ไอเดียการแต่งบ้าน ธีมสายรุ้ง
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียการแต่งบ้าน ธีมสายรุ้ง

ไอเดียการตกแต่ง

18 พ.ย. 2557

ไอเดียการแต่งบ้าน ธีมสายรุ้ง

          ถ้าเป็นในสหรัฐอเมริกา เดือนมิถุนายนเป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจของชาวเกย์ เพราะในเวสต์ฮอลลีวู้ดหรือเวสต์เวอร์จิเนียมีโอกาสที่คุณจะเริ่มเห็นธงสีรุ้ง ตกแต่งฉลองความสุขในขณะที่ใช้ถนน มีการตกแต่งด้วยธงสีรุ้งไปทั่วเมือง

          ทั้งนี้ มีนักออกแบบและตกแต่งหลายคน หยิบยกธีมสีรุ้งนี้ มาเป็นใจหลักของการตกแต่งห้องต่างๆของบ้าน ให้มีความรู้สึกของการเฉลิมฉลอง และความสดใส สดชื่นของสีสันที่หลายหลาก
ทำให้ห้องหรือบ้านที่มีการตกแต่งด้วยสีรุ้ง เต็มไปด้วยความสุข และชีวิตชีวา

          วันนี้ Homedecorthai จึงรวบรวบไอเดียการแต่งบ้านโดยใช้ธีมสีสายรุ้งมานำเสนอ สำหรับคนที่สนใจจะตกแต่งบ้านให้ดูมีสีสัน สนุกกับชีวิต บ้านดูมีความสุข เราแนะนำเลย สีที่หลากหลายชวนให้คุณสามารถจินตนาการได้สุดลึก และเปิดไอเดียความคิดใหม่ๆให้คุณได้ มาดูกันว่า ธีมสายรุ้งตกแต่งอย่างไรได้บ้าง

         เริ่มจากห้องนั่งเล่น ถ้าคุณมีชั้นหนังสือ การจัดเรียงโดยแยกออกตากสีสันของปกหนังสือก็เป็นอีกไอเดียนึงในการไล่สีให้ดูสวยงาน ถือว่าเป็นศิลปะอย่างนึง แต่นักอ่านคงต้องมีความจดจำและหาหนังสือยากซักหน่อย แต่มันก็คืองานศิลป์ที่น่าลองนะ

          การเล่นสีที่ผนังแล้วตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรืองานบิ้วอินที่โทนสีเดียว ก็เป็นไอเดียการรวมความแมทที่แตกต่างให้สามารถอยู่ร่วมกัน ให้ห้องดูมีมิติ มีลูกเล่นมากขึ้นอีกด้วย


         ของตกแต่งก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตกแต่งห้องคุณให้ดูโดดเด่นได้ อย่างเช่น หาตู้โชว์ หรือชั้นวางและมีของตกแต่งสีสันสวยงาม ทำให้ห้องที่ดูทึบ สีจุดสนใจเด่นๆ ทำให้ห้องนี้น่าสนใจขึ้นมาได้ง่าย

         สำหรับใครที่รู้สึกว่าต้องการห้องที่ยังดูเป็นโทนสว่าง และสีโทนเดียวกัน แต่อยากมีสีสันเล็กน้อย ไม่ทำให้ดูเด่นจนแย่งความสนใจ ก็สามารถทำได้ ใช้มุมใดมุมหนึ่ง หรือเลือกส่วนที่ไม่เด่นชัดมากในห้อง แต่งธีมนี้ ห้องที่เป็นโทนมีเดียวกันทั้งห้อง จะดูสนุกขึ้นจากจุดเล็กๆที่คุณใช้สายรุ้ง ไม่ดูฉูดฉาดเกินไป แต่มีความสดใสมากขึ้น


 

         ห้องนอน สำหรับคนที่ยังคงมีความคิดยึดติดอยู่ว่าห้องนอนไม่ควรฉูดฉาดมาก เพราะต้องการให้ดูสบายตา รู้สึกผ่อนคลายเมื่ออยู่ในห้องนอน ก็เพิ่มเป็น ภาพติดผนังขนาดพอเหมาะไว้ ให้ห้องดูมีสีสันก็ได้

