ไอเดียการนำไม้เก่า มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์

12 ธ.ค. 2555

 


ไอเดียการนำไม้เก่า มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์
 
          วันนี้ homedecorthai นำไอเดียดีๆ มาฝากเพื่อนอีกแล้วค่ะ พอดีไปเห็นไอเดียดีๆ ที่น่าสนใจเลยนำมาแชร์ให้ชมกันค่ะ เป็นการนำไม้เก่าๆ มาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามออกแนวคลาสสิกก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นการนำไม้เก่าที่ไม่ต้องทำการทาสีใหม่ใด โดยจะใช้สีคงเดิมของตัวไม้นั้น
 
ชั้นเก็บของ
เก้าอี้ไม้
ที่ติดรูป

ไอเดียดีๆ แบบนี้ทาง homedecorthai ไม่พลาดที่จะนำมาให้เพื่อนได้ชมกันค่ะ เป็นการนำไม้เก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ของใช้ภายในบ้างได้อย่างกิ๊บเก๋ อันนี้จะเป็นการทำชั้นเก็บของ เก้าอี้ไม้ ที่แขวนติดรูป 
 
กล่องไม้
แผ่นไม้
เก้าอี้ไม้ , โต๊ะไม้

ส่วนอันนี้เป็นไอเดียการใช้ไม่เก่าๆ มาทำประโยชน์เป็นที่วางของ ประตูรั่ว รวมถึงการทำเป็นโต๊ะ เก้าอี้
 
พื้นไม้
ตกแต่งห้องด้วยไม้
ชั้นวางของ

นี้เป็นการปูพื้นด้วยแผ่นไม้เก่าได้อย่างสวยงามทีเดียวด้วยการนำไม้แผ่นเก่าๆ มีสีของการขัดมันในแบบของเก่าทำให้พื้นห้องนั้นมีลวดลายสวยงามทีเดึยว และยังสามารถนำมาทำเป็นการโชว์ผลงานแบบศิลปะไอเดียได้อีกด้วยค่ะ
 
ทำสวนด้วยไม้เก่าขั้นบันไดไม้

สามารถนำมาจัดสวนทำเป็นแปลงปลูกผักได้อีกด้วยค่ะ เพียงแค่ตกแต่งพื้นด้วยการปูพื้นไม้ให้มีความห่างพอสำหรับที่จะปลูกพื้นได้และยังเป็นไอเดียที่สนุกอีกด้วยค่ะ สำหรับอีกด้านจะเป็นการทำขั้นบันไดจากเศษไม้เก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้วนำมาต่อกันให้เป็นขั้นบันไดอย่างที่เห็นในภาพอ่ะ Art มากค่ะ
 
แปลที่นอน
แผ่นไม้
โต๊ะไม้ในห้องรับแขก

สำหรับไอเดียนี้เป็นการใช้ประโยชน์จากหลากหลายทีเดียว จะทำเป็นแปลที่นอนไว้นั่งเล่นนอนเล่นในสวนหลังบ้านก็ได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติดีน่ะค่ะ หรือจะนำมาทำเป็นโต๊ะรับแขกในห้องรับแขกย้อมสีซะใหม่ก็เดิร์นแล้วค่ะ
 
โต๊ะไม้ขัดมันโต๊ะไม้ในห้องรับแขก
ตกแต่งผนังด้วยไม้แผ่นไม้

เป็นการนำแผ่นไม้มาผสมผสานกับกระเบื้องโมเสกได้อย่างสวยงามในการทำโต๊ะรับแขกไม้ หรือจะนำมาทำเป็นผนังไม้ตกแต่งด้วยการเพ้นท์ลวดลายลงไปก็เก๋ดีน่ะค่ะ
 
ชั้นวางทีวี
ชั้นไม้
ชั้นวางติดผนัง

เป็นการทำชั้นวางของได้อย่างเท่มากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตู้โชว์ TV ชั้นวางของติดผนัง
 
ตกแต่งเตียงนอน , ประตูไม้เก่า
ขอบรั่วไม้
ที่วางของ

เป็นการใช้ประตูบานเก่ามาทำเป็นที่กั้นหัวเตียง และใช้ไม้มาลองเบอะนุ่มๆ อีกทีก็ได้เตียงนอนที่สวยงามแล้วค่ะ หรือจะดีไซน์ให้เป็นรั่วตกแต่งหัวเตียงก็น่ารักดีทีเดียวค่ะ
 
 

 


แหล่งที่มา : dishfunctionaldesigns.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 15725 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน "DIY"

มาเปลี่ยนตู้สีขาวธรรมดาๆ ให้กลายเป็นงาน DIY สวยๆกันเถอะ

23 ก.ค. 2557

มาเปลี่ยนตู้สีขาวธรรมดาๆ ให้กลายเป็นงาน DIY สวยๆกันเถอะ

สวัสดีค่ะ วันนี้ Homedecorthai นำเสนองาน DIY น่ารักๆ ทำได้ง่ายๆ และเพิ่มสีสันให้กับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านอีกด้วย โดยวันนี้เฟอร์นิเจอร์ที่จะหยิบมาให้ชมกันคือ ชั้นวางของสีขาว ถ้าคุณต้องการเพิ่มลวดลายและสีสันให้กับชั้นวางของให้ดูเด่นและน่ารักขึ้น ก็สามารถทำตามเราได้นะคะ   Read more

โคมไฟเก็บรูปภาพของความประทับใจ

26 มิ.ย. 2557

โคมไฟเก็บรูปภาพของความประทับใจ

วันนี้ homedecorthai มีไอเดียการทำโคมไฟสวยๆ ด้วยรูปภาพที่เป็นความทรงจำของเราไว้ได้อย่างสวยงามค่ะ เพียงแค่เรานำรูปภาพความประทับใจที่เราถ่ายเก็บไว้มาร้อยเรียงกันตามแนวระนาบของโคมไฟ จะมีห่วงที่เป็นวงกลมเป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างกันไว้ค่ะ เรามาดูวิธีการทำกันเลยค่ะ    Read more

