พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย
 
 
    
   
     
     
   
 

พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

แบบบ้าน|บ้านสไตล์โมเดิร์น|บ้านต้นไม้

13 ธ.ค. 2560

พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้
ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม แบบบ้านสามชั้น สไตล์โมเดิร์น พร้อมการออกแบบที่เน้นให้มีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ สร้างความร่มรื่น เหมาะสำหรับบ้านในเมืองร้อน ผลงานชิ้นนี้เป็นการออกแบบจาก VTN Architects เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในโครงการที่มีชื่อว่า House for Trees เป็นโครงการสร้างบ้านสีเขียวให้กับชุมชนเมือง มีทำเลที่ตั้งอยู่ในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เพื่อลดทอนมลภาวะและบรรยากาศแออัด ทั้งยังลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติน้ำท่วม รวมไปถึงการเชื่อมความสัมพันธ์ให้คนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

 

 ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านคอนกรีตสามชั้น โครงสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยม โดยแต่ละชั้นจะมีการจัดวางรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป สร้างความสลับซับซ้อนเพื่อให้มีพื้นที่ว่างสำหรับปลูกต้นไม้ เกิดเป็นสวนเล็กๆ ท่ามกลางตึกสูงใหญ่รอบบ้าน

 

ปัจจุบันชาวเวียดนามรุ่นใหม่เริ่มเข้าหาธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งการออกแบบบ้านลักษณะนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย พื้นที่ชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่นโล่งกว้าง อีกหนึ่งมุมพักผ่อนสำหรับสมาชิกภายในครอบครัว ผนังส่วนใหญ่ติดตั้งกระจกบานใส เพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นวิวของต้นไม้ที่อยู่บริเวณโดยรอบได้

 

วัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง เป็นวัสดุท้องถิ่นที่หาได้จากธรรมชาติ และความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ ผนังหินขัดที่ใช้ในการตกแต่งภายใน ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในยุค 80s รวมถึงในยุคนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

 แต่ละชั้นจะมีระเบียงขนาดพอเหมาะ จัดวางเก้าอี้นั่งเล่น พร้อมพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ สร้างความร่มรื่นให้กับมุมนั่งพักผ่อนนอกบ้าน

 

จากในรูปจะสังเกตได้ว่าแต่ละชั้นจะมีการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างเป็นพื้นที่ว่างสำหรับปลูกต้นไม้สูงใหญ่ เปิดให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่

 

และนี่ก็เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่ได้รับการออกแบบอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้คนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนเมืองที่อยู่อาศัยอยู่ท่ามกลางมลภาวะทางอากาศ ใครที่สนใจแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะคะ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  www.sanook.com/home/14597/

ที่มา :  archdaily
ภาพ :  archdaily

 

 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 10213 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : บ้านสไตล์โมเดิร์น, แบบบ้าน, บ้านต้นไม้

ไอเดียมาใหม่ใน"แบบบ้าน"

แบบบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

7 ก.ค. 2560
แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หลังนี้ออกแบบมาในลักษณะที่เป็นรูปตัว S แนวนอนเพื่อให้ได้แยกสัดส่วนของบ้านเป็นสองส่วนได้อย่างลงตัว มีสวนทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านที่ทำให้ทุกห้องสามารถเห็นวิวในสวนได้ ประตูและหน้าต่างถูกวางไว้รอบๆ บ้าน    Read more

แบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์โฮสเทล

4 ก.ค. 2560
แบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์โฮสเทล

แบบบ้าน 2 ชั้นตกแต่งสไตล์โฮสเทล ภายนอกดูเรียบง่าย มีห้องนอน 3 ห้อง ที่ชั้นล่าง พร้อมห้องน้ำใหญ่ 1 ห้อง พื้นที่ชั้น 2 เป็นส่วนของห้องครัว ห้องนั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร    Read more

แบบบ้าน 2 ชั้น เก๋ๆ เหมาะสำหรรับพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า

28 มิ.ย. 2560
แบบบ้าน 2 ชั้น เก๋ๆ เหมาะสำหรรับพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านสองชั้นหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ออกแบบโดย Carterwilliamson ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกเรียกว่า กรีนเฮาส์ เพราะบ้านหลังนี้ออกแบบให้ประหยัดพลังงาน มีหน้าต่างและประตูที่เปิดโล่งเกือบจะรอบบ้าน ได้ทั้งแสงสว่างและการระบายอากาศภายในบ้าน สำหรับประตูและหน้าต่างนั้นจะเป็นไม้เกือบหมดตัดกับสีของอิฐซึ่งดูลงตัวมาก    Read more

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์รีสอร์ท

19 มิ.ย. 2560
แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์รีสอร์ท

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์รีสอร์ท ไม่ต้องไปเที่ยว่ แต่ก็ได้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยว     Read more

แบบบ้านหลังเล็ก ขนาดกำลังดี

14 มิ.ย. 2560
แบบบ้านหลังเล็ก ขนาดกำลังดี

แบบบ้านหลังเล็ก ขนาดกำลังดี ชมไอเดียบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งแบบอบอุ่น ฟังค์ชั่นการใช้งานครบครัน    Read more
Topics 26 - 30 of 105

ชมไอเดีย "แบบบ้าน" ทั้งหมด