อุปกรณ์อํานวยความสะดวกภายในบ้าน และวิธีเลือกซื้อ
 
 
    
   
     
     
   
 

อุปกรณ์อํานวยความสะดวกภายในบ้าน และวิธีเลือกซื้อ

อุปกรณ์ไฟฟ้า|เครื่องใช้ไฟฟ้า|เครื่องชงกาแฟ

31 พ.ค. 2559
อุปกรณ์อํานวยความสะดวกภายในบ้าน และวิธีเลือกซื้อ

     อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอาจจะไม่ใช่ปัจจัย 4 แต่ก็นับเป็นสิ่งที่ต้องมี เพื่อให้เกิดความสะดวก และความรวดเร็ว เพื่อให้เรามีเวลามากขึ้น  ในปัจจุบันอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าได้มีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง มีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลาย สำหรับวันนี้ “Homedecorthai” ขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกินกันครับ  แต่ต้องขอออกตัวไว้ก่อนนะครับ ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน แบบไหนนั้น ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละท่านเอง

 

 

 ภาพประกอบจาก www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand

1.เครื่องชงกาแฟ สมัยนี้หันไปทางไหนก็จะเจอร้านกาแฟสดเต็มไปหมด จึงนับว่ากาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ คงมีหลายท่านที่ชอบดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน แต่รู้สึกไม่อยากออกไปซื้อที่ร้าน ไหนจะเจอกับรถติด หาที่จอดรถยาก แต่หากจะซื้อเครื่องแบบที่ร้านเลย ก็ดูจะแพงเกินความจำเป็น แต่สมัยนี้มีเครื่องชงกาแฟขนาดเล็กเหมาะสำหรับใช้ในบ้านและที่ทำงาน มีให้เลือกหลายแบบ อย่างเช่นเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูNescafe Dolce Gusto ที่มาพร้อมความสวยงาม สะดวกและความหลากหลายในการชงซึ่งไม่ได้ชงได้แค่กาแฟอย่างเดียว แต่ยังสามารถชงได้ทั้งชาเขียว ช็อคโกแลต เรียกได้ว่าเครื่องเดียวคุ้มค่าสำหรับการใช้งานทั้งครอบครัว

 

ภาพประกอบจาก https://nescafedolcegusto.popsho.ps/th

     การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟควรดูความต้องการเป็นหลัก ชอบดื่มแบบไหนก็เลือกแบบที่ท่านชอบเลยครับ เพราะแต่ละแบบให้จะรสชาติและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป

ภาพประกอบจาก http://www.philips.co.th

 2.เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้ น้ำผลไม้ก็เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดที่นิยมกันในปัจจุบันนี้  หลัก ๆ มีด้วยกันอยู่ 2 แบบคือแบบเกลียวและแบบแรงเหวี่ยงด้วยใบมีด ซึ่งในแบบเกลียวนั้นจะได้น้ำผลไม้ที่เยอะกว่า ให้คุณค่าทางอาหารสูงกว่า รวมทั้งสีสันของน้ำผลไม้ยังดูน่าทานกว่ากันอีกด้วยครับ แต่ราคาก็สูงกว่าเครื่องแบบแรงเหวี่ยงด้วยใบมีด จึงนิยมใช้ในด้านการค้าเป็นส่วนใหญ่ ส่วนเครื่องแบบแรงเหวี่ยงนั้นใช้ได้เหมือนกัน แต่จะให้ปริมาณของน้ำและคุณภาพน้อยกว่าแบบเกลียวครับ

     การเลือกซื้อก็เลือกตามความต้องการของผู้อ่านเลยครับว่าอยากได้แบบไหน ถ้าดื่มกันบ่อยหลายคน ก็แนะนำเป็นแบบเกลียวไปเลยครับ หากนาน ๆ ดื่มกันที ก็เลือกเป็นแบบแรงเหวี่ยงก็ได้ครับ

 

