ชั้นวาง ทำเอง ด้วยกล่องกระดาษ

12 ธ.ค. 2555

 


ชั้นวาง ทำเอง ด้วยกล่องกระดาษ
 
          เป็นไอเดีย DIY กับการทำชั้นวางของด้วยกล่องกระดาษเพียงนำกล่องที่ไม่ได้ใช้แล้วมาประยุกต์ใช้แบบเก๋ๆ สามมารถทำเองได้ที่บ้านวัสดุอุปกรณ์ก็ไม่ได้มากมายเลยค่ะ แถมผลงานที่ออกมานั้นเป็นชั้นวางของที่ใช้งานได้จริงด้วยค่ะ ประหยัดงบในกระเป๋าได้เยอะทีเดียวค่ะ
 
ชั้นวางของ
 
ทำชั้นวางของเอง

ขั้นตอนแรกนำกล่องกระดาษมาคลี่ออกแล้วจัดเป็นชินๆ ตามภาพ พ่นสีด้านเดียวลงไป รอให้แห้ง
 
ชั้นวางของจากกล่องกระดาษ

ต่อมานำมาต่อกันด้วยการติดกาว ตามภาพเลยค่ะ ทำไว้หลายๆ ชั้นด้วยกัน
 
ชั้นวางของ

จากนั้นนำมาประกอบเข้ากันให้เป็นชั้นวางของได้ เก๋มาก 
 
ชั้นวางของใช้ในบ้าน

ด้านนอกนั้นทาสีทับลงไปอีกทีด้วยแค่นี้ก็ได้ชั้นวางของที่ประหยัดงบในกระเป๋าแถมยังสวยอีกด้วยค่ะ
 
 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 36501 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน "DIY"

DIY ถ้วยโยเกิร์ตให้เป็นที่เก็บของสุดเก๋

4 เม.ย. 2557

DIY ถ้วยโยเกิร์ตให้เป็นที่เก็บของสุดเก๋

DIY ของใช้เองด้วยวัสดุเหลือใช้ เป็นความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดความประณีต สวยงาม น่าสนใจ และยังประหยัดค่าใช้จ่าย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย   Read more

สวนจิ๋วใน แก้วเซรามิก สุดเก๋

3 เม.ย. 2557

สวนจิ๋วใน แก้วเซรามิก สุดเก๋

วัดหยุดสุดสัปดาห์ หากิจกรรมทำที่บ้านกันดีกว่า วันนี้ homedecorthaiขอแนะนำการปลูกต้นไม้จิ๋วที่ง่ายๆ จริงๆ คะ ง่ายมากๆ เพราะขั้นตอนนั้นไม่ยากเลยแถมวัสดุอุปกรณ์ก็หาได้จากในบ้าน   Read more

DIY เปลี่ยนพาเลทไม้ให้เป็นของแต่งบ้านสุดเก๋...

27 มี.ค. 2557

DIY เปลี่ยนพาเลทไม้ให้เป็นของแต่งบ้านสุดเก๋...

DIY พาเลทลังไม้ มีไอเดียที่สามารถทำเป็นของแต่งบ้านได้ สุดเก๋ไก๋ รีไซเคิลพาเลทไม้ (pallets) ให้เป็นของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้านอื่น ๆ แต่ละไอเดีย สามารถทำได้จริง    Read more

DIY สเก็ตบอร์ด ให้เป็นชิงช้าในสวน

27 มี.ค. 2557

DIY สเก็ตบอร์ด ให้เป็นชิงช้าในสวน

หลายครั้งที่เราอยากจะนั่งชิงช้าในส่วนของบ้านเรา แบบเก๋ๆ ในบรรยากาศที่สุดจะแสนจะอบอุ่น แต่จะให้ซื้อมาติดตั้งแบบสำเร็จ ก็คงจะดูไม่อินเท่าไหร่ แถมยังเสียเงินอีกมาก ดังนั้นเพื่อให้เป็นความภูมิใจ homedecorthai จะขอนำเสนอ วิธีการ DIY ชิงช้าในสวนด้วยสเก็ตบอร์ด ที่ไม่ใช้แล้วหรือพังแล้วนำกลับมาใช้งานได้ใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม จากสเก็ตบอร์ดให้เป็นชิงช้าสุดชิค ตามไปดูวิธีทำกันเลยคะ   Read more

