ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว
 
 
    
   
     
     
   
 

ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว

17 ต.ค. 2554

 

ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว

Modern White Kitchen Style

พื้นที่สำหรับครัวลอยตัวหรือครัวโปร่งสไตล์โมเดิร์นสีขาว ดูสะอาดสะอ้าน กำลังเป็นที่นิยมของบ้านที่ชื่นชอบการตกแต่งแบบเรียบง่ายทันสมัย เนื่องจากมีประโยชน์ในแง่ของความยืดหยุ่นในการใช้งาน อีกทั้งสไตล์นี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนห้องครัวเข้ามากลมกลืนให้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่รับประทานอาหาร หรือห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้พื้นที่ของบ้านดูกว้างขวาง โปร่งสบายตา และเป็นการสร้างบรรยากาศที่เชื้อเชิญสมาชิกในบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้ดีอีกด้วยค่ะ 
 

 

ครัวแบบลอยตัว

ครัวแบบแรกที่ทางเรา นำมาแนะนำ คือครัวแบบลอยตัวซึ่งตัวเคาน์เตอร์ใช้งานเป็นเตา อ่างล้างจาน และตู้เก็บของ ที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ดูดควันอันเป็นสิ่งสำคัญของครัวในบ้านค่ะ เลือกใช้วัสดุปิดหน้าเคาน์เตอร์เป็นวัสดุมันวาวสีขาว เช่นอะคริลิกทนไฟ หรือกระเบื้องเคลือบมัน คาดด้วยโลหะสีเงินผิวมันทำให้ดูทันสมัย แต่งเติมสีสันให้ดูเก๋ขึ้นด้วยเครื่องครัวที่มีด้ามสีต่างๆ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำค่ะ

ครัวรูปตัวยู (U)

หากใครชอบพื้นที่ครัวที่แยกเป็นสัดส่วนมากขึ้น ลองเลือกใช้แบบครัวรูปตัวยู (U) ที่มีพื้นที่การใช้งานเป็นระเบียบลงตัวอยู่ในส่วนลึก และเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารอย่างเหลื่อมๆกัน ดังภาพด้านบนนี้ค่ะ

 

ครัวแบบกึ่งทะลุ

หากใครอยากได้พื้นที่ส่วนตัว ลองกันฉากครัวแบบกึ่งทะลุ โดยเจาะช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสไว้ เผื่อไว้พูดคุยกับสมาชิกในครอบครัวที่อยู่หลังฉากได้ด้วยนะคะ

 

การตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นด้วยการเน้นจุดเด่นด้วยสี

การเน้นจุดเด่นด้วยสีเหลือง


ลองเลือกใช้สีเหลืองมาเป็นสีของชั้นวางหนังสือในห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกัน จะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับพื้นที่ได้มากทีเดียวค่ะ

การเน้นจุดเด่นด้วยสีน้ำเงินลองเลือกสีน้ำเงินมาเป็นสีเน้นบริเวณกำแพงด้านใดด้านหนึ่ง จะช่วยทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น หรือเลือกเน้นจุดเด่นบริเวณเคาน์เตอร์ครัวด้วยสีน้ำเงิน-เทา ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของห้องดูขรึม ทันสมัยไม่น่าเบื่อค่ะ

การเน้นจุดเด่นด้วยสีน้ำตาล

ส่งท้ายไอเดียครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นด้วยครัวโทนสีขาว-น้ำตาลค่ะ สีตาลจะเป็นสีสันของธรรชาติจึงทำให้ดูสงบและสบายตา ซึ่งสามารถทำให้ดูทันสมัยด้วยการเลือกให้เนื้อวัสดุเป็นแบบเรียบและมันวาว กระเบื้องเคลือบหรือพลาสติกสังเคราะห์ นำมาประกอบกับวัสดุเนื้อเดียวกันที่มีสีขาวและเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องโดยใช้พรมขนฟูนุ่มสีน้ำตาลเข้มสักผืน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

