ทำของตกแต่งบ้านเอง
 
 
    
   
     
     
   
 

ทำของตกแต่งบ้านเอง

12 ธ.ค. 2555

ทำของตกแต่งบ้านเอง

          เจ้าของบ้านที่ต้องการตกแต่งบ้าน  แต่ไม่อยากเสียเงินทองราคาสูง เรามีวิธีการทำของตกแต่งบ้านด้วยการทำเองและไม่แพงาฝากกัน  เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบงานตกแต่งและงานฝีมือ  เพราะได้มีส่วนในการลงมือทำด้วยตนเอง  ดังนี้ค่ะ  
 

ของตกแต่งบ้าน


1. ทำวอลเปเปอร์เอง จะช่วยให้ผนังบ้านคุณดูสวยและน่าสนใจทันที โดยใช้แผ่นจากแฟ้มพลาสติกนำมาฉลุลาย(หาลายสวยๆหรือลอกมาจากแบบบ้านก็ได้)ใช้เป็นแบบสำหรับพ่นสีสเปรย์หรือทาสีทับลงไปบริเวณที่เป็นรอยฉลุจนเกิดเป็นลวดลายบนผนังเพียงเท่านี้คุณจะได้วอลล์เปเปอร์ลายสวยไม่ซ้ำใครแล้ว

2. ใช้ผ้าตกแต่ง เลือกซื้อผ้าลายสวยๆราคาถูกตามย่านการค้าต่างๆ ใช้ไอเดียกับฝีมือเย็บปักถักร้อยนิดหน่อยจะได้ ปลอกหมอนหรือเบาะรองนั่งสวยๆด้วยฝีมือคุณไว้ตกแต่งบ้านแล้วในราคาแสนถูก   นอกจากนั้นยังช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาทันที

3. ซ่อมของเก่าด้วยผ้าสวยๆ เก้าอี้ โซฟา ของเก่าเก็บทั้งหลายหากยังไม่มีเงินนำไปซ่อมลองใช้ผ้าเย็บคลุมดู  โดยเลือกผ้าลายสวยๆที่ชอบเย็บให้ได้รูปทรง  แล้วสวมทับลงไปปิดรอยเสียต่างๆ

4. ใช้ของแทนกัน เช่น ม่านปรับแสงไม้ แผ่นกว้าง 2 นิ้ว ช่วยให้บ้านมีบรรยากาศแบบรีสอร์ท แต่ราคาค่อนข้างแพงก็เปลี่ยนไปใช้วัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียมแทนโดยขนาดแผ่นม่านต้องเท่ากันขึงด้วยแถบผ้าสีเข้มๆ เช่น สีดำหรือสีน้ำตาล ก็จะได้ม่านปรับแสงที่ดูดีราคาถูก

5. ประโยชน์จากของเหลือใช้ เช่น กล่อง ลังไม้  เปลี่ยนจากเอาไว้เก็บของเอามาวางซ้อนกันกลายเป็นโต๊ะหรือม้านั่งก็ได้ช่วยประหยัดเหมือนซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มมาอีกชิ้นโดยไม่ต้องเสียเงิน

6. ใช้ม่านเป็นผนัง หากต้องการแบ่งพื่นที่เป็นสัดส่วนแต่ยังไม่มีงบประมาณ ลองทำราวแขวนผ้าขึ้นมาหาผ้าลายสวยๆมาร้อยใส่ทำเป็นม่านกั้นแบ่งสัดส่วน  นอกจากจะประหยัดแล้วยังสามารถรื้อเก็บได้ด้วยหากต้องการเปิดพื้นที่ให้โล่ง

7. วงกบสีดำ ทางเลือกที่สถาปนิกนิยมเลือกใช้ เพราะวงกบอลูมิเนียมสีดำมีราคาถูกเมื่อเทียบกับวงกบไม้ หรือวงกบ UPVC ที่สำคัญเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ ประตู หน้าต่างที่เรียบๆ จะเข้ากันได้กับวงกบสีเข้มทำให้บ้านดูดีขึ้นเยอะ

