แต่งห้องนอนโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์
 
 
    
   
     
     
   
 

แต่งห้องนอนโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์

ตกแต่งห้องนอน

4 ก.ย. 2557

แต่งห้องนอนโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์

          เคล็ดลับการตกแต่งห้องนอนของคุณ เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์หรือเทศกาลวันแห่งความรักนั้น เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากกัน รับรองว่าโรแมนติกสุดๆไปเลยค่ะ

เตียง  ที่นอน  หมอน และผ้าปู

          อุปกรณ์สําคัญที่จะทําให้ค่ำคืนแห่งการนอนหลับเป็นไปอย่างมีความสุข การเลือกเตียง ที่นอน หมอนและผ้าปูที่นอนจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เริ่มตั้งแต่เตียงที่มีหลายรูปแบบ สําหรับคู่รักควรเลือกเตียงคู่ที่มีขนาด 5 - 6 ฟุตขึ้นไป  มีโครงสร้างแข็งแรง ไม่ส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าดขณะพลิกตัว ควรทดลองนอนพร้อมๆ กันก่อนตัดสินใจซื้อ ให้ทดสอบว่าเมื่อคนหนึ่งขยับตัวนั้นทําให้ อีกฝ่ายรู้สึกตัวหรือไม่ ส่วนหมอนและผ้าปูที่นอนนั้นควรเลือกที่ทําจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ควรเลือกแบบที่มีลวดลายเรียบๆ มากกว่าสีสันฉูดฉาดเพราะจะเข้ากับข้าวของอื่นๆ ได้ง่ายกว่า

พื้น  ผนัง และสีสัน พื้นห้องนอน

          ควรเป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล อบอุ่น เช่น พื้นไม้ จะเป็นไม้จริงหรือไม้ลามิเนตก็ได้ หากเป็นพื้นไม้ลามิเนตให้เลือกลายที่มีการเซาะร่องที่ให้อารมณ์ของไม้จริง ช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายได้ยิ่งขึ้น ส่วนผนังห้องนอนหากปูด้วยวอลล์เปเปอร์ควรเลือกใช้ชนิดที่ไม่มีลวดลายมากนัก ยกเว้นบริเวณที่ต้องการเน้นดีไซน์เป็นพิเศษ เช่น ผนังหัวเตียง อาจใช้วัสดุอื่นแทนไม่ว่าจะเป็นหนังหรือไม้ หากเป็นผนังทาสีธรรมดา ควรเลือกใช้สีสว่างดูนวลตา เช่น สีครีม สีขาว  สีควันบุหรี่ สีน้ำตาลอ่อน

แสง  หลอดไฟ  และโคมไฟ

          สิ่งสําคัญที่จะช่วยเพิ่มความโรแมนติกในห้องนอนได้เป็นอย่างมากก็คือ แสงไฟภายในห้องนอน สีของแสงไฟภายในห้องควรเป็นสีเหลืองอ่อน สีส้มอ่อน (ยกเว้นจุด ที่ต้องการแสงสว่างเพื่อการทํางาน ควรใช้หลอดฟลูออเรสเซ้นต์) หลอดไฟที่ใช้ในห้องนอนควรเป็นหลอดคอมแพ็คท์ฟลูออเรสเซ้นต์ซึ่งให้ความร้อนน้อยกว่าหลอดไส้ ส่วนโคมไฟตั้งโต๊ะหรือข้างเตียงควรเลือกชนิดที่ทําความสะอาดง่าย ไม่สะสมฝุ่น ส่วนจะเป็นแบบไหน สไตล์ไหน ก็แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน

เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ของสะสม

          สิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่คุณและคนรักสามารถช่วยกันแชร์ไอเดียของแต่ละคนได้ว่าชอบสไตล์ไหน เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนไม่ควรมีมากชิ้น ควรเลือกแต่ชิ้นที่ได้ใช้งานเป็นประจํา เช่น โซฟาเบดของคุณผู้ชายหรือโต๊ะเครื่องแป้งของคุณผู้หญิง ส่วนการเลือกม่าน ควรใช้ม่านที่ทําจากฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ เพราะทําความสะอาดง่ายแต่ยับยาก ส่วนคู่ไหนมีของสะสมส่วนตัวขอแนะนําให้ทําชั้นวางหรือตู้โชว์เพื่อป้องกันฝุ่นละอองสะสมในห้องนอน

