แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง
 
 
   
   
     
     
   
 

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง

19 ส.ค. 2554

       วันนี้ homedecorthai.com ของเราได้นำแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มาฝากกันค่ะ เข้าดูกันนะคะ ว่าแบบบ้านแบบไหนจะถูกใจคนรักบ้านกันหรือเปล่า


       ประการแรก คือ เราสามารถแบ่งพื้นที่การใช้สอยห้องต่าง ๆ ได้ง่ายและลงตัวกว่า อีกทั้งการยกใต้ถุนสูง หรือยกพื้นสูง ยังทำให้มีอากกาศถ่ายเทไหลเวียนบริเวณใต้ถุนบ้าน ทำให้บ้านเย็นขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำให้บ้านเย็นขึ้นต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่างนะคะ เช่น ทำหลังคาทรงสูง จั่วสูง ใส่ฉนวนกันความร้อนเหนือฝ้าเพดาน จะสังเกตุได้ว่า บ้านไม้ที่มีใต้ถุนสูงในสมัยก่อน จะเย็นกว่าบ้านปูนสมัยนี้ค่ะ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น อีกทั้งด้วยความที่พื้นบ้านเป็นไม้กระดานแบบเปิดร่อง ลมเลยพัดผ่าน ไหลเวียนได้ง่าย ไม่เก็บกักความร้อน
  

 

 


แหล่งที่มา : baansanruk.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 58041 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำงานไม้ รับทำระเบียงไม้ รับทำงานไม้ระแนง

แก้วน้ำเปลี่ยนอารมณ์ เพิ่มสีสันและความสนุกในยามเช้า

2 ม.ค. 2556

แก้วน้ำเปลี่ยนอารมณ์ เพิ่มสีสันและความสนุกในยามเช้า

การตื่นตอนเช้านั้นเชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความรู้สึกเหมือนๆกันใช่ไหมค่ะ ไม่อยากจะลุกจากที่นอนเลย เพราะตอนเช้านั้นเป็นบรรยากาศที่นอนสะบายที่สุด แต่สำหรับวันนี้ไม่ปัญหารเหล่านี้จะหมดไปค่ะ เพราะเรามีตัวช่วยที่เพิ่มความสนุกให้กับเราได้ในยามเช้า เป็นแก้วที่สามารถเปลี่ยนสีได้ค่ะเมื่อเรานำความร้อน ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ หรืออื่นๆ ลงไปในแก้ว แก้วนั้นก็จะเปลี่ยนสีและหน้าตาทันทีค่ะ จะมีรูปลักษณะในหน้าที่ก่อนจะใส่ความร้อนลงไปจะมีในหน้าที่เป็นแบบง่วงนอน แต่พอเรานำความร้อนลงไปในแก้วแบบช้าๆ แก้วก็จะมีรูปลักษณะตื่นขึ้นมาเลยค่ะ และถ้าเราดื่มไม่หมดแกล้วก็จะมีสองอารมณ์ค่ะ เรามาดูลักษณะของเขาไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ ว่าจะน่ารักขนาดไหน    Read more

ไอเดียตกแต่งสีสันห้องนอนเด็ก

28 ธ.ค. 2555

ไอเดียตกแต่งสีสันห้องนอนเด็ก

ห้องนอนเด็กควรตกแต่งห้องให้น่าสนใจด้วยจินตนาการของการเลือกสี เด็กเล็กมักจะให้ความสนใจต่อสี การเลือกเฟอร์นิเจอร์จึงมักเรียบง่ายแต่เน้นสี ให้สะดุดตาและเป็นจุดสนใจกับเด็ก    Read more

สร้างบ้านพลังงานหารสอง

28 ธ.ค. 2555

สร้างบ้านพลังงานหารสอง

ไม่ว่าใครก็อยากอยู่บ้านที่เย็นสบาย โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ ซึ่งถ้าอยู่แล้วเย็นแต่ค่าใช้จ่ายในบ้านพุ่งกระฉูดคงไม่ดีแน่ ดังนั้น วันนี้เรามีวิธีอยู่บ้านแบบคลายร้อนพร้อมประหยัดสตางค์ในกระเป๋ามาฝากกัน    Read more

สไตล์การจัดห้องน้ำเล็ก

27 ธ.ค. 2555

สไตล์การจัดห้องน้ำเล็ก

ห้องน้ำ ที่เล็กมาก ๆ ต้องใช้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สูงขึ้น ผสานกับความชำนาญในการจัดวางสุขภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ อย่างประหยัดเนื้อที่จึงจะทำให้ดูห้องมีพื้นที่ใช้งานที่พอเพียงขึ้นน่ะค่ะ     Read more

ฮวงจุ้ยเพิ่มความสมดุลของสีสันหลังคา

27 ธ.ค. 2555

ฮวงจุ้ยเพิ่มความสมดุลของสีสันหลังคา

วันนี้นั้นจะขอกล่าวถึงฮวงจุ้ยของหลังคาบ้าน ซึ่งเป็นส่วนที่น้อยคนนักจะนึกถึง และอาจจะไม่คิดว่าสีของหลังคาบ้านนั้นจะสัมพันธ์กับการอยู่อาศัยของคนในบ้านเท่าใดนัก มาดูรายละเอียดกันค่ะ    Read more
Topics 116 - 20 of 20