แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง

19 ส.ค. 2554

       วันนี้ homedecorthai.com ของเราได้นำแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มาฝากกันค่ะ เข้าดูกันนะคะ ว่าแบบบ้านแบบไหนจะถูกใจคนรักบ้านกันหรือเปล่า


       ประการแรก คือ เราสามารถแบ่งพื้นที่การใช้สอยห้องต่าง ๆ ได้ง่ายและลงตัวกว่า อีกทั้งการยกใต้ถุนสูง หรือยกพื้นสูง ยังทำให้มีอากกาศถ่ายเทไหลเวียนบริเวณใต้ถุนบ้าน ทำให้บ้านเย็นขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำให้บ้านเย็นขึ้นต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่างนะคะ เช่น ทำหลังคาทรงสูง จั่วสูง ใส่ฉนวนกันความร้อนเหนือฝ้าเพดาน จะสังเกตุได้ว่า บ้านไม้ที่มีใต้ถุนสูงในสมัยก่อน จะเย็นกว่าบ้านปูนสมัยนี้ค่ะ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น อีกทั้งด้วยความที่พื้นบ้านเป็นไม้กระดานแบบเปิดร่อง ลมเลยพัดผ่าน ไหลเวียนได้ง่าย ไม่เก็บกักความร้อน
  

 

 


แหล่งที่มา : baansanruk.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 54305 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน ""

20 ต.ค. 2554
การทำความสะอาดที่นอน ที่นอนที่ใช้อยู่นั้นควรนำออกมาตากแดด และตีฝุ่นออกจากที่นอนเป็นประจำทุก 1 เดือน จะช่วยไม่ให้เป็นแหล่งเก็บฝุ่น และตัวไรฝุ่นต่อไปในอนาคต และควรคลุมที่นอนด้วยผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันไรฝุ่น วิธีการแก้ไขเมื่อเตียงเกิดมีเสียงดัง ควรที่จะมีการสลับคานของเตียงนอนเมื่อเกิดเสียงดัง เพื่อไม่ให้คานที่อยู่อันกลาง เกิดการเปลี่ยนรูป เพราะว่าเมื่อมันเกิดการเปลี่ยนรูปแน่นอนว่าแผ่นไม้ของเตียงนอนก็จะไม่ เรียบเสมอกัน เวลาเลือกซื้อเตียงนอนควรดูด้วยนะครับว่าเราชอบคานเตียงที่เป็นเหล็ก หรือว่าเป็นไม้กันดี และควรดูแลรักษาเตียงนอนของเราให้คงสภาพดีอยู่เสมอด้วยค่ะ
Topics 1441 - 1460 of 1869

ชมไอเดีย "" ทั้งหมด