Workshop DIY ของเล่นผ้าเพื่อลูกรัก

6 มี.ค. 2557

Workshop DIY ของเล่นผ้าเพื่อลูกรัก

DIY Workshop งานผ้า ประดิษฐ์ของเล่นจากผ้า ในชุด Breakfast 1 เซท เป็นกิจกรรมดีๆ สำหรับคนที่ต้องการหาของเล่นที่ไม่เป็นอันตรายกับเด็กและยังเป็นงานที่ทำให้เรามีความคิดสร้างสรรค์กับผลงานอีกมากมาย งานนี้ใครที่พลาด homedecorthai มีภาพกิจกรรมวันงานมาฝากคะ   Read more

5 เคล็ดลับสำหรับการเพิ่มสีเขียวในบ้านคุณ

5 ก.พ. 2556

5 เคล็ดลับสำหรับการเพิ่มสีเขียวในบ้านคุณ

สีเขียวทำให้บ้านของคุณดูสดชื่นและทำให้มีบรรยากาศที่ดีเพราะสีเขียวจากพืชนั้นช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดอากาศและให้ออกซิเจนที่บริสุทธิ์วันนี้เราจึงนำไอเดียดีๆ ในการเพิ่มสีเขียวให้กับห้องมาฝากกันค่ะ ด้วยการนำพืชมาตกแต่งตามไอเดียและจินตนาการที่เรามีค่ะ มาดูไอเดียที่เรานำมาฝากพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ   Read more

โคมไฟเก็บรูปภาพของความประทับใจ

19 ธ.ค. 2555

โคมไฟเก็บรูปภาพของความประทับใจ

วันนี้ homedecorthai มีไอเดียการทำโคมไฟสวยๆ ด้วยรูปภาพที่เป็นความทรงจำของเราไว้ได้อย่างสวยงามค่ะ เพียงแค่เรานำรูปภาพความประทับใจที่เราถ่ายเก็บไว้มาร้อยเรียงกันตามแนวระนาบของโคมไฟ จะมีห่วงที่เป็นวงกลมเป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างกันไว้ค่ะ เรามาดูวิธีการทำกันเลยค่ะ    Read more

DIY แจกันดอกไม้สวยๆ ตกแต่งห้องนั่งเล่น

19 ธ.ค. 2555

DIY แจกันดอกไม้สวยๆ ตกแต่งห้องนั่งเล่น

แจกันดอกไม้นั้นถ้าเรานำมาตกแต่งห้องนั่งเล่นแล้วหรือห้องไหนๆ ก็ตาม สามารถทำให้บรรยากาศของห้องนั้นๆ ดูสดชื่นและช่วยทำให้มุมต่างๆ ของห้องนั้นดูมีความสวยงาม และมีจุดโฟกัสขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ วันนี้ homedecorthai มีไอเดียการทำแจกันตกแต่งบ้านด้วยตัวเองมาฝากค่ะ เป็นการทำแบบง่ายๆ    Read more

DIY แจกันมินิ ทำเองภายใน 30 นาที

19 ธ.ค. 2555

DIY แจกันมินิ ทำเองภายใน 30 นาที

การทำของใช้ด้วยตนเองทำให้เราได้รู้คุณค่าของการใช้ของมากขึ้นและยังช่วยในเรื่องของการใช่จ่ายได้อีกด้วยค่ะ วันนี้ homedecorthai มีไอเดียการทำแจกันด้วยตัวเองมาฝากกันอีกแล้วค่ะ ซึ่งการทำแจกันนี้ใช้เวลาในการทำเพียงแค่ 30 นาทีเอง และเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านกันอยู่ เรามาทำแจกันมินิไปพร้อมกันๆ ดีกว่าค่ะ    Read more

DIY โคมไฟตกแต่งบ้าน

12 ธ.ค. 2555

DIY โคมไฟตกแต่งบ้าน

โคมไฟนอกจากช่วยเพิ่มความสว่างแล้วยังเป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วยค่ะ วันนี้ homedecorthai จึงขอนำเสนอไอเดียการทำโคมไฟด้วยตัวเองค่ะ ซึ่งเราสามารถใช้งานได้จริงและยังสามารถตกแต่งบ้านให้ดูสวยงามและโดดเด่นได้อีกด้วยค่ะ เพียงเรานำมาประดับตกแต่งไว้ตามมุมที่ดูเหมาะแล้วละก็จะเป็นจุดโฟกัสที่เด่นมากทีเดียวเรามาทำโคมไฟตกแต่งบ้านพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ    Read more

ชมไอเดีย "DIY" ทั้งหมด