แบบก๊อกน้ำมีสไตล์
 
 
    
   
     
     
   
 

แบบก๊อกน้ำไอเดียเก๋ๆ

ตกแต่งห้องน้ำ

24 ต.ค. 2557

       ในปัจจุบันก๊อกน้ำก็ได้มีการพัฒนาในเรื่องของระบบต่างๆ ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติในการควบคุมอุณหภูมิของน้ำให้พอเหมาะทุกครั้งที่มีการเปิดใช้งาน หรือเมื่อน้ำเย็นถูกดึงไปใช้งานในส่วนอื่นๆ ของบ้าน นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยวาล์วเซรามิค ซึ่งถือเป็นกลไกของระบบการเปิด-ปิดน้ำที่ดีที่สุด ยังสิ่งสิ่งที่หน้าเหลือเชื่อมากมาย
       

        แบบก๊อกน้ำในแบบต่างๆ
            

         1. ก๊อกสิงห์นักบิด รูปร่างแบบแฮนด์ของฮาเล่ย์

           

        2. ก๊อกเปลี่ยนสีเป็นก๊อกผสม มีสีฟ้าตอนน้ำเย็นธรรมดา แต่ถ้าเราปล่อยน้ำร้อนมากขึ้น จนอุณหภูมิถึง 89 องศา สีก็จะเปลี่ยนเป็นแดงทันที
 

           

      3. ก๊อกอัจฉริยะ (จำหน้าคนได้) ก๊อกนี้ปรับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิของน้ำเช่นเดียวกันแต่ที่จำหน้าคนได้ เพราะเขามี เซนเซอร์ ที่จะตั้งอุณหภูมิและความแรงของน้ำ ตามที่เจ้าของตั้งไว้
 

             

       4. ก๊อกแขวนเพดาน เขาเปลี่ยนลุคให้ทำยากๆซะงั้น ก๊อกห้อยลงมาจากเพดาน แต่บังคับเปิดปิดที่ joystick ข้างๆอ่าง (มี optional เป็น remote control ให้ด้วย)

          

     5. ก๊อกหรูประดับ Swarovski crystals เป็นก๊อกธรรมดา ไม่ไฮเทค แต่หรู สำหรับผู้ต้องการความหรูหรา
 

           

     6. ก๊อกซ่อนผนัง สำหรับผู้ชอบความเรียบง่าย ไม่รกรุงรัง มาเป็นชุดเลย ทั้งสำหรับอ่างล้างหน้า ฝักบัว และอ่างอาบ
 

            

       7. ก๊อกไร้ปากท่อ นี่ก็สำหรับคนชอบความเรียบง่าย แต่ไม่ต้องมีกลไกการซ่อน เพียงแต่ไม่มีปากท่อออกมาใช้เซนเซอร์ บังคับการทำงาน
 

             

        8. ก๊อกแจกัน นี่ก็เป็นไอเดียที่ง่ายๆ คาดไม่ถึง ทำตัวก๊อกให้เป็นแจกันปักดอกไม้อะไรก็ได้ พอเปิดใช้น้ำก็ล้นออกม แถมด้วยกลิ่นของดอกไม้ที่ปัก(แต่อย่าลืมเปลี่ยนบ่อยๆนะครับ เดี๋ยวน้ำจะเน่า)

            

         9. ก๊อกเซนเซอร์ (หลายฟังก์ชั่น) ดูอาจแปลกๆ แต่ทำงานได้ครบ ทั้งปรับอุณหภูมิ ปล่อยสบู่เหลว และน้ำยาฆ่าเชื้อ ที่สำคัญประหยัดน้ำได้มาก

 

           

     10. ก๊อกเซนเซอร์ (แบบซ่อน) อันนี้ ไม่สลับซับซ้อนนัก เพียงแต่ทำไว้หลอกคนที่ไม่เคยใช้ ให้หายากๆซะงั้น แต่แค่สอดมือเข้าไป เซนเซอร์ ก็ปล่อยน้ำให้ตามปกติ
 

