ซ่อมแซมสีบ้านหลังน้ำท่วม
 
 
    
   
     
     
   
 

ซ่อมแซมสีบ้านหลังน้ำท่วม

ไขปัญหาในบ้าน

28 ส.ค. 2557

ซ่อมแซมสีบ้านหลังน้ำท่วม

          สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ หลังจากน้ำที่ท่วมบ้านของเราลดลงไป อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องเสียหายบ้างไม่มากก็น้อย ก็เห็นจะเป็น สีทาบ้าน นี่ล่ะค่ะ เพราะสีทุกชนิดที่ใช้ทาบ้าน เมื่อถูกความชื้นหนัก ๆ อย่างน้ำท่วม ก็จะต้องมีอันเป็นไปเกือบทุกที่ แต่การแก้ไขเรื่องสีทาบ้านหลังน้ำท่วมนั้น ขอให้เป็นสิ่งสุดท้ายหรือเกือบสุดท้ายในการซ่อมแซมบ้านหลังน้ำท่วมนะคะ เพราะไม่เช่นนั้น แม้เราซ่อมแซมสีไปแล้ว ก็จะเกิดปัญหาตามมา นั่นคือปัญหาสีลอก สีล่อน ซึ่งก็ไม่ได้เกิดเพราะคุณภาพของสีเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากความไม่พร้อมของพื้นผิวที่ทาสีด้วย หากพื้นผิวที่ทาสีนั้น ยังชื้นหรือมีสิ่งสกปรกติดอยู่ ไม่ว่าเราจะทาสีทับลงไปอย่างไร สีก็จะหลุดล่อนออกหมดอยู่ดี

        การทาสีซ่อมแซมบ้านหลังน้ำท่วม นั้น จึงควรต้องใจเย็นและรอให้พื้นผิว พื้นปูน แห้งสนิทเสียก่อน ก่อนทาสีทับลงไปก็ควรจะทำความสะอาด หรือลอกสีเดิมในจุดที่มีปัญหาออกให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ แล้วจึงค่อยทาสีทับลงไปเพื่อซ่อมแซมในจุดนั้น ๆ น่ะนะคะ

 


แหล่งที่มา : baansanruk.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 12135 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ไขปัญหาในบ้าน, ทาสีบ้าน, ทาสี, ผนังบ้าน

ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

ซ่อมแซมสีบ้านหลังน้ำท่วม

28 ส.ค. 2557
ซ่อมแซมสีบ้านหลังน้ำท่วม

หลังจากน้ำที่ท่วมบ้านของเราลดลงไป อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องเสียหายบ้างไม่มากก็น้อย ก็เห็นจะเป็น สีทาบ้าน นี่ล่ะค่ะ เพราะสีทุกชนิดที่ใช้ทาบ้าน เมื่อถูกความชื้นหนัก ๆ อย่างน้ำท่วม ก็จะต้องมีอันเป็นไปเกือบทุกที่ แต่การแก้ไขเรื่องสีทาบ้านหลังน้ำท่วมนั้น ขอให้เป็นสิ่งสุดท้ายหรือเกือบสุดท้ายในการซ่อมแซมบ้านหลังน้ำท่วมนะคะ เพราะไม่เช่นนั้น แม้เราซ่อมแซมสีไปแล้ว ก็จะเกิดปัญหาตามมา นั่นคือปัญหาสีลอก สีล่อน    Read more

ทาสีบ้านเก่าให้ดูใหม่หลังน้ำท่วม

28 ส.ค. 2557
ทาสีบ้านเก่าให้ดูใหม่หลังน้ำท่วม

ปัญหาน้ำท่วมทำให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนของประชาชนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับตัวบ้านทั้งหมด เช่น ผนัง กระเบื้อง รั้วบ้าน สีบ้าน หรือแม้กระทั้งรอบๆบริเวณบ้าน     Read more

ชมไอเดีย "ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ" ทั้งหมด