9 วิธีการแก้ปัญหาเรื่องแอร์
 
 
    
   
     
     
   
 

9 วิธีการแก้ปัญหาเรื่องแอร์

แอร์

20 ส.ค. 2557
9 วิธีการแก้ปัญหาเรื่องแอร์
             ด้วยการแก้ไขปัญหาเรื่องแอร์ คุณจะใส่ใจกับปัญหามากขึ้นและประหยัดเงินมากด้วย ไม่เพียงแต่คุณจะสามารถรู้ว่าอุปกรณ์ที่คุณกำลังเป็นเจ้าของอยู่นั้นเป็นอะไร แต่ว่าคุณก็จะสามารถตรวจปัญหาเองได้ก่อนที่จะโทรหาช่างผู้เชี่ยวชาญ

► วิธีการแก้ปัญหา

          1. แอร์ไม่ทำงานและคุณก็มองไม่เห็นเลขที่ขึ้นอยู่บนตัวเทอร์โมสแตต วิธีแรกให้หันไปทางแผงเบรคเกอร์และให้แน่ใจว่าเบรกเกอร์ไม่ได้ตกลง บางทีมันก็สามารถตั้งใหม่ได้ง่ายๆ และดึงเบรคเกอร์ขึ้นเพื่อให้มันทำงานได้ หากเบรคเกอร์ตกอีกรอบหนึ่ง ให้คุณโทรหาช่างแอร์ อาจจะมีปัญหาเกี่ยวข้องกับเรื่องไฟฟ้าหรือจักรกล

          2. คุณสังเกตได้ว่าแอร์ไม่ได้ปล่อยลมออกมา บางทีอาจจะเป็นปัญหาเรื่องตัวเป่าลม เช่นเดียวกันหากคุณได้กลิ่นไหม้ เรื่องนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องที่ดี ให้โทรหาช่าง แล้วหากคุณเห็นพัดลมหมุนทำงานแต่ว่าไม่มีลมออกมาจากช่องซัพพลายแต่อากาศเย็นมาจากข้างบนของตัวคอนเดนเซอร์ บางทีคุณอาจจะเลือกคอมเพรสเซอร์ผิดตัว ให้แน่ใจว่าคุณปิดแอร์เมื่อเจอปัญหาดังกล่าว คุณคงไม่อยากจะปล่อยให้เครื่องทำงานโดยที่มีสภาพอย่างนั้นแน่นอน

          3. ให้แน่ใจว่าคุณมีแอร์ที่ปรับอุณหภูมิต่ำลงว่าตัวบ้านของคุณ

          4. ให้แน่ใจว่าคุณได้ซ่อมบำรุงแอร์ ตัวกรองที่อุดตันจะทำให้การเวียนอากาศไม่ดี นี่เป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองและประหยัดเงินได้มากเลยทีเดียว

          5. หากทุกอย่างทำงานได้ตามปกติแต่ว่าคุณเจอกับการเวียนอากาศที่แย่ แอร์ของคุณอาจจะมีปัญหาเรื่องท่อทำความเย็น ให้เช็คตัวคอนเน็คเตอร์เพื่อให้แน่ใจว่ามันไม่ได้เบี้ยว

          6. ตัวกรองเป็นสิ่งสำคัญต่อคุณภาพอากาศภายในบ้านของคุณ ให้แน่ใจว่าคุณได้เปลี่ยนตัวกรอง 2 ครั้งต่อปี หากคุณเห็นว่าตัวคอยล์คลุมไปด้วยน้ำแข็ง คุณอาจจะเจอกับปัญหาเรื่องตัวกรองก็เป็นได้ ถ้าตัวกรองสะอาดแล้ว ตัวคอยล์ยังเย็นแข็งอยู่ ให้เรียกช่างผู้เชี่ยวชาญมาประเมินและตรวจสอบระบบ

         7. ปัญหาเรื่องน้ำยาแอร์ คุณอาจจะมีมากไปหรือน้อยไป หรืออาจจะเป็นการรั่ว แอร์ที่ไม่มีน้ำยาแอร์แล้วจะมีน้ำแข็งอยู่บนตัวคอยล์

