เทคนิคการเลือกผ้าม่านอย่างมีสไตล์
 
 
    
   
     
     
   
 

เทคนิคการเลือกผ้าม่านอย่างมีสไตล์

ผ้าม่าน

17 ก.พ. 2559

               

ผ้าม่าน

 ผ้าม่าน เป็นอุปกรณ์ตกแต่งห้องที่ส่งผลต่อภาพรวมของห้องอย่างมาก  จะมีเทคนิคเลือกอย่างไรให้กลมกลืนและสวยงามกับห้องโปรดของคุณ
          
           การเลือกผ้าม่านจะต้องเลือก สไตล์ของการตกแต่งเสียก่อน จึงค่อยเลือกผ้าม่านที่เข้ากับ Style การตกแต่งนั้นๆ  เช่น การตกแต่งบ้านสไตล์ Modern ก็อาจจะเน้นใช้ผ้าม่านที่ดูเรียบๆ เก๋ สีสัน ที่มีความคอนทราส์ กับสีอื่นๆ สูง เช่น การใช้สีดำ สี เทา สีขาว หรือสีสันจัดๆเฉาะจุด เป็นต้น
           
           การตกแต่งบ้านสไตล์ Contempolary อาจจะใช้ผ้าม่านที่ดูเป็นธรรมชาติเช่นผ้าฝ้าย หรือผ้าใหม โดยปกติการตกแต่งบ้านสไตล์นี้มักจะใช้ผ้าเรียบๆ (ไม่มีลาย) แต่มีแท๊กเจอร์ มีเอกลักษณ์ในผิวของผ้า เช่น ผ้าลายเปลือกไม้ ผ้าฝ้ายลายเส้นด้ายขวาง หรือผ้าใหมแบบปมใหมธรรมชาติเป็นต้น
         
           การตกแต่งบ้านสไตล์ Classic การแต่งผ้าม่านสำหรับการตกแต่งแบบนี้อาจจะเน้นผ้าม่านให้มีความหรูหราขึ้นกว่าปกติ ซึ่งทำได้หลายวิธี โดยการทำผ้าม่านแบบหัวหลุยส์ หรือการใช้ผ้าม่านสีทอง เป็นต้น
          
           เนื่องจากผ้าที่ทำผ้าม่านมีลักษณะของโครงสร้างผ้าที่หลากหลาย ผ้าบางชนิดทำผ้าม่านแบบลอนสวย ผ้าม่านบางชนิดทำผ้าม่านแบบพับสวย ซึ่งวิธีการดูว่าผ้าแบบใดเหมาะกับการทำม่านแบบใดนั้นใช้วิธีการสำผัสผ้าและลองจับทรงผ้าม่านแบบที่ต้องการดูว่า  ผ้าแบบนั้นน่าจะทำแบบที่ต้องการได้ดีหรือไม่

          สีของผ้าม่าน โดยสีของผ้าม่านถือเป็นปัจจัยสำคัญมากที่จะทำให้ผ้าม่านออกมาสวยหรือไม่ ให้คุณเลือกสีของวัสดุตกแต่งต่างๆของบ้านหลักประมาณ 4 สี  อาจจะอยู่ในช่วง 3-5 สีก็ได้แต่ไม่ควรขาดและไม่ควรเกิน เพราะ ถ้าเราแต่งบ้านเพียง 2 สีบ้านจะดูจืด และจะทำให้เบื่อเร็ว หรือถ้าเราแต่งบ้านโดยใช้สี เกิน 5 สี อาจจะเยอะไปและรู้สึกว่า ลายตาได้ การเลือกสีหลัก 4 สีจะทำให้เรารู้สึกว่ามี Moving ของสี

     
           

 


แหล่งที่มา : www.imsiamcurtain.com
จำนวนคนอ่าน : 43920 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ผ้าม่าน, ตกแต่งห้อง

ไอเดียมาใหม่ใน"Tips & Trick ที่คุณควรรู้"

Tips & Trick ที่คุณควรรู้

วิธีเลือกซื้อแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

9 มี.ค. 2561
วิธีเลือกซื้อแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

เป็นคำถามยอดฮิตเลยก็ว่าได้เมื่อเราต้องเลือกซื้อแอร์ ว่าเราจะเลือกแบบไหน ขนาด BTU เท่าไหร่ ถึงจะพอดีกับห้อง วันนี้ Homedecorthai มีวิธีการง่ายๆมาแนะนำครับ    Read more

คุ้มค่า ! น่าใช้ ! 11 กระดาษทิชชู เหนียวนุ่ม เนื้อหนา ยาวสะใจ

8 ก.พ. 2561
คุ้มค่า ! น่าใช้ ! 11 กระดาษทิชชู เหนียวนุ่ม เนื้อหนา ยาวสะใจ

แม่บ้านพ่อบ้านท่านใดที่กำลังมองหากระดาษทิชชูแบบม้วนที่ยาว นุ่ม เนื้อหนา คุ้มค่าน่าใช้ ลองเข้ามาเช็กลิสต์ก่อนไปช็อปกันได้เลย     Read more

9 ขั้นตอนง่ายๆ ทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูใหม่ได้

27 ม.ค. 2561
9 ขั้นตอนง่ายๆ ทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูใหม่ได้

9 ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูเหมือนใหม่ได้ ไม่ยากเลย ใครๆ ก็ทำได้    Read more

ผู้หญิงก็ทำได้นะ เปลี่ยนมุ้งลวดด้วยตัวเอง

22 ม.ค. 2561
ผู้หญิงก็ทำได้นะ เปลี่ยนมุ้งลวดด้วยตัวเอง

วันนี้ homedecorthai พาไปชมวิธีการซ่อมประตูมุ้งลวดที่ขาดชำรุด มาฝากกันครับ วิธีการเปลี่ยนมุ้งลวดก็ไม่ยาก ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ลองมาดูวิธีการทำกันเลยครับ    Read more

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

19 ม.ค. 2561
30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของ เคยไหมเก็บยังไงก็ไม่เป็นระเบียบ เก็บยังไงก็รก เก็บยังไงก็ยังไม่หมด วันนี้ Homedecorthai มีไอเดียการเก็บตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของได้เป็นระเบียบมาฝากกันครับ     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 86

ชมไอเดีย "Tips & Trick ที่คุณควรรู้" ทั้งหมด