DIY แจกันดอกไม้สวยๆ ตกแต่งห้องนั่งเล่น

26 มิ.ย. 2557

DIY แจกันดอกไม้สวยๆ ตกแต่งห้องนั่งเล่น

แจกันดอกไม้นั้นถ้าเรานำมาตกแต่งห้องนั่งเล่นแล้วหรือห้องไหนๆ ก็ตาม สามารถทำให้บรรยากาศของห้องนั้นๆ ดูสดชื่นและช่วยทำให้มุมต่างๆ ของห้องนั้นดูมีความสวยงาม และมีจุดโฟกัสขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ วันนี้ homedecorthai มีไอเดียการทำแจกันตกแต่งบ้านด้วยตัวเองมาฝากค่ะ เป็นการทำแบบง่ายๆ    Read more

DIY ปลูกสมุนไพรในขวดแก้ว

26 มิ.ย. 2557

DIY ปลูกสมุนไพรในขวดแก้ว

การจัดบ้าน การตกแต่งบ้าน การทำความสะอาดบ้าน ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ เลยค่ะ บ้างครั้งเรายังสามารถจัดเป็นกิจกรรมของครอบครัวได้ด้วยค่ะเพราะ อย่างวันนี้ homedecorthai มีกิจกรรมสำหรับครอบครัวมาฝากค่ะ วันหยุดนี้ชวนสมาชิกในครอบครัวมาทำกิจกรรมกันน่ะค่ะ เป็นการปลูกสมุนไพรในขวดแก้ว สามารถปลูกไว้ภายในบ้านได้ค่ะ เหมาะกับผู้ที่อยู่คอนโด อพาร์ทเมนท์ หรือมีพื้นที่จำกัดนั้นเอง เพื่อนๆ ลองทำไว้ประดับตกแต่งห้องก็เจ๋งดีน่ะค่ะ    Read more

DIY แจกันมินิ ทำเองภายใน 30 นาที

26 มิ.ย. 2557

DIY แจกันมินิ ทำเองภายใน 30 นาที

การทำของใช้ด้วยตนเองทำให้เราได้รู้คุณค่าของการใช้ของมากขึ้นและยังช่วยในเรื่องของการใช่จ่ายได้อีกด้วยค่ะ วันนี้ homedecorthai มีไอเดียการทำแจกันด้วยตัวเองมาฝากกันอีกแล้วค่ะ ซึ่งการทำแจกันนี้ใช้เวลาในการทำเพียงแค่ 30 นาทีเอง และเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านกันอยู่ เรามาทำแจกันมินิไปพร้อมกันๆ ดีกว่าค่ะ    Read more

ไอเดียการประยุกค์ของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋

26 มิ.ย. 2557

ไอเดียการประยุกค์ของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋

วันนี้ homedecorthai ขอนำเสนอไอเดียกิ๊บเก๋กับการนำของเก่ามาตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวทีเดียว ด้วยการนำไม้เก่ามารีไซเคิลใหม่ ซึ่งไอเดียดีๆ แบบนี้ทาง homedecorthai ไม่พลาดที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เพราะทั้งประหยัดเงินในกระเป๋า ได้กิจกรรมสนุกๆ ทำกับครอบครัว และยังได้ผลงานที่กิ๊บเก๋อีกด้วย    Read more

7 ไอเดีย ของแต่งบ้านสุดเก๋ จากท่อ PVC

7 พ.ค. 2557

7 ไอเดีย ของแต่งบ้านสุดเก๋ จากท่อ PVC

พูดถึงท่อ PVC หลายคนอาจจะแค่นึกถึงท่อน้ำ หรือท่อที่เป็นระบบโครงสร้างในบ้าน แต่มองข้ามไปว่ามันสามารถนำมาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดเก๋ได้ แถมสวยอีกต่างหาก    Read more

DIY ถ้วยโยเกิร์ตให้เป็นที่เก็บของสุดเก๋

4 เม.ย. 2557

DIY ถ้วยโยเกิร์ตให้เป็นที่เก็บของสุดเก๋

DIY ของใช้เองด้วยวัสดุเหลือใช้ เป็นความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดความประณีต สวยงาม น่าสนใจ และยังประหยัดค่าใช้จ่าย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย   Read more

สวนจิ๋วใน แก้วเซรามิก สุดเก๋

3 เม.ย. 2557

สวนจิ๋วใน แก้วเซรามิก สุดเก๋

วัดหยุดสุดสัปดาห์ หากิจกรรมทำที่บ้านกันดีกว่า วันนี้ homedecorthaiขอแนะนำการปลูกต้นไม้จิ๋วที่ง่ายๆ จริงๆ คะ ง่ายมากๆ เพราะขั้นตอนนั้นไม่ยากเลยแถมวัสดุอุปกรณ์ก็หาได้จากในบ้าน   Read more

DIY เปลี่ยนพาเลทไม้ให้เป็นของแต่งบ้านสุดเก๋...

27 มี.ค. 2557

DIY เปลี่ยนพาเลทไม้ให้เป็นของแต่งบ้านสุดเก๋...

DIY พาเลทลังไม้ มีไอเดียที่สามารถทำเป็นของแต่งบ้านได้ สุดเก๋ไก๋ รีไซเคิลพาเลทไม้ (pallets) ให้เป็นของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้านอื่น ๆ แต่ละไอเดีย สามารถทำได้จริง    Read more

ชมไอเดีย "DIY" ทั้งหมด