แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง
 
 
    
   
     
     
   
 

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง

19 ส.ค. 2554
       วันนี้ homedecorthai.com ของเราได้นำแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มาฝากกันค่ะ เข้าดูกันนะคะ ว่าแบบบ้านแบบไหนจะถูกใจคนรักบ้านกันหรือเปล่า


       ประการแรก คือ เราสามารถแบ่งพื้นที่การใช้สอยห้องต่าง ๆ ได้ง่ายและลงตัวกว่า อีกทั้งการยกใต้ถุนสูง หรือยกพื้นสูง ยังทำให้มีอากกาศถ่ายเทไหลเวียนบริเวณใต้ถุนบ้าน ทำให้บ้านเย็นขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำให้บ้านเย็นขึ้นต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่างนะคะ เช่น ทำหลังคาทรงสูง จั่วสูง ใส่ฉนวนกันความร้อนเหนือฝ้าเพดาน จะสังเกตุได้ว่า บ้านไม้ที่มีใต้ถุนสูงในสมัยก่อน จะเย็นกว่าบ้านปูนสมัยนี้ค่ะ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น อีกทั้งด้วยความที่พื้นบ้านเป็นไม้กระดานแบบเปิดร่อง ลมเลยพัดผ่าน ไหลเวียนได้ง่าย ไม่เก็บกักความร้อน
  

 

 


แหล่งที่มา : baansanruk.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 66950 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำงานไม้ รับทำระเบียงไม้ รับทำงานไม้ระแนง

แต่งห้องกินข้าว ทันสมัยหรือทางการ?

14 ธ.ค. 2555
แต่งห้องกินข้าว ทันสมัยหรือทางการ?

การแต่งห้องกินข้าวอาจต้องใช้มันสมองกันซักหน่อย เพราะห้องกินข้าวทุกห้องมักจะมีองค์ประกอบพื้นฐานเหมือนกันหมดนั่นคือมีโต๊ะกินข้าวหนึ่งตัว มีเก้าอี้หลายตัวหน่อย บางห้องอาจจมีการเล่นลูกเล่นที่ไฟเข้าไป หรืออาจจะใส่ artwork เก๋ ๆ บางอย่างเช่นรูปภาพ เข้าไปในห้องกินข้าว    Read more

การแต่งบ้านแบบ Contemporary

14 ธ.ค. 2555
การแต่งบ้านแบบ Contemporary

การแต่งบ้านแบบ Contemporary เป็นรูปแบบการตกแต่งที่อยู่ในใจของของคนไทยมานาน และยังคงอยู่อีกนานทีเดียว แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปทรง และรายละเอียดบางส่วนเพื่อให้ดูทันสมัยขึ้น เป็นสไตล์ Modern มากขึ้น ดังนั้นสไตล์ Modern Contemporary จึงเกิดขึ้น    Read more

การรักษาสิ่งแวดล้อมภายในบ้าน

14 ธ.ค. 2555
การรักษาสิ่งแวดล้อมภายในบ้าน

การรักษาสิ่งแวดล้อมภายในบ้าน คือ อย่างเช่นเคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านและไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดราคาแพงมีเคล็ดลับอีกมากมายที่เรานำมาฝากกันมาดูกันเลยค่ะ    Read more

ไอเดียตกแต่งบ้านในสไตล์หวานๆ

13 ธ.ค. 2555
ไอเดียตกแต่งบ้านในสไตล์หวานๆ

ไอเดียตกแต่งบ้านในสไตล์หวานๆ รวมถึงของแต่งบ้านน่ารักๆสีหวานๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์ สไตล์วินเทจ ตกแต่งสีชมพูหวาน น่ารักมากๆมาดูแบบไอเดียตกแต่งกันค่ะ    Read more

ไอเดียแต่งบ้านสีขาว ใกล้ชิดธรรมชาติ

13 ธ.ค. 2555
ไอเดียแต่งบ้านสีขาว ใกล้ชิดธรรมชาติ

หลายคนที่มีบ้านสีขาว คงอยากหาสีสันต่างๆ มาสร้างความสดใสให้กับตัวบ้าน แต่แทนที่จะใช้สีแรงๆ จัดๆ แต่งบ้าน ลองหาเสน่ห์แบบใหม่ด้วยการนำอารมณ์ธรรมชาติมาไว้ในตัวบ้าน ก็เพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านได้ไม่น้อย    Read more
Topics 116 - 120 of 439