สีของหลอดไฟบอกถึงความรู้สึก...?
 
 
    
   
     
     
   
 

สีของหลอดไฟบอกถึงความรู้สึก...?

ไอเดียการแต่งบ้าน

26 ม.ค. 2558

 

           เรื่องของหลอดไฟที่หลายๆบ้านได้มองข้ามไป การเลือกซื้อหลอดไฟแบบประหยัดนั้นก็จะช่วยลดค่าไฟฟ้าในบ้านได้ไม่น้อยเลยทีเดียวแต่พอพูดถึงเรื่องหลอดไฟแล้ว สิ่งที่คู่กันเสมอก็คือ โคมไฟ รวมถึงหลอดไฟที่ให้แสงและสีทำให้เกิดความรู้สึกที่หลากหลาย ส่งผลกับอารมณ์แต่ละช่วงเวลาที่สำคัญจะบ่งบอกถึงความเป็นตัวของคุณเองได้ เช่นกันแล้วคุณรู้บ้างหรือไม่ว่าสีต่างๆให้ความรู้สึกอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีความหมายของแต่ละสีมาบอกกันมาบอกจร้า

สีแดง แสดงถึง ความอบอุ่น ร้อนแรง นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึง ความมีชีวิตชีวา ความรัก และในทางตรงกันข้ามเป็นเครื่องหมายประเภทห้าม แสดง ถึงสิ่งที่อันตราย และในโรมันหมายถึงความมีพลัง อำนาจ

สีเขียว แสดงความรู้สึก ถึงธรรมชาติ ร่มเย็น ผ่อนคลาย มักใช้สื่อถึงเรื่องเกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ฤดูใบไม้ผลิ การงอกงาม ในเครื่องหมายจราจร หมายถึงความปลอดภัย

สีเหลือง แสดงถึง ความสดใส ความเบิกบาน เป็นสีที่ให้กำลังใจคนป่วย ไม่สบาย และแสดงความรุ่งเรือง ความมั่งคั่ง และความมีปัญญา

สีน้ำเงิน แสดงถึง ความเข้มแข็งเป็นสุภาพบุรุษ มีความสุขุม และยังหมายถึง ความสูงศักดิ์

สีม่วง แสดงถึงพลัง ความมีอำนาจ สีม่วงเป็นสีที่มีพลังหรือการมีพลังแอบแฝงอยู่ และเป็นสีแห่งความผูกพัน

สีฟ้า แสดงถึง ความสว่าง ความปลอดโปร่ง เปรียบเหมือนท้องฟ้า เป็นอิสระบ่งบอก ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ไม่จำกัด

สีทอง แสดงถึง คุณค่า ราคา สิ่งของหายาก ความสูงศักดิ์ ความศรัทธา

สีขาวแสดงถึง ความสะอาด บริสุทธิ์ ความว่างเปล่า ความเชื่อถือ ความศรัทธา และยังหมายถึงความรักและความหวัง ความห่วงใยเอื้ออาทรและเสียสละ

สีดำ แสดงถึง ความมืด ความลึกลับ สิ้นหวัง นอกจากนี้ยังหมายถึง ความอดทน กล้าหาญ เข้มแข็ง และเสียสละด้วย

สีชมพู แสดงถึง ความอบอุ่น อ่อนโยน ความอ่อนหวาน นุ่มนวล ความน่ารัก รวมถึงความรัก เป็นสีของความเอื้ออาทร ปลอบประโลม เอาใจใส่ดูแล ความปรารถนาดี


แหล่งที่มา : www.homeworks.co.th
จำนวนคนอ่าน : 60115 คน

ไอเดียมาใหม่ใน"My Space"

My Space

โทนสีภายในบ้าน กับอารมณ์และความรู้สึก

16 พ.ย. 2559
โทนสีภายในบ้าน กับอารมณ์และความรู้สึก

การใช้สีต่างๆ มีหลักการง่ายๆตามหลักจิตวิทยาเกี่ยวกับสี ซึ่งแต่ละสีจะให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลที่จะทำให้คุณเลือกสี ให้เหมาะสมกับห้องต่างๆมากขึ้น    Read more

10 เคล็ดลับการแต่งห้องเด็ก

12 พ.ค. 2558
10 เคล็ดลับการแต่งห้องเด็ก

การนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการพักผ่อนร่างกาย การสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้เจ้าตัวน้อย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจ เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ที่คุณแม่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกรูปแบบของห้องนอน เพื่อสร้างบรรยากาศและความรู้สึกดีๆ ในการพักผ่อนของลูกน้อยค่ะ    Read more

ตกแต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

22 เม.ย. 2558
ตกแต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

วันนี้ homedecorthai.com ขอเสนอไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาให้ชมนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของห้อง ด้วยการออกแบบดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใครทำให้ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องแห่งการพักผ่อนส่วนตัวจริงๆค่ะ    Read more

11 ไอเดีย รั้วบ้านน่ามอง

17 ก.พ. 2558
11 ไอเดีย รั้วบ้านน่ามอง

เคยรู้สึกไหมว่ารั้วที่กั้นขอบเขตบ้านเพื่อความปลอดภัยนั้นกลับกลายเป็นผนังทึบตันไม่ชวนมอง แถมปิดกั้นวิวสวย ๆ นอกบ้านด้วย เราจึงมีไอเดียใหม่ ๆ ที่หลากหลายในการตกแต่งรั้วบ้านให้ดูดีชวนมองมาฝาก    Read more

ไอเดียการดีไซน์ร้านไอศครีมโยเกิร์ต ด้วยพื้นที่จำกัด

17 ก.พ. 2558
ไอเดียการดีไซน์ร้านไอศครีมโยเกิร์ต ด้วยพื้นที่จำกัด

Homedecorthai จะพาไปชมไอเดียการออกแบบตกแต่งร้านไอศครีมโยเกิร์ต ที่แสนจะน่ารักกันค่ะ การตกแต่งร้านค้าให้ดูน่าสนใจ เหมาะที่จะรับลูกค้าเป็นอีกปัจจัยที่มีความสำคัญมากในยุคปัจจุบัน ที่คนมักจะออกนอกบ้านทำกิจกรรม นั่งเล่นร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ นัดพบปะพูดคุยกัน ดังนั้น ร้านที่มีกาตกแต่งให้ลูกค้ามีความรู้สึกสะดวกสบาย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น     Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 58

ชมไอเดีย "My Space" ทั้งหมด