ไอเดียการสร้างรีสอร์ทในบ้าน
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียการสร้างรีสอร์ทในบ้าน

30 ก.ย. 2554

บ้านสไตล์รีสอร์ทนี้ เป็นสไตล์บ้านที่สวยงาม ได้อารมณ์ และความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ทำให้ร่างกายและจิตใจของเราพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เพราะความที่มีคนนิยมบ้านสไตล์รีสอร์ทเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้หมู่บ้านจัดสรรหลายๆ แห่งออกแบบบ้านเป็นสไตล์รีสอร์ทกันมากขึ้น เพื่อรับกับความต้องการของผู้อยู่อาศัย ลักษณะของบ้านสไตล์รีสอร์ท คือ ไม่ว่าตัวบ้านจะเล็กหรือใหญ่ ก็ต้องมีพื้นที่สำหรับการจัดสวนให้มากพอสมความ และยังต้องสามารถมีพื้นที่เดินรอบตัวบ้านได้ด้วย ส่วนเรื่องของแบบตัวบ้าน ก็จะนำเอาบ้านสไตล์ต่างๆ มาจัดสร้างเช่น สไตล์บาหลี สไตล์คันทรี่ หรือสไตล์โมเดิร์น

แต่ที่สำคัญของบ้านสไตล์รีสอร์ทนั้น ต้องมีประตูที่เป็นกระจกบานใหญ่ เพื่อมองเห็นสวนที่อยู่ภายนอกได้ พร้อมทั้งสามารถให้แสงได้ส่องเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ และบ้านสไตล์นี้ยังมีส่วนของตัวบ้านที่สำคัญอีกส่วนหนึ่ง เพื่อให้เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทอย่างแท้จริง นั้นคือห้องนอน

ห้องนอนของบ้านสไตล์รีสอร์ทนั้น ต้องมีประตูกระจกสไลต์บานใหญ่ เพื่อเปิดไปสู่ระเบียงด้านนอกในตอนเช้า หรืออาจจะมีที่นั่งเล็กๆ ไว้อีกสัก 2 ที่ ไว้เพื่อจิบการแฟกับแฟนของคุณในตอนเช้าก็ได้นะ และเมื่อมองออกไปแล้วก็ต้องเห็นบรรยากาศสวนสวยๆ ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบในสวน เพราะมันจะทำให้คุณจิตใจสงบ แล้วรู้สึกสบาย

ถ้าคนไหนไม่ได้สร้างบ้านสไตล์นี้ แต่อยากมีบ้านสไตล์นี้ ขอแนะนำว่า คุณสามารถจัดบ้านใหม่ให้เป็นสไตล์รีสอร์ทได้นะ ไม่ยากเลย เพียงแค่ตอนแรกคุณอาจจะต้องเปลี่ยนสวนของคุณ ให้เป็นสวนสไตล์รีสอร์ทเสียก่อน แล้วสำหรับตัวบ้านเมื่อพร้อมก็ค่อยตกแต่งเพิ่มเติ่มได้นะ

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 13543 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำงานไม้ รับทำระเบียงไม้ รับทำงานไม้ระแนง

11 ไอเดียการออกแบบราว

14 ธ.ค. 2555
11 ไอเดียการออกแบบราว

ราวกันตก” เป็นองค์ประกอบหนึ่งของบ้านหรืออาคารที่แสดงขอบเขตและป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานเกิดอันตรายจากการพลัดตก ทั้งนี้รูปแบบของราวก็สามารถออกแบบให้ดูสอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับตัวบ้านได้ วันนี้จึงขอยกรูปแบบต่างๆของราวกันตกที่มีความน่าสนใจมาให้ดูกัน ลองมองเข้าไปในรายละเอียดกันเลยคะ    Read more

6 Flower Powers อารมณ์เติมหวานให้บ้าน

14 ธ.ค. 2555
6 Flower Powers อารมณ์เติมหวานให้บ้าน

เติมความหวานเข้าบ้านเพื่อรับกับเทศกาลที่รอบตัว กลายเป็นสีชมพู ด้วยการมองหาลวดลาย ดอกไม้หรือสีสันที่มาช่วยสร้างบรรยากาศของความโรแมนติก ไม่ว่าบ้านคุณ จะอยู่ในสไตล์ โมเดิร์น ร่วมสมัย หรือผสมผสาน แล้วจะเห็นถึงพลังของดอกไม้เล็กๆ ที่ทําให้มุมพักผ่อนในบ้านสดชื่นขึ้นมาได้อย่างอัศจรรย์ มาดูค่ะ    Read more

ไอเดียแต่งบ้านเก๋ๆสำหรับคนรักการอ่าน

14 ธ.ค. 2555
ไอเดียแต่งบ้านเก๋ๆสำหรับคนรักการอ่าน

ดูจากข้างนอกคงเดาไม่ค่อยออกว่าสิ่งปลูกสร้างหลังนี้ตกลงเป็นบ้านหรือว่าเป็นห้องสมุดสาธารณะกันแน่ เพราะมองจากมุมมองสายตาภายนอกแล้ว ต่อให้ตีลังกาดูยังไงนี่มันก็ชั้นหนังสือในห้องสมุดชัดๆมาดูภายในกันดีกว่าว่ามันคืออะไรกันแน่    Read more

วิธีการจัดบ้านให้อยู่สบายในทุกหน้าร้อน

14 ธ.ค. 2555
วิธีการจัดบ้านให้อยู่สบายในทุกหน้าร้อน

วิธีการจัดบ้านให้อยู่สบายในทุกหน้าร้อน ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกถึงความเย็นสบายในหน้าร้อนได้ ลองมาดูค่ะ    Read more

ลูกเล่นแต่งพื้นห้องให้ดูสวยงามและแปลกตา

14 ธ.ค. 2555
ลูกเล่นแต่งพื้นห้องให้ดูสวยงามและแปลกตา

ลูกเล่นแต่งพื้นห้องให้ดูสวยงามและแปลกตา คือ เราอาจจะหาลูกเล่นจากความเรียบๆเหล่านี้และจากวัสดุต่างๆที่นำประยุกต์ตกแต่งได้ด้วยนะค่ะ และก็ไปดูลูกเล่นแต่งพื้นห้องกันเลยคะว่าเราต้องใช้อะไรบ้างในการแต่งพื้นห้องให้สวย    Read more
Topics 111 - 115 of 439