ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว
 
 
    
   
     
     
   
 

ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว

17 ต.ค. 2554

 

ห้องครัวทันสมัย​​สไตล์สีขาว

Modern White Kitchen Style

พื้นที่สำหรับครัวลอยตัวหรือครัวโปร่งสไตล์โมเดิร์นสีขาว ดูสะอาดสะอ้าน กำลังเป็นที่นิยมของบ้านที่ชื่นชอบการตกแต่งแบบเรียบง่ายทันสมัย เนื่องจากมีประโยชน์ในแง่ของความยืดหยุ่นในการใช้งาน อีกทั้งสไตล์นี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนห้องครัวเข้ามากลมกลืนให้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่รับประทานอาหาร หรือห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้พื้นที่ของบ้านดูกว้างขวาง โปร่งสบายตา และเป็นการสร้างบรรยากาศที่เชื้อเชิญสมาชิกในบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้ดีอีกด้วยค่ะ 
 

 

ครัวแบบลอยตัว

ครัวแบบแรกที่ทางเรา นำมาแนะนำ คือครัวแบบลอยตัวซึ่งตัวเคาน์เตอร์ใช้งานเป็นเตา อ่างล้างจาน และตู้เก็บของ ที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ดูดควันอันเป็นสิ่งสำคัญของครัวในบ้านค่ะ เลือกใช้วัสดุปิดหน้าเคาน์เตอร์เป็นวัสดุมันวาวสีขาว เช่นอะคริลิกทนไฟ หรือกระเบื้องเคลือบมัน คาดด้วยโลหะสีเงินผิวมันทำให้ดูทันสมัย แต่งเติมสีสันให้ดูเก๋ขึ้นด้วยเครื่องครัวที่มีด้ามสีต่างๆ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำค่ะ

ครัวรูปตัวยู (U)

หากใครชอบพื้นที่ครัวที่แยกเป็นสัดส่วนมากขึ้น ลองเลือกใช้แบบครัวรูปตัวยู (U) ที่มีพื้นที่การใช้งานเป็นระเบียบลงตัวอยู่ในส่วนลึก และเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารอย่างเหลื่อมๆกัน ดังภาพด้านบนนี้ค่ะ

 

ครัวแบบกึ่งทะลุ

หากใครอยากได้พื้นที่ส่วนตัว ลองกันฉากครัวแบบกึ่งทะลุ โดยเจาะช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสไว้ เผื่อไว้พูดคุยกับสมาชิกในครอบครัวที่อยู่หลังฉากได้ด้วยนะคะ

 

การตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นด้วยการเน้นจุดเด่นด้วยสี

การเน้นจุดเด่นด้วยสีเหลือง


ลองเลือกใช้สีเหลืองมาเป็นสีของชั้นวางหนังสือในห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกัน จะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับพื้นที่ได้มากทีเดียวค่ะ

การเน้นจุดเด่นด้วยสีน้ำเงินลองเลือกสีน้ำเงินมาเป็นสีเน้นบริเวณกำแพงด้านใดด้านหนึ่ง จะช่วยทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น หรือเลือกเน้นจุดเด่นบริเวณเคาน์เตอร์ครัวด้วยสีน้ำเงิน-เทา ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของห้องดูขรึม ทันสมัยไม่น่าเบื่อค่ะ

การเน้นจุดเด่นด้วยสีน้ำตาล

ส่งท้ายไอเดียครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นด้วยครัวโทนสีขาว-น้ำตาลค่ะ สีตาลจะเป็นสีสันของธรรชาติจึงทำให้ดูสงบและสบายตา ซึ่งสามารถทำให้ดูทันสมัยด้วยการเลือกให้เนื้อวัสดุเป็นแบบเรียบและมันวาว กระเบื้องเคลือบหรือพลาสติกสังเคราะห์ นำมาประกอบกับวัสดุเนื้อเดียวกันที่มีสีขาวและเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องโดยใช้พรมขนฟูนุ่มสีน้ำตาลเข้มสักผืน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

 


แหล่งที่มา : www.forfur.com
จำนวนคนอ่าน : 8481 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำงานไม้ รับทำระเบียงไม้ รับทำงานไม้ระแนง

5 วิธีในการทำให้ห้องเล็กในคอนโดดูกว้างขึ้น

4 ก.ย. 2557
5 วิธีในการทำให้ห้องเล็กในคอนโดดูกว้างขึ้น

คิดไม่ถึงใช้ไหมค่ะว่าเราจะแก้ไขห้องคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้นได แล้วเขามีวิธีการกันยังไง เรามาดูกันค่ะ    Read more

เป็นภูมิแพ้ จัดห้องใหม่อย่างไรดี?

3 ก.ย. 2557
เป็นภูมิแพ้ จัดห้องใหม่อย่างไรดี?

คุณเป็นบุคคลที่มีอาการแพ้ฝุ่นหรือไม่ อาการแพ้ฝุ่นจะทำให้เยื่อจมูกบวมและอักเสบ ก่อให้เกิดอาการจามไม่หยุด น้ำมูกไหล คัดจมูก และทำให้ตาอักเสบแดง ซึ่งก่อให้เกิดความรำคาญกับผู้ที่แพ้โดยตรง อาการแพ้มักจะเกิดขึ้นในตอนเช้าๆ เพราะอากาศในยามเช้าทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ทำให้คนที่เป็นภูมิแพ้เกิดอาการกำเริบขึ้นมา     Read more

แบบประตูบานเลื่อน ที่ดูสวยและประหยัดพื้นที่

31 ส.ค. 2557
แบบประตูบานเลื่อน ที่ดูสวยและประหยัดพื้นที่

สำหรับ คนที่กำลังจะปรับปรุงประตู หรือกำลังจะสร้างบ้านใหม่ ลองนำไอเดียประตูบานเลื่อนที่เรานำมาให้ชมในวันนี้ไปลองประยุกต์กับบ้านของ คุณๆดูนะคะ เพราะอยากบอกว่าดูสวยแปลกตา มีสไตล์ และสามารถประหยัดพื้นที่ได้ดีจริงๆคะ    Read more

12 ไอเดียที่ดีสำหรับประตูบ้าน

28 ส.ค. 2557
12 ไอเดียที่ดีสำหรับประตูบ้าน

เปลี่ยนภาพประตูบ้านที่เราคุ้นเคยจากประตูบ้านไม้ทึบขนาดมาตรฐานมาเป็นประตูหน้าตาหลากหลายแบบให้เข้ากับสไตล์และความชอบของเจ้าของบ้าน ประตูแบบไหนเหมาะกับบ้านคุณ    Read more

ลายประตูสวยๆ แปลกๆ แหวกแนว

28 ส.ค. 2557
ลายประตูสวยๆ แปลกๆ แหวกแนว

วันนี้ homedecorthai มีรูปแบบประตูที่สวยๆ แปลกๆ มาฝากเพื่อนๆ ค่ะ แปลกจริงๆน่ะค่ะ สวยด้วยค่ะ เพื่อนๆ ลองเข้าไปดูกันก่อนน่ะค่ะ....    Read more
Topics 16 - 20 of 439