แต่งบ้านสวยด้วยผ้าม่านมากกว่า 10 แบบ

21 ธ.ค. 2554

 

แต่งบ้านสวยด้วยผ้าม่านมากกว่า  10  แบบ

          การเลือกผ้าม่านเพื่อนำมาแต่งบ้านนั้นนอกจากเพื่อความสวยงามและช่วยกันความร้อนจากแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาทางหน้าต่างได้แล้ว จะต้องพิจารณาที่ความเหมาะสมระหว่าง สี, ขนาดและลวดลาย รวมทั้งวิธีการติดตั้งที่แฟน ๆ คนรักบ้านเลือกใช้ว่าเข้ากันได้กับความกว้างยาวของกรอบหน้าต่างหรือเปล่าด้วย   คนรักบ้านพอมีเวลาเลือกซื้อเลือกหาผ้าม่านมาตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับบ้าน   ที่สำคัญก็อย่าลืมดูที่ความเหมาะสมและประโยชน์ใช้สอยรวมทั้งการดูแลรักษาไปพร้อม ๆ กับความชอบพอในผ้าม่านแบบต่าง ๆ ด้วยนะค่ะ นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยแก้ไขจุดบกพร่องของหน้าต่างบ้านของแฟน ๆ คนรักบ้านได้อีกด้วย

 
         ผ้าม่านจีบ:กับรูปแบบผ้าม่านที่มีความคลาสสิคตลอดกาล  ไม่ว่าจะเป็นบ้าน  สำนักงาน  สถานที่ราชการ  หอประชุม  โรงละคร  หรือเวทีการแสดงต่างๆ  ต่างก็ให้ความนิยมกับม่านรูปแบบนี้   ด้วยความมีเอกลักษณ์อันยาวนานที่เน้นให้เห็นถึงความสวยงามของเนื้อผ้า  ลวดลายผ้า  การทิ้งตัวของผ้า ประกอบกับการใช้งานที่เหมาะกับแบบบ้านในทุกสไตล์ใช้งานง่ายกับชุดประตู  รวมถึงการมีดีไซน์กับอุปกรณ์รางโชว์ต่างๆ  ที่มีมากมายทำให้ม่านรูปแบบนี้ยังคง ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย  
 
        ผ้าม่านพับ:ม่านพับหรือเรียกอีกอย่างว่า Romance Blind เป็นม่านที่กำลังอยู่ในความสนใจของผู้่กำลังค้นหาความเรียบง่าย เก๋ไก๋ และเท่ห์ ม่านพับที่ถูกตัดเย็บอย่าง ประณีต บวกกับฝีมือ ในการติดตั้งของช่างที่ชำนาญงานทำให้ม่านพับดูมีคุณค่า  
 
        ผ้าม่านหลุยส์:ปัจจุบัน ม่านหลุยส์นิยมทำเป็นแบบพาดไปรางม่าน เพื่อ ง่ายต่อการทำความสะอาด แลดูพริ้ว อ่อนไหว เท่ สะดุดตา ต่อผู้มาเยือน  ผ้าม่านหลุยส์ออกแบบดีไซน์ให้ดูหรูหรามีระดับ เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการโชว์ความสวยงาม  ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก  หรือพื้นที่ที่ต้องการโชว์ สง่างาม  สมฐานะของเจ้าของบ้าน
 
 
 
        มู่ลี่อลูมิเนียม: เป็นสินค้าที่มีความนิยม  ครองใจคนรักบ้านอย่างต่อเนื่อง มีความสะดวกในการเปิดปิดม่านด้วยแกนปรับมู่ลี่ อีกทั้งยังง่ายต่อการใช้งาน มีหลากสีหลากสไตส์เพื่อการตกแต่งอย่างไม่มีขีดจำกัดในเรื่องโทนสีของห้อง และรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ เหมาะกับทุกห้องโปรดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือออฟฟิศ วัสดุที่ใช้ได้มาตรฐานผลิตจากอลูมิเนียมชนิดพิเศษ
 
 
 
