ตกแต่งดีมีแต่เฮง รวมไอเท็มขึ้นบ้านใหม่เสริมมงคลอยู่แล้วเฮงสุดๆ!
 
 
    
   
     
     
   
 

ตกแต่งดีมีแต่เฮง รวมไอเท็มขึ้นบ้านใหม่เสริมมงคลอยู่แล้วเฮงสุดๆ!

ของแต่งบ้าน|ฮวงจุ้ย

7 ธ.ค. 2561

 

ตกแต่งดีมีแต่เฮง รวมไอเท็มขึ้นบ้านใหม่เสริมมงคลอยู่แล้วเฮงสุดๆ!
จะมีอะไรมีความสุขมากกว่าการได้ขึ้นบ้านใหม่ด้วยวันดีๆ และสำหรับใครที่ได้ฤกษ์งามยามดีมีโอกาสได้ขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องอย่าลืมไอเท็มดีๆ ที่จะช่วยเสริมสิริมงคลให้บ้านใหม่ของคุณอยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮงด้วยนะ! หากใครที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีนอาจจะเคยพบเห็นของแต่งบ้านมงคลสไตล์นี้มาบ้างแล้ว แต่หากใครที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีไอเท็มเสริมโชคสำหรับการขึ้นบ้านใหม่ด้วยล่ะก็ ตามเรามาทางนี้เลยเพราะวันนี้เราได้รวบรวม 8 ไอเท็มมงคลมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย
ปลาคาร์ฟ
ของแต่งบ้านเสริมศิริมงคล
ขอบคุณรูปภาพจาก henghengmarble.com
บ้านใหม่หลังไหนที่ทำธุรกิจค้าขายของล่ะก็แนะนำว่าเมื่อถึงฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ต้องมี ปลาคาร์ฟ ประดับบ้านเสริมมงคลด้วย เนื่องจากตามความเชื่อแล้ว ปลาคาร์ฟ มาจากคำว่า หลี่ ที่หมายถึงผลประโยชน์หรือผลกำไร ปลาคราฟจึงเป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนา ความสำเร็จในชีวิต กำไร และผลทางการค้าขายที่จะได้จากการทำธุรกิจ และจะช่วยส่งเสริมให้บ้านใหม่หลังนั้นๆ อยู่แล้วมีแต่ความเฮงนั่นเอง
น้ำพุหรือน้ำตก
น้ำพุหรือน้ำตกจะช่วยในเรื่องของการกักเก็บพลังงานและการกระจายพลังงานดีให้บ้านใหม่ของคุณ โดยสามารถเลือกน้ำตกไว้ทางหน้าบ้านโดยมีข้อแม้ว่าทิศทางการไหลของน้ำควรจะต้องไหลเข้าหาตัวบ้าน เพื่อบ่งบอกถึงการนำพาเงินทอง พาโชคลาภเข้าบ้านอย่างไม่ขาดสาย ส่วนน้ำพุนั้นไม่จำเป้นต้องคำนึงถึงทิศทางของน้ำ แต่หากจะเลือกตั้งให้เป็นสิริมงคลต้องเลือกน้ำพุที่มีลักษณะแบบให้น้ำพุ่งขึ้นไปแล้วตกลงมา มีความเชื่อว่าเป็นตัวแทนของโชคลาภ น้ำพุยิ่งสูงยิ่งแรง เปรียบเสมือนโชคลาภที่มากมายและเเข้ามาอย่างรวดเร็วนั่นเอง
ดอกไม้สด
พลังจากรูป กลิ่น สีของดอกไม้สดสามารถเพิ่มพลังความเป็นสิริมงคลให้บ้านใหม่ของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยทางความเชื่อเปรียบไว้ว่าดอกไม้คือสัญลักษณ์ของความงอกงาม การเบ่งบาน บ่งบอกว่าโชคดีได้มาเยือนแล้ว ซึ่งดอกไม้มีเบ่งบานแข่งกันอวดดอกหรือต้นไม้ที่มีลักษณะสมบูรณ์แข็งแรงนั้นคือสื่อที่แสดงถึงโชคลาภเงินทองทั้งหลาย อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของการเจริญเติบโต ความสมบูรณ์ของทุกๆ คนในบ้าน ดอกไม้และต้นไม้จึงเป็นของตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในหลักฮวงจุ้ยสุดๆ
ปี่เซี๊ยะ
ปี่เซี๊ยะ เสริมมงคล
ขอบคุณรูปภาพจาก sookmongkol.com
