ไอเดียรีโนเวทห้องชุดคอนโด
 
 
    
   
     
     
   
 

รวมไอเดียรีโนเวทห้องชุดคอนโด

Renovate

2 มิ.ย. 2559

ไอเดียรีโนเวทห้องชุดคอนโด

         Homedecorthai นำเสนองานรีโนเวทบ้านจากต่างประเทศ เพื่อเป็นไอเดียให้ผู้ที่ต้องการรีโนเวทบ้านดูเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจ และเป็นไอเดียมาปรับใช้นะคะ

        งาน revovate นี้เป็นการรีโนเวทคอนโดเก่า โดยเจ้าของห้องต้องการให้สวยงามและพร้อมเข้าอยู่ เพื่อพวกเค้าปล่อยเช่าในอนาคต มาดูกันเลยว่าเค้าเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยอย่างไร

        เริ่มจากห้องแรก  ห้องนี้ ต้องทำการซ่อมเพดาน เนื่องจากเป็นห้องที่มีเพดานต่ำมาก จึงเดินสายไฟที่พื้นห้องแทนเพดาน 

       ห้องต่อมาเป็นเป็นการรีโนเวทโซนห้องนั่งเล่น ปรับห้องให้สว่างขึ้นโดยใช้สีขาว และเพิ่มแสงไฟให้สว่าง ห้องดูกว่าขึ้นและติดตั้ง ฮีทเตอร์ทำความร้อนเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่บ้านหลังนี้

       ห้องครัว จากที่ดูแคบ ทำให้ดูโล่งขึ้น โดยการเคลียร์เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นและและทำพื้นห้องใหม่ ดูโล่งเหมาะแก่การเตรียมอาหารดีทีเดียว

       เนื่องจากอพาทเมนต์ส่วนใหญ่มักมีพื้นที่จำกัด ดังนั้นบางห้องอาจจะต้องแต่งรวมกันระหว่างโซนครัวกับนั่งเล่น โดยการเน้นสีขาวจะช่วยให้ห้องสว่างและดูกว้างขึ้นโดยปริยาย

       ห้องครัวอีกห้อง สังเกตุว่าเค้าจะนิยมใช้โทนอบอุ่นอย่างสีขาว ครีมและน้ำตาล ทำให้ห้องดูกว้างไปด้วย

         โซนห้องครัว ห้องบางห้องมีพื้นที่เยอะหน่อย ก็สามารถทำมุมโต๊ะอาหารเล็กๆ ไว้ สำหรับรับประทานอาหาร เหมาะสำหรับห้องที่อยู่อาศัยไม่เกิน 2 คน

      ห้องนอน เตียงส่วนใหญ่ในห้องชุดคนโด ก็ไม่ใหญ่มาก ขนาดควีนไซส์ถือว่าใหญ่มากแล้ว ปัจจุบันมีเตียงขนาดเล็กลง แต่สามารถนอนได้มากกว่า 1 คน สามารถเลือกซื้อให้เมาะกับห้องของคุณได้ และสำหรับใครที่นิยมทำบิ๊วอินในห้องนอนอาจจะให้ทำช่องเก็บของเพิ่มใต้เตียงเพื่อมีพื้นที่ในการเก็บของใช้มากขึ้นได้ด้วย

บทความโดย : Homedecorthai

 

 


แหล่งที่มา : www.homedecorthai.com
จำนวนคนอ่าน : 10996 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ตกแต่งคอนโด, Renovate, รีโนเวท, ไอเดียรีโนเวท

ไอเดียมาใหม่ใน"รีโนเวท"

รีโนเวท

รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว

2 มี.ค. 2561
รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว

รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว วันนี้พาไปชม ไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่า แบบครึ่งไม้ครึ่งปูนแบบผสมผสานจาก Facebook ปลาทูเค็ม รีโนเวทโฮม ใครที่มีโครงการที่จะรีโนเวทบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำแนวไหนดี ลองเข้าไปชมไอเดียกันก่อนได้เลย ครับ    Read more

ตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจแบบร่วมสมัย

1 ก.ย. 2560
ตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจแบบร่วมสมัย

วันนี้ Homedecorthai พาไปไอเดียการตกแต่ง รีโนเวทบ้านสไตล์คอทเทจแบบร่วมสมัย ผลางานของ McGarry-Moon Architects เป็นการตกแต่งต่อเติมโดยใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นส่วนใหญ่ เน้นความเรียบง่าย ร่วมสมัย     Read more

รีโนเวทบ้านหินแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส สไตล์คอตเทจ

29 ส.ค. 2560
รีโนเวทบ้านหินแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส สไตล์คอตเทจ

ไอเดียการต่อเติมตกแต่ง รีโนเวทบ้านหินแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส สไตล์คอตเทจ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ย่านชานเมือง เป็นการรีโนเวทปรับปรุงเติมความโมเดิร์นให้กับบ้านหินหลังนี้ โดย Atelier Lame Architecture โดยคงความสวยงามแบบดั้งเดิมของบ้านไว้ให้มากที่สุด    Read more

แบบบ้านสองชั้น สไตล์มินิมอล

19 ก.ค. 2560
แบบบ้านสองชั้น สไตล์มินิมอล

บ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์มินิมอลหลังนี้ รีโนเวทมาจากโรงนาเก่า ที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว ในอิตาลี ผลงานของ ARCHIPLAN ภายนอกนั้นได้รีโนเวทและตกแต่งให้ออกมาในสไตล์มินิมอล     Read more

ต่อเติมบ้านแบบไม่ผิดกฎหมาย

14 ก.ค. 2560
ต่อเติมบ้านแบบไม่ผิดกฎหมาย

วันนี้ Homedecorthai มีความรู้เกี่ยวกับการต่อเติมบ้านแบบไม่ให้ผิดกฏหมาย มาฝากกันครับ    Read more
  1   2 Next
Topics 1 - 5 of 8

ชมไอเดีย "รีโนเวท" ทั้งหมด