ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว
 
 
   
   
     
     
   
 

ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว

17 ต.ค. 2554

 

ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว

Modern White Kitchen Style

พื้นที่สำหรับครัวลอยตัวหรือครัวโปร่งสไตล์โมเดิร์นสีขาว ดูสะอาดสะอ้าน กำลังเป็นที่นิยมของบ้านที่ชื่นชอบการตกแต่งแบบเรียบง่ายทันสมัย เนื่องจากมีประโยชน์ในแง่ของความยืดหยุ่นในการใช้งาน อีกทั้งสไตล์นี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนห้องครัวเข้ามากลมกลืนให้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่รับประทานอาหาร หรือห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้พื้นที่ของบ้านดูกว้างขวาง โปร่งสบายตา และเป็นการสร้างบรรยากาศที่เชื้อเชิญสมาชิกในบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้ดีอีกด้วยค่ะ 
 

 

ครัวแบบลอยตัว

ครัวแบบแรกที่ทางเรา นำมาแนะนำ คือครัวแบบลอยตัวซึ่งตัวเคาน์เตอร์ใช้งานเป็นเตา อ่างล้างจาน และตู้เก็บของ ที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ดูดควันอันเป็นสิ่งสำคัญของครัวในบ้านค่ะ เลือกใช้วัสดุปิดหน้าเคาน์เตอร์เป็นวัสดุมันวาวสีขาว เช่นอะคริลิกทนไฟ หรือกระเบื้องเคลือบมัน คาดด้วยโลหะสีเงินผิวมันทำให้ดูทันสมัย แต่งเติมสีสันให้ดูเก๋ขึ้นด้วยเครื่องครัวที่มีด้ามสีต่างๆ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำค่ะ

ครัวรูปตัวยู (U)

หากใครชอบพื้นที่ครัวที่แยกเป็นสัดส่วนมากขึ้น ลองเลือกใช้แบบครัวรูปตัวยู (U) ที่มีพื้นที่การใช้งานเป็นระเบียบลงตัวอยู่ในส่วนลึก และเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารอย่างเหลื่อมๆกัน ดังภาพด้านบนนี้ค่ะ

 

ครัวแบบกึ่งทะลุ

หากใครอยากได้พื้นที่ส่วนตัว ลองกันฉากครัวแบบกึ่งทะลุ โดยเจาะช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสไว้ เผื่อไว้พูดคุยกับสมาชิกในครอบครัวที่อยู่หลังฉากได้ด้วยนะคะ

 

การตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นด้วยการเน้นจุดเด่นด้วยสี

การเน้นจุดเด่นด้วยสีเหลือง


ลองเลือกใช้สีเหลืองมาเป็นสีของชั้นวางหนังสือในห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกัน จะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับพื้นที่ได้มากทีเดียวค่ะ

การเน้นจุดเด่นด้วยสีน้ำเงินลองเลือกสีน้ำเงินมาเป็นสีเน้นบริเวณกำแพงด้านใดด้านหนึ่ง จะช่วยทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น หรือเลือกเน้นจุดเด่นบริเวณเคาน์เตอร์ครัวด้วยสีน้ำเงิน-เทา ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของห้องดูขรึม ทันสมัยไม่น่าเบื่อค่ะ

การเน้นจุดเด่นด้วยสีน้ำตาล

ส่งท้ายไอเดียครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นด้วยครัวโทนสีขาว-น้ำตาลค่ะ สีตาลจะเป็นสีสันของธรรชาติจึงทำให้ดูสงบและสบายตา ซึ่งสามารถทำให้ดูทันสมัยด้วยการเลือกให้เนื้อวัสดุเป็นแบบเรียบและมันวาว กระเบื้องเคลือบหรือพลาสติกสังเคราะห์ นำมาประกอบกับวัสดุเนื้อเดียวกันที่มีสีขาวและเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องโดยใช้พรมขนฟูนุ่มสีน้ำตาลเข้มสักผืน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

 


แหล่งที่มา : www.forfur.com
จำนวนคนอ่าน : 5889 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำงานไม้ รับทำระเบียงไม้ รับทำงานไม้ระแนง

