วิธีดูแลพื้นไม้ ให้สวยอยู่คู่บ้านตลอดไป
 
 
    
   
     
     
   
 

วิธีดูแลพื้นไม้ ให้สวยอยู่คู่บ้านตลอดไป

วิธีรักษาพื้นไม้|วิธีดูแลพื้นไม้

5 ก.ค. 2560
วิธีดูแลพื้นไม้ ให้สวยอยู่คู่บ้านตลอดไป พื้นไม้เป็นพืนที่เหมาะกับการอยู่อาศัยมากที่สุด ไม่ว่าจะอากาศร้อน หนาว เย็น พื้นไม้จะสามารถเป็นปราการป้องกันความาหนาว ความร้อนได้  บ้านหลังไหนที่ตกแต่งด้วยพื้นไม้ จะทำให้สิ่งรอบข้างดูสวยงามและดูเป็นธรรมชาติ เพราะไม้จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ดูปลอดภัย เป็นมิตร เมื่อรู้สรรพคุณของไม้แล้ว ฉนั้นเราก็ต้องดูแลเอาใจใส่พื้นไม้ด้วยเหมือนกันเพราะจะได้อยู่คู่บ้านของเราไปนานๆ เรามาดูวิธีการรักษาพื้นไม้ให้อยู่ยงคงกระพันไปกับบ้านของเราดีกว่า
การทำความสะอาด ทำความสะอาดเป็นประจำ โดยการดูดฝุ่น เช็ดถู หรือกวาด แต่หากมีรอยคราบหรือรอยเปื้อนต่างๆ ก็ให้รีบเช็ดออกำซะ เพราะถ้าปล่อยไว้นานพวกคราบเหล่านั้นจะทิ้งคราบไว้ ทำให้พื้นของเราหมดความสวยไปเลย
น้ำยาทำความสะอาดพื้นไม้ให้มันวาว (ทำใช้เองได้) ผลิตภัณฑ์สำหรับการทำความสะอาดพื้นไม้ก็สำคัญ เพราะสมัยนี้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดมีมากมายหลายยี่ห้อ เลือกกันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว หากเพื่อนคนไหนต้องการหาใช้เอง ก็พอจะมีสูตรการทำความสะอาดพื้นไม้ให้มันวาวเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วนำไปทำความสะอาดพื้นไม้ เท่านี้พื้นไม้ของเราอยู่กับเราไปอีกนานแสนนานแล้วครับ
กำจัดความชื้น อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าพื้นไม้นั้นไม่ถูกกับความชื้น เพราะจะทำให้เกิดเชื้อรา ง่ายๆ เพียงแค่คอยสังเกตุและรักษาควาสะอาดทุกวัน หากมีรอยน้ำก็ต้องรีบเช็ดออก ไม่เช่นนั้นน้ำจะฝังลึกลงไปบนพื้นไม้แบบไม่รู้ตัว
ป้องกันพื้นไม้จากแสงแดด พื้นไม้ก็เหมือนกับผิวคนเรา ที่ต้องการการปกป้องจากรังศียูวีที่เป็นตัวการทำให้พื้นไม้ของเราซีดลงไปดูแล้วไม่สวยงามแน่ วิธีป้องกันควรหาผ้าม่านมาบังแดดบริเวณที่เป็นหน้าต่างหรือบริเวรช่องกระจกที่แดส่องถึง เพื่อให้เนื้อไม้ของเราปลอดภัยจากการทำร้ายด้วยรังศียูวี 
ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 2331 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : วิธีรักษาพื้นไม้, วิธีดูแลพื้นไม้

ไอเดียมาใหม่ใน"Tips & Trick ที่คุณควรรู้"

Tips & Trick ที่คุณควรรู้

วิธีเลือกซื้อแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

9 มี.ค. 2561
วิธีเลือกซื้อแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

เป็นคำถามยอดฮิตเลยก็ว่าได้เมื่อเราต้องเลือกซื้อแอร์ ว่าเราจะเลือกแบบไหน ขนาด BTU เท่าไหร่ ถึงจะพอดีกับห้อง วันนี้ Homedecorthai มีวิธีการง่ายๆมาแนะนำครับ    Read more

คุ้มค่า ! น่าใช้ ! 11 กระดาษทิชชู เหนียวนุ่ม เนื้อหนา ยาวสะใจ

8 ก.พ. 2561
คุ้มค่า ! น่าใช้ ! 11 กระดาษทิชชู เหนียวนุ่ม เนื้อหนา ยาวสะใจ

แม่บ้านพ่อบ้านท่านใดที่กำลังมองหากระดาษทิชชูแบบม้วนที่ยาว นุ่ม เนื้อหนา คุ้มค่าน่าใช้ ลองเข้ามาเช็กลิสต์ก่อนไปช็อปกันได้เลย     Read more

9 ขั้นตอนง่ายๆ ทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูใหม่ได้

27 ม.ค. 2561
9 ขั้นตอนง่ายๆ ทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูใหม่ได้

9 ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูเหมือนใหม่ได้ ไม่ยากเลย ใครๆ ก็ทำได้    Read more

ผู้หญิงก็ทำได้นะ เปลี่ยนมุ้งลวดด้วยตัวเอง

22 ม.ค. 2561
ผู้หญิงก็ทำได้นะ เปลี่ยนมุ้งลวดด้วยตัวเอง

วันนี้ homedecorthai พาไปชมวิธีการซ่อมประตูมุ้งลวดที่ขาดชำรุด มาฝากกันครับ วิธีการเปลี่ยนมุ้งลวดก็ไม่ยาก ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ลองมาดูวิธีการทำกันเลยครับ    Read more

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

19 ม.ค. 2561
30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของ เคยไหมเก็บยังไงก็ไม่เป็นระเบียบ เก็บยังไงก็รก เก็บยังไงก็ยังไม่หมด วันนี้ Homedecorthai มีไอเดียการเก็บตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของได้เป็นระเบียบมาฝากกันครับ     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 86

ชมไอเดีย "Tips & Trick ที่คุณควรรู้" ทั้งหมด