ไอเดียการนำไม้เก่า มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์
 
 
    
   
     
     
   

ไอเดียการนำไม้เก่า มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์

 


ไอเดียการนำไม้เก่า มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์
 
          วันนี้ homedecorthai นำไอเดียดีๆ มาฝากเพื่อนอีกแล้วค่ะ พอดีไปเห็นไอเดียดีๆ ที่น่าสนใจเลยนำมาแชร์ให้ชมกันค่ะ เป็นการนำไม้เก่าๆ มาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามออกแนวคลาสสิกก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นการนำไม้เก่าที่ไม่ต้องทำการทาสีใหม่ใด โดยจะใช้สีคงเดิมของตัวไม้นั้น
 
ชั้นเก็บของ
เก้าอี้ไม้
ที่ติดรูป

ไอเดียดีๆ แบบนี้ทาง homedecorthai ไม่พลาดที่จะนำมาให้เพื่อนได้ชมกันค่ะ เป็นการนำไม้เก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ของใช้ภายในบ้างได้อย่างกิ๊บเก๋ อันนี้จะเป็นการทำชั้นเก็บของ เก้าอี้ไม้ ที่แขวนติดรูป 
 
กล่องไม้
แผ่นไม้
เก้าอี้ไม้ , โต๊ะไม้

ส่วนอันนี้เป็นไอเดียการใช้ไม่เก่าๆ มาทำประโยชน์เป็นที่วางของ ประตูรั่ว รวมถึงการทำเป็นโต๊ะ เก้าอี้
 
พื้นไม้
ตกแต่งห้องด้วยไม้
ชั้นวางของ

นี้เป็นการปูพื้นด้วยแผ่นไม้เก่าได้อย่างสวยงามทีเดียวด้วยการนำไม้แผ่นเก่าๆ มีสีของการขัดมันในแบบของเก่าทำให้พื้นห้องนั้นมีลวดลายสวยงามทีเดึยว และยังสามารถนำมาทำเป็นการโชว์ผลงานแบบศิลปะไอเดียได้อีกด้วยค่ะ
 
ทำสวนด้วยไม้เก่าขั้นบันไดไม้

สามารถนำมาจัดสวนทำเป็นแปลงปลูกผักได้อีกด้วยค่ะ เพียงแค่ตกแต่งพื้นด้วยการปูพื้นไม้ให้มีความห่างพอสำหรับที่จะปลูกพื้นได้และยังเป็นไอเดียที่สนุกอีกด้วยค่ะ สำหรับอีกด้านจะเป็นการทำขั้นบันไดจากเศษไม้เก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้วนำมาต่อกันให้เป็นขั้นบันไดอย่างที่เห็นในภาพอ่ะ Art มากค่ะ
 
แปลที่นอน
แผ่นไม้
โต๊ะไม้ในห้องรับแขก

สำหรับไอเดียนี้เป็นการใช้ประโยชน์จากหลากหลายทีเดียว จะทำเป็นแปลที่นอนไว้นั่งเล่นนอนเล่นในสวนหลังบ้านก็ได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติดีน่ะค่ะ หรือจะนำมาทำเป็นโต๊ะรับแขกในห้องรับแขกย้อมสีซะใหม่ก็เดิร์นแล้วค่ะ
 
โต๊ะไม้ขัดมันโต๊ะไม้ในห้องรับแขก
ตกแต่งผนังด้วยไม้แผ่นไม้

เป็นการนำแผ่นไม้มาผสมผสานกับกระเบื้องโมเสกได้อย่างสวยงามในการทำโต๊ะรับแขกไม้ หรือจะนำมาทำเป็นผนังไม้ตกแต่งด้วยการเพ้นท์ลวดลายลงไปก็เก๋ดีน่ะค่ะ
 
ชั้นวางทีวี
ชั้นไม้
ชั้นวางติดผนัง

เป็นการทำชั้นวางของได้อย่างเท่มากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตู้โชว์ TV ชั้นวางของติดผนัง
 
ตกแต่งเตียงนอน , ประตูไม้เก่า
ขอบรั่วไม้
ที่วางของ

เป็นการใช้ประตูบานเก่ามาทำเป็นที่กั้นหัวเตียง และใช้ไม้มาลองเบอะนุ่มๆ อีกทีก็ได้เตียงนอนที่สวยงามแล้วค่ะ หรือจะดีไซน์ให้เป็นรั่วตกแต่งหัวเตียงก็น่ารักดีทีเดียวค่ะ