ไอเดียการประยุกค์ของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋
 
 
    
   
     
     
   
 

ประยุกค์ของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋

DIY

18 ส.ค. 2557

 


ไอเดียนำของเก่า มาใช้ใหม่ ได้อย่างกิ๊บเก๋
 
          วันนี้ homedecorthai ขอนำเสนอไอเดียกิ๊บเก๋กับการนำของเก่ามาตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวทีเดียว ด้วยการนำไม้เก่ามารีไซเคิลใหม่ ซึ่งไอเดียดีๆ แบบนี้ทาง homedecorthai ไม่พลาดที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เพราะทั้งประหยัดเงินในกระเป๋า ได้กิจกรรมสนุกๆ ทำกับครอบครัว และยังได้ผลงานที่กิ๊บเก๋อีกด้วย 
 
ประตูไม้โบราณ ประตูไม้เก่า

   เป็นการนำประตูไม้เก่ามารีไซเคิลด้วยการตกแต่งบ้านแบบย้อนยุค หรือจะนำมาทำเป็นฉากในการจัดสวนดอกไม้ ก็กิ๊บเก๋ดีทีเดียว
 
โต๊ะเครื่องแป้งไม้เก่าประตูไม้ไม่ใช้แล้ว

การใช้โต๊ะเครื่องแป้งเก่าๆ มารีไซเคิลให้เป็นตู้โชว์เก็บของเก่าได้เพอเฟคมาก หรือจะเป็นการนำประตูไม้เก่ามาทำฉากให้เป็นแบบโบราณก็สวยย้อนยุคตามๆ กันไปค่ะ
 
โต๊ะไม้โต๊ะไม้โบราณ

การนำโต๊ะไม้มาประดับตกแต่งบ้านไม้ทำให้ดูเข้ากันมากทีเดียวเพราะด้วยโทนสีของไม้นั้นทำให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี หรือจะทำเป็นโต๊ะดืมชากาแฟ ก็เท่ไม่เบาค่ะ
 
ตู้ไม้เก่าตู้ไม้แบบย้อนยุค

เป็นตู้ไม้โบราณที่มีสไตล์การตกแต่งแบบย้อนยุคที่มองแล้วมีความหมายทีเดียว กับอีกตู้นึงนั้นเป็นตู้ไม้โบราณเหมือนกันแต่จะไม่ขัดสีใดๆ เป็นสีธรรมชาติซึ่งดูเก่าและดูโบราณ
 
โต๊ะไม้รีไซเคิล

นำเศษไม้เก่ามารีไซเคิลใหม่ด้วยการตัดให้เป็นแผ่นๆ แล้วนำมาต่อติดกันก็จะได้สีไม้ที่มีความแตกต่างและมีความเป็นไอเดียอยู่ในตัวที่ไม่เหมือนใครด้วยค่ะ
 
เก้าอี้รีไซเคิล

คุ้นๆ กันใช่ไหมค่ะ อันคือลังผลไม้ตามบ้านเราที่ใส่ผลไม้มาจากส่วนนั้นแหละค่ะ ด้วยการมีไอเดียที่สร้างสรรคนั้นเขาได้นำมาออกแบบเป็นเก้าอี้นั่งที่แสนจะน่ารักสดใสมากค่ะ
 
เก้าอี้นั่งไม้

โต๊ะไม้ที่สร้างมาจากเศษไม้เก่าๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว 
 
ตู้โชว์โบราณ

ตู้ไม้สีขาวโบราณ เป็นตู้โชว์แบบย้อนยุค สำหรับใครที่มีของเก่าอยากมานำมาโชว์ของนั้นตู้โชว์ไม้สีขาวโบราณอันนี้เหมาะทีเดียว
 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 36182 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : DIY, ของแต่งบ้าน, ของเก่า

