แนะนำทางเลือกหากปรับปรุงหรือสร้างโรงจอดรถ
 
 
    
   
     
     
   
 

แนะนำทางเลือกหากปรับปรุงหรือสร้างโรงจอดรถ

14 ธ.ค. 2555

 

       วันนี้เรามาแนะนำทางเลือกหากปรับปรุงหรือสร้างโรงจอดรถที่บ้านคุณ พื้นที่และการใช้งานจะเป็นตัวกำหนดว่าโรงจอดรถของคุณควรจะเป็นแบบไหนมาดูกันจ๊ะว่าหน้าตาเป็นแบบไหน

      - การที่คุณมีพื้นที่หน้าบ้านมากพอ การทำโรงจอดรถแยกออกมาถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะโรงจอดรถแบบนี้จะทำให้คุณจอดรถได้สะดวกกว่า และคล่องตัวมากกว่าหากคุณต้องการปรับเปลี่ยนการใช้งานในอนาคต

      - หลักการทั่วๆไปของโรงจอดรถ คือ คุณควรมีพื้นที่อย่างน้อย3.6 เมตรX7.2เมตร สำหรับจอดรถ1คัน และ7.2 เมตรX7.2 เมตร สำหรับจอดรถ 2 คัน ( ถ้ามีพื้นที่มากพอ ) การมีพื้นที่โรงจอดรถที่กว้างจะช่วยให้คุณจัดเก็บสิ่งของอื่นๆในโรงจอดรถได้มากขึ้น และการขนย้ายสิ่งของต่างๆระหว่างรถและบ้านก็จะทำได้สะดวกขึ้นเช่นกัน

      - ถ้าหากโรงจอดรถคือพื้นที่ที่คุณต้องใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ ด้วยคุณต้องคำนึงถึงการป้องกันน้ำฝนและการป้องกันความร้อน วัสดุที่ใช้ทำผนังโรงจอดรถ, หลังคาโรงจอดรถ และประตูโรงจอดรถ ( ถ้ามี ) เป็นเรื่องที่สำคัญเสมอ รวมถึงการระบายอากาศภายในโรงจอดรถด้วย

      - โรงจอดรถควรวางอยู่บนพื้นที่ที่แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักรถและสิ่งของต่างๆในโรงจอดรถได้ มีระบบการระบายน้ำที่ดีทำความสะอาดง่าย และไม่ควรอยู่ต่ำกว่าถนน

      - การออกแบบโรงจอดรถ จะต้องให้ดูกลมกลืนกับบ้าน บริเวณหน้าบ้าน และถนนภายนอกด้วย

      - หลอดไฟและปลั๊กไฟ คือ สิ่งที่ควรมีในโรงจอดรถ หลอดไฟจะช่วยให้คุณสะดวกขึ้นในเวลากลางคืน ส่วนปลั๊กไฟจะช่วยให้คุณใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในโรงจอดรถได้

       - ก๊อกน้ำ หากคุณต้องการใช้น้ำในการล้างรถ หรือทำกิจกรรมต่างๆ การมีก๊อกน้ำในโรงจอดรถจะช่วยให้คุณสะดวกขึ้นมาก

       - ตู้เก็บของ หากมีพื้นที่เพียงพอ การเพิ่มตู้เก็บของสักตู้หนึ่งในโรงจอดรถจะช่วยให้โรงจอดรถของคุณดูเป็นระเบียบมากขึ้น(ตู้เก็บของในโรงจอดรถควรจะระบายอากาศได้ด้วย)
 


 

รูปแบบโรงจอดรถ

      - โรงจอดรถที่เป็นส่วนหนึ่งของตัวบ้าน:การก่อสร้างต้องทำพร้อมการก่อสร้างบ้านซึ่งจะได้โรงจอดรถที่แข็งแรง และสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่เพื่อใช้ทำอย่างอื่นได้ง่าย แต่จะทำให้บ้านเสียพื้นที่ใช้สอยในส่วนนั้นไป

      - โรงจอดรถที่ติดกับตัวบ้าน:บางครั้งอาจจะมีโครงสร้างที่ใช้ร่วมกับตัวบ้าน ต้องระวังเรื่องการแตกร้าวของบ้านด้วยโรงจอดรถแบบนี้สามารถทำเพิ่มเติมทีหลังได้ง่าย และมีวัสดุให้เลือกทำหลังคามาก ไม่ว่าจะเป็นแผ่นโลหะ กระเบื้อง โพลีคาร์บอเนต หรือผ้าใบ

      - โรงจอดรถที่แยกจากตัวบ้าน:สามารถก่อสร้างในบริเวณไหนของบ้านก็ได้ และออกแบบได้หลายรูปแบบมากกว่า และการก่อสร้างก็จะไม่กระทบกระเทือนกับตัวบ้านด้วย

 


จำนวนคนอ่าน : 60832 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำวงกบ ประตู หน้าต่าง

ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก ก่อสร้างบ้าน

28 มี.ค. 2557
ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก ก่อสร้างบ้าน

เมื่อมีการสร้างบ้านใหม่ เพื่อความเป็นศิริมงคล ในการสร้างบ้านก็จะมีไม้มงคล 9 ชนิดที่จะต้องใช้ในพิธีการยกเสาเอก ซึ่งไม้มงคลเหล่านี้จะมีชื่อที่เป็น ศิริมงคลต่อเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย    Read more

หลากไอเดียตกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้างขึ้น

5 ก.พ. 2556
หลากไอเดียตกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้างขึ้น

วันนี้เราสามารถทำให้ห้องเล็กๆ ดูโปร่งโล่งสบายตาน่าอยู่ได้เหมือนกัน ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ เพื่อปรับให้ห้องดูเหมือนมีเนื้อที่มากกว่าเดิม โดยที่คุณไม่ต้องทุบผนังหรือต่อเติมห้องใหม่เลย    Read more

การเลือกไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะกับประโยชน์การทำงาน

5 ก.พ. 2556
การเลือกไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะกับประโยชน์การทำงาน

การเลือกไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะกับประโยชน์การทำงาน คือ การเลือกตามประเภทของไม้แปรรูป ได้แก่ 1.ไม้เนื้ออ่อน 2.ไม้เนื้อแข็ง 3.ไม้เนื้อแกร่ง มีรายละเอียดดังนี้     Read more

รองพื้นไม่ดี สาเหตุของสีลอกกร่อน

26 ธ.ค. 2555
รองพื้นไม่ดี สาเหตุของสีลอกกร่อน

ต้นทุนของการทาสีนั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัสดุสำหรับการปรับสภาพพื้นผิวเก่า(รวมทั้งพื้นผิวใหม่) ได้แก่ ส่วนของน้ำยารองพื้นปูนเก่า(ปูนใหม่) ซึ่งมีลักษณะเป็นเจลใส และสีขาวรองพื้น     Read more

วิธีการตกแต่งบ้านสวยด้วยสี

21 ธ.ค. 2555
วิธีการตกแต่งบ้านสวยด้วยสี

อันดับแรก เพื่อทดสอบดูว่าท่านเป็นคนชอบสีโทนไหน เช่น ถ้าชอบสีขาว คือทำให้บ้านมีความสะอาดและโปร่งสีขาว การตกแต่งอย่างสมบูรณ์ในสีขาวก็เรียกความสนใจกับรูปร่างที่ไม่ซ้ำกันพื้นผิวและลักษณะของนั้นๆทั้งหมด และเราไปดูรายละเอียดสีอื่นๆกัน    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 77

ชมไอเดีย "รับทำวงกบ ประตู หน้าต่าง" ทั้งหมด