ห้องนอนแนวแฟนซีกับน้อย วงพรู
 
 
    
   
     
     
   
 

ห้องนอนแนวแฟนซีกับน้อย วงพรู

ไอเดียการแต่งบ้าน

2 มิ.ย. 2559

 

ห้องนอนแนวแฟนซีกับน้อย วงพรู

“ผมชอบห้องนอนครับ เพราะมันเป็นห้องแรกเวลาเราตื่นขึ้นมา และเป็นห้องสุดท้ายตอนที่เราหลับ ” น้อย วงพรูหรือกฤษดา สุโกศล แคลปป์ นักร้องชื่อดังผู้มีสไตล์การร้องในแบบฉบับของตนเอง แต่ช่วงหลังหันมาฝากผลงานกับการแสดงภาพยนตร์ในหลาย ๆ เรื่องเกริ่นนำ

     แม้ห้องนอนที่เห็นนี้จะไม่ใช่ห้องนอนแท้ๆ ในชีวิตจริงของพี่น้อย เป็นแค่เพียงห้องนอนจำลองที่จัดขึ้นมาโดยนิตยสาร Room ในงาน Room’s Show ตอน “Refresh Your Room” ก็ตาม แต่ห้องนอนสไตล์ “Fancy Black & White” ห้องนี้ ก็มีความเป็นน้อยอยู่ในตัวเช่นกัน...รวมทั้งยังถูกใจนักร้องผู้นี้ไม่น้อยด้วย

แรกเริ่มเดิมที ห้องนอนเล็กๆ ห้องนี้จัดแต่งในสไตล์ “Chic Country” ที่ดูขรึมขลังตามแบบฉบับ Country ไม่ว่าจะเป็นหัวเตียงไม้, ชุดหมอนในสีเอิร์ธโทน, เก้าอี้ไม้สไตล์ Country, วอลเปเปอร์ลายหนังวัว ฯลฯ แต่แอบเก๋ด้วยการใส่ความ Chic เข้าไปในบางจุด ทำให้ห้องดูมีความอ่อนนุ่มขึ้นอยู่ในที

แต่ห้องนอนที่ดูสีราบเรียบในโทนเดียวกันเช่นนี้ นอนๆ ไปก็อาจจะความรู้สึกเบื่อๆ ขึ้นมาได้อย่ากระนั้นเลย ลองมาปรับเปลี่ยนห้องใหม่ในสไตล์นิตยสาร Room ดูดีกว่าการปรับลุคใหม่ที่ทีมงานของนิตยสารเล่มนี้บอกว่า “ไม่ใช่เรื่องยากเลย” และ “ไม่ใช่เรื่องเฉพาะของคนที่เรียนตกแต่งภายในมาด้วย”

“ช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าเราต้องละเลยการตกแต่งบ้าน เรายังสามารถสนุกกับมันได้ เพียงแต่ไม่ต้องสร้างบ้านใหม่หรือรีโนเวทอะไรใหม่ที่เสียเงินเยอะ, เสียเวลาเยอะค่ะ” คุณนวลวรรณ สุพฤฒิพานิชย์ บรรณาธิการบริหารแห่งนิตยสาร Room แนะนำ

แต่การปรับเปลี่ยนใหม่นั้น อาจจะเป็นแค่การเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ, พร็อพประกอบห้องใหม่ๆ รวมทั้งปรับเปลี่ยนสไตล์ใหม่ๆ ในเวลาสั้นๆ ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ “ใครๆ ก็ทำได้” หากค้นหาความชอบส่วนตัวพบหรือรู้ว่าอยากอยู่ในห้องแบบไหน อย่างห้องนอน Fancy Black & White ห้องที่จะจัดนี้

ห้องนอนสไตล์ Chic Country แบบเดิมนั้นเป็นห้องนอนที่ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นสบายตาจากสีของไม้และสีของหนังเทียม แต่หากรู้สึกอยากปรับเปลี่ยนให้ห้องนอนเดียวกันนี้ดูทันสมัย, เปรี้ยวซ่า, ก๋ากั่น รวมทั้งดูหรูหราในเวลาเดียวกันด้วย แนวคิดที่พี่น้อยร่วมแชร์กับนิตยสาร Room คือ

