พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย
 
 
    
   
     
     
   
 

พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

แบบบ้าน|บ้านสไตล์โมเดิร์น|บ้านต้นไม้

13 ธ.ค. 2560

พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้
ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม แบบบ้านสามชั้น สไตล์โมเดิร์น พร้อมการออกแบบที่เน้นให้มีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ สร้างความร่มรื่น เหมาะสำหรับบ้านในเมืองร้อน ผลงานชิ้นนี้เป็นการออกแบบจาก VTN Architects เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในโครงการที่มีชื่อว่า House for Trees เป็นโครงการสร้างบ้านสีเขียวให้กับชุมชนเมือง มีทำเลที่ตั้งอยู่ในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เพื่อลดทอนมลภาวะและบรรยากาศแออัด ทั้งยังลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติน้ำท่วม รวมไปถึงการเชื่อมความสัมพันธ์ให้คนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

 

 ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านคอนกรีตสามชั้น โครงสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยม โดยแต่ละชั้นจะมีการจัดวางรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป สร้างความสลับซับซ้อนเพื่อให้มีพื้นที่ว่างสำหรับปลูกต้นไม้ เกิดเป็นสวนเล็กๆ ท่ามกลางตึกสูงใหญ่รอบบ้าน

 

ปัจจุบันชาวเวียดนามรุ่นใหม่เริ่มเข้าหาธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งการออกแบบบ้านลักษณะนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย พื้นที่ชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่นโล่งกว้าง อีกหนึ่งมุมพักผ่อนสำหรับสมาชิกภายในครอบครัว ผนังส่วนใหญ่ติดตั้งกระจกบานใส เพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นวิวของต้นไม้ที่อยู่บริเวณโดยรอบได้

 

วัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง เป็นวัสดุท้องถิ่นที่หาได้จากธรรมชาติ และความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ ผนังหินขัดที่ใช้ในการตกแต่งภายใน ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในยุค 80s รวมถึงในยุคนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

 แต่ละชั้นจะมีระเบียงขนาดพอเหมาะ จัดวางเก้าอี้นั่งเล่น พร้อมพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ สร้างความร่มรื่นให้กับมุมนั่งพักผ่อนนอกบ้าน

 

จากในรูปจะสังเกตได้ว่าแต่ละชั้นจะมีการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างเป็นพื้นที่ว่างสำหรับปลูกต้นไม้สูงใหญ่ เปิดให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่

 

และนี่ก็เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่ได้รับการออกแบบอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้คนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนเมืองที่อยู่อาศัยอยู่ท่ามกลางมลภาวะทางอากาศ ใครที่สนใจแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะคะ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  www.sanook.com/home/14597/

ที่มา :  archdaily
ภาพ :  archdaily

 

 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 7842 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : บ้านสไตล์โมเดิร์น, แบบบ้าน, บ้านต้นไม้

ไอเดียมาใหม่ใน"แบบบ้าน"

แบบบ้าน

แบบบ้านสไตล์ โมเดิร์น คอทเทจ

9 มิ.ย. 2560
แบบบ้านสไตล์ โมเดิร์น คอทเทจ

วันนี้พาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์น คอทเทจ ตกแต่งแบบเรียบง่ายสะดวกสบาย ระแนงไม้ด้านบนหลังคาช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น ภายในบ้านตกแต่งด้วย สีดำ สีขาว และสีเทา ดูหรูหราและโมเดิร์น     Read more

แบบบ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล

6 มิ.ย. 2560
แบบบ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล

บ้านสองชั้นสไตล์มินิมอลผลงานของ Savioz Fabrizzi Architects ภายนอกตกแต่งให้เป็นสีเทาของปูน ภายในนั้นตกแต่งด้วยปูนเปลือยผสมกับไม้ ตกแต่งแบบเรียบง่าย    Read more

บ้านสี่เหลี่ยมสไตล์ร่วมสมัยในสวนป่า

5 มิ.ย. 2560
บ้านสี่เหลี่ยมสไตล์ร่วมสมัยในสวนป่า

ไอเดียแบบบ้านทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้เป็นผลงานของ Yakusha Design Studio ยูเครน การออกแบบตกแต่งทันสมัย และมีความสะดวกสบายครบครัน มีที่จอดรถ ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น    Read more

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

23 พ.ค. 2560
แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น ในกัวเตมาลา ผลงานที่ผสมผสานโครงสร้างของบ้านกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี บนพื้นที่ 300 ตารางฟุต พื้นคอนกรีต และหน้าต่างแบบกระจกใสที่ถูกวางไว้รอบๆ ตัวบ้านที่ทำให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างไกล้ชิดราวกับว่าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ    Read more

บ้านไร่สไตล์โมเดิร์น

16 พ.ค. 2560
บ้านไร่สไตล์โมเดิร์น

วันนี้ Homdecorthai เอาแบบบ้านไร่สไตล์โมเดิร์นมาฝากกันครับ เป็นผลงานของ Wendell Burnette Architects ได้แรงบันดาลใจจากยุ้งเก็บข้าว ออกแบบผสมผสานกับความโมเดิร์นมาได้อย่างลงตัว ภายนอกเป็นสีขาวตกแต่งด้วยแผ่นสังกะสี    Read more
Topics 31 - 35 of 105

ชมไอเดีย "แบบบ้าน" ทั้งหมด