10 สิ่งมหัศจรรย์ของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในโลก
 
 
    
   
     
     
   
 

10 สิ่งมหัศจรรย์ของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในโลก

ท่องเที่ยว

17 ก.พ. 2558
10 สิ่งมหัศจรรย์ของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในโลก

     Homedecorthai รวบรวมสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่ถูกจัดอันดับจาก viralitycontent ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก สถานที่เหล่านี้เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แต่ละที่สวยน่าเที่ยวทั้งนั้น มาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

     1.อุโมงค์แห่งความรักในประเทศยูเครน เป็นทางรถไฟสุดสวยในประเทศยูเครนเมื่อนั่งรถไฟผ่านคุณจะรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝัน


     2. ถ้ำน้ำแข็งในไอส์แลนด์ ในไอซ์แลนด์มีถ้ำที่มีธารน้ำแข็งของแม่น้ำ เป็นหนึ่งในธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ถ้าเราจุดไฟในถ้ำน้ำแข็งทำให้สามารถถ่ายภาพได้ดีจริงๆ


     3. Cano Cristales แม่น้ำ 5 สี ในประเทศโคลัมเบีย ได้ขึ้นชื่อว่าแม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก แม่น้ำกลายเป็น 5 สีที่สวยงามสำหรับช่วงเวลาเพียงสั้นๆทุกปี สีแดงของพืชใต้น้ำบานเต็ม แม่น้ำสีฟ้า  สีเขียวของต้นไม้และสีเหลืองของโขดหิน ทำให้สถานที่แห่งนี้มีเสน่ห์ที่น่าหลงไหล


     4. แกรนแคนยอน อริโซน่า อเมริกา  เป็นดินแดนหินผาและหุบเหว ซึ่งหน้าผามีความสูงถึง 1600 เมตร และหุบเหวยาวถึง450 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวนับแสนๆคนในแต่ละปี และผู้ค้นพบคือพันตรีจอร์น เวสลีย์ เพาเวลล์และคณะเมื่อปี ค.ศ. 1869


     5. Highlands ในสกอตแลนด์  เป็นส่วนหนึ่งของราชอาณาจักร มีความโดดเด่นในธุรกิจท่องเที่ยวมาก ความสมบูรณ์ของธรรมชาติทัศนียภาพที่โดดเด่นทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก


     6. น้ำพุร้อนบิน Fly Geysers ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอีกศิลปะทางธรรมชาติ เป็นน้ำพุร้อนแห่งเดียวในโลก ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ให้มีหินรูปร่างเหมือนกรวยไอศกรีมโคน และมีน้ำพุ่งต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ หินทรงกรวยของน้ำพุมีความสูงประมาณ 12ฟุตและพ่นน้ำพุสูงขึ้นไปจากฐานอีกราว 5ฟุต มองภาพเหมือนน้ำพุกำลังบินเลยได้ชื่อว่า Fly Geysers


     7. ทุ่งดอกไม้หลากสี ทุ่งดอกทิวลิปที่สวยงามทางเหนือของเนเธอร์แลนด์  สีสันของดอกไม้ในทุ่งขนาดใหญ่สามารถมองเห็นได้ไกลสุดลูกตา


     8. Pamukkale ปามุคคาเล หรือ น้ำตกร้อนปราสาทปุยฝ้าย เป็น น้ำตกที่แปลก และประหลาดที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เมื่อดูจะเป็นเป็นปราการสีขาวขนาดใหญ่ ดุจดังปราสาทสีขาว สูงขึ้นไปเป็นชั้น ในแต่ละชั้นจะถูกแบ่งเป็นแอ่งน้ำขนาดเล็ก ใหญ่สลับกันไปมา และที่สำคัญน้ำในแอ่งยังเป็นน้ำร้อนอีกต่างหาก ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากในประเทศตุรกี


     9. Cenote Samula แหลมยูคาทานของเม็กซิโก มันเป็นจุดว่ายน้ำที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว เมื่อแสงอาทิตย์ส่องผ่านช่องหิน เป็นภาพที่น่าทึ่งมาก...


     10. ภูเขาหิน ใน Mt Zion National Park ทางตอนใต้ของรัฐยูทาห์ มีลักษณะเฉพาะคือเป็นแคนยอนที่มีการเปลี่ยนแปลงมาร่วม 150 ล้านปีจนเกิดลักษณะที่เฉพาะ เมื่อเห็นก็จะจำได้เลยว่าคือที่นี่

 

 


แหล่งที่มา : viralitycontent.com
จำนวนคนอ่าน : 7450 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : สาระน่ารู้

ไอเดียมาใหม่ใน"เที่ยวบ้านชมเมือง"

เที่ยวบ้านชมเมือง

รีสอร์ทระดับ 5 ดาว พร้อมหาดทรายสีขาว

17 ก.พ. 2558
รีสอร์ทระดับ 5 ดาว พร้อมหาดทรายสีขาว

วันนี้ homedecorthai ขอพาเพื่อนไปพักรีสอร์ทที่สวยทีสุดกันค่ะ เป็นการออกแบบรีสอร์ทที่เข้าขึ้นระดับ 5 ดาว ที่ถูกล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอินเดีย ที่มีหาดทรายสีขาวและยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามของทะเลหมอกได้อีกด้วย เพราะที่รีสอร์ทนี้จะปกคลุมไปด้วยภูเขา Dauban ถ้าจะเข้าไปพักรีสอร์ทอันหรูหรานี้เราต้องนั่งเรือเข้าไป 45 นาที จากเมืองหลวง ถึงจะเขาไปถึงได้ ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานเลยกับการที่ทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนไปสวรรค์ในเขตร้อนยังไงยังงั้นเลย รีสอร์ทนี้มีสระว่ายน้ำที่เป็นส่วนตัว และยังตกแต่งภายในด้วยสีที่เป็นธรรมชาติพิเศษอีกด้วย     Read more

ชมไอเดีย "เที่ยวบ้านชมเมือง" ทั้งหมด