วิธีแก้ปัญหาสีกระเบื้องหลังคาลอก
 
 
    
   
     
     
   
 

วิธีแก้ปัญหาสีกระเบื้องหลังคาลอก

ปัญหาหลังคาบ้าน

17 ก.ค. 2560
วิธีแก้ปัญหาสีกระเบื้องหลังคาลอก กระเบื้องหลังคานั้นจะต้องเผชิญกับแดดฝนอยู่ตลอดเวลา เมื่อใช้ไปนานๆจึงอาจพบปัญหาการหลุดลอกของสีกระเบื้องหลังคา วันนี้ Homedecorthai มีวิธีแก้ปัญหามาฝากกันครับ
ปัญหากระเบื้องหลังคาสีลอก
เครดิตรูปภาพจาก www.archiexpo.com

1. เปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังคาใหม่ทั้งผืน  (ไม่น่าเปลี่ยนเฉพาะบางแผ่น เพราะโรคขี้กลากอาจจะหาย ไปแต่ทั้งโรคเกลื้อนไว้แทนที่)

2. ใช้สีพิเศษสำหรับทากระเบื้องทาทับลงไป (ติดต่อร้านขายสี หรือบริษัทขายสีก็ได้ แต่ต้องแน่ใจว่า เป็นสีชนิดใช้ทากระเบื้องหลังคาจริงๆ) สีนี้ราคาค่อนข้างแพง จนราคาต่อตารางเมตรเกือบจะเท่ากับ ตัวกระเบื้องทีเดียว น่าจะให้ในกรณีที่การเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาทำได้ยากจริงๆ เท่านั้นอย่าเปลี่ยนพื้นห้องแถวชั้นล่างให้เป็น Slab on Beam กว่า 99.99% ของห้องแถวในประเทศไทย พื้นชั้นล่างจะเป็น Slab on Groundคือ พื้นชั้นล่างถ่ายน้ำหนักของพื้นลงบนดินโดยตรง (เวลาดินทรุดพื้นห้องก็ทรุดตาม เกิดอาการแอ่นและแตกร้าว) แต่ก็อย่าดันไปทุบพื้นเก่าทิ้งแล้วหล่อพื้นขึ้นใหม่ให้พื้นไปวางบนคาน (slab on beam) เพื่อป้องกันการทรุด เพราะทั้งคาน ตอม่อ ฐานราก เสาเข็มไม่ได้เตรียมตัวสำหรับน้ำหนักโครงสร้าง และน้ำหนักจร (life load &dead load) ไว้

ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

 


แหล่งที่มา : www.nanapaint.com
จำนวนคนอ่าน : 2628 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ปัญหาหลังคาบ้าน

ไอเดียมาใหม่ใน"Home Product"

Home Product

7ไอเดียแต่งหัวเตียง วันนี้มีไอเดียการตกแต่งหัวเตียงหลากหลายสไตล์มาให้ชมกันครับ

27 ก.พ. 2561
7ไอเดียแต่งหัวเตียง วันนี้มีไอเดียการตกแต่งหัวเตียงหลากหลายสไตล์มาให้ชมกันครับ

นอกจากผ้าปูที่นอน ผ้าม่านลวดลายที่สวยงามแล้ว ยังพื้นที่ว่างบริเวณหัวเตียงให้ตกแต่งเพิ่มสีสันและความสวยงามกันได้อีก วันนี้ Homedecorthai พาไปชมไอเดียการตกแต่งพื้นที่ว่างบริเวณหัวเตียงมาฝากกันครับ    Read more

5 ไอเดียติดวอลเปเปอร์สุดเจ๋ง

19 ม.ค. 2561
5 ไอเดียติดวอลเปเปอร์สุดเจ๋ง

ใครกำลังมีโครงการที่จะตกแต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์แล้วยังคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งแบบไหนดี สไตล์ไหนดี ติดแบบไหนได้บ้าง วันนี้ Homedecorthai เอาไอเดียการตกแต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์แบบเจ๋ง ๆ มาฝากกันครับ ลองเข้าไปชมกันเลยดีกว่า    Read more

แบบเฟอร์นิเจอร์ไม้งามๆ จากไม้สน

17 ม.ค. 2561
แบบเฟอร์นิเจอร์ไม้งามๆ จากไม้สน

วันนี้ Homedecorthai มีแบบเฟอร์นิเจอร์ไม้สน หลากหลายแบบมาฝากกันครับ สำหรับท่านที่ชื่นชอบในเสน่ห์ของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น คลาสสิค ไม่ว่าจะจับวางตรงไหนก็ดูลงตัว    Read more

เลือกสียังไงให้รักษาเนื้อไม้

15 ม.ค. 2561
เลือกสียังไงให้รักษาเนื้อไม้

สีทาไม้ ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นการรักษาเนื้อไม้อีกด้วย โดยเฉพาะงานไม้ภายนอก การเลือกสีที่เหมาะสมกับการใช้งาน และการดูแลทาสีใหม่เมื่อสีเดิมหมดอายุจะช่วยยืดอายุของไม้ให้อยู่กับเราไปได้นานหลายสิบปีทีเดียว    Read more

ไอเดียแต่งบ้านด้วยเครื่องจักสาน สวยๆ เก๋ๆ

11 ม.ค. 2561
ไอเดียแต่งบ้านด้วยเครื่องจักสาน สวยๆ เก๋ๆ

วันนี้มีไอเดียการแต่งบ้านด้วยเครื่องจักสาน เริ่มกันที่โซฟาและโต๊ะรับแขกทำจากหวาย ทางขึ้นชั้นบนตกแต่งด้วยโคมไฟหลากหลายรูปทรง ภายในห้องนั่งเล่นประดับด้วยตะกร้าหวาย โต๊ะทำงานและเตียงนอนทำจากไม่ไผ่ ช่างเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ให้ความรู้สึกอบอุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 97

ชมไอเดีย "Home Product" ทั้งหมด