หน้าต่าง  พัดลม  และเครื่องปรับอากาศ

          ห้องนอนที่โรแมนติกนั้นต้องมาพร้อมกับสุขภาพที่ดีด้วย ดังนั้นระบบระบายอากาศภายในห้องนอนจึงเป็นสิ่งจําเป็น หน้าต่างในห้องนอนควรเป็นบานเปิดไม่ปิดตายและมีขนาดใหญ่  พอสมควรเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ ส่วนเครื่องปรับอากาศที่ใช้ควรเลือกชนิดที่ทํางานเงียบและมีระบบฟอกอากาศในตัวเพื่อสุขอนามัยที่ดี นอกจากนี้  หากมีพัดลมอยู่ในห้องควรหมั่นถอดใบพัดออกทําความสะอาดเป็นประจํา เพื่อไม่ให้ฝุ่นละอองสะสม

เทียนไข สุดโรแมนติก

          การจุดเทียนสีสวยๆ สัก 2 -3 แท่งในห้องนอน จะช่วยสร้างบรรรยากาศที่อบอุ่น เชื้อเชิญ และยั่วยวน รวมทั้งทำให้ห้องดูลึกลับมีเสน่ห์อย่างประหลาด เปลวไฟร้อนแรงสีทองที่โบกไหว ก็ช่วยเร่งเร้าอารมณ์ภายในได้อย่างมหัศจรรย์ การเลือกใช้เทียนนั้น ขอให้เลือกใช้เทียนรูปทรงสวยๆ ก้อนใหญ่เล็กน้อย อย่าไปใช้เทียนสีเหลืองหรือสีขาวแท่งยาวที่ใช้ไหว้พระเพราะดูแล้วมันจะกลายเป็นน่ากลัว มากกว่าน่ารัญจวน สำหรับการเลือกสีของเทียนนั้น เราพอแนะนำเคล็ดลับน่าสนใจได้บ้างดังนี้

เทียนสีแดง : เทียนสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความเร่าร้อน ทางเพศ ความรัก การตื่นตัว และมันยังถือ ว่าเป็นสุดยอดแห่งสีสันของชีวิตอีกด้วย เหมาะอย่างมากหากคุณต้องการกระตุ้นความปรารถนาทางเพศ ของอีกฝ่ายหนึ่ง เป็นที่น่าแปลกเหมือนกันที่ว่า จากการทดสอบกับผู้ชายอเมริกันจำนวนสามสิบคนพบว่า มากกว่ายี่สิบห้าคน มีความหึกเหิมทางเพศมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อเห็นเทียนสีแดงพร้อมกับแสงไฟที่ลุกโชน

 

เทียนสีชมพู : เทียนสีชมพูเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่ อ่อนหวาน น่าทะนุถนอม มันเหมาะมากที่จะจุดขึ้น ในยามที่คุณกอด หรือคลอเคลียเบาๆกับคนรักของคุณ

 

 เทียนสีขาว เป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ ความเป็นจริงและอำนาจที่ซ่อนเร้นแห่งจิต วิญญาณ เหมาะที่จะวางสลับกับเทียนสีแดงในเวลาหัวค่ำ เพื่อสร้างบรรยากาศที่แสนประทับใจ

น้ำมันหอมระเหย (Aromatherapy)

          กลิ่นอันจริงใจของน้ำมันหอมระเหย นอกจะช่วยสร้างความรัญจวนใจให้กับห้องนอนของคุณแล้วมันยังช่วยสร้างบรรยากาศของห้องนอนให้ ดูลึกลับยิ่งขึ้น กลิ่นที่ยอมรับกันมากว่าโรแมนติกที่สุดคือ กลิ่นดอกกุหลาบ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็หาซื้อไม่ยากนักในบ้านเรา วิธีใช้นั้นก็ไม่ยาก เพียงหาชามแก้วใสสวยๆสักใบใส่น้ำอุ่นๆ หยดน้ำมันหอมระเหยเพียงแค่สองสามหยด พร้อมกับ ดอกไม้สดสวยๆสองสามดอก แค่นี้ก็พอแล้ว

