ทำของตกแต่งบ้านเอง
 
 
    
   
     
     
   
 

ทำของตกแต่งบ้านเอง

12 ธ.ค. 2555

ทำของตกแต่งบ้านเอง

          เจ้าของบ้านที่ต้องการตกแต่งบ้าน  แต่ไม่อยากเสียเงินทองราคาสูง เรามีวิธีการทำของตกแต่งบ้านด้วยการทำเองและไม่แพงาฝากกัน  เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบงานตกแต่งและงานฝีมือ  เพราะได้มีส่วนในการลงมือทำด้วยตนเอง  ดังนี้ค่ะ  
 

ของตกแต่งบ้าน


1. ทำวอลเปเปอร์เอง จะช่วยให้ผนังบ้านคุณดูสวยและน่าสนใจทันที โดยใช้แผ่นจากแฟ้มพลาสติกนำมาฉลุลาย(หาลายสวยๆหรือลอกมาจากแบบบ้านก็ได้)ใช้เป็นแบบสำหรับพ่นสีสเปรย์หรือทาสีทับลงไปบริเวณที่เป็นรอยฉลุจนเกิดเป็นลวดลายบนผนังเพียงเท่านี้คุณจะได้วอลล์เปเปอร์ลายสวยไม่ซ้ำใครแล้ว

2. ใช้ผ้าตกแต่ง เลือกซื้อผ้าลายสวยๆราคาถูกตามย่านการค้าต่างๆ ใช้ไอเดียกับฝีมือเย็บปักถักร้อยนิดหน่อยจะได้ ปลอกหมอนหรือเบาะรองนั่งสวยๆด้วยฝีมือคุณไว้ตกแต่งบ้านแล้วในราคาแสนถูก   นอกจากนั้นยังช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาทันที

3. ซ่อมของเก่าด้วยผ้าสวยๆ เก้าอี้ โซฟา ของเก่าเก็บทั้งหลายหากยังไม่มีเงินนำไปซ่อมลองใช้ผ้าเย็บคลุมดู  โดยเลือกผ้าลายสวยๆที่ชอบเย็บให้ได้รูปทรง  แล้วสวมทับลงไปปิดรอยเสียต่างๆ

4. ใช้ของแทนกัน เช่น ม่านปรับแสงไม้ แผ่นกว้าง 2 นิ้ว ช่วยให้บ้านมีบรรยากาศแบบรีสอร์ท แต่ราคาค่อนข้างแพงก็เปลี่ยนไปใช้วัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียมแทนโดยขนาดแผ่นม่านต้องเท่ากันขึงด้วยแถบผ้าสีเข้มๆ เช่น สีดำหรือสีน้ำตาล ก็จะได้ม่านปรับแสงที่ดูดีราคาถูก

5. ประโยชน์จากของเหลือใช้ เช่น กล่อง ลังไม้  เปลี่ยนจากเอาไว้เก็บของเอามาวางซ้อนกันกลายเป็นโต๊ะหรือม้านั่งก็ได้ช่วยประหยัดเหมือนซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มมาอีกชิ้นโดยไม่ต้องเสียเงิน

6. ใช้ม่านเป็นผนัง หากต้องการแบ่งพื่นที่เป็นสัดส่วนแต่ยังไม่มีงบประมาณ ลองทำราวแขวนผ้าขึ้นมาหาผ้าลายสวยๆมาร้อยใส่ทำเป็นม่านกั้นแบ่งสัดส่วน  นอกจากจะประหยัดแล้วยังสามารถรื้อเก็บได้ด้วยหากต้องการเปิดพื้นที่ให้โล่ง

7. วงกบสีดำ ทางเลือกที่สถาปนิกนิยมเลือกใช้ เพราะวงกบอลูมิเนียมสีดำมีราคาถูกเมื่อเทียบกับวงกบไม้ หรือวงกบ UPVC ที่สำคัญเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ ประตู หน้าต่างที่เรียบๆ จะเข้ากันได้กับวงกบสีเข้มทำให้บ้านดูดีขึ้นเยอะ

 

 
 

 


แหล่งที่มา : ออกแบบบ้าน.net
จำนวนคนอ่าน : 49185 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ซ่อมแซมบ้านไม้ บ้านโบราณ บ้านเรือนไทย

DIY โมบายจากวัสดุธรรมชาติ

18 ส.ค. 2557
DIY โมบายจากวัสดุธรรมชาติ

การแต่งบ้านเป็นงานอดิเรกที่ชื่นชอบของหลายๆคน..เพราะว่าแต่งไปก็เพลินไปไม่เหมือนงานอื่นที่ต้องเร่งรัดให้เสร็จเร็วๆ...แต่งานนี้ทำไปก็มีความสุขไป ทำไปแล้วไม่สวยก็ขยับปรับเปลี่ยนใหม่ สำหรับคราวนี้เราลองมาทำของแต่งบ้านที่น่ารัก และสวยแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับให้สมาชิกในบ้านทุกๆ คนช่วยกันทำช่วยกันออกแบบ เพิ่มความอบอุ่นในครอบครัว อย่างเช่น โมบายจากวัสดุธรรมชาติ ที่เรานำมาเสนอขั้นตอนการทำในครั้งนี้    Read more

ไอเดียเปลี่ยนโคมไฟเก่าให้สวยเก๋

18 ส.ค. 2557
ไอเดียเปลี่ยนโคมไฟเก่าให้สวยเก๋

วันนี้เราขอเสนอไอเดียการเปลี่ยนของใช้ภายในบ้าน ให้สวยเก่ไม่เหมือนใคร โดยการเปลี่ยนโคมไฟเก่าของเพื่อน ๆ ให้สวยงามด้วยการใช้ถ้วยเค้กกระดาษมาประดับ มาลองลงมือทำกันดีกว่าค่ะ    Read more

ไอเดียกรอบรูปสวยๆแต่งบ้านจากกระดุม

18 ส.ค. 2557
ไอเดียกรอบรูปสวยๆแต่งบ้านจากกระดุม

ไอเดีย DIY กรอบรูปสวยๆแต่งบ้านจากกระดุม ที่ทุกคนสามารถสร้างสรรค์กรอบรูปสวยๆด้วยตัวเองง่ายๆเพียงนำกระดุมหลากสีสันมาจัดเรียงกันเป็นรูปเก๋ๆนะคะ    Read more

ประยุกค์ของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋

18 ส.ค. 2557
ประยุกค์ของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋

วันนี้ homedecorthai ขอนำเสนอไอเดียกิ๊บเก๋กับการนำของเก่ามาตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวทีเดียว ด้วยการนำไม้เก่ามารีไซเคิลใหม่ ซึ่งไอเดียดีๆ แบบนี้ทาง homedecorthai ไม่พลาดที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เพราะทั้งประหยัดเงินในกระเป๋า ได้กิจกรรมสนุกๆ ทำกับครอบครัว และยังได้ผลงานที่กิ๊บเก๋อีกด้วย     Read more

DIY กระถางหินสวยๆ ง่ายนิดเดียว

18 ส.ค. 2557
DIY กระถางหินสวยๆ ง่ายนิดเดียว

วันนี้ homedecorthai มีไอเดียมานำเสนอกับการทำกระถางดอกไม้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ แต่สวยงามดูดีมากทีเดียว สามารถทำเป็นกิจกรรมพร้อมกับครอบครัวในวันหยุดได้สนุกทีเดียวค่ะ และผลงานที่ได้ออกมานั้นดูสวยงามและมีคุณค่ากับเราด้วยนะค่ะ    Read more
Topics 6 - 10 of 29