การติดตั้งประปา
 
 
    
   
     
     
   
 

การติดตั้งประปา

ระบบประปา

28 ส.ค. 2557

การติดตั้งประปา

การติดตั้งประปาใหม่ หรือ การติดตั้งประปาซ้ำ แบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือ

1. การติดตั้งประปาใหม่

          หมายความถึง  การติดตั้งประปาสำหรับสถานที่  หรืออาคารที่ไม่มีการติดตั้งประปามาก่อน   หรือที่เคยมีการติดตั้งประปา แต่ขอยกเลิกการใช้น้ำ   หรือถูกงดจ่ายน้ำ เกินระยะเวลาที่การประปานครหลวงกำหนด  โดยแบ่งตามสภาพการใช้น้ำได้ ดังนี้

  1.1  การติดตั้งถาวร  ใช้กับอาคารที่มีหมายเลขทะเบียนบ้านที่ถูกต้อง โดยผู้ขอรับบริการติดตั้งประปาใหม่ต้องเป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครอง หรือมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน

  1.2  การติดตั้งชั่วคราว ใช้กับสถานที่ที่มีหมายเลขทะเบียนบ้านชั่วคราว  หรือขอใช้เพื่อการก่อสร้าง   หรือขอใช้น้ำตามสถาพการใช้น้ำอื่นๆ

2. การติดตั้งประปาซ้ำ
          หมายความถึง   การขอบรรจบมาตรวัดน้ำทุกสภาพการใช้น้ำ   หลังจากผู้ใช้น้ำถูกงดจ่ายน้ำภายในระยะเวลาที่ การประปานครหลวงกำหนด

 


แหล่งที่มา : www.mwa.co.th
จำนวนคนอ่าน : 5196 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ระบบประปา

จำหน่าย รับติดตั้ง โฟมกันความร้อน กันสนิม

ระบบประปาภายในบ้าน

28 ส.ค. 2557
ระบบประปาภายในบ้าน

บ้านของเราทุกวันนี้ มักจะมีปัญหาให้คอยปวดหัวอยู่เสมอๆ เรื่องของเรื่องมักจะเกิดจากมาตรฐานการทำงานของช่างในบ้านเรา วันนี้ ผมจะมาพูดเรื่องของประปากันให้ฟังสักหน่อย ว่ากันว่า เรื่องที่ทำความปวดหัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอันดับต้นๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องน้ำไม่ไหล ท่อตัน ส้วมเต็ม อะไรเทือกนี้ มาดูกันค่ะ    Read more

การติดตั้งประปา

28 ส.ค. 2557
การติดตั้งประปา

การติดตั้งประปาใหม่ หมายความถึง การติดตั้งประปาสำหรับสถานที่ หรืออาคารที่ไม่มีการติดตั้งประปามาก่อน หรือที่เคยมีการติดตั้งประปา แต่ขอยกเลิกการใช้น้ำ หรือถูกงดจ่ายน้ำ เกินระยะเวลาที่การประปานครหลวงกำหนด โดยแบ่งตามสภาพการใช้น้ำได้ ดังนี้    Read more

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับระบบน้ำประปา

28 ส.ค. 2557
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับระบบน้ำประปา

เมื่อพูดถึงการผลิตน้ำประปาหลายคนอาจมีความเข้าใจว่า น้ำประปาคือน้ำที่สูบขึ้นมาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ที่มีอยู่โดยทั่วไป และไม่ต้องซื้อหา เมื่อสูบน้ำขึ้นมาแล้ว จ่ายผ่านไปตามเส้นท่อ เพื่อให้ประชาชนอย่างพวกเราได้ใช้กัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว กว่าที่เราทุกคนจะได้มีน้ำประปาที่ใสสะอาด ปลอดภัย ไว้สำหรับอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันนั้น น้ำประปาต้องผ่านกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน    Read more

หลักฐานประกอบในการติดตั้งน้ำประปา

28 ส.ค. 2557
หลักฐานประกอบในการติดตั้งน้ำประปา

อยากรู้ว่าการที่จะติดตั้งน้ำประปานั้นเราต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง มาดูกันค่ะว่าเขาต้องเตรียมอะไรกันบ้าง    Read more

การขอใช้น้ำประปา

18 ธ.ค. 2555
การขอใช้น้ำประปา

ผู้ขอใช้น้ำต้องเป็นเจ้าของบ้านหรืออาคารที่มีความประสงค์จะใช้น้ำประปานั้น หากเป็นผู้อยู่อาศัยหรือบุคคลที่ไม่มีกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินนั้น จะต้องได้รับมอบอำนาจโดยมีหลักฐานเป็นหนังสือตามแบบที่กฎหมายกำหนด    Read more
  1   2 Next
Topics 1 - 5 of 6