        มู่ลี่ไม้:ใบผลิตจากไม้รามินคุณสมบัติพิเศษคือมีน้ำหนักเบาเนื้อแข็งไม่บิดตัวตามสภาพอากาศที่นิยมในปัจจุบันมีสองขนาดคือ มู่ลี่ไม้ขนาด 25 มิลฯ และ มู่ลี่ไม้ขนาด 50 มิลฯ ปัจจุบันมีการนำเข้ามู่ลี่ไม้ขนาด 35 มิลฯ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของงานออกแบบและตกแต่ง มู่ลี่ไม้จะมีข้อแตกต่างจากมู่ลี่อลูมิเนียมคืองานไม้จะออกแบบมาโดยใช้เทปผ้าสีตามใบของมู่ลี่แทนตัวเส้นเชือกทำให้งานที่ออกมาดูสวยงามและนุ่มนวล  
 
        ม่านปรับแสง: ให้ความเรียบ มีระเบียบ สะอาดตา  นิยมติดตั้งในสำนักงาน โชว์รูมและบ้านที่มีหน้าต่างบานใหญ่  หรือมีความกว้างมาก ซึ่งการติดตั้งต้องต่อกันหลายอันจะขาดความสวยงาม  การติดม่านปรับแสงสามารถติดตั้งกว้างได้ไม่จำกัด  
 
        ผ้าม่านม้วน:ให้ความรู้สึกทันสมัย  เรียบง่าย  เก๋ไก๋ด้วยสีพื้นเรียบหรือเล่นสีสรรที่โดดเด่น มีให้เลือกสรรมากมายในสไตล์ Modern  ม่านม้วนให้แสงสลัวแสงผ่านเข้าได้บ้างและแบบ Sun screen มองเห็นภายนอกแบบจางๆ   กันแสง กัน UVมีทั้งระบบเปิดปิดแบบมือดึง และระบบรีโมทคอนโทรล  
 
         ผ้าม่านไม้ไผ่:ม่านไม้ไผ่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของรูปแบบการตกแต่งบ้านของท่านที่รักความ เป็นธรรมชาติ แต่ยังคงต้องการอรรถประโยชน์ในการบดบังความร้อนและแสงแดด มากกว่าเป็นของตกแต่งเพื่อความสวยงามเท่านั้น ม่านไม้ไผ่ผลิตจากไม่ไผ่และวัสดุธรรมชาติ 100%  เช่นใยป่าน , เส้นด้าย ผ่านกระบวนการอบแห้งด้วยความร้อนในอุณหภูมิสูงเพื่อปกกันปัญหาเชื้อรา  
 
        ผ้าม่านห้องน้ำ: เป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งของห้องน้ำ เราจึงจำเป็นต้องเอาใจใส่ และ พิถีพิถันกับการจัด ตกแต่งห้องน้ำ ให้สวยงาม น่าใช้ และตอบสนองการใช้สอยให้มากที่สุด โดยต้องเริ่มตั้งแต่ การวางแผนที่ดี การคัดเลือกวัสดุ และการตกแต่ง ให้สวยงาม เป็นต้น  
 
        วอลล์เปเปอร์:วอลล์เปเปอร์สามารถตกแต่งบรรยากาศห้องคุณให้เป็นไปตามจินตนาการมากกว่าการทาสีธรรมดา สามารถแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ไม่
เหมือนใคร สามารถติดเป็นผนังโชว์  เพื่อความโดดเด่นให้กับห้องของคุณ
 
 
        ม่านบาหลี: เป็นม่านเส้นบาง ๆ ดูพริ้วไหว ฉีกแนวการตกแต่งแบบเดิมๆ ม่านบาหลีผลิตจากเส้นไหมโพลีเอสเตอร์ มีความเงางามและคงทน มีหลายแบบหลากสไตส์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ม่านบาหลีแบบไม่มีเลื่อม ม่านบาหลีแบบมีเลื่อม ม่านบาหลีแบบอัดลาย ม่านบาหลีแบบดิ้นเงินดิ้นทอง และม่านบาหลีแบบลูกปัดอคริลิค  
 
        ม่านสกายไลท์:    รางม่านสกายไลท์ระบบโซ่ดึง ใช้บังแสงแดดสำหรับช่วงเพดานที่เจาะทะลุให้แสงผ่าน ใช้ได้ทั้งกับเพดานตรงหรือแบบ เอียงลาดชัน สามารภเปิด-ปิดได้ด้วยโซ่ดึงที่ใช้งานง่าย ซึ่งรับน้ำหนักผ้าได้ถึง 25 กก. และด้วยโครงสร้างของรางที่ ถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อแรงเสียดสี จึงทำให้มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน   
 
