ตกแต่งอพาท์เม้นท์สุดหรู สไตล์สแกนดิเนเวียน
 
 
    
   
     
     
   
 

ตกแต่งอพาท์เม้นท์สุดหรู สไตล์สแกนดิเนเวียน

ตกแต่งสแกนดิเนเวียน

26 ม.ค. 2558
 
           หากท่านใดสนใจการตกแต่ง แบบสไตล์สแกนดิเนเวียน (Scandinavian) บางท่านอาจไม่รู้ว่าเป็นการตกแต่งลักษณะไหน มีจุดเด่นอย่างไร Homedecorthai อยากจะบอกว่า ส่วนใหญ่ การตกแต่งในปัจจุบัน มักได้รับอิทธิพลมาจากสไตล์นี้ทั้งนั้น  อยากรู้แล้วล่ะซิ ว่า สไตล์สแกนดิเนเวียนมันเป็นยังไง...

           การออกแบบแนว สไตล์สแกนดิเนเวียน มีจุดเด่นที่สุดคือ ความเรียบง่าย เน้นประโยชน์การใช้สอยเป็นหลัก เน้นให้ดูบรรยากาศโดยรวมกว้างขวาง แต่หลักๆเน้นความเรียบง่าย และสะอาดตา ไม่รกรุงรัง เฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องเยอะ มักจะใช้สีขาว เทา เป็นหลัก เน้นแสงจากธรรมชาติ ทำให้ห้องดูอบอุ่น อาจมีงาน DIY งานฝีมือ เพิ่มแต่ไม่เน้น
           อยากบอกว่า การออกแบบสไตล์นี้เหมาะกันบ้านเรามาก เนื่องจากบ้านเราเป็นประเทศเขตร้อน มีแสงอาทิตย์ให้ความสว่างเกือบตลอดทั้งปี ใครสนใจนำไอเดียการตกแต่งสไตล์นี้ไปตกแต่งบ้านได้นะคะ

 

รูปภาพ :  Tiny-Apartment
บทความ : HomeDecorThai

 

           มาดูกันว่า เมื่อนำสไตล์สแกนดิเนเวียน มาแต่งอพาท์เม้นท์สุดหรู แล้วจะออกมาสวยขนาดไหน...

 

 


แหล่งที่มา : www.homedecorthai.com
จำนวนคนอ่าน : 8326 คน

ไอเดียมาใหม่ใน"My Space"

My Space

โทนสีภายในบ้าน กับอารมณ์และความรู้สึก

16 พ.ย. 2559
โทนสีภายในบ้าน กับอารมณ์และความรู้สึก

การใช้สีต่างๆ มีหลักการง่ายๆตามหลักจิตวิทยาเกี่ยวกับสี ซึ่งแต่ละสีจะให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลที่จะทำให้คุณเลือกสี ให้เหมาะสมกับห้องต่างๆมากขึ้น    Read more

10 เคล็ดลับการแต่งห้องเด็ก

12 พ.ค. 2558
10 เคล็ดลับการแต่งห้องเด็ก

การนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการพักผ่อนร่างกาย การสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้เจ้าตัวน้อย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจ เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ที่คุณแม่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกรูปแบบของห้องนอน เพื่อสร้างบรรยากาศและความรู้สึกดีๆ ในการพักผ่อนของลูกน้อยค่ะ    Read more

ตกแต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

22 เม.ย. 2558
ตกแต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

วันนี้ homedecorthai.com ขอเสนอไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาให้ชมนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของห้อง ด้วยการออกแบบดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใครทำให้ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องแห่งการพักผ่อนส่วนตัวจริงๆค่ะ    Read more

11 ไอเดีย รั้วบ้านน่ามอง

17 ก.พ. 2558
11 ไอเดีย รั้วบ้านน่ามอง

เคยรู้สึกไหมว่ารั้วที่กั้นขอบเขตบ้านเพื่อความปลอดภัยนั้นกลับกลายเป็นผนังทึบตันไม่ชวนมอง แถมปิดกั้นวิวสวย ๆ นอกบ้านด้วย เราจึงมีไอเดียใหม่ ๆ ที่หลากหลายในการตกแต่งรั้วบ้านให้ดูดีชวนมองมาฝาก    Read more

ไอเดียการดีไซน์ร้านไอศครีมโยเกิร์ต ด้วยพื้นที่จำกัด

17 ก.พ. 2558
ไอเดียการดีไซน์ร้านไอศครีมโยเกิร์ต ด้วยพื้นที่จำกัด

Homedecorthai จะพาไปชมไอเดียการออกแบบตกแต่งร้านไอศครีมโยเกิร์ต ที่แสนจะน่ารักกันค่ะ การตกแต่งร้านค้าให้ดูน่าสนใจ เหมาะที่จะรับลูกค้าเป็นอีกปัจจัยที่มีความสำคัญมากในยุคปัจจุบัน ที่คนมักจะออกนอกบ้านทำกิจกรรม นั่งเล่นร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ นัดพบปะพูดคุยกัน ดังนั้น ร้านที่มีกาตกแต่งให้ลูกค้ามีความรู้สึกสะดวกสบาย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 58

ชมไอเดีย "My Space" ทั้งหมด