บ้านไม้ งามสง่ากลางธรรมชาติ

28 มิ.ย. 2555


บ้านไม้ งามสง่ากลางธรรมชาติ
 
          การปลูกบ้านไม้นั้นจะทำให้เรารู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล และเป็นธรรมชาติดีทีเดียว ยิ่งพื้นที่ที่เราปลูกนั้นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติด้วยแล้วนั้นเป็นอะไรที่ลงตัวมาก วันนี้ homedecorthai ขอพาเพื่อนๆ มาพบกับบ้านไม้งามกลางธรรมชาติ ที่เป็นความคิดสร้างสรรค์ของ Charles Rose เป็นสถาปนิก เขาได้ออกแบบบ้านไม้กลางธรรมชาตินี้ให้เป็นบ้านที่ทันสมัยและสวยงาม
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

ด้านนอนกของตัวบ้านไม้นี้มีระเบียงที่ยื่นออกมาเพื่อเป็นทางเดินไว้เดินรอบตัวบ้าน และยังสามารถนั่งกินลมชมวิวดูธรรมชาติด้านนอกได้อย่างชดชื่นดีทีเดียว การจัดมุมระเบียงด้านนอกบ้านนี้ เพียงมีเก้าอี้ที่นอนพักผ่อนที่สามารถนอนได้นั้นเพียงสองตัวก็ทำให้เราสามารถพักผ่อนได้ตามอัธยาศัยแล้ว
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

ตัวบ้านนี้จะทำเป็นกระจกใสเพื่อที่จะได้สามารถดูวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่้ด้วยการใช้กระจกบานใหญ่ติดไว้ทุกด้านของตัวบ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

ด้านทางเดินส่วนนอนกตัวบ้านนั้นจะเป็นพื้นไม้บ้างและเป็นหินที่เรียงกันเป็นทางเดินได้อย่างสวยงาม     
ทีเีดียว ด้วยการใช้หินก้อนใหญ่มาวาง เป็นช่องทางเดิน ทำให้เหมือนกับการไปเดินทางในธรรมชาติหรือผจญภัยตามป่า

 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

สำหรับการตกแต่งภายในนั้นก็จะตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด รวมถึงชุดเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านต่างๆ ก็จะเป็นไม้ทั้งหมดเช่นกัน ทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีความอบอุ่นมากทีเดียว
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

รอบๆ บริเวณตัวบ้านนั้นก็จะจัดทางเดินเข้าไปในส่วนด้วยหินก้อนใหญ่นำมาเรียงกันเป็นทางเดินได้ทางเป็นธรรมชาติมากๆ และสวนที่จัดไว้บริเวณด้านนอกของตัวบ้านนั้นก็จะเป็นส่วนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งครบองค์ประกอบของสวนธรรมชาติจริงๆ ค่ะ
 
บ้านไม้ บ้าน

เป็นโมเดลของบ้านไม้ กลางธรรมชาติ ที่จัดออกแบบมาได้อย่างทันสมัยทีเดียว ซึ่งบ้านไม้หลังนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 2,700 ตารางเมตร
 
บ้านไม้ บ้าน

 


แหล่งที่มา : freshome.com
จำนวนคนอ่าน : 4552 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน "สถาปัตยกรรมและการออกแบบ"

6 มิ.ย. 2557
สัมผัสบรรยากาศบ้านสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามอย่างมีเสน่ห์ เป็นที่พักอาศัยที่มีความสงบเงียบรวมถึงความเป็นส่วนตัวพร้อมกับวิวทะเลสาบที่สวยงามน่าหลงไหล ถูกออกแบบโดยสตูดิโอ Marco Pava ของอิตาลี่ เป็นการออกแบบบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจและผ่อนคลายได้ดีที่เดียว เพราะจะมีมุมของการมองเห็นทะเลสาบอันสวยงามเหมือนดั่งมีเวทย์มนต์ของทะเลสาบอยู่ด้วยเลยละค่ะ บ้านหลังนี้จะมีการออกแบบที่ร่วมสมัยอยู่ด้วย มีมุมของความโรแมนติกซ้อนอยู่ ด้วยการตกแต่งพรรณไม้ดอกไม้ประดับรอบบ้านซึ่งจะเล่นสีสันของการตกแต่งได้อย่างสวยงาม การออกแบบบ้านหลังนี้กับการผสมผสานบริเวณรอบๆพื้นที่นั้นทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความสุขกับเจ้าของผู้อาศัยจริงๆเลยค่ะ
23 พ.ค. 2557
วันนี้ homedecorthai ขอพาเพื่อนไปพักรีสอร์ทที่สวยทีสุดกันค่ะ เป็นการออกแบบรีสอร์ทที่เข้าขึ้นระดับ 5 ดาว ที่ถูกล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอินเดีย ที่มีหาดทรายสีขาวและยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามของทะเลหมอกได้อีกด้วย เพราะที่รีสอร์ทนี้จะปกคลุมไปด้วยภูเขา Dauban ถ้าจะเข้าไปพักรีสอร์ทอันหรูหรานี้เราต้องนั่งเรือเข้าไป 45 นาที จากเมืองหลวง ถึงจะเขาไปถึงได้ ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานเลยกับการที่ทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนไปสวรรค์ในเขตร้อนยังไงยังงั้นเลย รีสอร์ทนี้มีสระว่ายน้ำที่เป็นส่วนตัว และยังตกแต่งภายในด้วยสีที่เป็นธรรมชาติพิเศษอีกด้วย
23 พ.ค. 2557
บ้านไม้โมเดิร์นนั้น เป็นบ้านที่มีการออกแบบที่ร่วมสมัยซึ่งตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นจะทำให้บ้านนั้นดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นทีเดียว ด้วยการมีสนามหญ้าปกคลุมรอบๆ บริเวณบ้าน ทำให้บ้านนั้นดูมีภูมิทัศน์ที่งดงาม สำหรับโครงสร้างของบ้านไม้หลังนี้นั้นจะใช้ไม้ระแนงที่เรียงกันอย่างเป็นระเบียบสวยงามตา ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมที่เป็นสนามหญ้าปูทางเดินด้วยหินแผ่นใหญ่ประดับตกแต่งไว้อย่างร่มรื่นทีเดียว และที่สำคัญยังมีสระน้ำสำหรับครอบครัวหรือเพื่อความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดีในบริเวณรอบๆสระน้ำนั้นจะมีระเบียงไม้ยกพื้นสูงกว่าขอบน้ำเพื่อเป็นที่พักผ่อนหรืออาบแดดยามเช้า
Topics 41 - 60 of 403

ชมไอเดีย "สถาปัตยกรรมและการออกแบบ" ทั้งหมด