 


แหล่งที่มา : www.forfur.com
จำนวนคนอ่าน : 6978 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำงานไม้ รับทำระเบียงไม้ รับทำงานไม้ระแนง

แต่งบ้านด้วยลายลักษณ์อักษร

4 ก.ย. 2557

แต่งบ้านด้วยลายลักษณ์อักษร

เชื่อว่าหลายๆคนคงมีประโยคเด็ด หรือวลีเก๋ๆ ที่โดนใจกันแน่ๆ เพียงแต่ว่าคุณไม่ได้นำประโยคนั้นมาประกาศอย่างโจ้งแจ้งเช่นบ้านหลังนี้แน่ๆค่ะ เพราะวันนี้เราจะชวนคุณมาแต่งบ้านด้วยประโยคเด็ดโดนใจ ที่คุณปลื้มสุดๆ ด้วยกราฟฟิกของตัวหนังสือ และสีสันที่เราคิดว่าสวย! ไม่ว่าจะนำไปประดับในส่วนไหนของบ้านก็สวยเก๋    Read more

แต่งห้องหวานๆ...ให้ได้สไตล์สีพาสเทล

4 ก.ย. 2557

แต่งห้องหวานๆ...ให้ได้สไตล์สีพาสเทล

การแต่งห้องให้ได้สไตล์หวานๆ โดยใช้สีพาสเทลเป็นหลักนั้น จะต้องรู้จักการแยกประเภทของสีเป็น สีที่ใช้นั้นต้องอยู่ในหมวดจับกลุ่มกันแล้วลงตัว ไม่ขัดแย้งจนเป็นคนละทิศทางจนเกินไป รู้จักเลือกสิ่งของที่ใช้ประดับให้มีลักษณะเหมาะสมกับห้อง เน้นสีสันที่ใช้ ไม่ว่าจะกำแพง เก้าอี้ ของประดับ ของจิปาถะต่างๆ ให้มีสีโทนเดียวกันกับกลุ่มสีพาสเทลทีต้องการใช้ตกแต่งห้อง    Read more

เนรมิตบ้านเย็นๆ ด้วยวิธีง่ายๆ

4 ก.ย. 2557

เนรมิตบ้านเย็นๆ ด้วยวิธีง่ายๆ

หลายคนคงอยากรู้ว่าการทำให้บ้านเย็นแบบธรรมชาติด้วยวิธีง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาพลังงานไฟฟ้าเป็นหลักนั้นทำยังไง เรามีข้อมูลมาฝาก...    Read more

ตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นเกาหลี

4 ก.ย. 2557

ตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นเกาหลี

การตกแต่งห้องนอนให้ทันสมัย เรียบหรู และดูดี เป็นแบบที่นิยมของหลายคน ซึ่งคุณสามารถเลือกปรับให้เข้ากับห้องนอนของคุณได้    Read more

35 ไอเดียกับการตกแต่งหัวเตียงนอน

4 ก.ย. 2557

35 ไอเดียกับการตกแต่งหัวเตียงนอน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าห้องนอนนั้นเป็นส่วนสำคัญของบ้านเรา และห้องนอนนั้นยังสื่ออารมณ์ของเจ้าของห้องนั้นได้ด้วยตรงนี้เราดูกันได้ที่การตกแต่งห้องนอนค่ะ มีทั้งแบบเรียบง่าย ทั้งโมเดิร์น ทั้งเรียบหรู และอื่นๆ อีกมากมาย ตามสไตล์ของเจ้าของห้องค่ะ สำหรับวันนี้ homedecorthai มีการตกแต่งหัวเตียงนอนแบบสวยๆ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมาให้ชมกันค่ะ ซึ่งแต่ละแบบนั้นจะมีความเป็นตัวของตัวเองและสวยกันในคนละแบบค่ะ เพื่อนๆ ลองดูไปพร้อมกันน่ะค่ะ    Read more
Topics 16 - 20 of 463