เทคนิคแต่งบ้านโทนสีขาวให้ดูดี
 
 
    
   
     
     
   
 

เทคนิคแต่งบ้านโทนสีขาวให้ดูดี

โทนสีขาว

9 ก.ย. 2557

 

แต่งบ้านโทนสีขาว

      เพราะสีสันนั้นดูจะเป็นสิ่งที่คนเห็นและรู้สึกกันได้ก่อนเสมอเปรียบได้กับเสื้อผ้าสีจึงเป็นอีกหนึ่งภาษาที่สามารถสื่อความหมายออกมาผ่านการรับรู้ สื่ออารมณ์ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้คำพูด

     สีขาวเป็นสีที่สงบ สว่าง ใจเย็นเงียบนิ่ง เรียบง่าย สดใส สดชื่น ผ่อนคลายและโรแมนติก สีขาวจึงช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้ Cosy สบายด้วยการพักผ่อน สบายไร้กาลเวลาการใช้สีสันสงบไม่จัดจ้านจะสร้างงานตกแต่งที่ร่วมสมัยและมีรสนิยม แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ลึกซึ้งกว่าอย่างเช่นการเลือกใช้เครื่องเรือนที่เรียบง่าย ทั้งรูปทรง สีสัน และวัสดุในโทนใกล้เคียงกัน ให้กลืนไปอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ตัวเองสะดุดตา อาจจะมีบ้างบางชิ้นที่เน้นในบางจุดท่ามกลางความขาว เกิดจุดเด่นสร้างเรื่องราวและเพิ่มชีวิตชีวาให้กับบรรยากาศ การเพิ่มสีสันลงไปบ้างให้กับห้องที่ดูกลางๆ จะทำให้ห้องดูสดใสขึ้นมาทันที แม้สีนั้นจะเป็นสีที่ไร้สีอย่างสีดำก็ตาม หากแต่ก็ไม่ได้ทำให้วิวภายนอกนั้นถูกแย่งซีนไปแต่อย่างใด    

   เมื่ออยู่ในห้องที่พื้นที่ต่อเนื่องกัน การใช้สีขาวทาให้ทั้งผนังและเพดานกลายเป็นพื้นเดียวกัน หรือจะเลือกฝ้าเพดาสี Smokey White กับพื้นไม้สีอ่อนๆ ตัดเส้นด้วยบัวไม้สีธรรมชาติก็ทำให้บ้านดู Homey อบอุ่น ส่วนสีขาวนม Milky White นั้นทำให้ห้องนอนดูหวาน สว่าง โปร่งและสดใส ยิ่งทำผิวมันก็จะให้ความรู้สึกอย่างเดียวกับถ้วยกระเบื้องเคลือบที่มีประกายวาว บอบบาง ดูมีราคา  

   ในพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่การใช้สีขาวหมดในแต่ละระนาบ พื้นผิวและวัสดุ ทั้งผนัง เพดานหรือแม้แต่โซฟา เก้าอี้ โต๊ะ จะทำให้ห้องดูโล่ง โปร่ง กว้าง เลือกใช้บัวผนังสีเดียวกับไม้พื้นสีอ่อนจะลวงตาให้ดูหมือนพื้นห้องนั้นกว้างขึ้นอีกนิด รวมๆ เข้าด้วยกันทั้งหมดก็ทำให้ห้องเล็กดูใหญ่ขึ้นได้ไม่ยาก  

    อย่างไรก็ตามควรจะเลือกผสมวัสดุและพื้นผิวที่หลากหลายเข้าด้วยกัน อย่างสีด้าน Matt Finish ไม้ย้อมขาวทำสีเสี้ยนโชว์ลายไม้ ผ้าทอใยฝ้าย ไหมดิบ ขนสัตว์ Wool เองก็ให้เอฟเฟ็กต์ที่แตกต่างกันไป ม่านโปร่งเนื้อลินินหรือผ้าใยกัญชาเบาบางที่ยอมให้แสงผ่าน ทำให้ห้องดูสงบ สว่าง อบอุ่น สร้างบรรยากาศที่เป็นกันเองผ่อนคลายด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีสีออกสีเบจ

 


แหล่งที่มา : www.home.co.th
จำนวนคนอ่าน : 29823 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : โทนสีขาว, ไอเดียการตกแต่ง

ไอเดียมาใหม่ใน"My Space"

My Space

โทนสีภายในบ้าน กับอารมณ์และความรู้สึก

16 พ.ย. 2559
โทนสีภายในบ้าน กับอารมณ์และความรู้สึก

การใช้สีต่างๆ มีหลักการง่ายๆตามหลักจิตวิทยาเกี่ยวกับสี ซึ่งแต่ละสีจะให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลที่จะทำให้คุณเลือกสี ให้เหมาะสมกับห้องต่างๆมากขึ้น    Read more

10 เคล็ดลับการแต่งห้องเด็ก

12 พ.ค. 2558
10 เคล็ดลับการแต่งห้องเด็ก

การนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการพักผ่อนร่างกาย การสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้เจ้าตัวน้อย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจ เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ที่คุณแม่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกรูปแบบของห้องนอน เพื่อสร้างบรรยากาศและความรู้สึกดีๆ ในการพักผ่อนของลูกน้อยค่ะ    Read more

ตกแต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

22 เม.ย. 2558
ตกแต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

วันนี้ homedecorthai.com ขอเสนอไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาให้ชมนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของห้อง ด้วยการออกแบบดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใครทำให้ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องแห่งการพักผ่อนส่วนตัวจริงๆค่ะ    Read more

11 ไอเดีย รั้วบ้านน่ามอง

17 ก.พ. 2558
11 ไอเดีย รั้วบ้านน่ามอง

เคยรู้สึกไหมว่ารั้วที่กั้นขอบเขตบ้านเพื่อความปลอดภัยนั้นกลับกลายเป็นผนังทึบตันไม่ชวนมอง แถมปิดกั้นวิวสวย ๆ นอกบ้านด้วย เราจึงมีไอเดียใหม่ ๆ ที่หลากหลายในการตกแต่งรั้วบ้านให้ดูดีชวนมองมาฝาก    Read more

ไอเดียการดีไซน์ร้านไอศครีมโยเกิร์ต ด้วยพื้นที่จำกัด

17 ก.พ. 2558
ไอเดียการดีไซน์ร้านไอศครีมโยเกิร์ต ด้วยพื้นที่จำกัด

Homedecorthai จะพาไปชมไอเดียการออกแบบตกแต่งร้านไอศครีมโยเกิร์ต ที่แสนจะน่ารักกันค่ะ การตกแต่งร้านค้าให้ดูน่าสนใจ เหมาะที่จะรับลูกค้าเป็นอีกปัจจัยที่มีความสำคัญมากในยุคปัจจุบัน ที่คนมักจะออกนอกบ้านทำกิจกรรม นั่งเล่นร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ นัดพบปะพูดคุยกัน ดังนั้น ร้านที่มีกาตกแต่งให้ลูกค้ามีความรู้สึกสะดวกสบาย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 58

ชมไอเดีย "My Space" ทั้งหมด