Kukumuku ร้านอาหารสุดเก๋ เหมาะกับการรองรับเด็กๆ

9 ก.ย. 2557

Kukumuku ร้านอาหารสุดเก๋ เหมาะกับการรองรับเด็กๆ

Kukumuku จะแบ่งออกเป็นหลายส่วน หลักๆ คือพื้นที่ที่โปร่งสบาย และเปิดโล่ง มีโซนต่างๆที่หลากหลาย มีความสนุกในแต่ละพื้นที่ มีพื้นที่กินคัพเค้ก มีโซนบาร์โรงละครและจุดพื้นที่เล่นพิเศษ ทั้งๆที่มีข้อ จำกัดของพื้นที่ที่ชัดเจนที่เด็กสามารถเล่นได้อย่างอิสระทั่วพื้นที่หลัก    Read more

สีของหลอดไฟบอกถึงความรู้สึก...?

4 ก.ย. 2557

สีของหลอดไฟบอกถึงความรู้สึก...?

เรื่องของหลอดไฟที่หลายๆบ้านได้มองข้ามไป การเลือกซื้อหลอดไฟแบบประหยัดนั้นก็จะช่วยลดค่าไฟฟ้าในบ้านได้ไม่น้อยเลยทีเดียวแต่พอพูดถึงเรื่องหลอดไฟแล้ว สิ่งที่คู่กันเสมอก็คือ โคมไฟ รวมถึงหลอดไฟที่ให้แสงและสีทำให้เกิดความรู้สึกที่หลากหลาย ส่งผลกับอารมณ์แต่ละช่วงเวลา ที่สำคัญจะบ่งบอกถึงความเป็นตัวของคุณเองได้ เช่นกัน แล้วคุณรู้บ้างหรือไม่ว่าสีต่างๆ ให้ความรู้สึกอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีความหมายของแต่ละสีมาบอกกันมาบอกจร้า    Read more

การแต่งบ้านตามปีเกิด

4 ก.ย. 2557

การแต่งบ้านตามปีเกิด

วันนี้เรามีเกร็ดความรู้ในการแต่งบ้านตามปีเกิดแต่ละปีมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ    Read more

ไอเดียการตกแต่งพื้นที่ด้วยการประดับไฟ

4 ก.ย. 2557

ไอเดียการตกแต่งพื้นที่ด้วยการประดับไฟ

การใช้ไฟประดับตกแต่งบ้านนั้นนอกจากจะทำให้ดูสว่างแล้วยังสมารถเป็นการตกแต่งได้อีกด้วยค่ะ เพราะไฟประดับมีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบด้วยกัน อยู่ที่เราจะเลือกสรรค์ในการใช้งานค่ะ ที่สำคัญก็ใกล้จะถึงวันเทศกาลแล้วน่ะค่ะ ก็คือวันคริสมาสต์และวันปีใหม่ เพื่อนๆ คงวางแผนในการจัดตกแต่งบ้านกันไว้บ้างแล้วใช้ไหมค่ะ สำหรับวันนี้ homedecorthai มีไอเดียในการตกแต่งพื้นที่ด้วยไฟประดับมาฝากค่ะ ไปชมภาพการตกแต่งแต่ละมุมของบ้านไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ    Read more

บ้านสวยได้ด้วยแสงไฟ

4 ก.ย. 2557

บ้านสวยได้ด้วยแสงไฟ

การตกแต่งบ้านไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์แพงๆ หรืออย่างไร แต่ถ้าหากเรารู้วิธีการจัดทุกอย่างให้ดูเข้ากันได้ และออกมาลงตัวเท่านั้นบ้านของคุณก็ดูดีแล้วล่ะคะ ส่วนถ้าหากอยากให้บ้านดูสวยเพิ่มขึ้นแล้วล่ะก็การจัดแสงไฟภายในบ้านก็จะทำให้บ้านของคุณดูสวยมากยิ่งขึ้นคะ โดยเฉพาะยามค่ำคืนคะ    Read more
Previous 1 2 3  4  
Topics 16 - 20 of 20