ไอเดียการแต่งห้องนอนเด็ก
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียตกแต่งสีสันห้องนอนเด็ก

28 ธ.ค. 2555

สีสันของห้องนอนเด็ก
     สีสันเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการแต่งห้องเด็ก สีสันจะเป็นตัวเสริมสร้างและกระตุ้นจินตนาการและพัฒนาการที่ดีของเด็ก สีธรรมดาเรียบๆ อาจจะน่าเบื่อไปสำหรับเด็ก. สีสดเกินไปก็อาจจะทำให้อยู่ไม่สบาย สีที่ใช้ควรจะเป็นสีที่เจ้าของห้องชอบมาประกอบในการตกแต่งด้วย เพื่อความภูมิใจและรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของห้อง ห้องเด็กไม่จำเป็นต้องตกแต่งตามเพศ เช่นห้องเด็กผู้หญิงต้องเป็นสีชมพูหรือเด็กผู้ชายต้องเป็นสีฟ้า ควรจะใช้สีตามความชอบของเด็กมาประกอบ


      ควรใช้สีสนุกแต่ไม่แรงหรือกดดันจนเกินไป ผนังและเพดานควรใช้สีอ่อนเพราะจะสะท้อนแสงได้ดีทำให้ห้องสว่างขึ้นและสบายตา เฟอร์นิเจอร์ติดที่เป็นสีพื้นหรือกลางๆ จะเหมาะสมที่สุดเพราะว่าเมื่อเด็กโตขึ้นความชอบในเรื่องสีสันอาจจะเปลี่ยนไป สีสันต่าง ๆ จึงควรจะอยู่ตามผ้า หรือเครื่องนอน หรือเฟอร์นิเจอร์บางตัวที่เคลื่อนที่ได้ เช่น เก้าอี้ , กล่องเก็บของ, ของเล่น เนื่องจากเราสามารถปรับเปลี่ยนเมื่อไรก็ได้ตามต้องการ      โทนสีที่เหมาะสมกับเด็กเล็กคือสีโทนอุ่นเพราะจะช่วยลดความรู้สึกโดดเดี่ยว อ้างว้าง เนื่องมาจากเด็กพึ่งจะเริ่มแยกห้องนอนจากพ่อแม่ ใช้สีส้มอ่อน เหลืองนวล ครีม สีไม้ธรรมชาติ สำหรับโทนสีโดยรวม และเพิ่มความสดใสด้วยสีสดของผ้าคลุมเตียง ผ้าบุเก้าอี้ ของเล่นต่างๆ ส่วนเด็กโตอาจจะใช้สีโทนเย็นขึ้นมาหน่อยได้เช่นสีเขียว หรือฟ้าอ่อน หรือใช้สีที่เด็กชอบมาประกอบมากขึ้น 


แหล่งที่มา : homeinproperty.net
จำนวนคนอ่าน : 59085 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

บริการดูแลความสะอาดสระว่ายน้ำ

การเตรียมห้องใหม่กับ(เจ้าตัวเล็ก)

9 ต.ค. 2557
การเตรียมห้องใหม่กับ(เจ้าตัวเล็ก)

การจัดเตรียมห้องให้เหมาะสม สะดวกสบายและแสงสว่างในห้องลูกน้อยควรเลือกใช้ดวงไฟแบบไฟหรี่ เด็กเล็กมีปฎิกริยาตอบสนองต่อสีเข้มและรูปร่างรูปทรง ควรเลือกโทนสีพื้นห้องเป็นสีอ่อนๆ และเพิ่มสีสันสดใสรูปทรงเข้าไป เพราะจะง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงของเด็ก    Read more

ไอเดียตกแต่งสีสันห้องนอนเด็ก

28 ธ.ค. 2555
ไอเดียตกแต่งสีสันห้องนอนเด็ก

ห้องนอนเด็กควรตกแต่งห้องให้น่าสนใจด้วยจินตนาการของการเลือกสี เด็กเล็กมักจะให้ความสนใจต่อสี การเลือกเฟอร์นิเจอร์จึงมักเรียบง่ายแต่เน้นสี ให้สะดุดตาและเป็นจุดสนใจกับเด็ก    Read more

สีห้องนอนช่วยสร้างจินตนาการให้กับเด็ก

27 ธ.ค. 2555
สีห้องนอนช่วยสร้างจินตนาการให้กับเด็ก

ห้องนอนเด็กนั้นควรจะมีสีสันเนื่องจากสีนั้นมีอิทธิพลต่อจิตใจและจินตนาการ แล้วทราบมั้ยว่าสีอะไรมีอิทธิพลด้านใดบ้าง เรามาดูกันทางนี้เลยค่ะ    Read more

ห้องนอนคุณหนู สีสันสดใส โดยใจ

19 ธ.ค. 2555
ห้องนอนคุณหนู สีสันสดใส โดยใจ

วันนี้ homedecorthai มีห้องนอนของ Baby น่ารักๆ มาฝากค่ะ สำหรับคุณแม่ที่มีเจ้าตัวนอ้ยน่ารักๆ ประจำบ้านอยู่ละก็ ต้องดูแลเอาใจกันหน่อยน่ะค่ะ วันนี้ homedecorthai มีห้องนอนของเจ้าตัวเล็กมาฝากกันค่ะ เป็นห้องนอนเด็กที่ตกแต่งด้วยสีสันสดใสตามสไตล์ของเจ้าตัวน้อยค่ะ    Read more

ห้องนอนเด็ก หลากสีสัน

13 ก.ย. 2555
ห้องนอนเด็ก หลากสีสัน

สีสันกับเด็กนั้นเป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้วเพราะสีสันนั้นเป็นการสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ ได้ดีทีเดียว สำหรับวันนี้ homedecorthai มีไอเดียการจัดห้องนอนเด็กในฤดูร้อนมาฝากเด็กๆ เป็นการตกแต่งที่ร่วมสมัยและยังอินเทรนด์ด้วยสีสันอันสดใสนี้ด้วย ซึ่งห้องนี้จะจัดไว้ได้อย่างลงตัวทีเดียวจะจัดห้องนอนเด็กด้วยการจัดเตียงนอนไว้ด้านบนและทำบันไดเล็กๆ เป็นทางขึ้นและตรงระหว่างช่องบันไดนั้นยังสามารถเป็นลิ้นชักที่สามารถเก็บของได้อีกด้วย ส่วนด้านล้างนั้นอาจทำเป็นมุมห้องรับแขกด้วยการจัดโซฟาที่มีสีสันสดใส ทำเป็นเตียงนอนด้านล้างหรือทำเป็นมุมห้องทำงานก็แสนจะลงตัว และที่สำคัญเราสามารถโยกย้ายได้ตามความต้องการด้วยซึ่งจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันสดใส    Read more
  1   2 3 Next
Topics 1 - 5 of 11