                      แต่ถ้าเป็นห้องนอนที่ต้องการสีสัน ม่านหรือมู่ลีสีรุ่งก็ดูสดใส เติมความสนุกสนานให้ห้องได้มาก

          บันได้คุณก็สามารถเพิ่มสีรุ่งได้ แนะนำว่าอย่ามองมันมากขณะเดิน คุณอาจลายตาได้ แต่รับรองว่าบันไดคุณจะสวยและดูมีมิติมากกว่าเดิมแน่นอน

              ห้องนำเป็นห้องที่มีความสดชื่นอยู่แล้วคุณสามารถเติมสีสันสดใสเพิ่มได้อีกตามที่ต้องการ ห้องน้ำจะเป็นแหล่งพลังความความชุ่มฉ่ำ เมื่อคุณรู้สึกอ่อนล้าเข้าห้องที่ตกแต่งสดใส มันจะทำให้คุณดีขึ้นแน่ รับรอง...

 


แหล่งที่มา : Homedecorthai.com
จำนวนคนอ่าน : 13344 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ตกแต่งห้อง, โทนสี

ไอเดียมาใหม่ใน"My Space"

My Space

โทนสีภายในบ้าน กับอารมณ์และความรู้สึก

16 พ.ย. 2559
โทนสีภายในบ้าน กับอารมณ์และความรู้สึก

การใช้สีต่างๆ มีหลักการง่ายๆตามหลักจิตวิทยาเกี่ยวกับสี ซึ่งแต่ละสีจะให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลที่จะทำให้คุณเลือกสี ให้เหมาะสมกับห้องต่างๆมากขึ้น    Read more

10 เคล็ดลับการแต่งห้องเด็ก

12 พ.ค. 2558
10 เคล็ดลับการแต่งห้องเด็ก

การนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการพักผ่อนร่างกาย การสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้เจ้าตัวน้อย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจ เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ที่คุณแม่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกรูปแบบของห้องนอน เพื่อสร้างบรรยากาศและความรู้สึกดีๆ ในการพักผ่อนของลูกน้อยค่ะ    Read more

ตกแต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

22 เม.ย. 2558
ตกแต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

วันนี้ homedecorthai.com ขอเสนอไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาให้ชมนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของห้อง ด้วยการออกแบบดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใครทำให้ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องแห่งการพักผ่อนส่วนตัวจริงๆค่ะ    Read more

11 ไอเดีย รั้วบ้านน่ามอง

17 ก.พ. 2558
11 ไอเดีย รั้วบ้านน่ามอง

เคยรู้สึกไหมว่ารั้วที่กั้นขอบเขตบ้านเพื่อความปลอดภัยนั้นกลับกลายเป็นผนังทึบตันไม่ชวนมอง แถมปิดกั้นวิวสวย ๆ นอกบ้านด้วย เราจึงมีไอเดียใหม่ ๆ ที่หลากหลายในการตกแต่งรั้วบ้านให้ดูดีชวนมองมาฝาก    Read more

ไอเดียการดีไซน์ร้านไอศครีมโยเกิร์ต ด้วยพื้นที่จำกัด

17 ก.พ. 2558
ไอเดียการดีไซน์ร้านไอศครีมโยเกิร์ต ด้วยพื้นที่จำกัด

Homedecorthai จะพาไปชมไอเดียการออกแบบตกแต่งร้านไอศครีมโยเกิร์ต ที่แสนจะน่ารักกันค่ะ การตกแต่งร้านค้าให้ดูน่าสนใจ เหมาะที่จะรับลูกค้าเป็นอีกปัจจัยที่มีความสำคัญมากในยุคปัจจุบัน ที่คนมักจะออกนอกบ้านทำกิจกรรม นั่งเล่นร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ นัดพบปะพูดคุยกัน ดังนั้น ร้านที่มีกาตกแต่งให้ลูกค้ามีความรู้สึกสะดวกสบาย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 58

ชมไอเดีย "My Space" ทั้งหมด