ช่องทางรวยด้วยการลงทุนกับคอนโด
 
 
    
   
     
     
   
 

ช่องทางรวยด้วยการลงทุนกับคอนโด

คอนโดขนาดเล็ก

1 ก.ค. 2557

ช่องทางรวยด้วยการลงทุนกับคอนโด

        ในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน คนจำนวนมากมักจะประหยัดและอดออมเงินของตัวเองเอาไว้ เพื่อใช้ในเวลาที่จำเป็น มีแต่เพียงคนที่ร่ำรวยหรือเจ้าของกิจการเท่านั้น ที่จะใช้เงินหรือลงทุนเพิ่มเติม ทว่าในความจริงแล้ว หากคุณรู้ช่องทางสร้างรายได้ โอกาสที่จะร่ำรวยจับเงินล้านก็ไม่ใช่เรื่องยาก และธุรกิจคอนโดฯ ยังมี โอกาสที่ซ่อนเร้น อยู่มากมายในวิกฤตนี้ ที่จะเปิดโอกาสให้นักลงทุนตาเหยี่ยวเข้าโฉบกำไรได้อย่างงดงาม

        เริ่มแรก ของการลงทุนคอนโด จะต้องเริ่มต้น ด้วยการมองถึงภาพใหญ่ของภาวะเศรษฐกิจ หลักคิดในการลงทุน ควรพิจารณาเลือกคอนโดโดยมีองค์ประกอบดังนี้
        1. แนวทางการลงทุนจากศูนย์เป็นล้าน อาจเริ่มจากการจองเพื่อต้องการปล่อยขายใบจองได้กำไรหลักไม่มาก ตลอดจนเก็บใบจองห้องที่ทำเลดีไว้ผ่อนดาวน์เพื่อรอโอกาสในการทำเงินมากขึ้นตามช่วงเวลาและสถานการณ์

         2. การเลือกทรัพย์ และทำเล (ระดับประเทศ, ระดับเมืองและระดับทำเล) เป็นปัจจัยหลัก ข้อแรกๆ ที่จะส่งผลมากที่สุดในการทำให้คอนโดที่ลงทุนประสบความสำเร็จหรือไม่เลยก็ได้ การเลือกต้องคำนึงถึง ทำเลที่ตั้ง โอกาสการปล่อยเช่า และการเดินทางเป็นหลักสำคัญ

         3. การตรวจสอบทรัพย์ที่จะลงทุน การสำรวจตลาดและวิเคราะห์ผลตอบแทน
         4. วิธีการซื้อ แนวคิดในการสร้างมูลค่าเพิ่ม แหล่งเงินทุนในการซื้อ และแหล่งเงินกู้ของธนาคารต่างๆ รวมถึงดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย เป็นส่วนนึงในการช่วยคำนวณกำไรที่ควรจะได้และราคาที่เหมาะสมกับการปล่อยขายในแต่ละช่วงเวลา
        5. ทำยังไงให้ซื้อมา แล้วขายต่อให้ได้ราคาที่สูงกว่า หรือคนมัก ชอบพูดกันว่า “ซื้อให้ถูก และขายให้แพง”  Homedecorthai มองปัจจัยข้อนี้ว่าเป็นจุดสำคัญเลย การศึกษากระแสของตลาด เป็นเรื่องที่สำคัญมาก การตามข่าว และสนใจอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ทำให้เรารู้แนวทางของตลาดได้ในระดับหนึ่ง ช่วงที่คอนโดจะราคาสูง และช่วงไหนที่มีแนวโน้วราคาต่ำลง กระแสเศรษฐกิจเป็นปัจจัยหลักเลยทีเดียว
         6. แต่ที่สำคัญที่สุดคือ เมื่อใดควรซื้อไว้และเมื่อใดควรขาย เพื่อให้มีกำไร  อยู่ที่คุณ ความพอใจและสถานการณืรายบุคคล อาจเป็นปัจจัยหลักในการปล่อย

 

คอนโดขนาดเล็กเพื่อการลงทุน ในกรุงเทพฯ

      

 

