ไอเดียการนำไม้เก่า มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์
 
 
   
   
     
     
   
 

ไอเดียการนำไม้เก่า มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์

DIY

18 ส.ค. 2557

 


ไอเดียการนำไม้เก่า มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์
 
          วันนี้ homedecorthai นำไอเดียดีๆ มาฝากเพื่อนอีกแล้วค่ะ พอดีไปเห็นไอเดียดีๆ ที่น่าสนใจเลยนำมาแชร์ให้ชมกันค่ะ เป็นการนำไม้เก่าๆ มาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามออกแนวคลาสสิกก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นการนำไม้เก่าที่ไม่ต้องทำการทาสีใหม่ใด โดยจะใช้สีคงเดิมของตัวไม้นั้น
 
ชั้นเก็บของ
เก้าอี้ไม้
ที่ติดรูป

ไอเดียดีๆ แบบนี้ทาง homedecorthai ไม่พลาดที่จะนำมาให้เพื่อนได้ชมกันค่ะ เป็นการนำไม้เก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ของใช้ภายในบ้างได้อย่างกิ๊บเก๋ อันนี้จะเป็นการทำชั้นเก็บของ เก้าอี้ไม้ ที่แขวนติดรูป 
 
กล่องไม้
แผ่นไม้
เก้าอี้ไม้ , โต๊ะไม้

ส่วนอันนี้เป็นไอเดียการใช้ไม่เก่าๆ มาทำประโยชน์เป็นที่วางของ ประตูรั่ว รวมถึงการทำเป็นโต๊ะ เก้าอี้
 
พื้นไม้
ตกแต่งห้องด้วยไม้
ชั้นวางของ

นี้เป็นการปูพื้นด้วยแผ่นไม้เก่าได้อย่างสวยงามทีเดียวด้วยการนำไม้แผ่นเก่าๆ มีสีของการขัดมันในแบบของเก่าทำให้พื้นห้องนั้นมีลวดลายสวยงามทีเดึยว และยังสามารถนำมาทำเป็นการโชว์ผลงานแบบศิลปะไอเดียได้อีกด้วยค่ะ
 
ทำสวนด้วยไม้เก่าขั้นบันไดไม้

สามารถนำมาจัดสวนทำเป็นแปลงปลูกผักได้อีกด้วยค่ะ เพียงแค่ตกแต่งพื้นด้วยการปูพื้นไม้ให้มีความห่างพอสำหรับที่จะปลูกพื้นได้และยังเป็นไอเดียที่สนุกอีกด้วยค่ะ สำหรับอีกด้านจะเป็นการทำขั้นบันไดจากเศษไม้เก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้วนำมาต่อกันให้เป็นขั้นบันไดอย่างที่เห็นในภาพอ่ะ Art มากค่ะ
 
แปลที่นอน
แผ่นไม้
โต๊ะไม้ในห้องรับแขก

สำหรับไอเดียนี้เป็นการใช้ประโยชน์จากหลากหลายทีเดียว จะทำเป็นแปลที่นอนไว้นั่งเล่นนอนเล่นในสวนหลังบ้านก็ได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติดีน่ะค่ะ หรือจะนำมาทำเป็นโต๊ะรับแขกในห้องรับแขกย้อมสีซะใหม่ก็เดิร์นแล้วค่ะ
 
โต๊ะไม้ขัดมันโต๊ะไม้ในห้องรับแขก
ตกแต่งผนังด้วยไม้แผ่นไม้

เป็นการนำแผ่นไม้มาผสมผสานกับกระเบื้องโมเสกได้อย่างสวยงามในการทำโต๊ะรับแขกไม้ หรือจะนำมาทำเป็นผนังไม้ตกแต่งด้วยการเพ้นท์ลวดลายลงไปก็เก๋ดีน่ะค่ะ
 
ชั้นวางทีวี
ชั้นไม้
ชั้นวางติดผนัง

เป็นการทำชั้นวางของได้อย่างเท่มากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตู้โชว์ TV ชั้นวางของติดผนัง
 
