การเตรียมห้องใหม่กับ(เจ้าตัวเล็ก)
 
 
    
   
     
     
   
 

การเตรียมห้องใหม่กับ(เจ้าตัวเล็ก)

ห้องนอนเด็ก

9 ต.ค. 2557

         วันนี้ขอนำเสนอการจัดเตรียมห้องใหม่ให้เหมาะสม

และสะดวกสบายกับตัวคุณและเจ้าตัวน้อยแบบอยู่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนคะ



 
เตียงนอนเด็กน้อย
        ภายในห้องเด็ก สิ่งที่สำคัญที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้น “เตียงนอนเด็ก” คุณต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเตียงเด็กสักนิดค่ะ เตียงต้องได้มาตรฐาน ซี่ไม้มีระยะห่างที่เหมาะสม ฟูกนอนหนาและนุ่มนิ่ม แต่ไม่สูงเกินไปจนกระทั่ง ลูกน้อยสามารถใช้ยันตัว ปีนออกมาจากเตียงได้ หากคุณไม่ถือสาอาจมองหาเตียงเด็กมือสองหรือของตกทอดจากญาติพี่น้องนำมาซ่อมแซมใหม่ก็ดูเข้าท่าค่ะ แต่ให้สำรวจดูสักหน่อยก่อนว่า โครงสร้างต้องแข็งแรงไม่สั่นคลอน ซี่ไม้ไม่หักหรือบิ่น และอุปกรณ์ประกอบ เช่น ปุ่มบิดสีสันสดใสยังอยู่ครบไม่หลุดหายไป แต่ถ้าคุณมองหาของมือสองไม่ได้อย่างที่ใจต้องการ ขอแนะนำให้ซื้อใหม่ไว้ใช้ดีกว่าค่ะ 

        ข้อควรระวัง : อย่าวางเตียงนอนเด็กใกล้หน้าต่าง เพราะเด็กน้อยอาจซุกซนคว้าผ้าม่านปีนป่ายจนหล่นลงมา หรือแม้กระทั่ง อุณหภูมิสูง-ต่ำภายนอกหน้าต่างอาจทำให้ลูกน้อยไม่สบายได้ง่าย

 
ตู้อเนกประสงค์
       
        เฟอร์นิเจอร์ที่จะขาดไม่ได้ อีกหนึ่งชิ้นในห้องเด็กอ่อน คือโต๊ะสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมลูกน้อย ขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อตู้อเนก ประสงค์ มาดัดแปลงไว้ใช้งานแทนค่ะ พื้นที่ว่างบนตู้เป็นที่เปลี่ยนผ้าอ้อม ลิ้นชักด้านล่างไว้เก็บข้าวของเครื่องใช้ ซึ่งในอนาคตสามารถ ปรับเปลี่ยนไว้เก็บตุ๊กตาสำหรับลูกสาว หรือเก็บหนังสือ เครื่องกีฬาชิ้นโปรดของลูกชายค่ะ

 


 
แสงสว่างในห้องลูกน้อย
          
        คุณควรเลือกใช้ดวงไฟภายในห้องเป็นแบบไฟหรี่ หรือที่เรียกว่า Dimmers เพราะคุณต้องการ แสงสว่างจ้าในช่วงเวลา ที่คุณ เปลี่ยนผ้าอ้อมลูกน้อย
และหรี่ไฟให้แสงสว่างพอเหมาะในช่วงป้อนอาหาร หรือใช้แสงสลัวๆ ในช่วงลูกน้อยนอนหลับสนิท
สีและรูปร่างกับปฎิกริยาตอบสนอง
          เด็กเล็กมีปฎิกริยาตอบสนอง ต่อสีเข้มและรูปร่างรูปทรง หากคุณเลือกโทนสีพื้นห้องเป็นสีอ่อนๆ หรือสีพาสเทล ควรต้องเพิ่มสีสันสดใสและรูปทรงเข้าไป อาจเป็นลวดลายเรขาคณิต หรือตัวการ์ตูนตามใจชอบค่ะ หรือหากชอบตกแต่งผนังห้องด้วยการติดวอลล์เปเปอร์ ควรเลือกลวดลายคลาสสิกและไม่ดูเป็นเด็กเล็กมากจนเกินไป เพราะจะง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงและการตกแต่งเพิ่มเติมในอนาคตช่วงเวลาที่ลูกน้อยของคุณเติบโตสู่วัยเรียน 

