วิธีกำจัดเชื้อราในตู้เสื้อผ้าง่ายนิดเดียว

18 ส.ค. 2557

ไขปัญหาในบ้าน

 


วิธีกำจัดเชื้อราในตู้เสื้อผ้าง่ายนิดเดียว
 
  • ก่อนอื่นเราต้องกำจัดที่ต้นเหตุก่อนเลย คือ ความอับชื้นในห้อง พยายามอย่าให้ห้องอับตลอดเวลา เปิดโอกาสให้ห้องได้รับแดดบ้าง ให้อากาศถ่ายเทบ้าง
  • ปัญหาความอับชื้นในห้องบางทีก็มาจากปัญหาเส้นผมบังภูเขา คือ เราถูพื้นเปียก ใช้ม็อบถูพื้นที่เปียกมากไป วิธีแก้ง่ายๆ คือ อย่าถูพื้นเปียกมากเกินไป หรือ หลังถูน้ำครั้งแรกแล้วหาม็อบแห้งมาเช็ดพื้นให้แห้งอีกครั้งก็ช่วยเรื่องอับชื้นในห้องได้เยอะนะคะ
  • เมื่อกำจัดต้นเหตุความอับชื้นแล้ว คราวนี้เราก็มาจัดการกับเชื้อราที่เราไม่ได้เชิญได้เลย ก่อนอื่นเราต้องทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าก่อนนะคะ แล้วเอาน้ำเปล่าผสมน้ำยาล้างจานเข้มข้นแล้วเอาแปรง แปรงบริเวณที่มีเชื้อราออกให้หมด เช็ดความสะอาดอีกครั้ง วิธีนี้คนใช้ได้ผลมาเยอะแล้ว อิอิ
  • อีกวิธีเด็ดขาดกว่า ทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าเหมือนเดิมค่ะ แล้วใช้น้ำส้มสายชูยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ ผสมน้ำเปล่าใส่ Foggy ฉีดเลยค่ะ เชื้อรามันจะตายในน้ำส้มสายชูนะคะ สักพักเชื้อราก็ตายหายไปเองค่ะ อ้อบางคนกลัวฉีดน้ำส้มแล้วเฟอร์หมดสวย เลยลงแว็กให้เงางาม ต้องห้ามอย่างเด็ดขาด อย่าค่ะ แว็กนะอาหารโปรดของเชื้อราเธอนะคะ เดี๋ยวเธอนึกว่าคุณชวนมาปาร์ตี้
  • ที่เมืองนอก (ดูจากเวปอื่นๆ มาค่ะ) บางทีเค้าใช้เครื่องผลิตโอโซนค่ะ เห็นว่าได้ผลมาก แต่เห็นราคาแล้ว หันมาใช้น้ำส้มสายชูไปก่อนดีกว่า แพงมากกกก

 


แหล่งที่มา : howtobypapahome.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 45693 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ไขปัญหาในบ้าน, เชื้อรา, การทำความสะอาด

ชุติมา แก้ววิเชียร
ชุติมา แก้ววิเชียร
บ้านทาวน์เฮ้าท์ที่มีห้องน้ำอยู้กลางบ้านโอกาสที่จะเกิดเชื้อรามีมาก ขอขอบพระคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ขอแชร์ต่อเพื่อเป็นวิทยาทานนะคะ
เมื่อ 27 กรกฎาคม 2557, 20:13
แสดงความคิดเห็น
Ma Nop
Ma Nop
คอนโด ราคาแพง ยังขึ้นราจนอยู่ไม่ได้ ไปอยู่ปากช่องกันดีกว่า อากาศดีมากครับ
เมื่อ 15 ตุลาคม 2556, 14:12
แสดงความคิดเห็น
Gamolphan Leib
Gamolphan Leib
ต้องรีบจัดการซะแล้ว ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ
เมื่อ 17 ตุลาคม 2555, 13:17
แสดงความคิดเห็น

ไอเดียมาใหม่ใน "ไขปัญหาเรื่องบ้าน"

ทำอย่างไร เมื่อแก๊สรั่ว

20 ส.ค. 2557

ทำอย่างไร เมื่อแก๊สรั่ว

Homedecorthai มีวิธีปฏิบัติเมื่อแก๊สรั่วมาฝากเพื่อนๆ เมื่อแก๊สรั่วต้องทำอย่างไร นี้ก็คงเป็นคำถามของหลายๆ คน เพราะส่วนใหญ่ทุกคนก็จะใช้แก๊สกันเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำกับข้าว หรือต้มน้ำร้อน ดังนั้นโอกาสที่แก๊สจะรั่วไหลก็ย่อมมี แต่เมื่อแก๊สรั่วคุณต้องมีสติให้มากที่สุด เพราะถ้าเราขาดสติอาจจะถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ Homedecorthai จึงนำเรื่องของการปฏิบัติตัวเมื่อแก๊สรั่วมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้ฟังกัน   Read more

ปัญหาฟิล์มสีขึ้นราและตะไคร่น้ำ

20 ส.ค. 2557

ปัญหาฟิล์มสีขึ้นราและตะไคร่น้ำ

ปัญหาฟิล์มสีขึ้นราและตะไคร่น้ำ เกิดจากสาเหตุของปัญหา ดังนี้   Read more

ปัญหาน่ารู้เกี่ยวกับห้องน้ำ

20 ส.ค. 2557

ปัญหาน่ารู้เกี่ยวกับห้องน้ำ

ปัญหาที่พบบ่อยๆในห้องน้ำ และวิธีการแก้ไขรวมสาระมากมาย ปัญหาในห้องน้ำเราสามารถแยกออกได้ ดังนี้ 1.ปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างของห้องน้ำ 2.ปัญหาการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน 3. ปัญหาอุปกรณ์ต่างๆ หมดอายุหรือใช้งานไม่ดี มาดูการแก้ปัญหากันคะ   Read more