เทพเจ้าแห่งโชคลาภที่ขึ้นชื่อเรื่องเงินทองสุดๆ ต้องยกให้ปี่เซี๊ยะเป็นหนึ่งในวัตถุมงคลยอดนิยมอันดับต้นๆ ด้วยคุณสมบัติที่จะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายให้บ้านใหม่มีแต่ความเจริญ เรียกทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมาแบบไม่ขาดสาย โดยวิธีการวางปี่เซี๊ยะให้ถูกต้องคือการวางไว้ให้เห็นเด่นชัด ไม่ตั้งอยู่ในที่อับหรือที่ไม่สมควรอย่างห้องเก็บของหรือห้องน้ำ ซึ่งทิศทางที่เหมาะสมที่จะวางปี่เซียะก็คือ ทิศตะวันออก หากจะนำมาวางไว้ในบ้านใหม่ควรจะวางปี่เซียะให้เป็นคู่ตัวผู้-ตัวเมีย โดยหันหน้าออกไปทางประตูหน้าบ้าน
กระจกแปดเหลี่ยม
เสริมมงคลให้บ้านใหม่ด้วยกระจกแปดเหลี่ยมที่ถือเป็นสัญลักษณ์ป้องกันภัย โดยมีฉายาว่า “แอสไพรินของฮวงจุ้ย” ซึ่งหมายถึงการช่วยบรรเทาทิศทางและพลังงานลบต่างๆ และตามความเชื่อนั้นจะช่วยสะท้อนพลังงานแห่งความชั่วร้ายให้พ้นไป โดยสามารถติดไว้บริเวณหน้าบ้านหรือในห้องทำงานได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยป้องกันความโศกเศร้า ความโชคร้าย ความเจ็บไข้ได้ป่วย ที่จะเข้ามาสู่ภายในตัวบ้านและครอบครัวที่อาศัยในบ้านให้รอดปลอดภัยได้
ลูกแก้วหรือคริสตัล
ของแต่งบ้านเสริมมงคล
ขอบคุณรูปภาพจาก imeethai.com
ไอเท็มสำหรับการเรียกเงินทองเข้าบ้านโดยสามารถนำไปประดับในบ้านได้หลายตำแหน่ง เพราะเชื่อว่าลูกแก้วหรือคริสตัลนั้นจะช่วยสลายพลังงานไม่ได้ให้พ้นไป ถ้าแขวนไว้หน้าบ้านจะช่วยกันสิ่งอัปมงคลไม่ให้เข้ามาในบ้าน ถ้าติดไว้ที่บริเวณหน้าต่างเชื่อว่าจะช่วยดึงดูดพลังมงคลให้เข้ามาสู่พื้นที่ภายในห้องนั้นๆ อีกด้วย
เรือสำเภา
เรือสำเภาคืออีกหนึ่งไอเท็มสำหรับการขึ้นบ้านใหม่หรือบ้านที่มีการทำธุรกิจส่วนตัวใดๆ ก็ตาม ซึ่งเรือสำเภาจะเปรียบเสมือนยานพาหนะที่นำเจ้าของเรือออกไปค้าขายแล้วนำเงินทองกลับเข้าบ้าน ดังนั้นการตั้งเรือสำเภาจำลองควรตั้งไว้ในห้องรับแขก โดยจะต้องหันหัวเรือเข้าในบ้าน เพราะเชื่อว่าจะช่วยนำพาโชคลาภในด้านเงินทอง ธุรกิจ การค้าขายของเจ้าของบ้านให้มั่งคั่ง รุ่งเรือง รวยเงินทองทรัพย์สิน โดยสามารถเลือกเรือสำเภาที่ผลิตขึ้นจากไม้ เหล็ก หรือวัสดุใดๆ ก็ได้เพราะถือว่าเป็นของแต่งบ้านที่มีความหมายดีมากเลยทีเดียว
กระจกเงา
นอกจากประโยชน์สำหรับด้านการใช้งานแล้ว กระจกเงายังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเรียกความเป็นสิริมงคลได้ด้วย โดยจะมีความแตกต่างกับกระจกแปดเหลี่ยมตรงที่กระจกเงานั้นสามารถติดไว้เพื่อใช้ตกแต่งบ้าน และใช้เสริมฮวงจุ้ยได้ในคราวเดียวกัน โดยควรติดกระจกในตำแหน่งที่เงาสะท้อนนั้นตรงกับวิวทิวทัศน์ สวนข้างบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์วัตถุที่มีความสวยงาม เพื่อที่จะช่วยกระจายพลังงานดีๆ ให้แผ่ขยายภายในบริเวณบ้านใหม่และส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่ความสุขนั่นเอง
และทั้งหมดนี้คือไอเท็มสำหรับการขึ้นบ้านใหม่ที่เมื่อนำมาตกแต่งบ้านแล้วจะรวยและเฮงสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านไหนที่ทำธุรกิจค้าขาย วัตถุมงคลก็จะยิ่งเสริมโชค พาลาภมาให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านได้อย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว
 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 4295 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ของแต่งบ้าน, ฮวงจุ้ย

