ทำของตกแต่งบ้านเอง
 
 
    
   
     
     
   

ทำของตกแต่งบ้านเอง

ทำของตกแต่งบ้านเอง

          เจ้าของบ้านที่ต้องการตกแต่งบ้าน  แต่ไม่อยากเสียเงินทองราคาสูง เรามีวิธีการทำของตกแต่งบ้านด้วยการทำเองและไม่แพงาฝากกัน  เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบงานตกแต่งและงานฝีมือ  เพราะได้มีส่วนในการลงมือทำด้วยตนเอง  ดังนี้ค่ะ  
 

ของตกแต่งบ้าน


1. ทำวอลเปเปอร์เอง จะช่วยให้ผนังบ้านคุณดูสวยและน่าสนใจทันที โดยใช้แผ่นจากแฟ้มพลาสติกนำมาฉลุลาย(หาลายสวยๆหรือลอกมาจากแบบบ้านก็ได้)ใช้เป็นแบบสำหรับพ่นสีสเปรย์หรือทาสีทับลงไปบริเวณที่เป็นรอยฉลุจนเกิดเป็นลวดลายบนผนังเพียงเท่านี้คุณจะได้วอลล์เปเปอร์ลายสวยไม่ซ้ำใครแล้ว

2. ใช้ผ้าตกแต่ง เลือกซื้อผ้าลายสวยๆราคาถูกตามย่านการค้าต่างๆ ใช้ไอเดียกับฝีมือเย็บปักถักร้อยนิดหน่อยจะได้ ปลอกหมอนหรือเบาะรองนั่งสวยๆด้วยฝีมือคุณไว้ตกแต่งบ้านแล้วในราคาแสนถูก   นอกจากนั้นยังช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาทันที

3. ซ่อมของเก่าด้วยผ้าสวยๆ เก้าอี้ โซฟา ของเก่าเก็บทั้งหลายหากยังไม่มีเงินนำไปซ่อมลองใช้ผ้าเย็บคลุมดู  โดยเลือกผ้าลายสวยๆที่ชอบเย็บให้ได้รูปทรง  แล้วสวมทับลงไปปิดรอยเสียต่างๆ

4. ใช้ของแทนกัน เช่น ม่านปรับแสงไม้ แผ่นกว้าง 2 นิ้ว ช่วยให้บ้านมีบรรยากาศแบบรีสอร์ท แต่ราคาค่อนข้างแพงก็เปลี่ยนไปใช้วัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียมแทนโดยขนาดแผ่นม่านต้องเท่ากันขึงด้วยแถบผ้าสีเข้มๆ เช่น สีดำหรือสีน้ำตาล ก็จะได้ม่านปรับแสงที่ดูดีราคาถูก

5. ประโยชน์จากของเหลือใช้ เช่น กล่อง ลังไม้  เปลี่ยนจากเอาไว้เก็บของเอามาวางซ้อนกันกลายเป็นโต๊ะหรือม้านั่งก็ได้ช่วยประหยัดเหมือนซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มมาอีกชิ้นโดยไม่ต้องเสียเงิน

6. ใช้ม่านเป็นผนัง หากต้องการแบ่งพื่นที่เป็นสัดส่วนแต่ยังไม่มีงบประมาณ ลองทำราวแขวนผ้าขึ้นมาหาผ้าลายสวยๆมาร้อยใส่ทำเป็นม่านกั้นแบ่งสัดส่วน  นอกจากจะประหยัดแล้วยังสามารถรื้อเก็บได้ด้วยหากต้องการเปิดพื้นที่ให้โล่ง

7. วงกบสีดำ ทางเลือกที่สถาปนิกนิยมเลือกใช้ เพราะวงกบอลูมิเนียมสีดำมีราคาถูกเมื่อเทียบกับวงกบไม้ หรือวงกบ UPVC ที่สำคัญเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ ประตู หน้าต่างที่เรียบๆ จะเข้ากันได้กับวงกบสีเข้มทำให้บ้านดูดีขึ้นเยอะ