รังสรรค์บ้านสวยด้วย โคมไฟ
 
 
    
   
     
     
   
 

รังสรรค์บ้านสวยด้วย โคมไฟ

เฟอร์นิเจอร์

17 ก.พ. 2558

 

รังสรรค์บ้านสวยด้วย โคมไฟ

เพราะช่วยสร้างบรรยากาศที่หลากหลายได้โดยไม่ต้องพึ่งเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง

เมื่อฤดูกาลและบรรยากาศเริ่มแปรเปลี่ยน (เปลี่ยนจนสยอง) การเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านจึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม และที่สำคัญโคมไฟรูปทรงแปลกตาสไตล์โมเดิร์นจะกลายมาเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ห้องในบรรยากาศเดิมๆ เปลี่ยนไปจนคุณคาดไม่ถึง

แต่งแบบไหนถึงดี

คุณรู้หรือไม่? เพดานห้องที่ดูโล่งๆ สูงๆ จะช่วยบ่งบอกความมีระดับของผู้เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี ยิ่งมีการแขวนโคมไฟสวยๆ สักดวง จะช่วยลดระดับความสูงของเพดานลงมาให้แลดูอบอุ่นและใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ การปรับระดับความสว่างของโคมไฟจะมีผลทำให้บรรยากาศเปลี่ยนได้ เช่น กันเช่นแสงสีนวลให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและโรแมนติกมากขึ้น

หลากสไตล์การใช้งาน

สำหรับการตกแต่งบ้าน โดยจัดแสงภายในจะช่วยให้สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจน แถมยังช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูชีวิตชีวา และมีส่วนทำให้แต่ละห้องมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ การจัดโคมไฟชนิดต่างภายในห้องให้เหมาะกับการใช้งาน และสไตล์ของเจ้าของห้อง คุณก็สามารถทำได้โดย

-กระจ่างใส

การจะใช้งานโคมไฟแต่ละสไตล์ให้เข้ากับการตกแต่งห้องต่างๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ เนื่องจากโคมไฟมีอยู่หลายประเภท เช่น โคมไฟส่องสว่างทั่วไป ซึ่งเป็นแสงประเภทพื้นฐานที่ช่วยให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆ ภายในห้องได้แจ่มแจ๋ว เป็นโคมไฟที่ให้แสงบริเวณกว้าง เมื่อเปิดในยามค่ำคืน จะช่วยเน้นให้เฟอร์นิเจอร์หลักภายในห้องดูโดดเด่น ซึ่งอาจเป็นแสงโดยตรงหรือสะท้อนกับผนังและเพดาน

สำหรับชนิดของโคมไฟที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้ เช่น โคมไฟชนิดตั้งพื้น ที่จะสะท้อนกับเพดานให้แสงนวลๆ นุ่มๆ โคมไฟติดเพดาน หรือโคมไฟระย้า ช่วยเพิ่มสไตล์ในการตกแต่ง และความหรูหราให้กับห้องย ส่วนโคมไฟติดผนังจะให้แสงสว่างที่กระจายและเสริมผนังให้ห้องดูโดดเด่น

-ห้องทำงานแสงสุดซี๊ด

แสงไฟประเภทแสงไฟสำหรับทำงาน จะช่วยให้เราสามารถอ่านหนังสือ ทำงาน หรือทำกิจกรรมภายในห้อง โดยเน้นไฟเฉพาะจุด ซึ่งโคมไฟที่ว่านี้ควรปรับเปลี่ยนมุมหรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อให้เหมาะกับการทำงานและมุมที่ทำกิจกรรมภายในห้อง

โคมไฟประเภทนี้ก็จะเป็นพวก โคมไฟตั้งโต๊ะ ซึ่งมีหลากหลายทั้งประเภท หลากหลายดีไซน์ ซึ่งควรเลือกแบบที่สว่างมากเพียงพอ เอาขนาดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน หรือจะใช้โคมไฟที่มีแขน (แบบยื่นๆ เก้งๆ กังๆ นั่นแหละ) ทั้งแบบตั้งโต๊ะ และติดผนัง เพื่อให้สามารถปรับตำแหน่งและหามุมเหมาะสมกับความต้องการได้อย่างสะดวก

นอกจากนี้ โคมไฟตั้งพื้นก็อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราสามารถใช้ในการปรับระดับความสูงของไฟได้ตามที่ใจต้องการ แต่อาจไม่สะดวกแก่การทำงานเมื่อเทียบกับโคมไฟตั้งโต๊ะ

-เริ่ดเป็นหย่อมๆ

แสงไฟที่เน้นเฉพาะจุด มักจะถูกใช้ในการเสริมบรรยากาศ ไม่เน้นการใช้งาน แต่เต็มเปี่ยมทางด้านอารมณ์และความรู้สึก ซึ่งจะเพิ่มจุดเด่นภายในห้อง รวมไปถึงความหรูหราให้กับเจ้าของ