ถังบำบัด แท้งค์น้ำ ปั้มน้ำ เจาะน้ำบาดาล

มาแต่งระเบียงด้วย โต๊ะสุดเก๋ กันเถอะ

17 ก.ย. 2557
มาแต่งระเบียงด้วย โต๊ะสุดเก๋ กันเถอะ

วันนี้ Homedecorthai มาแนะนำไอเทม สุดเก๋ สามารถถอดและเคลื่อนที่ได้ โต๊ะติดระเบียงเอนกประสงค์ ผลงานการออกแบบของ Michael Hilgers สนนราคาขายในเว็บไซต์ต่างๆอยู่ที่ 125-130 ยูโร หรือประมาณ 5,500 บาทไทยจ้า    Read more

เทคนิคการติดรูปภาพแต่งผนัง

9 ก.ย. 2557
เทคนิคการติดรูปภาพแต่งผนัง

บรรยากาศที่เห็นได้ชัดคือเรื่องของสี รูปภาพที่ติดควรเป็นภาพที่อยู่ในโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เพื่อให้ห้องดูประสานกลมกลืนกัน หรือถ้าต้องการเน้นให้ห้องดูสะดุดตาขึ้น รูปภาพกับสีภายในห้องส่วนรวมอาจเป็นคู่สีที่เป็นปฏิปักษ์กันได้ เช่น ขาวกับดำ และควรเน้นเฉพาะจุดเดียว อย่าให้มากเกินไป ห้องจะดูพราวเกินไป เกินความพอดีและความสวยงามลาย ละเอียดมีดังนี้    Read more

ไอเดียเตียงเด็กน่ารักๆกับ Van Single Bed

4 ก.ย. 2557
ไอเดียเตียงเด็กน่ารักๆกับ Van Single Bed

ไอเดียเตียงเด็กน่ารักๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกมีความคิดสร้างและมีจินตนาการด้วยสีสันที่สดใสของเตียงนอน ดังนั้นถ้าหากต้องการสร้างสรรค์จินตนาการให้กับเด็กก็ลองนำไอเดียเตียงนอนแบทีีี่มีสีสันไปใช้บ้างก็ได้นะคะ    Read more

เตียงนอนสำหรับคุณหนูๆ กับการผจญภัยแสนสนุก

4 ก.ย. 2557
เตียงนอนสำหรับคุณหนูๆ กับการผจญภัยแสนสนุก

ตอบรับปีใหม่กับเตียงนอนน่ารักๆ สำหรับคุณหนูๆ ค่ะ เป็นเตียงนอนนุ่มๆ ในรูปตัวการ์ตูนที่ใครได้สัมผัสเป็นหลับทุกรายค่ะ เพราะด้วยเตียงที่น่ารักและแสนนุ่มตัวนี้ เหมือนได้ผจญภัยอันแสนสนุกจริงๆ เลยละค่ะ ซึ่งเตียงนอนนี้ก็เหมาะมากๆ เลยสำหรับของขวัญในวันปีใหม่สำหรับเจ้าตัวน้อยของเรา รับรองว่าทั้งชอบและหลับปุ๋ยเลยทีเดียวค่ะ     Read more

เตียงโยกที่ทำให้การนอนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

4 ก.ย. 2557
เตียงโยกที่ทำให้การนอนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ไอเดียเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน เตียงโยกแสนเก๋ ที่จะสร้างความแปลกใหม่ให้กันนอนของคุณ โดยมันไม่เหมือนกับเตียงธรรมดาทั่วไป แต่มันโยกไปมาได้โดยใช้หลักการเดียวกับเก้าอี้โยก เพียงแค่มีขนาดใหญ่กว่าและเป็นเตียงนอน ซึ่งอาจจะใช้พื้นที่มากกว่าเตียงทั่วไปแต่ก็เชื่อว่าน่าจะสร้างประสบกการณ์การนอนแบบใหม่ๆให้หลายๆคนหลายๆคู่นะคะ นอกจากนี้มันยังสามารถปรับให้เอียงได้ดังรูปอีกด้วยค่ะ     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 171