          ไอเดียแนะนำ : การเพิ่มลวดลายและสีสันให้กับห้องเด็กน้อย คำนึงถึงระดับความสูงด้วยค่ะ ควรประดับตกแต่งสิ่งที่คุณชอบใจในระดับสายตาที่ลูกน้อยสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากเตียงนอน

 
           รูปทรงเฟอร์นิเจอร์ บัวเพดานและโต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อมลายดอกไม้เขียนมือ ตกแต่งริมขอบด้วยลวดลายตารางเข้ากันได้อย่างเหมาะเจาะทีเดียว เพิ่มเสน่ห์อีกนิดด้วยลวดลายกระต่ายน้อยน่ารัก กำลังกระโดดโลดเต้นอย่างร่าเริงอยู่โดยรอบ 

           การเลือกใช้ผนังสีสว่างตา ทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงการตกแต่งภายในห้องได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เพียงบางชิ้นเท่านั้น 

           ลวดลายและสีสัน ที่ใช้ในห้องเด็กห้องนี้ดูน่าสนใจทีเดียว ผนังด้านบนเป็นลายทางสีเหลืองตัดขาวโทนสีสว่าง ด้านล่างมีลวดลายการ์ตูนน่ารัก ที่เด็กๆ ชื่นชอบ

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 45030 คน

บริการดูแลความสะอาดสระว่ายน้ำ

สีของห้องนอนเด็ก

18 พ.ค. 2555
สีของห้องนอนเด็ก

เด็กๆ นั้นชอบสีสันสดใสกันอยู่แล้วและสีนั้นก็เป็นจินตนาการให้กับพวกเขาได้อย่างดี เพื่อสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้กับพวกเขา บริษัท ColombiniCasa จึงได้อออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถกระตุ้นจิตใจของเด็กๆนั้นได้เป็นอย่างดี     Read more

ออกแบบห้องสำหรับเด็ก

25 เม.ย. 2555
ออกแบบห้องสำหรับเด็ก

ออกแบบห้องให้เจ้าตัวเล็กในแบบน่ารักๆ กันดีกว่าค่ะเป็นแนวคิดของ IKEA ที่เขาได้เปิดตัวความคิดของการออกแบบห้องพักที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆ และออกแนวขึ้เล่น เพื่อให้เหมาะสมกับเด็กๆ     Read more

วันนี้มีไอเดียการแต่งห้องเจ้าตัวเล็กมาฝากค่ะ

21 มี.ค. 2555
วันนี้มีไอเดียการแต่งห้องเจ้าตัวเล็กมาฝากค่ะ

มาแล้วจ้า มาแล้ว วันนี้มีไอเดียเจ๋งๆ มาฝากกับคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่กำลังมองหาไอเดียเจิดๆในการแต่งห้องเจ้าตัวเล็ก มาดูกันค่ะ    Read more

วิธีการแต่งห้องเด็กให้เด็กอยากอยู่

21 มี.ค. 2555
วิธีการแต่งห้องเด็กให้เด็กอยากอยู่

วันนี้เรามี ทิปดีมาฝากค่ะเกี่ยวกับการแต่งห้องนอนของเด็กๆ ที่ดูดี และที่สำคัญเด็กต้องอยากอยู่ด้วย เรามาดูกันค่ะว่า ทิปที่ว่านี้มีอะไรกันบ้าง    Read more

ไอเดียแต่งห้องนอนเด็กหลากช่วงอายุ

21 ธ.ค. 2554
ไอเดียแต่งห้องนอนเด็กหลากช่วงอายุ

วันนี้ homedecorthai.com ขอจัดหนักกับไอเดียการตกแต่งห้องนอนเด็ก เชื่อเถอะว่าพ่อแม่ทุกคนจะต้องพบปัญหากับการต้องตกแต่งห้องนอนลูกรัก ซึ่งต้องปรับเปลี่ยนไปตามช่วงอายุของลูกๆ แต่ไอเดียวันนี้ที่เราจะแนะนำคือ การจัดห้องนอนเด็กเพียงครั้งเดียว จบ!!     Read more
Topics 6 - 10 of 11