        ผ้าม่านลอน:อินเทรนด์ ไม่ตกยุคสมัย ด้วยดีไซน์การตกแต่งบ้านในรูปแบบม่านห่วงตาไก่ กับลักษณะของรางม่านที่สอดผ่านห่วงตาไก่ ที่ยึดติดกับผ้าม่าน ในลักษณะสลับไปสลับมา กับการเว้นระยะของห่วงตาไก่ที่ได้ความเท่ากันทุกช่วง พร้อมคลิปจัดระยะ เพื่อช่วยให้ ผ้าม่านในรูปแบบนี้ ดูเป็นลอนคลื่นสวยงาม ง่ายต่อการเปิด-ปิดม่านและการทำความสะอาด เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมตกแต่งบ้านให้ดูหรูหรา ร่วมสมัย และโดดเด่นกับม่านสไตล์ยอดนิยมนี้  
 
        ผ้าม่านตอกตาไก่: มีหลายเนื้อผ้า และลวดลายมากมายหลายแบบให้คุณเลือก  เหมาะสำหรับประดับตกแต่งบ้าน ให้ดูหรูหรา ผสมผสานความทันสมัย  ทำให้เกิดความสวยงาม และนุ่มนวลกับทุกห้องของคุณ  
 
        ฉากกั้นห้อง:ฉากกั้นห้อง (ฉากกั้นแอร์) มีทั้งแบบธรรมดา ชนิดเจาะช่องแสง และ ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น ใช้กั้นแอร์ หรือ กั้นห้องให้เป็นสัดส่วน สามารถเลือกให้ เปิดปิดข้างเดียว หรือ เปิดตรงกลางได้ตามต้องการ  

 


แหล่งที่มา : www.bangkoksupplier.com
จำนวนคนอ่าน : 71348 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

pamanthai
pamanthai
แบบผ้าม่านสวยๆ เชิญชมได้ที่ www.pamanthai.com
เมื่อ 03 มกราคม 2556, 00:19
แสดงความคิดเห็น

นั่งเล่นกลางแจ้งสไตล์ Country

17 มี.ค. 2557

นั่งเล่นกลางแจ้งสไตล์ Country

สำหรับคนหลงไหลธรรมชาติ เสน่ห์ไม้ และเครื่องหวายสวยๆเป็นแนวทางการจัดสไตล์ Country มุมพักผ่อนในส่วนต่างๆ ของบ้านและสวน ซึ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่สนใจ เรื่องการตกแต่งบ้านและสวนได้พอสมควรนะคะ   Read more

ออกแบบห้องรับแขก แบบมีหลักการ

20 พ.ค. 2556

ออกแบบห้องรับแขก แบบมีหลักการ

การตกแต่งในส่วนห้องรับแขกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญพอๆ กับส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน บางครั้งห้องรับแขกสามารถใช้ร่วมกับส่วนอื่นๆ ของบ้านได้ ดังเช่น ใช่ร่วมกับห้องรับประทานอาหาร หากบ้านของคุณมีพื้นที่จำกัด หรือห้องรับแขกอาจจะเป็นห้องพักผ่อนไปในตัวด้วย คือ สามารถใช้รับแขกได้ และเมื่อยามที่ไม่มีแขกก็ใช้เป็นส่วนพักผ่อนของสมาชิกภายในบ้านได้เช่นกัน   Read more

10 ห้องนั่งเล่นสุดเริดสไตล์โมเดิร์น!!

5 ก.พ. 2556

10 ห้องนั่งเล่นสุดเริดสไตล์โมเดิร์น!!