 

 
 

 


แหล่งที่มา : ออกแบบบ้าน.net
จำนวนคนอ่าน : 44607 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ซ่อมแซมบ้านไม้ บ้านโบราณ บ้านเรือนไทย

DIY โมบายจากวัสดุธรรมชาติ

18 ส.ค. 2557

DIY โมบายจากวัสดุธรรมชาติ

การแต่งบ้านเป็นงานอดิเรกที่ชื่นชอบของหลายๆคน..เพราะว่าแต่งไปก็เพลินไปไม่เหมือนงานอื่นที่ต้องเร่งรัดให้เสร็จเร็วๆ...แต่งานนี้ทำไปก็มีความสุขไป ทำไปแล้วไม่สวยก็ขยับปรับเปลี่ยนใหม่ สำหรับคราวนี้เราลองมาทำของแต่งบ้านที่น่ารัก และสวยแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับให้สมาชิกในบ้านทุกๆ คนช่วยกันทำช่วยกันออกแบบ เพิ่มความอบอุ่นในครอบครัว อย่างเช่น โมบายจากวัสดุธรรมชาติ ที่เรานำมาเสนอขั้นตอนการทำในครั้งนี้    Read more

ไอเดียเปลี่ยนโคมไฟเก่าให้สวยเก๋

18 ส.ค. 2557

ไอเดียเปลี่ยนโคมไฟเก่าให้สวยเก๋

วันนี้เราขอเสนอไอเดียการเปลี่ยนของใช้ภายในบ้าน ให้สวยเก่ไม่เหมือนใคร โดยการเปลี่ยนโคมไฟเก่าของเพื่อน ๆ ให้สวยงามด้วยการใช้ถ้วยเค้กกระดาษมาประดับ มาลองลงมือทำกันดีกว่าค่ะ    Read more

ไอเดียกรอบรูปสวยๆแต่งบ้านจากกระดุม

18 ส.ค. 2557

ไอเดียกรอบรูปสวยๆแต่งบ้านจากกระดุม

ไอเดีย DIY กรอบรูปสวยๆแต่งบ้านจากกระดุม ที่ทุกคนสามารถสร้างสรรค์กรอบรูปสวยๆด้วยตัวเองง่ายๆเพียงนำกระดุมหลากสีสันมาจัดเรียงกันเป็นรูปเก๋ๆนะคะ    Read more

แต่งกระถางหน้าต่างให้สุดเดิ้นด้วยตัวเอง

18 ส.ค. 2557

แต่งกระถางหน้าต่างให้สุดเดิ้นด้วยตัวเอง

การปลูกต้นไม้ ดอกไม้ริมหน้าต่าง เป็นการช่วยความสดชื่นได้ไม่น้อย แล้วถ้าหากต้นไม้ ดอกไม้เหล่านั้นอยู่ในกระถางแบบเก๋ๆ ลวดลายสวยๆ ที่มาจากฝีมือคุณเองละ คงจะทำให้คุณรู้สึกดี มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะเลยใช่มั้ยล่ะ    Read more

ประยุกค์ของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋

18 ส.ค. 2557

ประยุกค์ของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋

วันนี้ homedecorthai ขอนำเสนอไอเดียกิ๊บเก๋กับการนำของเก่ามาตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวทีเดียว ด้วยการนำไม้เก่ามารีไซเคิลใหม่ ซึ่งไอเดียดีๆ แบบนี้ทาง homedecorthai ไม่พลาดที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เพราะทั้งประหยัดเงินในกระเป๋า ได้กิจกรรมสนุกๆ ทำกับครอบครัว และยังได้ผลงานที่กิ๊บเก๋อีกด้วย     Read more
Topics 6 - 10 of 33