ผนังบ้าน กับ บล๊อคแก้ว
 
 
    
   
     
     
   
 

ผนังบ้าน กับ บล๊อคแก้ว

24 ส.ค. 2554

ผนังบ้าน กับ บล๊อคแก้ว

บ้านของใครหลายๆ คนอาจจะใช้บล๊อคแก้วในการตกแต่ง หรือถ้าคุณกำลังคิดจะใช้ตกแต่งผนังบ้านของคุณ เราก็ควรที่จะทำความรู้จักกับ "บล๊อคแก้ว (Glass Blook)" กันก่อนนะ Homedecorthai จึงได้นำเรื่อง บล๊อคแก้วมาฝากเพื่อนๆ ทุกคน เพื่อเป็นทางเลือกในการแต่่งผนังบ้านของคุณเอง ให้ดูสวยงานและแปลกใหม่

บล๊อคแก้ว จะมีขนาดโดยทั่วไปคือ 20 x 20 เซนติเมตร ถ้าคุณจะนำมาแต่งเป็นช่องผนังขนาดเล็กสัก 6 - 8 ก้อน ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าคุณทำเป็นผนังบ้านขนาดใหญ่ คุณจะใช้ปูนกับทรายมาเป็นที่ให้ บล๊อคแก้วเกาะยึดกันคงไม่พอ เพราะแรงเกาะยึดของปูนกับทรายน้อยเกินไป จำเป็นต้องมีการเสริมแรง คือ

  • คุณต้องทำเสาเอ็นทับหลัง มันเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กขนาดเล็ก ประมาณ 4 - 6 มิลิเมตร เพื่อเอาไว้ให้ผนังได้ยึดเกาะ

 

  • และจะต้องเสริมทุกๆ 4 - 5 ก้อน ทั้งแนวดิ่ง และแนวนอน ถ้าคุณทำเช่นนี้แล้วรับรองว่าคุณจะได้ บล๊อคแก้วที่ทั้งสวยงาม และยังแข็งแรงทนทานอีกด้วย

คุณทราบไหมว่า บล๊อคแก้วนี้ไม่ไช่จะตกแตงผนังได้อย่างเดียว แต่ยังสามารถนำมาทำปูพื้นบ้านได้อีกด้วย แต่เป็นบล๊อคแก้วคนละอย่างกับที่ตกแต่งผนังบ้านนะ เวลาคุณซื้อบล๊อคแก้วต้องศึกษาให้ดีๆ ก่อนนำมาใช้นะ สิ่งที่ควรศึกษาก่อนนำมาใช้คือ

  • ควรเลือกชนิดของบล๊อคแก้วที่จะนำมาใช้ ว่าเป็นบล๊อคสำหรับปูพื้น หรือตกแต่งผนัง เพราะถ้าเป็นแบบตกแต่งผนังจะไม่สามารถนำมาใช้ปูพื้นได้

 

  • ต้องดูตามกรรมวิธีการติดตั้งบล๊อคแก้วของบริษัทที่เขาผลิต เขาจะบอกวิธีติดตั้งมาด้วย คุณอย่าเชื่อช่างที่ไม่มีความรู้ด้านนี้จริงๆ เพราะอาจจะทำให้คุณเสียเงิน และเสียเวลาได้ ดังนั้นคุณควรศึกษาด้วยตัวเองก่อน

 

นี่คือ บล๊อคแก้ว และการตกแต่งผนังบ้าน Homedecorthai ก็ใช้บล๊อคแก้วตกแต่งบ้านเช่นกัน มันทำให้บ้านมีมิติ และน่าสนใจดีทีเดียว คุณรองนำไปตกแต่งดูบ้างก็ได้นะ อาจจะนำไปตกแต่งเป็นบาร์เล็กๆ ในบ้านและตกแต่งด้วยแสงไฟให้มีสีสรร หรือใช้บล๊อคแก้วที่มีรูปภาพก็ได้มันทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาดีนะ

 

 


แหล่งที่มา : homebaan.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 13239 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำวงกบ ประตู หน้าต่าง

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับประตูรั้วบ้าน

28 ส.ค. 2557

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับประตูรั้วบ้าน

บ้านเกือบทุกหลังส่วนมากมักมีรั้วหรือกำแพงล้อมรอบตัวบ้าน เพื่อป้องกันภัยจากการบุกรุกจากสัตว์ร้ายหรือจากผู้คนที่เราไม่พึงประสงค์ที่จะให้เข้ามา ฉะนั้นประตูรั้วจึงเป็นปราการแรกที่จะนำเราเข้าสู่ตัวบ้าน ความสำคัญของการจัดวางตำแหน่งและทิศทางจึงต้องคำนวณไว้อย่างรอบคอบ    Read more

เช็คก่อนสร้างสระว่ายน้ำในรั้วบ้าน

28 ส.ค. 2557

เช็คก่อนสร้างสระว่ายน้ำในรั้วบ้าน

สระว่ายน้ำ เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านและสวนดูสวยงามโดดเด่นมากขึ้น ประกอบกับทุกวันนี้ค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำมีราคาถูกลงและสามารถดูแลรักษาง่ายกว่าในสมัยก่อนมาก จึงขอเสนอเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสระว่ายน้ำ และวิธีเพิ่มบรรยากาศให้สระว่ายน้ำในบ้านมาฝาก     Read more

สระว่ายน้ำสวย ด้วยการออกแบบ

22 ก.ค. 2557

สระว่ายน้ำสวย ด้วยการออกแบบ

นอกจากการวางตำแหน่งของสระว่ายน้ำภายในบ้านแล้ว ยังต้องคำนึงถึงรูปร่าง และพื้นผิวของสระว่ายน้ำด้วย โดยสระว่ายน้ำ สามารถถูกออกแบบได้หลายแบบ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของบ้าน และพื้นที่ของบ้านที่มีจำกัด    Read more

ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก ก่อสร้างบ้าน

28 มี.ค. 2557

ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก ก่อสร้างบ้าน

เมื่อมีการสร้างบ้านใหม่ เพื่อความเป็นศิริมงคล ในการสร้างบ้านก็จะมีไม้มงคล 9 ชนิดที่จะต้องใช้ในพิธีการยกเสาเอก ซึ่งไม้มงคลเหล่านี้จะมีชื่อที่เป็น ศิริมงคลต่อเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย    Read more

หลากไอเดียตกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้างขึ้น

5 ก.พ. 2556

หลากไอเดียตกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้างขึ้น

วันนี้เราสามารถทำให้ห้องเล็กๆ ดูโปร่งโล่งสบายตาน่าอยู่ได้เหมือนกัน ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ เพื่อปรับให้ห้องดูเหมือนมีเนื้อที่มากกว่าเดิม โดยที่คุณไม่ต้องทุบผนังหรือต่อเติมห้องใหม่เลย    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 84

ชมไอเดีย "รับทำวงกบ ประตู หน้าต่าง" ทั้งหมด