วันนี้จัดหนักให้กับชาวเจ้าของบ้านที่ต้องการแต่งห้องนั่งเล่นด้วย 10 ไอเดียห้องนั่งเล่นสุดเริด ใครที่มีโครงการที่จะแต่งห้องนั่งเล่นใหม่ หรือว่ากำลังแต่งห้องนั่งเล่นอยู่ตอนนี้แล้วไอเดียเกิดตันขึ้นมาละก็ นี่เลยกับหลากไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสวยๆ จัดไปแบบนี่นิดแบบนั่นหน่อย ก็เจิดเป็นสไตล์เราได้ สวยเริดอย่าได้แคร์    Read more

มุมเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน

27 ธ.ค. 2555

มุมเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน

มุมกิจกรรมภายนอกบ้านเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ช่วยทำให้เจ้าของบ้านและบุคคลภายในครอบครัวมีความสุขและร่มรื่นกับบรรยากาศ ซึ่งมุมนอกบ้านควรทำการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเข้ากันได้ความเป็นธรรมชาติ เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้จริงตามธรรมชาติหรือวัสดุทดแทนไม้ต่างๆ เพราะจะช่วยให้มีความกลมกลืนกันได้อย่างเหมาะสม    Read more

จะตกแต่งโซฟาของคุณอย่างไรให้เริ่ด

27 ธ.ค. 2555

จะตกแต่งโซฟาของคุณอย่างไรให้เริ่ด

คุณเคยลองสังเกตุหมอนสีต่างๆที่โซฟาหรือไม่ หมอนแบบใหนจะเหมาะกับโซฟาแบบใด เรามีหลากหลายดีไซน์มาให้คุณชม   Read more

เนรมิตบ้านเย็นๆ ด้วยวิธีง่ายๆ

27 ธ.ค. 2555

เนรมิตบ้านเย็นๆ ด้วยวิธีง่ายๆ

หลายคนคงอยากรู้ว่าการทำให้บ้านเย็นแบบธรรมชาติด้วยวิธีง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาพลังงานไฟฟ้าเป็นหลักนั้นทำยังไง เรามีข้อมูลมาฝาก...   Read more

ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมเธียเตอร์

26 ธ.ค. 2555

ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมเธียเตอร์

สำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลง การทำให้บ้านของคุณเป็นโฮมเธียเตอร์ย่อมน่าสนใจไม่่น้อย ลองมาดูไอเดียการตกแต่งโฮมเธียเตอร์แล้วประยุกต์ใช้กับบ้านของคุณ   Read more

4 มุม 4 ไอเดีย สำหรับคอนโดขนาดเล็ก

26 ธ.ค. 2555

4 มุม 4 ไอเดีย สำหรับคอนโดขนาดเล็ก

4 มุมที่นำมาฝากนี้มีให้เป็นไอเดียของเจ้าของห้องคอนโดมิเนียม จะติดรถไฟฟ้ารึเปล่านั้นไม่เกี่ยว แต่หากว่าอยากลองปรับเปลี่ยนมุมต่างๆ ของห้องพักให้ดูทันสมัยและน่าเก็บตัวอยู่ในห้องบ้าง กับ 4 แบบ 4 มุมที่นำมาฝากให้กัน ทั้งมุมทานข้าว ห้องนอน มุมพักผ่อน และมุมรับแขก เผื่อวันใดเกิดมีวันว่าง อยากจะจัดห้องขึ้นมา ก็สามารถใช้เป็นไอเดียได้   Read more

ไอเดียการตกแต่งผนังบ้านให้สวยเก๋

21 ธ.ค. 2555

ไอเดียการตกแต่งผนังบ้านให้สวยเก๋

การตกแต่งผนังบ้านของเราให้สวยเก๋ การตกแต่งผนังห้องเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้ห้องของเราน่าอยู่มากขึ้นนอกเหนือไปจากการตกแต่งห้องโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามถูกใจเราแล้ว วิธีการตกแต่งนั้นก็มีหลายหลายวิธีทั้งวิธีที่ง่ายๆที่เราสามารถทำเองได้ จนไปถึงวิธีที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเลยทีเดียว    Read more

แต่งบ้านให้สวยด้วยสเตนด์กลาสยุคใหม่

20 ธ.ค. 2555

แต่งบ้านให้สวยด้วยสเตนด์กลาสยุคใหม่

แต่เดิมเมื่อหลายร้อยปีก่อน มนุษย์เราได้นำเอากระจกสีมาประยุกต์ให้เป็นของตกแต่งที่งดงาม โดยอาศัยแสงสว่างเป็นเครื่องช่วย ซึ่งเราเรียกศิลปะชิ้นนี้สืบต่อกันมาว่า “สเตนด์กลาส”   Read more

ชมไอเดีย "ตกแต่งห้องนั่งเล่น - ห้องรักแขก" ทั้งหมด