ต้นไม้เสริมบารมี
 
 
    
   
     
     
   
 

ต้นไม้เสริมบารมี

ต้นไม้เสริมดวง|ไม้ประดับ

15 มิ.ย. 2560
ต้นไม้เสริมบารมี ชนิดไหนดีควรมีปลูกไว้ที่บ้านใหม่ของคุณไปดูกัน!
ขอบคุณข้อมูลจาก  www.noblehome.com
จะซื้อบ้านใหม่สักที มันก็เหมือนเป็นการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิตของใครหลายคน นอกจากการมองหาโครงการบ้านคุณภาพที่ถูกใจ ซื้อบ้านหลังใหม่แล้วตกแต่งจงกลายเป็นสถานที่ในฝัน สิ่งสุดท้ายที่ยังคงอยู่กับคนไทยทุกยุคทุกสมัยนั่นคือเรื่องของความเป็นศิริมงคล แน่นอนว่าย้ายบ้านใหม่เราก็อยากได้ อยากเจอ อยากรับแต่สิ่งดีๆ ด้วยกันทั้งนั้น แต่ครั้นจะตั้งโต๊ะหมู่บูชา จัดงานไหว้ครูใหญ่โตก็ใช่เรื่องที่จะมาจัดในโครงการบ้านเดี่ยว ต้นไม้มงคลจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่จะทำให้บ้านของคุณสวยงามด้วยธรรมชาติไปได้ในตัว เราได้รวบรวมเอาต้นไม้มงคลไว้ให้คุณไปปลูกในบ้านเดี่ยวไว้ที่นี่แล้ว
ต้นไม้เสริมบารมี
เครดิตรูปภาพจาก www.nanagarden.com
เศรษฐีรับเงิน
    พืชพุ่มต่ำตระกูลเดียวกับต้นสาวน้อยประแป้ง นิยมนำมาปลูกประดับไว้ภายในบ้าน จุดเด่นของมันอยู่ที่ลวดลายของใบที่คล้ายหินอ่อน จนโครงการบ้านหลายที่ก็ใช้เจ้าเศรษฐีรับเงินนี่ประดับไปทั่วโครงการ นอกจากลักษณะของลวดลายที่โดดเด่นแล้วใบยังมีลักษณะเป็นรูปใบพายของใบสีเขียว วิธีการปลูกก็จะใช้การปักชำลำต้น ควรปลูกในดินร่วมซุย แต่พื้นชนิดนี้ไม่ใช่พื้นที่ทนแล้งได้ ดังนั้นจึงควรหมั่นรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ต้องระวังไม่ให้แฉะเกินไป ใครที่อยากรับทรัพย์ อยากเป็นเศรษฐีรับเงิน ก็ลองหามาปลูกในบ้านใหม่ของคุณดูแล้วผลเป็นอย่างไร มาบอกกันบ้างนะ
ต้นไม้เสริมดวง
เครดิตรูปภาพจาก www.nanagarden.com
กวักมหามงคล
    เรียกอีกชื่อคือ อโกลนีมา ลักษณะต้นจะเป็นกอเหมือนบอน ก้านใบกลมสีเขียวซึ่งต้นไม้ชนิดนี้สามารถนำมาปลูกในพื้นที่จำกัดได้เป็นอย่างดี เพราะต้นมีขนาดเล็ก และที่สำคัญยังสามารถปลูกในที่ร่มได้อีกด้วย จุดเด่นคือเมื่อเรานำมาปลูกในที่รมสีของใบที่ได้จะอ่อนกว่าแบบปลูกกลางแจ้งหลังจากซื้อบ้านแล้วอย่าลืมที่จะซื้อมาประดับในห้องรับแขกหรือห้องครัวจะได้ทำให้มีพื้นที่ของธรรมชาติภายในบ้านมากขึ้น
ต้นไม้เสริมบารมี
เครดิตรูปภาพจาก www.nanagarden.com
เทียนมหามงคล
    เป็นไม้พุ่มดูแลง่าย เหมาะกับคนที่ชีวิตยุ่งวุ่นวายกับหน้าที่การงาน และอาจไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจมันสักท่าไหร่ เพราะเป็นพื้นที่ค่อนข้างทนกับสภาพความเปลี่ยนแปลง ลองนำไปวางในห้องทำงานของบ้านเดี่ยวหลังใหม่ของคุณ การขยายพันธุ์ก็ทำได้ไม่ยาก เพราะตรงโคนต้นมันจะแตกหัวออกไปใหม่เรื่อยๆ 
ต้นไม้เสริมดวง
เครดิตรูปภาพจาก www.nanagarden.com
ม่วงมงคล
    ถือเป็นพันธุ์ไม้นำเข้าอีกหนึ่งชนิดที่เราต่างต้องเคยผ่านตากันมาบ้าง ม่วงมงคลเป็นพืชนำเข้าจากออสเตรเลีย แต่ถูกนำมาปลูกในประเทศไทยได้หลายปีแล้ว จุดเด่นคือมันสามารถออกดอกได้ทั้งปี มีดอกสีม่วงเข้ม และอมชมพูขาว ควรปลูกในพื้นที่แสงรำไร ไม่โดนแดดจัด และก็ไม่ได้ร่มซะทีเดียว แนะนำให้วางตามริมหน้าต่างห้องนอนของบ้านเดี่ยวหรือจะเป็นห้องอื่นๆ ให้บ้านใหม่ของคุณดูมีสีสันขึ้นก็ได้

