วิธีการดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศ
 
 
    
   
     
     
   
 

วิธีการดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศ

ไขปัญหาในบ้าน

20 ส.ค. 2557

 


วิธีการดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศ
 
      วันนี้ homedecorthai มีวิธีการดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ เป็นวิธีง่ายๆ ที่เพื่อนๆ เองก็สามารถทำกันได้ เรามาดูกันค่ะ ว่าทำอะไรกันบ้าง...


- อย่าวางสิ่งของขวางทางลมเข้าออก เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของแอร์ลดลงและสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้า


- หมั่นล้างทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศอย่างสม่ำเสมอน่ะค่ะ อย่าให้มีฝุ่นเกาะ เพราะหากแผ่นกรองอากาศสกปรกหรืออุดตัน จะทำให้แอร์ทำงานหนัก ห้องไม่เย็น และสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้า การล้างทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศ  คือ ถอดหรือเปิดตะแกรงพลาสติกด้านหน้าตัวเครื่องแอร์ นำแผ่นกรองอากาศที่อยู่ด้านใน ออกมาเป่าด้วยลมหรือล้างด้วยน้ำสะอาดและผึ่งให้แห้ง จากนั้นนำกลับไปใส่ไว้ตามเดิม ควรทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละครั้งน่ะค่ะ....^^


-  ควรติดตั้งชุดระบายความร้อน ไว้ในบริเวณที่โปร่งโล่งด้วยน่ะค่ะ เพื่อให้อากาศภายนอกหมุนเวียนได้สะดวก ควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งในตำแหน่งที่อับลม เช่น ใต้ถุนอาคารหรือใต้ราวบันได และควรหลีกเลี่ยงการนำสิ่งของไปวางไว้บริเวณรอบ ๆ เพราะอาจจะทำให้ลมไหลเวียนได้ไม่สะดวก และยังทำให้แอร์ทำงานหนักและใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ที่สำคัญ อย่าติดตั้งชุดระบายความร้อนใกล้ผนังจนเกินไป เพราะจะทำให้ระบายความร้อนไม่สะดวก ควรติดตั้งห่างจากผนังไม่น้อยกว่า 15 ซ.ม.

-  ทำความสะอาดแผงท่อของชุดระบายความร้อน โดยการใช้แปรงนิ่ม ๆ และฉีดน้ำล้างเพื่อทำความสะอาดบริเวณแผงอลูมิเนียมและคลีบระบายความร้อน ทุกๆ 6 เดือน จะช่วยทำให้แอร์ระบายความร้อนได้ดีขึ้นและช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้อีกด้วยค่ะ

- ตรวจสอบฉนวนหุ้มท่อน้ำยาอย่างสม่ำเสมอน่ะค่ะ อย่าให้ฉีกขาด และเพื่อให้แอร์ที่ใช้งานมีประสิทธิภาพอยู่เสมอและประหยัดพลังงานค่ะ
 

 


แหล่งที่มา : www.decorreport.com
จำนวนคนอ่าน : 10391 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ไขปัญหาในบ้าน, แอร์

รับปูพื้นไม้ พื้นปาร์เก้ พื้นลามิเนต

เทคนิคแก้ไขแดดส่องจนบ้านร้อน

9 ก.ย. 2557
เทคนิคแก้ไขแดดส่องจนบ้านร้อน

หากบ้านของคุณออกแบบหรือเลือกทิศทางผิด จนทำให้ต้องเผชิญกับแดดร้อนแรงตลอดทุกฤดูในประเทศไทย จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร     Read more

ปัญหาการทรุดตัวของสนามหญ้าอิฐตัวหนอน

3 ก.ย. 2557
ปัญหาการทรุดตัวของสนามหญ้าอิฐตัวหนอน

หากท่านต้องการได้สนามหญ้าหน้าบ้าน หรือสำนักงาน เพื่อให้ดูสบายตาและแลดูร่มรื่น ก็ไม่อยากทำพื้นถนนคอนกรีตให้ดูกระด้าง การปลูกหญ้าบนอิฐตัวหนอนจึงเป็นทางออกสำหรับเจ้าของบ้าน หรือสำนักงานได้เป็นอย่างดี เพราะการปลูกหญ้าบนอิฐตัวหนอนจะช่วยให้พื้นหญ้าบริเวณนั้นรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถจอดรถยนต์บริเวณนั้นได้    Read more

ปัญหากำแพงรั้วแตกร้าว-บ้านทรุด

28 ส.ค. 2557
ปัญหากำแพงรั้วแตกร้าว-บ้านทรุด

ปัญหาเกี่ยวกับงานรั้ว ส่วนมากจะเกิดกับทาวน์เฮ้าส์ แต่บ้านเดี่ยวจะไม่ค่อยพบปัญหานี้ จึงขอยกปัญหาของทาวน์เฮ้าส์ เป็นกรณีตัวอย่างให้ได้รับทราบกันนะคะ มาดูปัญหาและการแก้ไข ดังนี้    Read more

การเตรียมอุปกรณ์ป้องกันระบบไฟฟ้าภายในบ้านหลังน้ำท่วม

28 ส.ค. 2557
การเตรียมอุปกรณ์ป้องกันระบบไฟฟ้าภายในบ้านหลังน้ำท่วม

การวางระบบไฟฟ้าในอาคารบ้านเรือนส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการเดินสายไฟไม่ว่าจะเป็นการเดินสายไฟแบบลอยหรือแบบฝัง การวางตำแหน่งของ ดวงโคม สวิตซ์ไฟ ปลั๊กไฟ ตลอดจนการเดินสายไฟเตรียมไว้สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ยิ่งในสภาวะหลังน้ำท่วมต้องใช้ความระมัดระวังในการเตรียมงานระบบไฟฟ้าใบ้านอย่างปลอดภัย    Read more

วิธีทำความสะอาดพัดลมดูดอากาศ หลังน้ำท่วม

28 ส.ค. 2557
วิธีทำความสะอาดพัดลมดูดอากาศ หลังน้ำท่วม

พัดลมดูดอากาศเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้งานในหลังภาวะน้ำท่วมเช่นนี้ จึงได้มีข้อแนะนำเกี่ยวกับการดูแลและทำความสะอาดพัดลมดูดอากาศมาฝากกัน ดังนี้    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 40