ผ้าซาติน หรือผ้าแพร

          การใช้ผ้าปูเตียง ปลอกหมอนหนุน และปลอกหมอนข้าง ที่ทำด้วยผ้าซาติน หรือผ้าแพร เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะผ้าชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความเซ็กส์ซี่ที่ปรารถนาความมันวาวของมันช่วยกระตุ้นอารมณ์ภายในได้อย่างไม่น่าเชื่อ และที่สำคัญความลื่นของมันสร้างความรู้สึกที่สุดบรรยายเมื่อผิวสัมผัส 

ลายลูกไม้

          หากผ้าม่านของคุณเป็นผ้าลายเรียบ ขอแนะนำให้ตบแต่งด้วยลวดลายของลูกไม้จะดีกว่า มันจะทำให้ห้องของคุณดูมีชิวิตชีวามากยิ่งขึ้น 

ดอกไม้สด

          หาดอกไม้สีสดๆ พร้อมแจกันสีหวานๆสักใบ วางไว้ในมุมเด่นในห้อง นอกจากจะทำให้ ห้องของคุณดูสดชื่นมีชีวิตชีวาแล้ว ยังทำให้มีกลิ่นหอมอีกด้วย

เสียงเพลง

          เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่า การเปิดเพลงบรรเลงแจ๊ซเบาๆ ช่วยสร้างความรู้สึกที่แสนโรแมนติก และทำให้ห้องนอนของคุณดูเซ็กซี่กว่าที่คิด 

 


แหล่งที่มา : www.thaihomeonline.com
จำนวนคนอ่าน : 9373 คน

รับติดตั้ง ถังบำบัด แท้งน้ำ ปั้มน้ำ

เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก

9 ต.ค. 2557
เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก

เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก วันนี้homedecorthai.com มีมาฝากกันค่ะ ว่าด้วยเรื่องฮวงจุ้ยในห้องนอนอันเป็นเคล็บลับในการจัดห้องนอนให้สุขสมหวังในความรัก ใครอยากสมหวังในความรักมาดูกันเลยค่ะ    Read more

บอกนิสัยจากผ้าปูที่นอน

3 ต.ค. 2557
บอกนิสัยจากผ้าปูที่นอน

ว่าด้วยเรื่องที่นอนแล้วสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งก็คือ ผ้าปูที่นอน โดยแต่ละคนก็จะมีความชื่นชอบสี และลวดลายไม่เหมือนกัน วันนี้เรามาทางนิสัยจากลายผ้าปูที่นอนกัน ไปดูกันคะว่าจะตรงหรือเปล่า    Read more

ตกแต่งห้องนอนสีชมพู น่ารักโดนใจ

4 ก.ย. 2557
ตกแต่งห้องนอนสีชมพู น่ารักโดนใจ

วันนี้ homedecorthai มีห้องนอนแสนหวานมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ เป็นห้องนอนที่เหมาะสำหรับผู้หญิงหวานๆ ห้องนอนนี้จะเป็นแนวเจ้าหญิงมีการตกแต่งห้องนอนสีชมพูหวานจะเน้นเป็นสีชมพูอ่อนๆ เป็นหลัก ซึ่งแต่ละห้องนั้นจะมีรูปแบบนั้นจะมีเสน่ห์อยู่ในตัวเอง เพื่อนลองดูเพื่อนนำไปเป็นแบบห้องนอนในฝันกันได้น่ะค่ะ     Read more

ตกแต่งห้องนอน ด้วยโทนสีเขียว

4 ก.ย. 2557
ตกแต่งห้องนอน ด้วยโทนสีเขียว

วันนี้ homedecorthai นำไอเดียการตกแต่งห้องนอนสีเขียวมาฝาก ด้วยการเล่นสีตัวห้องและโทนสีของผนังก็จะทำให้เรานั้นได้ห้องสีเขียวตามที่เราต้องการแล้ว และอย่างที่รู้ๆ กันนั้นสีเขียวเป็นสีเย็นที่ทำให้รู้สึกสบายตา สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้ด้วย ทำให้ห้องนั้นดูสงบอีกด้วย วันนี้เลยนำห้องสีเขียวมาชมเพื่อเป็นไอเดียกันค่ะ    Read more

ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

4 ก.ย. 2557
ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

วันนี้ขอมาในอารมณ์หวานแหววกัน บ้างกับเคล็ดลับการจัดห้องของสาววัยทีน    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 55