ถ้าเห็นรอยร้าว บนผนังทำอย่างไรดี

20 ส.ค. 2557

ถ้าเห็นรอยร้าว บนผนังทำอย่างไรดี

หลายคนที่ต้องเจอกับปัญหาผนังบ้านมีรอยแตกร้าว คงหนักอกหนักใจน่าดู เพราะคิดว่าบ้านกำลังจะทรุดและพัง ปัญหารอยแตกร้าวมักพบกับบ้านเก่าที่สร้างมานาน หรืออาจมีการก่อสร้างต่อเติม หรือเกิดจากการสั่นสะเทือน หากไม่รีบปิดรอยแตกร้าวจะทำให้น้ำซึมเข้าตามรอยแตก เกิดเป็นคราบสกปรกและเชื้อรา ตะไคร้น้ำบนผนังและจะทำให้บ้านคุณดูไม่สวย   Read more

กำจัดปลวก และควบคุมปลวกในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ

20 ส.ค. 2557

กำจัดปลวก และควบคุมปลวกในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับคนไม่อยากรำคาญใจเรื่องปลวกภายในบ้าน และ ปัจจัยที่ทำให้ปลวกมีชีวิตอยู่หรืออยู่รอดได้ในบ้านอันแสนน่ารักของเรา รวมถึงวิธีการควบคุมไม่ให้ปลวกใหม่ๆเกิดขึ้นและการกำจัด หรือจำกัดปลวกที่มีอยู่ให้ไม่มีชีวิตอยู่หรือตายไปนั่นเอง   Read more

ระบบประปาภายในบ้าน

20 ส.ค. 2557

ระบบประปาภายในบ้าน

บ้านของเราทุกวันนี้ มักจะมีปัญหาให้คอยปวดหัวอยู่เสมอๆ เรื่องของเรื่องมักจะเกิดจากมาตรฐานการทำงานของช่างในบ้านเรา วันนี้ ผมจะมาพูดเรื่องของประปากันให้ฟังสักหน่อย ว่ากันว่า เรื่องที่ทำความปวดหัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอันดับต้นๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องน้ำไม่ไหล ท่อตัน ส้วมเต็ม อะไรเทือกนี้ มาดูกันค่ะ   Read more

ปัญหาคิ้วขอบกระเบื้องแตก

20 ส.ค. 2557

 ปัญหาคิ้วขอบกระเบื้องแตก

ปัญหานี้เกิดจากการที่เราเลือกใช้คิ้วขอบกระเบื้องที่ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งวิธีแก้ไขก็ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อาจต้องเสียเวลาสักเล็กน้อย ก่อนอื่นเราต้องเรียกช่างปูกระเบื้องมารื้อกระเบื้องบริเวณคิ้วที่แตกหักออกเพื่อปูกระเบื้องใหม่ แล้วจึงเลือกติดคิ้วกระเบื้องชิ้นใหม่ลงไป จุดนี้เองที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ควรเลือกใช้คิ้วกระเบื้องที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น   Read more

ปัญหาส้วมเหม็น ส้วมเต็ม ส้วมราดไม่ลง...หลังน้ำลด

20 ส.ค. 2557

ปัญหาส้วมเหม็น ส้วมเต็ม ส้วมราดไม่ลง...หลังน้ำลด

เมื่อน้ำลดแล้ว ส้วมของบางท่านอาจจะยังคงมีปัญหาอยู่ บ้างอาจจะเป็นปัญหาดั้งเดิม บ้างก็เป็นปัญหา เกิดใหม่ บ้างก็จะ สอดประสานกลมเกลียวกัน ทั้งปัญหาเก่าและปัญหาใหม่ ขอสรุปรวมความ ปัญหาแห่งส้วม ออกเป็นข้อย่อย ๆ ได้ 8 ประการ (ทั้งปัญหาเก่าและปัญหาใหม่)    Read more

แก้ไขปัญหาหลังคาหน้าฝน

20 ส.ค. 2557

แก้ไขปัญหาหลังคาหน้าฝน

ในช่วงฤดูฝน ปัญหาหลังคารั่วจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นและพบเห็นได้ง่าย และมักจะเกิดจากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากกระเบื้องที่นำมามุงนั้นบิ่น แตกร้าว หรือปัญหาจากการติดตั้ง ดังนั้น จะต้องหาสาเหตุของการรั่วเพื่อแก้ไขให้ถูกจุด   Read more

เคล็ดลับบ้านไม้ไร้ปลวก

20 ส.ค. 2557

เคล็ดลับบ้านไม้ไร้ปลวก

หลายครอบครัวที่บ้านมีโครงสร้างของไม้คงเคยปวดหัวกับปัญหาการโดนแทะกินโดยปลวก วันนี้มีเคล็ดลับดีๆทำให้บ้านไม้ไร้ปลวกมาฝาก   Read more

ชมไอเดีย "ไขปัญหาเรื่องบ้าน" ทั้งหมด