ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้าง
 
 
    
   
     
     
   
 

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้าง

ตกแต่งคอนโด

12 ส.ค. 2559
ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้าง
     วันนี้ Homedecorthai ขอแนะนำไอเดียการตกแต่งคอนโดที่มีขนาด 38 ตรม. ในเมืองสต๊อกโฮม ให้ดูมีพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่ทำกิจกรรมมากขึ้น เริ่มจากการแบ่งพื้นที่ภายในห้องให้ดูเป็นสัดส่วยต่างๆอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะใช้ฉากกั้น หรือมีการกั้นห้องถาวร ควรกำหนด และออกแบบอัตราส่วนของพื้นที่ต่างๆโดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก
ห้องนอนและห้องนั่งเล่นอาจเป็นพื้นที่เดียวกัน เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องขนาดของห้อง ดังนั้น ควรเลือกพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้องเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอน ตามไอเดียนี้จะมีการต่อเติมพื้นที่ชั้นลอย ทำให้มีพื้นที่มากขึ้น เราอาจจะทำเป็นเตียงนอนในพื้นที่ชั้นลอยเพิ่มเติมได้ เฟอร์นิเจอร์ควรเลือกใช้เป็นสีโทนอ่อนจะช่วงเพิ่มความรู้สึกโล่ง โปร่งสบายในห้องมากขึ้น ใช้แสงสว่างจากภายนอกช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น
  ส่วนของห้องครัวและห้องรับประทานอาหารควรเป็นส่วนเดียวกัน ในตัวอย่างจะออกแบบให้เคาท์เตอร์ประกอบอาหารอยู่ด้านใดด้านหนึ่งของผนังทำให้เหลือพื้นที่ในการวางโต๊ะรับประทานอาหาร การต่อเติมบิ้วอินตู้เก็บอุปกรณ์ประกอบอาหารก็สำคัญ ควรเลือกและต่อเติมแบบที่สามารถบรรจุและเก็บอุปกรณ์ได้มาก เนื่องจากการเก็บในตู้อย่างเป็นระเบียบจะช่วงเรื่องทัศนียภาพของห้องดีมากขึ้นด้วย 

ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่

FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial

IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)


แหล่งที่มา : freshome.com
จำนวนคนอ่าน : 3579 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ตกแต่งคอนโด

ไอเดียมาใหม่ใน"Review & Interview"

Review & Interview

ดิบๆ เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น

12 มี.ค. 2561
ดิบๆ เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น

ไอเดียการแต่งบ้าน ตึกแถว ทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโด ใครชอบการแต่งบ้านแนวดิบๆ เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความโมเดิร์นไม่ควรพลาดครับ     Read more

ติดหน้าต่างอลูมิเนียมให้บ้านผนังไม้

9 มี.ค. 2561
ติดหน้าต่างอลูมิเนียมให้บ้านผนังไม้

บ้านผนังไม้ ติดตั้งหน้าต่างแบบบานเลื่อนอลูมิเนียมสีขาว ก็ดูโมเดิร์น ดูเก๋ไปอีกแบบนะครับ ขอบคุณรูปภาพจาก โชคอนันต์ กระจก อลูมิเนียม     Read more

ตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัย ส่วนผสมที่ลงตัวด้วยอิฐและสีขาว

28 ก.พ. 2561
ตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัย ส่วนผสมที่ลงตัวด้วยอิฐและสีขาว

ตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัย ส่วนผสมที่ลงตัวด้วยอิฐและสีขาว คนชอบการตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัยห้ามพลาด ไอเดียการตกแต่งภายในด้วยผนังอิฐที่ช่วยสร้างสีสันให้กับบ้านที่ถูกทาไว้ด้วยสีขาว จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นแบบเรียบๆ ยิ่งทำให้ภายในบ้านดูเงียบสงบและน่าอยู่มาก    Read more

ตกแต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น สะดวกครบครันทุกฟังค์ชันการใช้งาน

26 ก.พ. 2561
ตกแต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น สะดวกครบครันทุกฟังค์ชันการใช้งาน

ไอเดียตกแต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น สีเทาอ่อนภายในทำให้ห้องดูโปร่ง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบอเนกประสงค์ เน้นประโยชน์การใช้งาน     Read more

แต่งห้องนอนสีชมพู

14 ก.พ. 2561
แต่งห้องนอนสีชมพู

ใครกำลังคิดจะตกแต่งห้องนอนใหม่ และเป็นแฟนพันธุ์แท้สีชมพูอยู่แล้วละก็ รับรองว่าไอเดียแต่งห้องนอน set นี้ ต้องถูกใจคุณแน่ๆ ไปเลือกกันว่าชอบแบบไหน ขอบอกว่าสวยสุดทุกห้องเลย    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 146

ชมไอเดีย "Review & Interview" ทั้งหมด