       แต่ปัญหาคือแล้วมือใหม่อย่างเรา จะใช้หลักคิดใดได้บ้างเพื่อการคัดกรอง “ของดีราคาถูก” ในภาวะเช่นนี้  ก่อนอื่นจะต้องคำนึงว่า การลงทุนในคอนโดมือ 1 นั้น ควรจะต้องมีอย่างน้อย 5 ดี

ดีที่ 1 ลงทุนเหมือนฝากประจำแต่ได้กำไรแบบเหลือเชื่อ
ดีที่ 2 จะซื้อคอนโด ก็กู้ธนาคารได้ 100% นั่นแปลว่า คุณไม่ต้องใช้เงินตัวเองสักบาท
ดีที่ 3 มีคอนโดดีๆ เหมือนได้อยู่ฟรี เพราะซื้อราคาถูก อยู่ไปสักพัก ราคาก็ขึ้น ขายก็ได้กำไร
ดีที่ 4 ได้ 2 ต่อ ปล่อยเช่าก็ได้เงิน หรือเอาค่าเช่ามาจ่ายค่าผ่อนคอนโด
ดีที่ 5 ทางลัดที่จะพาคุณเข้าสู่กระแสแห่งความร่ำรวยได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น

       แม้ว่าเศรษฐกิจจะผันผวนสักเพียงไหน คนก็ยังต้องการที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะคอนโด และอีกไม่นานเมื่อตลาดอาเซียน (AEC) เปิดเมื่อไร ราคาคอนโดในกรุงเทพและเมืองธุรกิจอาจมีราคาสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด ถ้าคุณไม่เริ่มต้นในวันนี้ ก็คงต้องรอไปอีกนาน...เพียงแค่คุณตัดสินใจและลงมือทำ...

 

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 5760 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : หลักการลงทุน

หินขัด หินล้าง ทรายล้าง คอนกรีตพิมพ์ลาย

เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก

9 ต.ค. 2557
เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก

เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก วันนี้homedecorthai.com มีมาฝากกันค่ะ ว่าด้วยเรื่องฮวงจุ้ยในห้องนอนอันเป็นเคล็บลับในการจัดห้องนอนให้สุขสมหวังในความรัก ใครอยากสมหวังในความรักมาดูกันเลยค่ะ    Read more

เลือกใช้วอลล์เปเปอร์ให้เหมาะกับงาน

9 ต.ค. 2557
เลือกใช้วอลล์เปเปอร์ให้เหมาะกับงาน

วอลล์เปเปอร์ขนาดต่างๆ เลือกใช้ให้เหมาะกับงานวอลล์เปเปอร์ มีขนาดหน้ากว้างหลายขนาด การต่อลาย และขึ้นอยู่กับความสูงของผนังด้วยติดตั้งง่าย วันนี้เราจึงมีตัวอย่างมาให้ดูกันค่ะ    Read more

เทคนิคการทาสีให้เรียบและสวยงาม

9 ก.ย. 2557
เทคนิคการทาสีให้เรียบและสวยงาม

เทคนิคของการทาสี เพื่อให้ได้งานที่เรียบร้อยสวยงาม นอกจากจะต้องฝึกฝนให้เกิดความชำนาญแล้ว ยังมีรายละเอียดอื่นๆที่ต้องคำนึงถึงอีกด้วย    Read more

เทคนิค..ในการเลือกซื้อที่นอนให้เหมาะสมกับตัวเอง

9 ก.ย. 2557
เทคนิค..ในการเลือกซื้อที่นอนให้เหมาะสมกับตัวเอง

เตียงดีไม่มีหัก แต่ก่อนที่คุณจะออกไปเลือกซื้อที่นอน ควรตระเตรียมหาคำตอบกับคำถามเหล่านี้ไว้ก่อน จะทำให้การเลือกที่นอนง่ายขึ้น ไม่เสียเวลาแต่อย่างใด    Read more

วิธีแก้เคล็ดเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน

9 ก.ย. 2557
วิธีแก้เคล็ดเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน

วิธีแก้เคล็ดเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน ให้แขวนกระดิ่งหรือระฆังเล็ก ๆ ผูกด้ายแดงแขวนเอาไว้ที่ลูกบิดประตูทางด้านนอกก่อนเข้าในบ้านหรืออาคารบ้านและขั้นตอนมีดังนี้    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 226