ตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาส่วนตัว
 
 
    
   
     
     
   
 

ตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาส่วนตัว

ตกแต่งห้องน้ำ

31 ส.ค. 2557

การตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปา 

เราสามารถตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาได้อย่างง่ายๆ คือ


1. เลือกใช้วัสดุที่ทำจากไม้เพราะจะทำให้ห้องน้ำมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น โดยควรจะเลือกไม้เนื้อแข็งที่มีความทนทานดี ไม่ควรเลือกไม้เนื้ออ่อนเพราะจะทำให้เนื้อไม้ผุพังได้ง่ายๆ และยังอาจเป็นอันตรายต่อผู้อาบน้ำได้อีกด้วย


2. ควรทำผนังด้านหนึ่งให้เปิดกว้างออก หรือทำเป็นผนังระแนงที่อาจมีมู่ลี่ ม่าน ต่างๆ เพื่อเสริมบรรยากาศ โดยม่านและมู่ลี่ที่จะใช้ควรเลือกที่ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติด้วย ไม่ควรเน้นการออกแบบที่สวยงามจนเกินไป


3. หากต้องการความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น ก็หาบานไม้มากั้นเป็นที่บังตาได้ และยังทำให้ผู้อาบน้ำสามารถมีความสุขกับโลกส่วนตัวภายในห้องน้ำได้อย่างเต็มที่


4. การเลือกใช้เทคโนโลยีภายในห้องอาบน้ำ เทคโนโลยีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ สามารถใช้ได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะเน้นตัวที่ออกแบบให้เข้ากับบรรยากาศแบบสปาที่เป็นธรรมชาติ และในปัจจุบันมีอ่างอาบน้ำที่สามารถปรับอุณหภูมิร้อนเย็น ปรับแรงดัน ปรับเป็นอ่างน้ำวน ซึ่งถึงแม้จะมีราคาแพงกว่าแบบธรรมดา แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการใช้งานและผู้ที่ต้องการผ่อนคลายภายหลังจากการทำงานตลอดทั้งวัน
 

5. เครื่องประดับตกแต่งภายในห้องน้ำก็ควรเลือกที่ทำจากไม้ หรือสามารถเข้ากับไม้ได้เป็นอย่างดี เพียงทำง่ายๆ อย่างนี้ก็จะทำให้ห้องน้ำของคุณมีบรรยากาศที่เหมือนกับการทำสปามากยิ่งขึ้น

 

 


แหล่งที่มา : www.ตกแต่งบ้าน.net
จำนวนคนอ่าน : 26705 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ตกแต่งห้องน้ำ, ห้องน้ำ

ไอเดียมาใหม่ใน"รับสร้างสระว่ายน้ํา"

รับสร้างสระว่ายน้ํา

วิธีเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำ

24 ก.ย. 2557
วิธีเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำ

การเลือกพื้นปูห้องน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ห้องน้ำออกมาดูดี หรือไม่ดีได้ วันนี้เรามีวิธีเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำมาฝากค่ะ ตามมาดูเลยค่ะ    Read more

ตกแต่งภายใน ห้องน้ำสีขาว ในฝัน

9 ก.ย. 2557
ตกแต่งภายใน ห้องน้ำสีขาว ในฝัน

ห้องน้ำนั้นถือเป็นส่วนสำคัญของบ้าน ซึ่งการออกแบบตกแต่งห้องน้ำนั้นก็ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ homedecorthaiได้นำคอลเลกชั่นห้องน้ำในฝันด้วยโทนสีขาวมาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งมีการจัดทำให้บรรยากาศในห้องน้ำมี Space ทำให้ดูสบายตาสะอาด เรียบหรูดูดี ทันสมัย สมบูรณ์แบบ และยังทำให้ห้องน้ำนั้นดูสว่างไม่ทึบอีกด้วย     Read more

ตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาส่วนตัว

31 ส.ค. 2557
ตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาส่วนตัว

เราสามารถตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาได้อย่างง่ายๆ คือเลือกใช้วัสดุที่ทำจากไม้เพราะจะทำให้ห้องน้ำมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น     Read more

แบบห้องน้ำสวยสีขาว-ดำด้วยกระเบื้องโมเสก

31 ส.ค. 2557
แบบห้องน้ำสวยสีขาว-ดำด้วยกระเบื้องโมเสก

แบบห้องน้ำสวยสีขาว-ดำด้วยกระเบื้องโมเสกนี้น่าจะเป็นแบบที่คุณอาจจะชอบก็ได้นะคะ ห้องน้ำงดงามห้องนี้ถูกตกแต่งให้มีความสวยและเก๋ด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาว-ดำมาดูกันเลยว่าสวยแค่ไหนค่ะ    Read more

เรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ สบายใจสบายกายสบายตัว

18 ธ.ค. 2555
เรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ สบายใจสบายกายสบายตัว

สมัยก่อนคงไม่มีคนสนใจเรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ แต่สมัยปัจจุบันศาสตร์เรื่องฮวยจุ้ยกำลังมาแรงในบ้านเราไม่เว้นฮวงจุ้ยห้องน้ำ ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของคนหลายกลุ่ม ฮวงจุ้ยห้องน้ำมีไว้แล้วจะได้ประโยชน์ด้านไหน และฮวงจุ้ยห้องน้ำมีการจัดการอย่างไรมาดูกันก่อนเลยคะ    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 28

ชมไอเดีย "รับสร้างสระว่ายน้ํา" ทั้งหมด