Workshop DIY ของเล่นผ้าเพื่อลูกรัก
 
 
    
   
     
     
   
 

Workshop DIY ของเล่นผ้าเพื่อลูกรัก

DIYงานผ้า

18 ส.ค. 2557

 

Workshop DIY ของเล่นผ้าเพื่อลูกรัก

      วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 57 เวลา 10.00 น. - 13.00 น Homedecorthai ได้มีโอกาสไปร่วมงาน DIY Workshop งานผ้า กับครูแอร์ (ครูผู้มีประสบการณ์ด้านศิลปะและจิตวิทยาเด็กเล็ก) เป็นการประดิษฐ์ของเล่นจากเศษผ้าให้เป็นชุดของเล่น Breakfast 1 เซ็ท เป็นงานเย็บแบบง่ายๆ แถมยังใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ 

     งาน Workshop นี้ ถูกจัดขึ้นที่ร้านกาแฟ  House of Commons - Cafe & Space ภายใต้บรรยากาศน่ารักเลยที่เดียวซึ่งมีหนังสือมากมายหลากหลายเหมาะสำหรับคนทีชอบนั่งอ่านหนังสือผ่อนคลายความเครียด ทีสำคัญยังมีมุมกาแฟสุดโปรดกับร้านกาแฟ  House of Commons - Cafe & Space ที่มีพื้นที่ส่วนบนให้เป็นพื้นที่ที่ใช้ทำกิจกรรม อาทิ โยคะ สัมมนาหลักสูตรต่างๆ หรืองาน Workshop ต่างๆ ถือว่างานนี้ได้รับความร่วมมือ ทุกคนที่ มาร่วมกิจกรรมต่างบอกเป็นเสียงเดียวว่า “ทำไมเวลาน้อยจังคะครูแอร์” ทำงานและได้คุยสนทนากับเพื่อนๆ ข้าง ไปด้วย สนุกมากๆ อบอุ่นมากคะ 

     เดี๋ยวเรามาดูวิธีการทำขนมปังกันดีกว่าคะ 

เตรียมอุปกรณ์

 ผ้า , กรรไกร , ด้าย , เข็ม , แผ่น PVC , ใยสังเคราะห์

 
ขั้นตอนการทำ

    นำผ้าที่ตัดเป็นแผ่นชนมปังชิ้นแรกมาเย็บติดกับผ้าที่ตัดเป็นหน้าแยม นำมาประกบกันแล้วเย็บด้วยการ กลัดหน้าวนซ้าย กลัดหน้าวนซ้าน ทำแบบนี้จนหมดรูปทรงของงาน


     จากนั้นพอเราเย็บหน้าแยมเสร็จแล้วให้นำขอบขนมปังที่เราเตรียมไว้แล้วมาเย็บติดกับแผ่นขนมปังที่เราเย็บติดกับหน้าแยม โดยการใช้วิธีเดิม ให้เรากลัดหน้าวนซ้ายเหมือนเดิม จนหมดรูปทรงของงาน 
 

    พอกลัดจนหมดรูปงานแล้วให้เรานำแผ่น PVC ที่เตรียมไว้มาใส่รองไว้แล้วเริ่มนำแผ่นหน้าของขนมปังมาเย็บติดตัวขอบอีกทีโดยเริ่มเหมือนเดิมเย็บกลัดหน้าวนซ้าย กลัดหน้าวนซ้ายจนเสร็จ จนได้ครึ้งของรูปงานแล้วนำใยสังเคราะห์ มายัดใส่ในขนมปังเพื่อให้ได้ความยืดหยุ่นในขนมปังให้เหมือนจริง จากนั้นก็เย็บกลัดวนซ้ายจนเสร็จรูปทรง เป็นอันเสร็จ เราก็จะได้ขนมปังจางเศษผ้าที่เรานำมา DIY  ในวันนี้คะ ได้ผลงานชิ้นสวยๆ มาเป็นของเราแล้ว
 
 

หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจเกี่ยวกับกิจกรรมงาน DIY  สามารถดูข้อมูลหรือสอบถามได้ที่  www.facebook.com/HOCSpace หรือสอบสอบถามเกี่ยงกับงานผ้า  www.facebook.com/Faymenet 
 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 24995 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : DIYงานผ้า, DIY, Products

ซ่อมแซมบ้านไม้ บ้านโบราณ บ้านเรือนไทย

สวนจิ๋วใน แก้วเซรามิก สุดเก๋

19 ส.ค. 2557
สวนจิ๋วใน แก้วเซรามิก สุดเก๋

วัดหยุดสุดสัปดาห์ หากิจกรรมทำที่บ้านกันดีกว่า วันนี้ homedecorthaiขอแนะนำการปลูกต้นไม้จิ๋วที่ง่ายๆ จริงๆ คะ ง่ายมากๆ เพราะขั้นตอนนั้นไม่ยากเลยแถมวัสดุอุปกรณ์ก็หาได้จากในบ้าน    Read more

DIY เทียนไขลายดอกไม้ สวย หวาน น่าใช้

18 ส.ค. 2557
DIY เทียนไขลายดอกไม้ สวย หวาน น่าใช้

สวัสดีค่ะ วันนี้ Homedecorthai เสนองาน DIY สวยหวาน ด้วยการนำเทียนไขเล่มเล็กๆ มาหล่อใหม่เพิ่มลวดลายให้ไฉไลกว่าเดิม มีขั้นตอนง่ายมาก มาทำตามกันเลย    Read more

ไอเดีย DIY เศษไม้ เป็นโคมไฟ

18 ส.ค. 2557
ไอเดีย DIY เศษไม้ เป็นโคมไฟ

เห็นเศษไม้อัดที่เหลือจากการต่อเติมบ้านหรือทำเฟอร์นิเจอร์แล้วเกิดไอเดียอยากนำมารียูสเป็นของแต่งบ้าน คิดไปคิดมาก็เห็นว่ามุมนั่งเล่นเล็กๆของเรายังดูโล่งๆอยู่ ลองประดิษฐ์เป็นโคมไฟแขวนเก๋ๆสักดวงก็เข้าท่านะ ว่าแล้วก็มาดูวิธีการทำเลยดีกว่า    Read more

ประดิษฐ์ตะเกียงตั้งโต๊ะสไตล์แชนเดอเลียร์

18 ส.ค. 2557
ประดิษฐ์ตะเกียงตั้งโต๊ะสไตล์แชนเดอเลียร์

ตะเกียง...เป็นของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวันและเป็นที่คุ้นเคยของคนรุ่นเก่า แต่เดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่นิยมนำตะเกียงมาใช้สร้างบรรยากาศในสวนสวย สร้างอารมณ์ให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ครั้งนี้เลยขอยืมไอเดียจากแชนเดอเลียร์ มาทำเป็นแชนเดอเกียงตั้งโต๊ะกันบ้าง    Read more

วิธีการทำผ้ารองจานและแก้วน้ำไว้ใช้บนโต๊ะอาหาร

18 ส.ค. 2557
วิธีการทำผ้ารองจานและแก้วน้ำไว้ใช้บนโต๊ะอาหาร

เรามาลองทำผ้ารองจานกับผ้ารองแก้วน้ำกัน วิธีทำก็ไม่ยากเลย เพียงแต่หาผ้าสีหวานๆ ลายสวยๆและคุณเพียงทำตามขั้นตอนของเราคุณก็จะได้ผ้ารองจานกับผ้ารองแก้วน้ำสวยๆที่ใจคุณต้องการ     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 29