หลากปัญหากับพื้นไม้
 
 
    
   
     
     
   
 

หลากปัญหากับพื้นไม้

ปัญหาพื้นไม้

24 ก.พ. 2560
หลากปัญหากับพื้นไม้
Images:http://transaway.org
ปัญหาพื้นไม้

1. ข้อแนะนำในการใช้พื้นไม้ อย่าคิดว่าพื้นไม้ราคาถูกจะดีเสมอไป ควรพิจารณาในรายละเอียดในเรื่องคุณภาพของตัวไม้ และคุณภาพของงานบริการปูและติดตั้งการที่ประหยัดเงินไป 3-4 พันบาท อาจจะสร้างปัญหาระยะยาวภายหลังตามมาก็ได้

2. การเตรียมพื้นผิวสำหรับปูพื้นไม้ บริเวณที่จะปูพื้นไม้ควรเตรียมพื้นปูนไว้เป็นผิวเรียบขัดมัน และทำให้พื้นเรียบเสมอมากที่สุด ระดับพื้นที่ราบเรียบนั้นจะส่งผลต่องานที่ออกมาว่าเรียบร้อยหรือไม่ ส่วนระยะของการลดระดับจะขึ้นอยู่กับประเภทของพื้นไม้ ความหนา รอยต่อ ควรปรึกษากับผู้ออกแบบหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์

3. พื้นไม้จำพวกไม้โอ๊ค บีช เมเปิล ยางพารา สน และที่มีสีอ่อนๆ ปัญหาที่เกิดจากปลวก พื้นไม้ดังกล่าวหากมีปลวกขึ้นก็แสดงว่าปลวกกินได้ ปลวกนั้นป้องกันและกำจัดได้ โดยใช้บริการจากบริษัทกำจัดปลวก สำหรับพื้นไม้ชนิดที่เป็นไม้สัก จะมีปัญหาเรื่องปลวกน้อยกว่าไม้ชนิดอื่น

Images:pinterest.com
ปัญหาพื้นไม้

4. การจัดลำดับก่อนหลังกัน ระหว่างขั้นตอนของงานปูพื้นไม้ กับงานอื่นๆ เช่น ถ้าเป็นพื้นไม้ประเภทขัด-ทำสี ควรจะปูก่อนที่จะ ทำการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ประเภท Built-in เพราะงานจะดูเรียบร้อยกว่าการปูหลังจากติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แล้ว บริเวณที่จะทำการปูไม้พื้นประเภทขัด-ทำสี ตอนขัดพื้นจะมีฝุ่นซึ่งจะทำให้ผนังเลอะเทอะ ถ้าเป็นพื้นไม้ประเภทสำเร็จรูป ควรจะเข้าปูงานสุดท้ายหรือหากมีพรมและวอลเปเปอร์ให้ปูเป็นรองสุดท้าย หากมีเฟอร์นิเจอร์ประเภทBuilt-in ควรจะทำหลังจากเฟอร์นิเจอร์ เสร็จหรือเกือบเสร็จเรียบร้อย เพื่อที่พื้นจะได้ไม่เสียหาย

5. ปัญหาเรื่องไม้โก่งและระเบิดของไม้เมืองหนาว ปัญหาเรื่องไม้โก่งและระเบิดไม่ใช่ไม่ได้มาจากไม้เขตเมืองหนาว หรือจากเขตร้อนชื้น แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะไม้พื้นที่นำไปใช้ผลิตมาไม่ได้มาตราฐาน สำหรับไม้จากเขตเมืองหนาวที่นำมาใช้ในเขตร้อนชื้น ถ้าหากเทียบระหว่างไม้จากเขตร้อนชื้น เช่น ไม้สัก แดง มะค่า ประดู่  มักจะพบปัญหาน้อยกว่าไม้จากเขตหนาว เช่น ไม้โอ๊ค แอช บีช เมเปิล หากไม้จากเขตร้อนชื้นไม่ได้รับการอบให้ได้ตามมาตราฐาน อาจจะมีปัญหาเรื่องไม้หดตัวได้ กรณีที่มีความชื้นจากภายนอกที่มากกว่าปกติ เช่น น้ำท่วม น้ำซึม หรือน้ำรั่ว ไม้ที่มาจากเขตเมืองหนาวจะมีโอกาสเกิดการบิดหรือ โก่งตัวได้ง่ายกว่าไม้จากเขตเมืองร้อนชื้น

ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 1900 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ปัญหาพื้นไม้

ไอเดียมาใหม่ใน"Tips & Trick ที่คุณควรรู้"

Tips & Trick ที่คุณควรรู้

วิธีเลือกซื้อแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

9 มี.ค. 2561
วิธีเลือกซื้อแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

เป็นคำถามยอดฮิตเลยก็ว่าได้เมื่อเราต้องเลือกซื้อแอร์ ว่าเราจะเลือกแบบไหน ขนาด BTU เท่าไหร่ ถึงจะพอดีกับห้อง วันนี้ Homedecorthai มีวิธีการง่ายๆมาแนะนำครับ    Read more

คุ้มค่า ! น่าใช้ ! 11 กระดาษทิชชู เหนียวนุ่ม เนื้อหนา ยาวสะใจ

8 ก.พ. 2561
คุ้มค่า ! น่าใช้ ! 11 กระดาษทิชชู เหนียวนุ่ม เนื้อหนา ยาวสะใจ

แม่บ้านพ่อบ้านท่านใดที่กำลังมองหากระดาษทิชชูแบบม้วนที่ยาว นุ่ม เนื้อหนา คุ้มค่าน่าใช้ ลองเข้ามาเช็กลิสต์ก่อนไปช็อปกันได้เลย     Read more

9 ขั้นตอนง่ายๆ ทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูใหม่ได้

27 ม.ค. 2561
9 ขั้นตอนง่ายๆ ทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูใหม่ได้

9 ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูเหมือนใหม่ได้ ไม่ยากเลย ใครๆ ก็ทำได้    Read more

ผู้หญิงก็ทำได้นะ เปลี่ยนมุ้งลวดด้วยตัวเอง

22 ม.ค. 2561
ผู้หญิงก็ทำได้นะ เปลี่ยนมุ้งลวดด้วยตัวเอง

วันนี้ homedecorthai พาไปชมวิธีการซ่อมประตูมุ้งลวดที่ขาดชำรุด มาฝากกันครับ วิธีการเปลี่ยนมุ้งลวดก็ไม่ยาก ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ลองมาดูวิธีการทำกันเลยครับ    Read more

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

19 ม.ค. 2561
30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของ เคยไหมเก็บยังไงก็ไม่เป็นระเบียบ เก็บยังไงก็รก เก็บยังไงก็ยังไม่หมด วันนี้ Homedecorthai มีไอเดียการเก็บตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของได้เป็นระเบียบมาฝากกันครับ     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 86

ชมไอเดีย "Tips & Trick ที่คุณควรรู้" ทั้งหมด