บ้านไม้ งามสง่ากลางธรรมชาติ

28 มิ.ย. 2555


บ้านไม้ งามสง่ากลางธรรมชาติ
 
          การปลูกบ้านไม้นั้นจะทำให้เรารู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล และเป็นธรรมชาติดีทีเดียว ยิ่งพื้นที่ที่เราปลูกนั้นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติด้วยแล้วนั้นเป็นอะไรที่ลงตัวมาก วันนี้ homedecorthai ขอพาเพื่อนๆ มาพบกับบ้านไม้งามกลางธรรมชาติ ที่เป็นความคิดสร้างสรรค์ของ Charles Rose เป็นสถาปนิก เขาได้ออกแบบบ้านไม้กลางธรรมชาตินี้ให้เป็นบ้านที่ทันสมัยและสวยงาม
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

ด้านนอนกของตัวบ้านไม้นี้มีระเบียงที่ยื่นออกมาเพื่อเป็นทางเดินไว้เดินรอบตัวบ้าน และยังสามารถนั่งกินลมชมวิวดูธรรมชาติด้านนอกได้อย่างชดชื่นดีทีเดียว การจัดมุมระเบียงด้านนอกบ้านนี้ เพียงมีเก้าอี้ที่นอนพักผ่อนที่สามารถนอนได้นั้นเพียงสองตัวก็ทำให้เราสามารถพักผ่อนได้ตามอัธยาศัยแล้ว
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

ตัวบ้านนี้จะทำเป็นกระจกใสเพื่อที่จะได้สามารถดูวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่้ด้วยการใช้กระจกบานใหญ่ติดไว้ทุกด้านของตัวบ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

ด้านทางเดินส่วนนอนกตัวบ้านนั้นจะเป็นพื้นไม้บ้างและเป็นหินที่เรียงกันเป็นทางเดินได้อย่างสวยงาม     
ทีเีดียว ด้วยการใช้หินก้อนใหญ่มาวาง เป็นช่องทางเดิน ทำให้เหมือนกับการไปเดินทางในธรรมชาติหรือผจญภัยตามป่า

 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

สำหรับการตกแต่งภายในนั้นก็จะตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด รวมถึงชุดเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านต่างๆ ก็จะเป็นไม้ทั้งหมดเช่นกัน ทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีความอบอุ่นมากทีเดียว
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน
 
บ้านไม้ บ้าน

รอบๆ บริเวณตัวบ้านนั้นก็จะจัดทางเดินเข้าไปในส่วนด้วยหินก้อนใหญ่นำมาเรียงกันเป็นทางเดินได้ทางเป็นธรรมชาติมากๆ และสวนที่จัดไว้บริเวณด้านนอกของตัวบ้านนั้นก็จะเป็นส่วนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งครบองค์ประกอบของสวนธรรมชาติจริงๆ ค่ะ
 
บ้านไม้ บ้าน

เป็นโมเดลของบ้านไม้ กลางธรรมชาติ ที่จัดออกแบบมาได้อย่างทันสมัยทีเดียว ซึ่งบ้านไม้หลังนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 2,700 ตารางเมตร
 
บ้านไม้ บ้าน

 


แหล่งที่มา : freshome.com
จำนวนคนอ่าน : 4341 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน "สถาปัตยกรรมและการออกแบบ"

17 ก.ค. 2556
บ้านสามชั้นหลังนี้เป็นบ้านส่วนตัวในในเม็กซิโก เป็นบ้านที่ออกแบบดีไซน์ด้วยไม้ผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์นเปิดโล่งด้วยกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งทำให้ดูทันสมัยและลงตัวอย่างมากท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี เป็นบ้านไม้สามชั้นที่เรียกได้ว่าแบบบ้านประหยัดพลังงานก็ว่าได้ค่ะ เพราะแต่ละส่วนที่ออกแบบนั้นแสงสามารถเข้าไปถึงภายในบ้านได้โดยไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเลยทีเดียวค่ะเพราะไม่ว่าจะเป็นส่วนที่ใช้ไม้ก็จะใช้ไม้ที่เป็นไม้ระแนงที่ จะเปิดช่องว่างให้แสงนั่นส่งผ่านเข้าไปได้ และยังใช้กระจกบานใหญ่ทั้งสามชั้นเพื่อที่จะเปิดรับแสงสว่างให้เข้าไปถึงภายในตัวบ้านทำให้มองชมวิวธรรมชาติอย่าเพลิดเพลินอีกด้วยค่ะ ส่วนการตกแต่งภายในนั้นก็จะตกแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติสไตล์โมเดิร์นเหมือนภายนอกด้วยการใช้วัสดุจากไม้ค่ะเพราะเวลาที่นำไปตกแต่งนั้น ด้วยเรื่องของโทนสีและความเข้ากันนั้นลงตัวที่สุดแล้วค่ะ
Topics 41 - 60 of 408

ชมไอเดีย "สถาปัตยกรรมและการออกแบบ" ทั้งหมด