ตกแต่งเตียงนอน , ประตูไม้เก่า
ขอบรั่วไม้
ที่วางของ

เป็นการใช้ประตูบานเก่ามาทำเป็นที่กั้นหัวเตียง และใช้ไม้มาลองเบอะนุ่มๆ อีกทีก็ได้เตียงนอนที่สวยงามแล้วค่ะ หรือจะดีไซน์ให้เป็นรั่วตกแต่งหัวเตียงก็น่ารักดีทีเดียวค่ะ
 
 

 


แหล่งที่มา : dishfunctionaldesigns.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 23799 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : DIY, ของแต่งบ้าน, ของเก่า

ซ่อมแซมบ้านไม้ บ้านโบราณ บ้านเรือนไทย

DIY ทำเองก็ได้และในบ้างอย่างแทนกันไม่ได้

5 ก.ย. 2557

DIY ทำเองก็ได้และในบ้างอย่างแทนกันไม่ได้

ในยุคเศรษฐกิจ ที่ค่าครองชีพแสนแพง ค่าน้ำมันก็แพงขึ้นทุกวัน ทำให้ข้าวของอย่างอื่นแพง ตามไปด้วยอยากจะหนีความวุ่นวายภายนอก มาพักผ่อน อยู่กับบ้าน แต่ตามประสาคนรักบ้าน อยู่บ้านก็ต้องอยากแต่งบ้าน เป็นธรรมดา เรามีไอเดีย ในการแต่งบ้าน แบบประหยัดสภาวะเศรษฐกิจ    Read more

สวนจิ๋วใน แก้วเซรามิก สุดเก๋

19 ส.ค. 2557

สวนจิ๋วใน แก้วเซรามิก สุดเก๋

วัดหยุดสุดสัปดาห์ หากิจกรรมทำที่บ้านกันดีกว่า วันนี้ homedecorthaiขอแนะนำการปลูกต้นไม้จิ๋วที่ง่ายๆ จริงๆ คะ ง่ายมากๆ เพราะขั้นตอนนั้นไม่ยากเลยแถมวัสดุอุปกรณ์ก็หาได้จากในบ้าน    Read more

DIY เทียนไขลายดอกไม้ สวย หวาน น่าใช้

18 ส.ค. 2557

DIY เทียนไขลายดอกไม้ สวย หวาน น่าใช้

สวัสดีค่ะ วันนี้ Homedecorthai เสนองาน DIY สวยหวาน ด้วยการนำเทียนไขเล่มเล็กๆ มาหล่อใหม่เพิ่มลวดลายให้ไฉไลกว่าเดิม มีขั้นตอนง่ายมาก มาทำตามกันเลย    Read more

ไอเดีย DIY เศษไม้ เป็นโคมไฟ

18 ส.ค. 2557

ไอเดีย DIY เศษไม้ เป็นโคมไฟ

เห็นเศษไม้อัดที่เหลือจากการต่อเติมบ้านหรือทำเฟอร์นิเจอร์แล้วเกิดไอเดียอยากนำมารียูสเป็นของแต่งบ้าน คิดไปคิดมาก็เห็นว่ามุมนั่งเล่นเล็กๆของเรายังดูโล่งๆอยู่ ลองประดิษฐ์เป็นโคมไฟแขวนเก๋ๆสักดวงก็เข้าท่านะ ว่าแล้วก็มาดูวิธีการทำเลยดีกว่า    Read more

DIY กระถางต้นไม้ติดผนังสุดเก๋ไก๋

18 ส.ค. 2557

DIY กระถางต้นไม้ติดผนังสุดเก๋ไก๋

การแต่งบ้านด้วยต้นไม้กำลังกลายเป็นที่นิยมจากกระแสลดโลกร้อนแบบแฟชั่น ไม่ว่าใครต่างก็สนใจที่จะสร้างสรรค์ธรรมชาติจากสีเขียวสบายตา แต่สำหรับพื้นที่เล็กๆ ไม่กว้างขวางนักแบบชีวิตชาวเมืองที่ต้องพักอาศัยในคอนโดมิเนียมหรือทาวน์เฮาส์ จะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถนำต้นไม้ขนาดไม่ใหญ่นัก และดูแลง่าย ให้มาอยู่ท่ามกลางไลฟ์สไตล์แบบเราได้อย่างลงตัว    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 20