แก้ปัญหาคิ้วขอบกระเบื้องแตก
 
 
    
   
     
     
   
 

แก้ปัญหาคิ้วขอบกระเบื้องแตก

ไขปัญหาในบ้าน

8 พ.ค. 2558

 

คิ้วปิดขอบกระเบื้องท็อปครัวมักแตกอยู่เป็นประจำ 
 

 
          ปัญหานี้เกิดจากการที่เราเลือกใช้คิ้วขอบกระเบื้องที่ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งวิธีแก้ไขก็ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อาจต้องเสียเวลาสักเล็กน้อย ก่อนอื่นเราต้องเรียกช่างปูกระเบื้องมารื้อกระเบื้องบริเวณคิ้วที่แตกหักออกเพื่อปูกระเบื้องใหม่ แล้วจึงเลือกติดคิ้วกระเบื้องชิ้นใหม่ลงไป จุดนี้เองที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ควรเลือกใช้คิ้วกระเบื้องที่ทำจาก  PVC ที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น เพราะทนทานกับการใช้งานครัวหนักๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไมโครแบน ช่วยป้องกันเชื้อราดำและแบคทีเรียไม่ทำให้เกิดเชื้อราบริเวณรอยต่อของกระเบื้องอีก

     จุดหนึ่งที่น่าสนใจและอยากแนะนำคือ การเลือกใช้คิ้วที่สามารถเล่นสีสันกับกระเบื้องด้วยการเปลี่ยนสีหรือเปลี่ยนแบบคิ้วได้อย่างง่ายดาย และใช้เป็นรางซ่อนสายไฟขนาดเล็กได้ในตัว เหมาะกับการนำไปใช้ในห้องครัวที่ติดตั้งที่ดูดอากาศซึ่งมีสายไฟระโยงระยางไม่สวยงาม ช่วยให้เราซ่อมแซมหรือเปลี่ยนสีสันของขอบคิ้วได้ตามต้องการคิ้วปิดขอบกระเบื้องบริเวณท็อปครัวและห้องน้ำมักแตกอยู่เป็นประจำ


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 9674 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ไขปัญหาในบ้าน, กระเบื้อง, พื้นกระเบื้อง

ไอเดียมาใหม่ใน"Trick การสร้างบ้าน"

Trick การสร้างบ้าน

เรียนรู้เทคนิคการทาสีบ้านด้วยตัวเอง

8 พ.ค. 2558
เรียนรู้เทคนิคการทาสีบ้านด้วยตัวเอง

การทาสีอาจจะเป็นเรื่องยาก สำหรับความคิดของคนบางคน จึงยกเรื่องของสีให้เป็นหน้าที่ของช่างสีแล้วรอดูผลเมื่องาน ทั้งๆ ที่งานสีบางอย่างเป็นงานที่สมาชิกในครอบครัวสามารถทำด้วยตนเองได้ เพียงแต่เรียนรู้เรื่องเทคนิคการทาสีบ้างเท่านั้นเอง    Read more

แก้ปัญหาคิ้วขอบกระเบื้องแตก

8 พ.ค. 2558
แก้ปัญหาคิ้วขอบกระเบื้องแตก

ปัญหานี้เกิดจากการที่เราเลือกใช้คิ้วขอบกระเบื้องที่ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งวิธีแก้ไขก็ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อาจต้องเสียเวลาสักเล็กน้อย ก่อนอื่นเราต้องเรียกช่างปูกระเบื้องมารื้อกระเบื้องบริเวณคิ้วที่แตกหักออกเพื่อปูกระเบื้องใหม่ แล้วจึงเลือกติดคิ้วกระเบื้องชิ้นใหม่ลงไป จุดนี้เองที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ควรเลือกใช้คิ้วกระเบื้องที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น    Read more

สร้างสระว่ายน้ำในบ้าน ทำได้กี่แบบ?

8 พ.ค. 2558
สร้างสระว่ายน้ำในบ้าน ทำได้กี่แบบ?

สำหรับผู้สนใจสร้างสระว่ายน้ำในบ้าน วิธีการสร้างสระว่ายน้ำในบ้านที่นิยม มีอยู่ 2 แบบ ด้วยกัน ก้คือ แบบสระคอนกรีต และสระสำเร็จรูป และยังมีระบบดูแลรักษาน้ำอยู่อีก 2 วิธีที่เป็นที่นิยม คือแบบ Skimmer และ Overflow    Read more

ชมไอเดีย "Trick การสร้างบ้าน" ทั้งหมด