ภาพประกอบจาก http://www.philips.co.th

3.เครื่องปั่นน้ำผลไม้ การดื่มน้ำผักผลไม้ที่มีกากใยจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารและวิตามินเกือบครบถ้วนเหมือนเรารับประทานผัก ผลไม้แบบไม่ปั่น เพราะฉะนั้นเครื่องปั่นน้ำผลไม้จึงเป็นคำตอบที่สะดวก และคุ้มค่า แต่ถ้าเป็นแบบสมูทตี้เจ้าเครื่องปั่นก็สามารถทำได้เช่นกันถ้าศึกษาวิธีและเทคนิคดี ๆ แต่อาจจะไม่นุ่มเท่าเครื่องทำสมูทตี้โดยเฉพาะ แต่ราคาเครื่องทำสมูทตี้ราคาค่อนค่างสูงกว่าเครื่องปั่นมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้อ่านเองครับว่าอยากได้มาครอบครองหรือไม่ ส่วนเจ้าเครื่องปั่นนี้นอกจากจะใช้ปั่นน้ำผลไม้แล้ว ก็ยังสามารถทำได้อีกหลายอย่าง จัดได้ว่าเป็น อุปกรณ์ที่ควรมีติดไว้ทุกบ้าน

 

ภาพประกอบจาก http://www.philips.co.th

4.กระติกน้ำร้อน เป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีเกือบทุกบ้าน ไม่ว่าจะใช้ชงกาแฟ ชงชา ชงนม ในปัจจุบันเครื่องทำน้ำร้อนได้พัฒนาขึ้นมาก บางรุ่นสามารถควบคุมอุณหภูมิได้  ในการเลือกซื้อควรเลือกรุ่นที่มีฉนวนเก็บความร้อนเพื่อการประหยัดไฟ และตัดไฟอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงเกินหรือน้ำแห้ง เพื่อความปลอดภัยของท่าน

ภาพประกอบจาก http://www.verasu.com 

5.เตาอบไฟฟ้า  โดยทั่วไปแบ่งเป็น 2 ประเภท แบบแก๊สและแบบไฟฟ้า ส่วนมากในครัวเรือนมักใช้เตาอบแบบไฟฟ้าขนาดไม่ใหญ่มาก ส่วนเตาอบแบบแก๊สนั้นจะนิยมใช้ในการประกอบธุรกิจค้าขายกันซะมากกว่า ในการเลือกเตาอบไฟฟ้า ควรเลือกเตาที่มีวัสดุโครงสร้างแข็งแรง ควบคุมอุณหภูมิได้คงที่ เพื่อความประหยัดไฟครับเตาอบไฟฟ้าไม่ได้ทำขนมได้อย่างเดียวแต่ยังสามารถอบอารหารคาวได้อีกหลายอย่าง แต่ควรระวังเรื่องกลิ่นที่จะติดเตาเวลาเราทำขนม

 

ภาพประกอบจาก http://www.verasu.com

6.เครื่องชั่งดิจิตอล เมื่อมีเตาอบขนมแล้ว เจ้าเครื่องชั่งนี่ก็เป็นสิ่งจำเป็นในการทำขนมที่ต้องควบคุมวัตถุดิบอย่างละเอียด โดยทั่วไปแล้วมี 2 แบบ แบบเข็มและแบบดิจิตอล แต่สำหรับท่านที่ไม่ค่อยได้ทำขนมอาจใช้แบบเข็มไปก่อนก็ได้ ส่วนแบบดิจิตอลนั้นก็สามารถใช้ได้แต่ราคาค่อนข้างสูงกว่าแบบเข็ม เพราะความแม่นยำและเที่ยงตรง

 