         8. เทอร์โมสแตตไม่ทำงานแต่คุณสังเกตว่าไม่มีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นทั้งในและนอกตัวแอร์ ให้ใส่ถ่านตัวเทอร์โมสแตต เทอร์โมสแตตที่มีคุณภาพสูงจะมีแบตเตอรี่ต่ำมาก

         9. เศษฝุ่นข้างนอกอาจจะทำให้การเวียนอากาศไม่สะดวก ให้แน่ใจว่าคุณกวาดฝุ่นและทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เพื่อที่จะให้แน่ใจว่าไม่มีเศษฝุ่นก่อปัญหา

 


แหล่งที่มา : aircheck24.com
จำนวนคนอ่าน : 2804 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ไขปัญหาในบ้าน, แอร์

รับปูพื้นไม้ พื้นปาร์เก้ พื้นลามิเนต

เทคนิคแก้ไขแดดส่องจนบ้านร้อน

9 ก.ย. 2557
เทคนิคแก้ไขแดดส่องจนบ้านร้อน

หากบ้านของคุณออกแบบหรือเลือกทิศทางผิด จนทำให้ต้องเผชิญกับแดดร้อนแรงตลอดทุกฤดูในประเทศไทย จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร     Read more

ปัญหาการทรุดตัวของสนามหญ้าอิฐตัวหนอน

3 ก.ย. 2557
ปัญหาการทรุดตัวของสนามหญ้าอิฐตัวหนอน

หากท่านต้องการได้สนามหญ้าหน้าบ้าน หรือสำนักงาน เพื่อให้ดูสบายตาและแลดูร่มรื่น ก็ไม่อยากทำพื้นถนนคอนกรีตให้ดูกระด้าง การปลูกหญ้าบนอิฐตัวหนอนจึงเป็นทางออกสำหรับเจ้าของบ้าน หรือสำนักงานได้เป็นอย่างดี เพราะการปลูกหญ้าบนอิฐตัวหนอนจะช่วยให้พื้นหญ้าบริเวณนั้นรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถจอดรถยนต์บริเวณนั้นได้    Read more

ปัญหากำแพงรั้วแตกร้าว-บ้านทรุด

28 ส.ค. 2557
ปัญหากำแพงรั้วแตกร้าว-บ้านทรุด

ปัญหาเกี่ยวกับงานรั้ว ส่วนมากจะเกิดกับทาวน์เฮ้าส์ แต่บ้านเดี่ยวจะไม่ค่อยพบปัญหานี้ จึงขอยกปัญหาของทาวน์เฮ้าส์ เป็นกรณีตัวอย่างให้ได้รับทราบกันนะคะ มาดูปัญหาและการแก้ไข ดังนี้    Read more

การเตรียมอุปกรณ์ป้องกันระบบไฟฟ้าภายในบ้านหลังน้ำท่วม

28 ส.ค. 2557
การเตรียมอุปกรณ์ป้องกันระบบไฟฟ้าภายในบ้านหลังน้ำท่วม

การวางระบบไฟฟ้าในอาคารบ้านเรือนส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการเดินสายไฟไม่ว่าจะเป็นการเดินสายไฟแบบลอยหรือแบบฝัง การวางตำแหน่งของ ดวงโคม สวิตซ์ไฟ ปลั๊กไฟ ตลอดจนการเดินสายไฟเตรียมไว้สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ยิ่งในสภาวะหลังน้ำท่วมต้องใช้ความระมัดระวังในการเตรียมงานระบบไฟฟ้าใบ้านอย่างปลอดภัย    Read more

วิธีทำความสะอาดพัดลมดูดอากาศ หลังน้ำท่วม

28 ส.ค. 2557
วิธีทำความสะอาดพัดลมดูดอากาศ หลังน้ำท่วม

พัดลมดูดอากาศเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้งานในหลังภาวะน้ำท่วมเช่นนี้ จึงได้มีข้อแนะนำเกี่ยวกับการดูแลและทำความสะอาดพัดลมดูดอากาศมาฝากกัน ดังนี้    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 40