DIY กระถางต้นไม้ติดผนังสุดเก๋ไก๋
 
 
    
   
     
     
   
 

DIY กระถางต้นไม้ติดผนังสุดเก๋ไก๋

DIY

2 มิ.ย. 2559

 

     การแต่งบ้านด้วยต้นไม้กำลังกลายเป็นที่นิยมจากกระแสลดโลกร้อนแบบแฟชั่น ไม่ว่าใครต่างก็สนใจที่จะสร้างสรรค์ธรรมชาติจากสีเขียวสบายตา แต่สำหรับพื้นที่เล็กๆ ไม่กว้างขวางนักแบบชีวิตชาวเมืองที่ต้องพักอาศัยในคอนโดมิเนียมหรือทาวน์เฮาส์ จะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถนำต้นไม้ขนาดไม่ใหญ่นัก และดูแลง่าย ให้มาอยู่ท่ามกลางไลฟ์สไตล์แบบเราได้อย่างลงตัว 

      Plant Dish จาก Command™ จึงเป็นการประยุกต์ของแต่งบ้านชิ้นใหม่ สร้างสรรค์ขึ้นง่ายๆ จากจานใส่สบู่ที่ใช้ในห้องน้ำ มาปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นให้กลายเป็นกระถางต้นไม้ติดผนังสุดเก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้านระดับโลกจาก  Command™

อุปกรณ์

สีอะคริลิค, Command™ Soap Dish, ต้นไม้ที่ดูแลง่ายๆ

1.หาพื้นที่บนผนังที่คิดว่าเป็นมุมที่สามารถรับแสงธรรมชาติรำไร หรือจะเป็นมุมเล็กๆ ขนาดกะทัดรัดที่เราชื่นชอบ

2. เมื่อได้มุมผนังที่ถูกใจแล้วควรทำความสะอาดผนังด้วยฟองน้ำชุบน้ำอุ่นๆ หากเป็นการทาสีใหม่ด้วยสีแบบเช็ดได้ หรือสีน้ำแบบเนื้อฝุ่นก็ควรปัดให้สะอาดเรียบร้อย ซึ่งคุณสามารถตกแต่งความน่าสนใจด้วยสีสันหรือลวดลายที่ออกแบบเองได้

3. นำ Soap Dish จาก Command™ มาจัดวางบนผนังให้ได้จังหวะสวยงาม แล้วใช้เทปกาวCommand™  ติดบนผนัง พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

4. ระหว่างนั้นลองจัดวางต้นไม้เล็กๆ บน Soap Dish ให้สวยงาม ควรเลือกต้นไม้ที่ไม่ต้องใช้ดินและสามารถดูแลง่าย เช่น หนวดฤาษี เพียงแค่ฉีดน้ำเล็กน้อยวันละครั้ง ในช่วงเช้าหรือเย็นเท่านั้น


Tips  นอกจากการวางต้นไม้เล็กๆ แล้ว Plant Dish จาก Command™ ยังสามารถนำมาใช้วางเทียนเพื่อเป็นตะเกียงติดผนังขนาดเล็กในยามค่ำคืน อาจจะนำนกปลอม ดอกไม้แบบจัดช่อ หรือของตกแต่งอย่างอื่นมาช่วยสร้างบรรยากาศก็ได้ตามแต่จินตนาการของคุณเองคุณอาจจะรู้สึกว่าของบางสิ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะจานสบู่ที่ดูธรรมดา แต่ความจริงแล้วสามารถนำมาสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้มากกว่าที่คิด ทำให้ผลิตภัณฑ์ระดับโลกจาก Command™ ที่นอกจากจะใช้ประโยชน์ได้ภายในห้องน้ำ ยังนำมาตกแต่งมุมต่างๆ ได้อย่างเก๋ไก๋ มีสไตล์ และไม่เหมือนใคร เพียงแค่นำผลิตภัณฑ์จาก Command™ มาดัดแปลงเพียงเล็กน้อย คุณก็จะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกใหม่ๆ ซึ่งเกิดขึ้นได้ทุกวันกับผลิตภัณฑ์คุณภาพที่คุณไว้วางใจได้อย่างเต็มที่

 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 22647 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : DIY, ตกแต่งสวน

ไอเดียมาใหม่ใน"DIY Garden"

DIY Garden

ทำกระถางต้นไม้แบบแขวนด้วยตัวเอง

1 มิ.ย. 2560
ทำกระถางต้นไม้แบบแขวนด้วยตัวเอง

วันนี้ Homedecorthai เอาวิธีการทำกระถางต้นไม้แบบแขวนด้วยตัวเองมาฝากกันครับ วิธีทำก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ไปชมกันเลยดีกว่า    Read more

ของแต่งสวนจากพาเลทไม้

30 ม.ค. 2560
ของแต่งสวนจากพาเลทไม้

มีวิธีที่สร้างสรรค์หลายวิธีมาก ในการีไซเคิลพาเลทไม้ ให้เป็นของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ แต่วันนี้ Homedecorthai ขอเอาไอเดียการใช้พาเลทไม้ ในการแต่งสวนมาฝากกันครับ     Read more

แจกันดอกไม้แต่งบ้าน จากวัสดุเหลือใช้

10 ส.ค. 2559
แจกันดอกไม้แต่งบ้าน จากวัสดุเหลือใช้

ดอกไม้คือความสดชื่น คือสีสัน คือความสดใส ยิ่งได้นำมาเติมแต่งตามมุมต่างๆ ในบ้านแล้วละก็ จะทำให้มุมที่มีดอกไม้อยู่มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที ไม่ว่าในบ้านจะเป็นโทนสีอะไรก็ตาม เพียงนำแจกันดอกไม้ไปวางก็สามารถสร้างความโดดเด่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว    Read more

ทำสวนจิ๋วในแก้ว

30 ก.ค. 2559
ทำสวนจิ๋วในแก้ว

วัดหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ หากิจกรรมทำที่บ้านกันดีกว่า วันนี้ Homedecorthai ขอเชิญทุกท่านมาลองปลูกต้นไม้จิ๋วในแก้วกันครับ ส่วนวิธีการปลูกก็ง่ายมากๆ แถมวัสดุอุปกรณ์ก็หาได้จากในบ้าน เรามาดูวิธีการทำกันดีกว่าครับ    Read more

จัดสวนสวย กับบันไดไม้เก่า

15 ก.ค. 2559
จัดสวนสวย กับบันไดไม้เก่า

ใครที่กำลังหาไอเดียจัดสวนอยู่ช่วงนี้ลองชมไอเดียแต่งสวนได้ง่ายๆกับบันไดไม้เก่าๆที่ไม่ใช้แล้ว มาจัดสวน โดยอาจจะทาสีเพิ่มเข้าไปหรือจะใช้สีเก่าๆของมันก็ดูคลาสสิคดี นำกระถางต้นไม้ แจกัน มาวางหรือห้อยก็ได้ แค่นี้ก็ได้ไอเดียในการจัดสวนสวยๆแล้วละครับ ไปชมกันเลยดีกว่า    Read more
  1   2 Next
Topics 1 - 5 of 6

ชมไอเดีย "DIY Garden" ทั้งหมด