    ใครที่กำลังหาโครงการบ้านที่มีส่วนผสมของความทันสมัย และยังใส่ใจในธรรมชาติ โนเบิล โฮม ก็เป็นอีกหนึ่ง Developer ที่มีโครงการคุณภาพหลากหลายที่ให้ตอบโจทย์ทุกความแตกต่างของทุกไลฟสไตล์
ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 3489 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ต้นไม้เสริมดวง, ไม้ประดับ

ไอเดียมาใหม่ใน"Graden Trick"

Graden Trick

ต้นไม้เสริมบารมี

15 มิ.ย. 2560
ต้นไม้เสริมบารมี

ต้นไม้เสริมบารมี ชนิดไหนดีควรมีปลูกไว้ที่บ้านใหม่ของคุณไปดูกัน    Read more

เรื่องน่ารู้การตัดหญ้าชนิดต่าง ๆ

9 มิ.ย. 2560
เรื่องน่ารู้การตัดหญ้าชนิดต่าง ๆ

หลายท่านเข้าใจผิดว่า ปลูกหญ้ายังไงก็ต้องสวย ไม่ต้องใส่ใจมากนัก แต่ในความเป็นจริงนั้น ถ้าหากต้องการให้พื้นสนามเรียบเนียนเหมือนสนามกอล์ฟ ก็ไม่ง่ายนักที่จะทำได้แบบนั้น ดังนั้นการบำรุงรักษา ตัดแต่งหญ้าให้สวยงาม จึงเป็นเรื่องจำเป็นไม้แพ้กับการดูแลต้นไม้ชนิดอื่น ๆ เลย     Read more

ข้อควรระวัง ปลูกต้นไม้ในบ้าน

7 ก.พ. 2560
ข้อควรระวัง ปลูกต้นไม้ในบ้าน

ต้นไม้ก็ไม่ต่างจากคน ต้องการการดูแล เอาใจใส่ การจะเลือกปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านไม่ใช่แค่ซื้อมาวางแล้วจบ ต้องมีการดูแล รดน้ำ ใส่ปุ๋ย วันนี้ Homedecorthai นำข้อควรระวังและเตรียมตัวสำหรับการปลูกต้นไม้ข้างในบ้านมาฝากกันครับ     Read more

รู้หรือไม่ ใช้น้ำแข็งแทนการรดน้ำต้นไม้ได้ด้วย

9 ก.ย. 2559
รู้หรือไม่ ใช้น้ำแข็งแทนการรดน้ำต้นไม้ได้ด้วย

รู้หรือไม่ ใช้น้ำแข็งแทนการรดน้ำต้นไม้ได้ด้วย น้ำแข็งที่เราใช้กินกันนี่แหละครับ รู้หรือไม่ว่าใช้รดน้ำต้นไม้ได้ด้วย แต่วิธีนี้อาจจะเหมาะกับต้นไม้ที่เราปลูกในกระถางเล็กๆ ที่แขวนไว้สูง หรือวางไว้ตามโต๊ะหลังตู้ หรือตามมุมต่างๆ ที่เรารดน้ำลำบาก และน้ำหกเลอะเทอะ    Read more

เปลี่ยนสวนเก่าให้สวยดังเดิม

2 มิ.ย. 2559
เปลี่ยนสวนเก่าให้สวยดังเดิม

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาเสมอคือ สวนโทรม ทั้งด้วยจากแรงลมและแรงกัดเซาะของน้ำฝน รวมถึงต้นไม้ที่เกิดโรครากเน่าเนื่องจากดินระบายน้ำไม่ทัน สำหรับคนรักสวนแล้วฤดูนี้เป็นช่วงที่ต้องทำนุบำรุงกันอย่างดีเลยทีเดียว    Read more

ชมไอเดีย "Graden Trick" ทั้งหมด