อันดับแรกให้ปรับเปลี่ยนผนังของห้องก่อน อาจจะปรับเปลี่ยนเพียงด้านเดียวหรือทุกด้านก็ได้ โดยเปลี่ยนวอลเปเปอร์ลายหนังวัวที่ดูขรึมขลังออก แล้วเปลี่ยนมาใช้วอลเปเปอร์ที่มีพื้นผิวดูแวววาวแทน ซึ่งลายที่พี่น้อยเลือกใช้เป็นลายกราฟฟิกลายเส้นที่ดูเปรี้ยวขึ้น แต่ให้ความรู้สึกพลิ้วไหว

อันดับที่สองคือการเปลี่ยนสิ่งเล็กๆ น้อยๆ อีกอย่างหนึ่งในห้องนั่นก็คือภาพเพนท์สไตล์คันทรีแสนเก๋ที่หัวเตียง พี่น้อยแนะนำว่าไปเก็บไว้ที่อื่นก่อนดีกว่า ไปหาภาพแขวนที่เป็นลายไม้สีขาวดำแบบใหม่ ซึ่งไม่ค่อยได้เห็นที่ไหนมาใช้แขวนแทนดีกว่า ดูเข้ากันได้ดีกับผนังห้องในส่วนที่แขวนด้วย

และมาถึงงานช้างที่สุดในห้อง (เพราะใหญ่สุดและเปรียบเหมือนประธานในห้องนี้ต่างหาก...ไม่ใช่ว่าเปลี่ยนได้ ยากเย็นอะไรหรอก) นั่นก็คือเตียงนอน พี่น้อยเลือกที่จะเปลี่ยนจากเตียงไม้แบบเดิมๆ ให้เป็นเตียงนอนใหม่สุดแสนเก๋ เพิ่มลูกเล่นอีกนิดส์ด้วยการนำเสามาล้อมรอบทั้ง 4 ด้านซะ

แต่หากเป็นแค่เสาธรรมดาๆ 4 ต้นรอบๆ เตียง อาจจะทำให้พลอยนึกไปถึงเวทีมวย...แต่นี่มันไม่ใช่ นี่มันเป็นเตียงนอน เฟอร์นิเจอร์แห่งความสุขไม่ว่าจะใช้นอนกี่คนก็ตาม ลองเพิ่มลูกเล่นให้เตียง ด้วยการขึงผ้าม่านพลิ้วไหวสีขาวที่เสาเตียงเข้าไปสิ จะสร้างความแตกต่างได้มากขึ้น

“ลูกเล่นที่เพิ่มขึ้นทำให้เตียงมีความอ่อนหวานมากขึ้น” พี่น้อยให้ความเห็นถูก  เตียงที่ดูอ่อนหวาน สามารถสร้างความโรแมนติกให้กับคู่รักที่ใช้ห้องนี้ร่วมกันได้มากกว่าเตียงไม้สไตล์คันทรีที่ดูเคร่งขรึมไปหน่อย นอกจากนั้นยังเป็นการเพิ่มคุณค่าแห่งการอยู่ร่วมกัน ให้กับเจ้าของห้องทั้งสองได้ด้วย

เนื่องจากเป็นห้องสไตล์นิตยสาร Room หากไม่มีของตกแต่งแบบ D.I.Y. ก็อาจจะดูขาดลายเซ็นต์ของนิตยสารฉบับนี้ไป สำหรับห้องนอนห้องนี้มีม่านใน P.V.C. ที่ใช้แผ่นยาง P.V.C. ตัดเป็นลายคลาสสิก ประดับด้วยไฟระย้ากระพริบสร้างบรรยากาศสวยงามให้กับห้องได้ด้วย

D.I.Y. อีกชิ้นหนึ่งก็คือ “ลิ้นชักใต้เตียง” ที่กิ๊บเก๋ด้วยไอเดียการนำของที่ไม่มีประโยชน์และดูไม่ค่อยสวยงามหากอยู่ในสภาพดั้งเดิมอย่างลังไม้มาใช้ประโยชน์ โดยนำมาติดล้อและทาสีสร้างลายด้วยลูกกลิ้งสร้างลาย เสร็จสรรพออกมาแล้วสามารถใช้ประโยชน์ได้สารพัดแถมยังดูเก๋อีกด้วย

