แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง

19 ส.ค. 2554

       วันนี้ homedecorthai.com ของเราได้นำแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มาฝากกันค่ะ เข้าดูกันนะคะ ว่าแบบบ้านแบบไหนจะถูกใจคนรักบ้านกันหรือเปล่า


       ประการแรก คือ เราสามารถแบ่งพื้นที่การใช้สอยห้องต่าง ๆ ได้ง่ายและลงตัวกว่า อีกทั้งการยกใต้ถุนสูง หรือยกพื้นสูง ยังทำให้มีอากกาศถ่ายเทไหลเวียนบริเวณใต้ถุนบ้าน ทำให้บ้านเย็นขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำให้บ้านเย็นขึ้นต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่างนะคะ เช่น ทำหลังคาทรงสูง จั่วสูง ใส่ฉนวนกันความร้อนเหนือฝ้าเพดาน จะสังเกตุได้ว่า บ้านไม้ที่มีใต้ถุนสูงในสมัยก่อน จะเย็นกว่าบ้านปูนสมัยนี้ค่ะ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น อีกทั้งด้วยความที่พื้นบ้านเป็นไม้กระดานแบบเปิดร่อง ลมเลยพัดผ่าน ไหลเวียนได้ง่าย ไม่เก็บกักความร้อน
  

 

 


แหล่งที่มา : baansanruk.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 57912 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน "Decor Idea"

21 ก.ค. 2554
ปัจจุบันคนไทยก็ไม่ค่อยนิยมการมีหน้าต่างบานทึบกันแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นหน้าต่างกระจกในกรอบไม้ และการมีหน้าต่างกระจกใสนี้เองทำให้แสงสว่างสามารถผ่านเข้าได้เต็มที่ จึงจำเป็นที่จะต้องหาวัสดุมาช่วยกรองหรือกั้นแสงแดดจากภายนอกให้ลดน้อยลง หรือบางครั้งเราต้องการความเป็นส่วนตัวภายในบ้าน ซึ่งหน้าต่างหรือช่องแสงกระจกใสไม่สามารถช่วยได้ หรือเพื่อช่วยป้องกันการขโมยได้บางส่วน วัสดุที่ช่วยในการกั้นแสงสว่างเช่นนี้ก็สามารถช่วยได้ โดยทั่วไปเราจะเรียกติดปากกันว่าม่าน และเมื่อพูดถึงม่าน เราก็คิดว่าเป็นผ้าเสียส่วนใหญ่ ซึ่งอันที่จริงม่านนั้นเป็นวัสดุหลายต่อหลายอย่างด้วยกัน
Topics 461 - 480 of 522

ชมไอเดีย "Decor Idea" ทั้งหมด