พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย
 
 
    
   
     
     
   
 

พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

แบบบ้าน|บ้านสไตล์โมเดิร์น|บ้านต้นไม้

13 ธ.ค. 2560

พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้
ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม แบบบ้านสามชั้น สไตล์โมเดิร์น พร้อมการออกแบบที่เน้นให้มีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ สร้างความร่มรื่น เหมาะสำหรับบ้านในเมืองร้อน ผลงานชิ้นนี้เป็นการออกแบบจาก VTN Architects เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในโครงการที่มีชื่อว่า House for Trees เป็นโครงการสร้างบ้านสีเขียวให้กับชุมชนเมือง มีทำเลที่ตั้งอยู่ในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เพื่อลดทอนมลภาวะและบรรยากาศแออัด ทั้งยังลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติน้ำท่วม รวมไปถึงการเชื่อมความสัมพันธ์ให้คนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

 

 ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านคอนกรีตสามชั้น โครงสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยม โดยแต่ละชั้นจะมีการจัดวางรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป สร้างความสลับซับซ้อนเพื่อให้มีพื้นที่ว่างสำหรับปลูกต้นไม้ เกิดเป็นสวนเล็กๆ ท่ามกลางตึกสูงใหญ่รอบบ้าน

 

ปัจจุบันชาวเวียดนามรุ่นใหม่เริ่มเข้าหาธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งการออกแบบบ้านลักษณะนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย พื้นที่ชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่นโล่งกว้าง อีกหนึ่งมุมพักผ่อนสำหรับสมาชิกภายในครอบครัว ผนังส่วนใหญ่ติดตั้งกระจกบานใส เพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นวิวของต้นไม้ที่อยู่บริเวณโดยรอบได้

 

วัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง เป็นวัสดุท้องถิ่นที่หาได้จากธรรมชาติ และความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ ผนังหินขัดที่ใช้ในการตกแต่งภายใน ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในยุค 80s รวมถึงในยุคนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

 แต่ละชั้นจะมีระเบียงขนาดพอเหมาะ จัดวางเก้าอี้นั่งเล่น พร้อมพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ สร้างความร่มรื่นให้กับมุมนั่งพักผ่อนนอกบ้าน

 

จากในรูปจะสังเกตได้ว่าแต่ละชั้นจะมีการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างเป็นพื้นที่ว่างสำหรับปลูกต้นไม้สูงใหญ่ เปิดให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่

 

และนี่ก็เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่ได้รับการออกแบบอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้คนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนเมืองที่อยู่อาศัยอยู่ท่ามกลางมลภาวะทางอากาศ ใครที่สนใจแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะคะ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  www.sanook.com/home/14597/

ที่มา :  archdaily
ภาพ :  archdaily

 

 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 8673 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : บ้านสไตล์โมเดิร์น, แบบบ้าน, บ้านต้นไม้

ไอเดียมาใหม่ใน"Home Idea"

Home Idea

บ้านไร่สไตล์โมเดิร์น

12 ก.ค. 2560
บ้านไร่สไตล์โมเดิร์น

บ้านาไร่สไตล์โมเดิร์นล้อมรอบด้วยน้ำและบรรยากาศของธรรมชาติอันร่มรื่น ภานในตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ เน้นเส้นสายดูสะอาดและเรียบง่าย ทันสมัย ติดตั้งกระจกบานใหญ่ไว้รอบด้าน เพื่อสัมผัสธรรมชาติได้อย่างเติมที่ ผลงานสร้างสรรค์ของ Hughes Umbanhower Architects     Read more

แบบบ้านสำหรับคนรักหนังสือ

11 ก.ค. 2560
แบบบ้านสำหรับคนรักหนังสือ

แบบบ้านสำหรับคนรักหนังสือ เป็นบ้านไม้หลังเล็กในป่าที่ออกแบบมาเพื่อคนรักการอ่านโดยเฉพาะ ซึ่งมีเตียงนอน โต๊ะทำงานเก้าอี้ ชั้นเก็บหนังสือ วัสดุตกแต่งส่วนมากเป็นไม้     Read more

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

7 ก.ค. 2560
แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หลังนี้ออกแบบมาในลักษณะที่เป็นรูปตัว S แนวนอนเพื่อให้ได้แยกสัดส่วนของบ้านเป็นสองส่วนได้อย่างลงตัว มีสวนทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านที่ทำให้ทุกห้องสามารถเห็นวิวในสวนได้ ประตูและหน้าต่างถูกวางไว้รอบๆ บ้าน    Read more

แบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์โฮสเทล

4 ก.ค. 2560
แบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์โฮสเทล

แบบบ้าน 2 ชั้นตกแต่งสไตล์โฮสเทล ภายนอกดูเรียบง่าย มีห้องนอน 3 ห้อง ที่ชั้นล่าง พร้อมห้องน้ำใหญ่ 1 ห้อง พื้นที่ชั้น 2 เป็นส่วนของห้องครัว ห้องนั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร    Read more

แบบบ้าน 2 ชั้น เก๋ๆ เหมาะสำหรรับพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า

28 มิ.ย. 2560
แบบบ้าน 2 ชั้น เก๋ๆ เหมาะสำหรรับพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านสองชั้นหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ออกแบบโดย Carterwilliamson ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกเรียกว่า กรีนเฮาส์ เพราะบ้านหลังนี้ออกแบบให้ประหยัดพลังงาน มีหน้าต่างและประตูที่เปิดโล่งเกือบจะรอบบ้าน ได้ทั้งแสงสว่างและการระบายอากาศภายในบ้าน สำหรับประตูและหน้าต่างนั้นจะเป็นไม้เกือบหมดตัดกับสีของอิฐซึ่งดูลงตัวมาก    Read more
Topics 31 - 35 of 126

ชมไอเดีย "Home Idea" ทั้งหมด