“เดิมห้องนี้เป็นคันทรีที่มีความโมเดิร์นนิดหน่อย ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นแฟนซีด้วยลวดลายกราฟฟิก สร้างมูฟเมนท์ให้ห้องได้ด้วยการเปลี่ยนโทนสีของห้องเป็นขาว-ดำ ถ้าไม่ต้องการให้ห้องดูมืดทึมไปหมด ก็อาจจะสร้างจุดเด่นที่ผ้าปูเตียงที่สดใสได้ ถ้าจัดห้องแบบนี้จริงๆ คิดว่าภรรยาผมน่าจะชอบ” พี่น้อยกล่าวสรุป
 

 

 


แหล่งที่มา : www.bloggang.com
จำนวนคนอ่าน : 23183 คน

ไอเดียมาใหม่ใน"สัมภาษณ์"

สัมภาษณ์

บ้านดาดฟ้า แบบบ้านในสไตล์ชีวิตเมือง

2 มิ.ย. 2559
บ้านดาดฟ้า แบบบ้านในสไตล์ชีวิตเมือง

บนดาดฟ้าของอพาร์ตเม้นท์ 4 ชั้น ย่านอโศก บ้านหลังงามที่ได้รับการออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่าแท้จริง เพราะแม้จะตั้งอยู่ท่ามกลางความพลุกพล่านของเมืองหลวง แต่ที่นี่กลับให้ความรู้สึกที่สงบ ผ่อนคลาย สะดวกสบายสมกับคำว่า “บ้าน” อย่างแท้จริง ซึ่งเราจะพาไปเยี่ยมชมบ้านหลังที่กำลังถุกกล่าวถึง พร้อมทำความรู้จักกับคุณดลชัย บุณยะรัตเวช หนุ่มหล่อเจ้าของบ้าน    Read more

ห้องนอนแนวแฟนซีกับน้อย วงพรู

2 มิ.ย. 2559
ห้องนอนแนวแฟนซีกับน้อย วงพรู

ห้องนอน ห้องที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของการแต่งบ้านกันเลยทีเดียว แต่จะว่าไปแล้วก็สำคัญเท่า ๆ กันทุกห้องแหละค่ะ เพียงแต่ห้องนี้เป็นห้องที่เรียกได้ว่าเป็นห้องส่วนตัว ขึ้นชื่อว่า ส่วนตัว ใครๆ ก็ต้องให้ความสำคัญมากกว่าส่วนรวมอยู่แล้วใช่มั้ย เราก็เลยขอนำเสนอไอเดียเปลี่ยนห้องนอนให้เป็นแฟนซีกับน้อย วงพรู ลองมาดูกัน    Read more

เยี่ยมชมบ้านของสามหนุ่มสินเจริญ

29 พ.ค. 2559
เยี่ยมชมบ้านของสามหนุ่มสินเจริญ

เยี่ยมบ้าน 3 หนุ่มสินเจริญบราเธอร์ส บอม สุทธิศักดิ์, เบิ้ล ธีรยุทธ, บอย ธนัญชัย ขอเปิดบ้านหลังใหม่ บ้านหลังใหม่ถูกตกแต่งกึ่งสตูดิโอ ส่วนบ้านหลังเก่าใช้ถ่ายทำรายการทางช่องทรูส์วิชั่น สินเจริญเชิญแขก ส่วนบ้านหลังใหม่หลังนี้ทำหน้าที่ทั้งเป็นสตูดิโอรับแขก ทั้งเป็นที่อยู่อาศัยของสามหนุ่มครอบครัว     Read more

สไตล์ห้องนั่งเล่นแบบ Blue Marine Roomกับวีเจวุ้นเส้น

29 พ.ค. 2559
สไตล์ห้องนั่งเล่นแบบ Blue Marine Roomกับวีเจวุ้นเส้น

ห้องนั่งเล่น มักจะเป็นห้องที่มีบรรยากาศรีแลกซ์ที่สุดห้องหนึ่งภายในบ้าน ทั้งนี้เพราะว่า นี่คือมุมที่สมาชิกในบ้านใช้เป็นมุมสำหรับพักผ่อน, นั่งดูโทรทัศน์, อ่านหนังสือ ไปจนถึงมีกิจกรรมร่วมกัน การตกแต่งห้องนั่งเล่นจึงมักจะทำออกมาให้ดูผ่อนคลายมากที่สุด    Read more

ชมไอเดีย "สัมภาษณ์" ทั้งหมด