ไอเดียมาใหม่ใน"Home Idea"

Home Idea

ตกแต่งดีมีแต่เฮง รวมไอเท็มขึ้นบ้านใหม่เสริมมงคลอยู่แล้วเฮงสุดๆ!

7 ธ.ค. 2561
ตกแต่งดีมีแต่เฮง รวมไอเท็มขึ้นบ้านใหม่เสริมมงคลอยู่แล้วเฮงสุดๆ!

จะมีอะไรมีความสุขมากกว่าการได้ขึ้นบ้านใหม่ด้วยวันดีๆ และสำหรับใครที่ได้ฤกษ์งามยามดีมีโอกาสได้ขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องอย่าลืมไอเท็มดีๆ ที่จะช่วยเสริมสิริมงคลให้บ้านใหม่ของคุณอยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮงด้วยนะ!     Read more

รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว

2 มี.ค. 2561
รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว

รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว วันนี้พาไปชม ไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่า แบบครึ่งไม้ครึ่งปูนแบบผสมผสานจาก Facebook ปลาทูเค็ม รีโนเวทโฮม ใครที่มีโครงการที่จะรีโนเวทบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำแนวไหนดี ลองเข้าไปชมไอเดียกันก่อนได้เลย ครับ    Read more

บ้านไม้ชั้นเดียว ตกแต่งแบบเรียบง่าย

26 ธ.ค. 2560
บ้านไม้ชั้นเดียว ตกแต่งแบบเรียบง่าย

บ้านไม้ชั้นเดียว ออกแบบตกแต่งแบบเรียบง่าย หลังคาหน้าจั่วและกระจกบนใหญ่ พื้นที่การใช้งานภายในบ้านสะดวก ครบครันมีทั้งห้องครัว ห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ห้องนังเล่น ซึ่งทั้งหมดเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกัน การตกแต่งภายในเป็นแบบเรียบง่ายดูอบอุ่น    Read more

พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

13 ธ.ค. 2560
พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

    Read more

สวนเล็กๆ ก็สวยได้

20 ก.ย. 2560
สวนเล็กๆ ก็สวยได้

สวนเล็กๆ ก็สวยได้ ขนาดนั้นบางทีก็ไม่สำคัญเสมอไป ขึ้นอยู่กับความพอดี พอใจ ของแต่ละคน อย่าเพิ่งคิดไปไกลครับ วันนี้เราเอาตัวอย่างการจัดสวนแบบเล็กๆ น่ารักๆ มาฝากกันครับ    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 126

ชมไอเดีย "Home Idea" ทั้งหมด