8 วิธีแต่งบ้าน แบบประหยัดสุดๆ
 
 
    
   
     
     
   
 

8 วิธีแต่งบ้าน แบบประหยัดสุดๆ

แต่งบ้านแบบประหยัด

9 ธ.ค. 2560

 

8 วิธีแต่งบ้าน แบบประหยัดสุดๆ
วิธีแต่งบ้านแบบประหยัดสุดๆ
Photo:http://decoholic.org
1.เปลี่ยนสีบนผนัง เป็นวิธีแต่งบ้านที่ง่าย ประหยัด ใช้แค่สีน้ำพลาสติกสีสวยๆ กับแปรงทาสีอีกสักอัน รวมกันแล้วราคาไม่เท่าไหร่ แล้วจัดการเปลี่ยนผนังเก่าสีหมองในบ้านให้ดูสวยสดใสขึ้น 
2.เปลี่ยนแสงเปลี่ยนอารมณ์ ลองเปลี่ยนหลอดฟลูออเรสเซนต์ทั่วๆไปเป็นสีต่างๆ โดยนำมาใส่ปลอกพลาสติกหลากสีราคาไม่กี่สิบบาท หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป 
3.เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้หลายฟังค์ชั่น เช่น โซฟาเบด ที่สามารถใช้นั่งหรือปรับเป็นเตียงนอนได้ 
4.มีการวางแผน วางแผนก่อนเพื่อเห็นภาพรวม ควรเขียนแบบแปลนหรือแผนการตกแต่งทั้งหมด เพื่อให้เห็นภาพรวมและรู้ว่าควรทำอะไรก่อนหลัง ที่สำคัญควบคุมงบประมาณได้อีกด้วย
5.สินค้าแต่งบ้านลดราคา รอซื้อของแต่งบ้านช่วงลดราคาประจำปี ชอบแบบไหนสไตล์ไหนลองไปเลือกดูเลยครับ อย่าลืมตรวจเช็คความเรียบร้อยของสินค้าด้วยนะครับผม
6.วอลล์เปเปอร์ทำเอง โดยใช้แผ่นแฟ้มพลาสติกฉลุลาย(ลอกจากในหนังสือแต่งบ้านก็ได้)ใช้เป็นแบบ แล้วนำไปพ่นสีสเปย์หรือทาสีที่ต้องการ เพียงแค่นี้ก็จะได้วอลเปเปอร์ที่มีลวดลายแบบไม่เหมือนใครแล้ว
7.เติมสีสันด้วยผ้า เก้าอี้นั่งที่ หรือโซฟา ที่เก่า ขาด หรือเบื่อกับสีสันและลวดลายเดิมๆ ลองหาซื้อผ้าลายสวยๆ สีที่ชอบมาเย็บผ้าคลุมดีกว่า 
8.เลือกซื้อแบบเรียบๆสำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ อย่างเช่นโซฟา หรือโต๊ะรับประทานอาหาร ควรเลือกซื้อแบบเรียบๆ เพราะเข้ากับการตกแต่งได้หลากหลาย ที่สำคัญไม่ต้องซื้อเปลี่ยนบ่อยๆ
ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 1799 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : แต่งบ้านแบบประหยัด

ไอเดียมาใหม่ใน"Tips & Trick ที่คุณควรรู้"

Tips & Trick ที่คุณควรรู้

วิธีเลือกซื้อแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

9 มี.ค. 2561
วิธีเลือกซื้อแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

เป็นคำถามยอดฮิตเลยก็ว่าได้เมื่อเราต้องเลือกซื้อแอร์ ว่าเราจะเลือกแบบไหน ขนาด BTU เท่าไหร่ ถึงจะพอดีกับห้อง วันนี้ Homedecorthai มีวิธีการง่ายๆมาแนะนำครับ    Read more

คุ้มค่า ! น่าใช้ ! 11 กระดาษทิชชู เหนียวนุ่ม เนื้อหนา ยาวสะใจ

8 ก.พ. 2561
คุ้มค่า ! น่าใช้ ! 11 กระดาษทิชชู เหนียวนุ่ม เนื้อหนา ยาวสะใจ

แม่บ้านพ่อบ้านท่านใดที่กำลังมองหากระดาษทิชชูแบบม้วนที่ยาว นุ่ม เนื้อหนา คุ้มค่าน่าใช้ ลองเข้ามาเช็กลิสต์ก่อนไปช็อปกันได้เลย     Read more

9 ขั้นตอนง่ายๆ ทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูใหม่ได้

27 ม.ค. 2561
9 ขั้นตอนง่ายๆ ทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูใหม่ได้

9 ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดวอลเปเปอร์เก่าให้ดูเหมือนใหม่ได้ ไม่ยากเลย ใครๆ ก็ทำได้    Read more

ผู้หญิงก็ทำได้นะ เปลี่ยนมุ้งลวดด้วยตัวเอง

22 ม.ค. 2561
ผู้หญิงก็ทำได้นะ เปลี่ยนมุ้งลวดด้วยตัวเอง

วันนี้ homedecorthai พาไปชมวิธีการซ่อมประตูมุ้งลวดที่ขาดชำรุด มาฝากกันครับ วิธีการเปลี่ยนมุ้งลวดก็ไม่ยาก ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ลองมาดูวิธีการทำกันเลยครับ    Read more

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

19 ม.ค. 2561
30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของ เคยไหมเก็บยังไงก็ไม่เป็นระเบียบ เก็บยังไงก็รก เก็บยังไงก็ยังไม่หมด วันนี้ Homedecorthai มีไอเดียการเก็บตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของได้เป็นระเบียบมาฝากกันครับ     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 86

ชมไอเดีย "Tips & Trick ที่คุณควรรู้" ทั้งหมด