ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว
 
 
    
   
     
     
   

ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว

 

ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว

Modern White Kitchen Style

พื้นที่สำหรับครัวลอยตัวหรือครัวโปร่งสไตล์โมเดิร์นสีขาว ดูสะอาดสะอ้าน กำลังเป็นที่นิยมของบ้านที่ชื่นชอบการตกแต่งแบบเรียบง่ายทันสมัย เนื่องจากมีประโยชน์ในแง่ของความยืดหยุ่นในการใช้งาน อีกทั้งสไตล์นี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนห้องครัวเข้ามากลมกลืนให้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่รับประทานอาหาร หรือห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้พื้นที่ของบ้านดูกว้างขวาง โปร่งสบายตา และเป็นการสร้างบรรยากาศที่เชื้อเชิญสมาชิกในบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้ดีอีกด้วยค่ะ 
 

 

ครัวแบบลอยตัว

ครัวแบบแรกที่ทางเรา นำมาแนะนำ คือครัวแบบลอยตัวซึ่งตัวเคาน์เตอร์ใช้งานเป็นเตา อ่างล้างจาน และตู้เก็บของ ที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ดูดควันอันเป็นสิ่งสำคัญของครัวในบ้านค่ะ เลือกใช้วัสดุปิดหน้าเคาน์เตอร์เป็นวัสดุมันวาวสีขาว เช่นอะคริลิกทนไฟ หรือกระเบื้องเคลือบมัน คาดด้วยโลหะสีเงินผิวมันทำให้ดูทันสมัย แต่งเติมสีสันให้ดูเก๋ขึ้นด้วยเครื่องครัวที่มีด้ามสีต่างๆ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำค่ะ

ครัวรูปตัวยู (U)

หากใครชอบพื้นที่ครัวที่แยกเป็นสัดส่วนมากขึ้น ลองเลือกใช้แบบครัวรูปตัวยู (U) ที่มีพื้นที่การใช้งานเป็นระเบียบลงตัวอยู่ในส่วนลึก และเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารอย่างเหลื่อมๆกัน ดังภาพด้านบนนี้ค่ะ

 

ครัวแบบกึ่งทะลุ

หากใครอยากได้พื้นที่ส่วนตัว ลองกันฉากครัวแบบกึ่งทะลุ โดยเจาะช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสไว้ เผื่อไว้พูดคุยกับสมาชิกในครอบครัวที่อยู่หลังฉากได้ด้วยนะคะ

 

การตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นด้วยการเน้นจุดเด่นด้วยสี

การเน้นจุดเด่นด้วยสีเหลือง


ลองเลือกใช้สีเหลืองมาเป็นสีของชั้นวางหนังสือในห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกัน จะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับพื้นที่ได้มากทีเดียวค่ะ

การเน้นจุดเด่นด้วยสีน้ำเงินลองเลือกสีน้ำเงินมาเป็นสีเน้นบริเวณกำแพงด้านใดด้านหนึ่ง จะช่วยทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น หรือเลือกเน้นจุดเด่นบริเวณเคาน์เตอร์ครัวด้วยสีน้ำเงิน-เทา ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของห้องดูขรึม ทันสมัยไม่น่าเบื่อค่ะ

การเน้นจุดเด่นด้วยสีน้ำตาล

ส่งท้ายไอเดียครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นด้วยครัวโทนสีขาว-น้ำตาลค่ะ สีตาลจะเป็นสีสันของธรรชาติจึงทำให้ดูสงบและสบายตา ซึ่งสามารถทำให้ดูทันสมัยด้วยการเลือกให้เนื้อวัสดุเป็นแบบเรียบและมันวาว กระเบื้องเคลือบหรือพลาสติกสังเคราะห์ นำมาประกอบกับวัสดุเนื้อเดียวกันที่มีสีขาวและเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องโดยใช้พรมขนฟูนุ่มสีน้ำตาลเข้มสักผืน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