         

    11. ก๊อกเข้าเกียร์ อันนี้ก็เอาใจคอฅนรักรถเก๋งบ้าง
 

         


    12. ก๊อกเซนเซอร์ (ลูกบอลล์บังคับ) อันนี้ทั้งเก๋ ทั้งสนุก เหมือนของเล่นเด็กชวนให้เกิดจินตนาการได้ไกล เซนเซอร์จะทำงานตามตำแหน่งของลูกบอลล์ที่เราวางลงไป


       เรียกว่า น่าจะเปลี่ยนชื่อเรียกไปได้เลยด้วยซ้ำ ลูกเล่นส่วนใหญ่ จะใช้ เซนเซอร์ บังคับการทำงาน แล้วแต่การคิดรูปแบบของดีไซน์เนอร์ แต่บางแบบ ก็ยังมีความชอบในอดีตหลงเหลืออยู่เอาใจคนแก่ แต่ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามสบาย


แหล่งที่มา : www.bloggang.com
จำนวนคนอ่าน : 22286 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : Products, ตกแต่งห้องน้ำ

ไอเดียมาใหม่ใน"สินค้าสร้างบ้าน(Building materials)"

สินค้าสร้างบ้าน(Building materials)

9 วัสดุปูพื้นยอดนิยม

2 มิ.ย. 2559
9 วัสดุปูพื้นยอดนิยม

วันนี้ขอแนะนำส่วนที่เราใช้งานอยู่ทุกวันก็ว่าได้ นั่นคือ “พื้น” หรือเรียกว่าใช้งานตลอดเวลาก็ได้ เพราะเราต้องเดินอยู่บนพื้นบ้าน และพื้นก็มีส่วนสำคัญไม่น้อย เพราะพื้นไม่เพียงครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในบ้าน แต่ยังทำหน้าที่รองรับน้ำหนักกดทับต่าง ๆ ด้วย จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม มาดูกัน    Read more

มารู้จัก ?กระจก? ที่นิยมใช้กับหน้าต่าง

3 มี.ค. 2558
มารู้จัก ?กระจก? ที่นิยมใช้กับหน้าต่าง

เพื่อการตอบสนองความต้องการที่แตกต่าง จึงได้มีการออกแบบกระจกมาหลายชนิด สามารถแบ่งตามความแข็งแรงของกระจกได้ ดังนี้    Read more

นวัตกรรมกระเบื้องสวยๆกับยุคใหม่ๆ

24 ต.ค. 2557
นวัตกรรมกระเบื้องสวยๆกับยุคใหม่ๆ

กระเบื้องเป็นวัสดุที่มีความคงทนสวยงามและ ดูแลรักษาง่าย ที่นิยมใช้กันก็มีทั้งกระเบื้องดินเผา ซึ่งเหมาะกับบ้านที่ต้องการบรรยากาศแบบไทยๆ และเป็นธรรมชาติ กระเบื้องเซรามิกหรือโมเสก ซึ่งมีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมาย มีทั้งประเภทผิวหยาบสำหรับใช้ปูพื้น และผิวเรียบสำหรับกรุผนังหรือเคาน์เตอร์     Read more

แบบก๊อกน้ำไอเดียเก๋ๆ

24 ต.ค. 2557
แบบก๊อกน้ำไอเดียเก๋ๆ

ในปัจจุบันแม้ว่าอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านจะมีจุดประสงค์หลักที่ประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก แต่รูปแบบดีไซน์ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน เพื่อให้ได้ครบทั้งประโยชน์การใช้งานและรูปทรงสวยๆ วันนี้เรามีแบบก๊อกน้ำไอเดียเก๋ๆ มาฝากกันค่ะ     Read more

ชมไอเดีย "สินค้าสร้างบ้าน(Building materials)" ทั้งหมด