ไอเดียออกแบบตู้คอนเทรนเนอร์ให้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียออกแบบตู้คอนเทรนเนอร์ให้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น

23 มิ.ย. 2554

บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์

   
   เป็นอีกไอเดียในการนำตู้คอนเทนเนอร์เก่า มาสร้างเป็นบ้านที่อยู่อาศัยได้จริง ที่หลายคนคงเคยมีความคิดว่า จะนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นบ้านจริง แต่ก็ติดปัญหาหลายอย่าง
เช่น เรื่องความร้อน เรื่องพื้นที่ใช้สอยส่วนบริการต่างๆ เช่น ครัว ห้องน้ำ ห้องพักผ่อน ว่าจะวางหรือจัดสรรอย่างไร

                
     
   การออกแบบบ้านเพื่อขจัดปัญหาเรื่องข้อจำกัดของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นบ้าน เช่น  ผู้ออกแบบได้ยกตู้ลอยขึ้นจากพื้น เพื่อป้องการการผุกร่อนของพื้นตู้ และลดปัญหาการลาดเอียงของดินที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง การใช้ตู้สองตู้มาวางห่างกันในระยะที่เหมาะสม สามารถทำให้สร้างพื้นที่ส่วนกลางได้โดยไม่จำเป็นต้องทำ โครงสร้างรับน้ำหนักอะไรมากมายการสร้างหลังคาคลุมในส่วนกลางที่ทำหน้าต่างรอบ ก็สามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี
            

         บ้านที่ทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์ Style Modern ออกแนว Country สร้างจากโครงสร้างบ้านที่ทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์นี้ทำด้วยเหล็กหนา โดยเฉพาะเสาสี่ด้าน ต้องมีความแข็งแรงมาก ๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาระหว่างการขนย้าย เช่น ถ้าเสาและคานไม่ดีหรือไม่แข็งแรง เมื่อเกิดการตกกระแทกเพียงเล็กน้อย จะทำให้ผนังซึ่งแม้จะมีโครงสร้างเหล็กรองรับอยู่แล้วโย้ตาม และเสียรูปทรงในที่สุด งานผนังภายในก็จะแตกตามมุม ดังนั้น เหล็กที่เราใช้จึงเน้นเรื่องคุณภาพ ความหนา และความแข็งแรงเป็นหลัก

             

        ด้วยการนำไม้ฝา shera มาใช้เป็นผนังบ้านที่ทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์นั้น สร้างความอ่อนโยน ดูสบายตา ลดความแข็งกระด้างของความเป็นตู้เหลี่ยมไปได้มาก อีกทั้งสีที่ใช้ทาไม้ฝา shera ก็มีให้เลือกมากมาย ล้วนแต่สวยงามทั้งสิ้น สำหรับภายในตู้จะบุด้วยโฟมหนา ช่วยลดความร้อน, ลดภาวะเสียงที่ดังจากภายนอกได้ดี แล้วปูทับด้วยแผ่น Smart Board อีกหนึ่งชั้น ซึ่งแผ่น Smart Board ก็มีคุณสมบัติการลดความร้อนและเสียงเช่นเดียวกัน ดังนั้น ถ้าเข้าไปอยู่ภายในบ้านที่ทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว คุณจะไม่รู้สึกแตกต่างไปจากการอยู่กับบ้านทั่วไปที่เราสามารถทาสี ตกแต่งได้ดั่งใจเลยทีเดียว

 


แหล่งที่มา : www.thaihomeonline.com
จำนวนคนอ่าน : 37374 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน"ปั้มลม"

ชมไอเดีย "ปั้มลม" ทั้งหมด