ทาสีบ้านเก่าให้ดูใหม่หลังน้ำท่วม
 
 
    
   
     
     
   
 

ทาสีบ้านเก่าให้ดูใหม่หลังน้ำท่วม

ไขปัญหาในบ้าน

28 ส.ค. 2557

ทาสีบ้านเก่าให้ดูใหม่หลังน้ำท่วม

                     ปัญหาน้ำท่วมทำให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนของประชาชนเป็นอย่างมาก  ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับตัวบ้านทั้งหมด  เช่น ผนัง  กระเบื้อง  รั้วบ้าน    สีบ้าน  หรือแม้กระทั้งรอบๆบริเวณบ้าน   ดั้งนั้นการที่จะซ่อมแซมบ้านหลังน้ำท่วมจึงเป็นสิ่งที่ควรตระหนักให้มากถึงงบประกาณในการซ่อม  การทาสี้บ้านก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาจึงได้นำเทคนิคเล็ๆน้อยในการทาสีบ้านมาฝากกันดังนี้ค่ะ


ขั้นตอนที่ 1

ขัดล้างผนังบ้านด้วยการใช้น้ำฉีดและขัดด้วยแปรงลวดค่ะ ให้ขัดเบา ๆ นะคะ อย่าให้ปูนหลุดร่อนออกมา การล้างผนังเพื่อเป็นการขจัดเศษฝุ่นผงต่าง ๆ ที่จะทำให้สีที่ทาใหม่ไม่ติดหรือติดไม่ดี
 

 


ขั้นตอนที่ 2

ส่วนของประตู-หน้าต่าง วงกบต่าง ๆ และส่วนอื่นๆที่เป็นไม้ ให้ใช้กระดาษทรายหยาบขัดสีให้เรียบ แล้วขัดด้วยกระดาษทรายละเอียด ทาสีรองพื้นภายนอกชนิดสำหรับทาปูนเก่า ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อรา ใช้แปรงขนาด 4 นิ้วจุ่มสีทาสีขอบผนังปูนใต้เชิงชาย รอบวงกบประตู- หน้าต่าง เพื่อป้องกันเวลาทาสีด้วยลูกกลิ้งและจะเหลือมโดนไม้ 
 

 ขั้นตอนที่ 3

ใช้ลูกกลิ้งทาสีรองพื้นที่ผนังปูนให้ทั่ว 2 เที่ยวค่ะ โดยการทาต้องรอให้สีแห้งสนิทก่อนจึงทำการทาสีเที่ยวต่อไปได้

 

 
 

ขั้นตอนที่ 4

กลิ้งสีจริงที่ต้องการบนผนัง โดยการกลิ้งตามแนวดิ่งและแนวทะแยงสลับกันให้สีเต็มพื้นผิว หรือทาทั้งแนวตั้งและแนวนอน เป็นเครื่องหมายบวก เพื่อให้เนื้อสีกลบรอยต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด   ทาประมาณ 2 เที่ยว และตามขอบที่ต้องชนกับชายหลังคาและวงกบประตู ให้ใช้แปรงทาตามขอบ

 ขั้นตอนที่ 5

ขอบของประตู-หน้าต่าง ชายหลังคา ทาด้วยสีน้ำมัน จุ่มแปรงขนาด 2 นิ้วทาที่ขอบวงกบ และตัวหน้าต่าง โดยทาตามแนวประตู-หน้าต่าง ในส่วนที่ติดต่อกับผนังให้ใช้แปรงขนาด1/2 นิ้ว- 1 นิ้ว ทาตามขอบ

 

 


แหล่งที่มา : baansanruk.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 12531 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ไขปัญหาในบ้าน, น้ำท่วม, ทาสีบ้าน, ทาสี

ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

ซ่อมแซมสีบ้านหลังน้ำท่วม

28 ส.ค. 2557
ซ่อมแซมสีบ้านหลังน้ำท่วม

หลังจากน้ำที่ท่วมบ้านของเราลดลงไป อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องเสียหายบ้างไม่มากก็น้อย ก็เห็นจะเป็น สีทาบ้าน นี่ล่ะค่ะ เพราะสีทุกชนิดที่ใช้ทาบ้าน เมื่อถูกความชื้นหนัก ๆ อย่างน้ำท่วม ก็จะต้องมีอันเป็นไปเกือบทุกที่ แต่การแก้ไขเรื่องสีทาบ้านหลังน้ำท่วมนั้น ขอให้เป็นสิ่งสุดท้ายหรือเกือบสุดท้ายในการซ่อมแซมบ้านหลังน้ำท่วมนะคะ เพราะไม่เช่นนั้น แม้เราซ่อมแซมสีไปแล้ว ก็จะเกิดปัญหาตามมา นั่นคือปัญหาสีลอก สีล่อน    Read more

ทาสีบ้านเก่าให้ดูใหม่หลังน้ำท่วม

28 ส.ค. 2557
ทาสีบ้านเก่าให้ดูใหม่หลังน้ำท่วม

ปัญหาน้ำท่วมทำให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนของประชาชนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับตัวบ้านทั้งหมด เช่น ผนัง กระเบื้อง รั้วบ้าน สีบ้าน หรือแม้กระทั้งรอบๆบริเวณบ้าน     Read more

ชมไอเดีย "ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ" ทั้งหมด