เทคนิคการตกแต่งห้องครัวในคอนโด
 
 
    
   
     
     
   
 

เทคนิคการตกแต่งห้องครัวในคอนโด

ตกแต่งห้องครัว

31 ส.ค. 2557
เทคนิคการตกแต่งห้องครัวในคอนโด

           ไม่ว่าจะเป็นการอยู่อาศัยในบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ค่อนข้างคับแคบ อย่างไรเราก็ยังอยากให้มีห้องครัวอยู่ในบ้านเราอยู่ดี แต่จะตกแต่งอย่างไรดีให้พื้นที่เล็ก ๆ นี้ดูกว้างขึ้น ปลอดโปร่งสบายขึ้น ลองมาดูเคล็ดลับในการตกแต่งพื้นที่เล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้นกันดีกว่านะคะ

ครัว ห้องครัว คอนโดมิเนียม เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว อุปกรณ์ครัว รูปแบบครัว

                   1. ใช้พื้นที่บนผนังให้เป็นประโยชน์ ในเมื่อพื้นที่บนพื้นในครัวมีน้อยแต่เครื่องใช้ต่าง ๆ คุณก็จำเป็นต้องมีที่เก็บให้เป็นระเบียบ การติดตั้งตู้เก็บของบนผนังน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดนะคะ

                2. เคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหารก็ควรเลือกชนิดที่มีตู้เก็บของได้ ช่วยเพิ่มเนื้อที่จัดเก็บอุปกรณ์และของใช้ต่าง ๆ ของคุณได้อีก

 

                  3. ทำให้เพดานดูสูงโปร่งเข้าไว้จะช่วยพรางสายตาให้ห้องดูกว้างขึ้นได้อีก หรือมิเช่นนั้นก็ควรเลือกให้สีของเพดานเป็นสีที่มีความสว่าง หรือแต่งผนังให้เป็นลายทางเพิ่มด้วยก็ยังได้ค่ะ

                  4. ควรมีหิ้งหรือชั้นเก็บของไว้สำหรับจัดเรียงของใช้และเครื่องปรุงที่ต้องการ จะได้ไม่ต้องเดินไปเดินมาบ่อย ๆ จนรู้สึกอึดอัดหรือครัวมีความคับแคบ

                  5. ตู้ดักควันแบบที่ตู้เก็บของในตัวก็เป็นตัวช่วยได้อีกแรงในการจัดเก็บภาชนะต่าง ๆ ค่ะ ลองติดต่อสอบถามห้างร้านที่จำหน่ายหรือรับออกแบบดูนะคะ

                  6. เลือกเก้าอี้ที่มีโครงสร้างเพรียวบาง หากเลือกเป็นแบบไม่มีท้าวแขนจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกมากค่ะ

                  7. สีสันโทนสว่างช่วยให้ทุกพื้นที่ดูกว้างขึ้นได้เสมอ ไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวเท่านั้น แต่สีโทนครีม เหลืองนวล และกระจกก็ช่วยพรางตาให้กว้างขึ้นได้โดยแทบไม่ต้องลงทุนกับการตกแต่งใดๆ อีก

 


แหล่งที่มา : www.homenayoo.com
จำนวนคนอ่าน : 24318 คน

รับติดตั้ง ปล่องดูดควัน ลูกหมุนระบายอากาศ

เทคนิคการตกแต่งห้องครัวในคอนโด

31 ส.ค. 2557
เทคนิคการตกแต่งห้องครัวในคอนโด

การจัดองค์ประกอบของเครื่องครัวในคอนโดนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะห้องครัวนั้นถือว่าเป็นหน้าตาของเจ้าของบ้านเช่นกัน วันนี้เรามีเคล็ดลับในการจัดห้องครัวในคอนโดมาฝากกันค่ะ    Read more

ห้องทานอาหารแสนสวยด้วยวอลเปเปอร์

21 ธ.ค. 2555
ห้องทานอาหารแสนสวยด้วยวอลเปเปอร์

วันนี้ขอนำเสนอแบบห้องทานอาหารสวยๆ ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการติดวอลเปเปอร์มาฝากให้ได้ชมกันคะ ขอบอกว่าดูแล้วน่าจะเจริญอาหารมักมากคะ    Read more

11 ไอเดียแต่งมุมกินข้าว

17 ธ.ค. 2555
11 ไอเดียแต่งมุมกินข้าว

การแต่งมุมกินข้าวให้สวยดูดีและน่านั่งคุยนาน ๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศระหว่างมื้ออาหารได้เช่นกัน ลองดู 11 ไอเดียสวย ๆ ที่จะช่วยให้มื้ออาหารของคุณอร่อยกว่าที่เคยกันค่ะ    Read more

ไอเดียการแต่งโต๊ะกินข้าวในแบบต่างๆ

21 ธ.ค. 2554
ไอเดียการแต่งโต๊ะกินข้าวในแบบต่างๆ

วันนี้ homedecorthai.com ขอเสนอไอเดียการแต่งโต๊ะกินข้าวในแบบต่างๆ เพื่อให้สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งโต๊ะกินข้าวของคุณค่ะ ซึ่งไอเดียการแต่งโต๊ะกินข้าวในแบบต่างๆที่เราเสนอในวันนี้มีมากมายมาดูค่ะ    Read more

แต่งห้องนอนและห้องอาหารในแบบ Contemporary

21 ธ.ค. 2554
แต่งห้องนอนและห้องอาหารในแบบ Contemporary

คอนเซปต์ในการตกแต่งแนวนี้นั้นยังไม่เปลี่ยนแปลง นั่นก็คือเน้นที่ความโปร่ง โล่งสบายตา ดีไซน์ของเครื่องเรือน และการนำเอาวัสดุทันสมัยเข้ามาใช้     Read more
  1   2 Next
Topics 1 - 5 of 6