ภาพประกอบจาก http://www.verasu.com

7.ไมโครเวฟ  อุปกรณ์ยอดฮิตอีกหนึ่งชนิด ตัวช่วยในการอุ่นอาหารที่สะดวกสบายไม่เพียงแค่การอุ่นอาหารเท่านั้น ไมโครเวฟยังสามารถทำอาหารได้อีกหลากหลายเมนู โดยทั่วไปเตาไมโครเวฟ มีอยู่ 2 แบบ คือ แบบปุ่มกดดิจิตอลและแบบหมุน ขึ้นอยู่กับคุณผู้อ่านแล้วครับว่าชอบแบบไหน ถ้าแบบหมุนก็จะใช้งานง่าย ฟังค์ชั่นไม่เยอะ ส่วนแบบดิจิตอลก็จะมีฟังค์ชั่นการทำงานที่มากกว่า
     ในการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงสิ่งแรกคือ ลักษณะการใช้งานของแต่ละท่าน  ซึ่งบางท่านอาจจะไม่ต้องการฟังค์ชั่นเยอะ แต่ต้องการความทนทาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละท่านครับ


แหล่งที่มา : www.banidea.com
จำนวนคนอ่าน : 6640 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : เครื่องชงกาแฟ, อุปกรณ์ไฟฟ้า

ไอเดียมาใหม่ใน"Shopping"

Shopping

อุปกรณ์อํานวยความสะดวกภายในบ้าน และวิธีเลือกซื้อ

31 พ.ค. 2559
อุปกรณ์อํานวยความสะดวกภายในบ้าน และวิธีเลือกซื้อ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอาจจะไม่ใช่ปัจจัย 4 แต่ก็นับเป็นสิ่งที่ต้องมี เพื่อให้เกิดความสะดวก และความรวดเร็ว เพื่อให้เรามีเวลามากขึ้น     Read more

ฟังก์ชั่นการใช้โต๊ะกินข้าว แบบกลม และสี่เหลี่ยม

31 พ.ค. 2559
ฟังก์ชั่นการใช้โต๊ะกินข้าว แบบกลม และสี่เหลี่ยม

ฟังก์ชั่นการใช้โต๊ะกินข้าว แบบกลม และสี่เหลี่ยมโต๊ะกินข้าว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญอีกหนึ่งอย่าง ภายในบ้าน เพราะไม่ว่าจะเป็นการนั่งทานข้าวกันภายในครอบครัว เป็นโต๊ะทำการบ้านให้กับลูก ๆ เป็นที่จิบกาแฟ เป็นที่รับรองแขกคนสำคัญ อาจเรียกได้ว่าเป็นมุมโปรดของทุกคนในบ้านก็ว่าได้     Read more

เตาย่างเพื่อสุขภาพ

17 ก.พ. 2558
เตาย่างเพื่อสุขภาพ

เป็นการออกแบบที่ดีมากเลย สำหรับคนที่ชอบทานอาหารนอกบ้านหรือพวกอาหารปิ้งๆ ย่างๆ ทั้งหลาย ต้องไม่พลาดเตาย่างเพื่อสุขภาพอันนี้ค่ะ เพราะสามารถทำกิจกรรมได้ตั้งหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมนอกบ้านก็สามารถพกพาไปได้อย่างสะดวกเพราะมีน้ำหนักที่เบามาก     Read more

วิธีประหยัดเงินในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน

10 ก.พ. 2558
วิธีประหยัดเงินในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน

นอกจากสิ่งจำเป็นอื่นๆแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้านับว่าเป็นสิ่งที่ราคาแพงภายในบ้าน นอกเสียจากว่าคุณต้องการ รุ่นที่ราคาถูกที่สุด คุณอยากจะประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณพอพอกับอยากได้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดี เรามีคำแนะนำสำหรับคุณ    Read more

กรอบไม้ iPhone

18 พ.ย. 2557
กรอบไม้ iPhone

วันนี้ homedecorthai ขอพาเพื่อนมาดูผลงานการออกแบบกรอบไม้ iPhone ที่เห็นต้องอยากได้ตามๆ กันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นการออกแบบที่เหมือนจริงมาก ราคากรอบไม้ iPhone นี้ตกอยู่ที่ 42 ดอลล่า มีน้ำหนัก 22 กรัม ออกแบบโดย Hong Kong ไม่ดูกันดีกว่าค่ะ    Read more
  1   2 Next
Topics 1 - 5 of 7

ชมไอเดีย "Shopping" ทั้งหมด