สำหรับโคมไฟประเภทนี้ เช่น โคมไฟส่องภาพที่มีกำลังวัตต์ต่ำ สามารถใช้ในการเสริมให้รูปภาพที่ใช้ตกแต่งห้องดูโดดเด่นมากขึ้น โคมไฟชนิดราง ที่ใช้ในการส่องวัตถุ สามารถเลื่อนตำแหน่งได้ง่าย โดยติดตั้งบนเพดานห้อง โคมไฟภายในตู้ ใช้สำหรับเน้นแสงไฟภายในตู้ ซึ่งจะใช้หลอดไฟที่มีกำลังไฟและความร้อนต่ำ โคมไฟกลางคืน เป็นโคมไฟหรือดวงไฟที่ใช้แสงสว่างน้อยมากๆ สำหรับเปิดภายในห้องนอน

นอกจากนั้น คุณอาจใช้โคมไฟระย้าขนาดเล็ก เพื่อมาช่วยในการเน้นแสงไฟเฉพาะจุด และเพิ่มความหรูหราให้กับห้องได้อีกทางหนึ่งด้วยก็ได้

มีความรู้ในการเลือกโคมไฟไม่มากก็น้อยแล้ว อย่าลืมว่า โคมไฟที่ดีควรเหมาะแก่การใช้งาน การดีไซน์ของตัวบ้าน และที่สำคัญคือเงินในกระเป๋า ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้โคมไฟในการตกแต่งห้องได้ตามแบบฉบับของตัวเอง เพื่อให้บ้านแสนสุขมีความสวยงาม และมีบรรยากาศได้ดั่งต้องการ


แหล่งที่มา : www.decorreport.com
จำนวนคนอ่าน : 35869 คน

ไอเดียมาใหม่ใน"สินค้าแต่งบ้าน(Decor)"

สินค้าแต่งบ้าน(Decor)

7ไอเดียแต่งหัวเตียง วันนี้มีไอเดียการตกแต่งหัวเตียงหลากหลายสไตล์มาให้ชมกันครับ

27 ก.พ. 2561
7ไอเดียแต่งหัวเตียง วันนี้มีไอเดียการตกแต่งหัวเตียงหลากหลายสไตล์มาให้ชมกันครับ

นอกจากผ้าปูที่นอน ผ้าม่านลวดลายที่สวยงามแล้ว ยังพื้นที่ว่างบริเวณหัวเตียงให้ตกแต่งเพิ่มสีสันและความสวยงามกันได้อีก วันนี้ Homedecorthai พาไปชมไอเดียการตกแต่งพื้นที่ว่างบริเวณหัวเตียงมาฝากกันครับ    Read more

ประตูรั้วบ้าน กับการจัดวาง

2 มิ.ย. 2559
ประตูรั้วบ้าน กับการจัดวาง

การจัดวางตำแหน่งและทิศทางของประตูรั้วที่ดี ช่วยส่งผลเรื่องความเจริญรุ่งเรืองได้    Read more

ห้องครัวกับโต๊ะกินข้าวตัวโปรด

31 พ.ค. 2559
ห้องครัวกับโต๊ะกินข้าวตัวโปรด

ห้องครัวกับโต๊ะกินข้าวตัวโปรด ห้องครัว เป็นอีกห้องที่มีความสำคัญอีกห้องหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเล็กบ้านใหญ่ ใช้ในการทำอาหาร เตรียมอาหาร แต่ในบางครอบครัวนั้นก็ใช้ห้องครัวเป็นห้องทานอาหารในตัวด้วย ลองนำโต๊ะกินข้าวมาวางในครัว แล้วคุณจะรู้สึกได้ถึง บรรยากาศที่แตกต่างออกไป     Read more

MODERN CLASSIC CARS เฟอร์นิเจอร์รุปแบบใหม่เอาใจคนรักรถ

26 พ.ย. 2558
MODERN CLASSIC CARS เฟอร์นิเจอร์รุปแบบใหม่เอาใจคนรักรถ

เฟอร์นิเจอร์รูปแบบใหม่ ซึ่งผสมผสานกันระหว่างเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งในบ้าน กับ รถยนต์คลาสสิค เน้นสไตล์การตกแต่งบ้านในรูปแบบใหม่ซึ่งไม่เหมือนใครโดยเฉพาะในรูปแบบของโซฟาท้ายรถยนต์คลาสสิค ลองมาดูกันค่ะว่าเป็นอย่างไร    Read more

เลือกโคมไฟแบบไหน ให้ไฉไลสุดสุด (ภาค 2)

6 พ.ค. 2558
เลือกโคมไฟแบบไหน ให้ไฉไลสุดสุด (ภาค 2)

กลับมาอีกครั้ง สำหรับเรื่องภาคต่อ... แสงที่เราใช้ภายในบ้าน และตามสถานที่ต่างๆ มักจะประกอบไปด้วย Ambient Light หรือแสงสว่างทั่วไป ซึ่งถ้าเป็นตอนกลางวัน เรามักจะหมายถึงแสงจากดวงอาทิตย์ ที่ลอดหน้าต่างหรือผ่านผ้าม่านเข้ามา แสงนี้จะผ่านเข้ามาในปริมาณมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับนักออกแบบที่จะเป็นคนกำหนดตามความเหมาะสมของการใช้งานทั่วไปในแต่ละพื้นที่ มาดูกันค่ะ    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 25

ชมไอเดีย "สินค้าแต่งบ้าน(Decor)" ทั้งหมด