วิธีการเช็ดกระจกให้ใสปิ๊ง

28 มิ.ย. 2554


         วันนี้ homedecorthai ขอหยิบเคล็ดลับการเช็ดกระจกให้สะอาดสดใสปิ๊งไร้คราบน้ำยาและรอยนิ้วมือเปื้อนปนมาฝากกันค่ะ

                                  
                              
          เริ่มจากเอาน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอย่างละ 1 ส่วน จากนั้นนำผ้ามาชุบแล้วนำไปเช็ดกระจก แต่ถ้าบ้านไหนมีกระบอกฉีดน้ำ อาจเทน้ำยาเช็ดกระจกที่ผสมขึ้นมาใส่กระบอกฉีด แล้วค่อยใช้ผ้าเช็ดตามก็สะดวกไปอีกแบบ ระหว่างเช็ดถู หากเกิดคราบจากน้ำที่เช็ด ให้เช็ดคราบออกก่อนด้วยแอลกอฮอล์ แล้วค่อยเช็ดซ้ำอีกที รับรองใสปิ๊ง

          สำหรับกระจกฝ้ามัวให้ใช้ผ้าเปียกถูกับสบู่ก้อนแล้วเช็ดบนกระจก จากนั้นล้างออกแล้วเช็ดตามด้วยผ้าแห้งส่วนรอยขีดข่วนบนกระจกกำจัดง่ายๆด้วยยาสีฟัน เพียงใช้ยาสีฟันถูให้ทั่วแผ่นกระจก แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดออกเท่านี้ก็เรียบร้อย


แหล่งที่มา : www.decorreport.com
จำนวนคนอ่าน : 9053 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน "ไขปัญหาเรื่องบ้าน"

ทำอย่างไร เมื่อแก๊สรั่ว

20 ส.ค. 2557

ทำอย่างไร เมื่อแก๊สรั่ว

Homedecorthai มีวิธีปฏิบัติเมื่อแก๊สรั่วมาฝากเพื่อนๆ เมื่อแก๊สรั่วต้องทำอย่างไร นี้ก็คงเป็นคำถามของหลายๆ คน เพราะส่วนใหญ่ทุกคนก็จะใช้แก๊สกันเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำกับข้าว หรือต้มน้ำร้อน ดังนั้นโอกาสที่แก๊สจะรั่วไหลก็ย่อมมี แต่เมื่อแก๊สรั่วคุณต้องมีสติให้มากที่สุด เพราะถ้าเราขาดสติอาจจะถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ Homedecorthai จึงนำเรื่องของการปฏิบัติตัวเมื่อแก๊สรั่วมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้ฟังกัน   Read more

ปัญหาฟิล์มสีขึ้นราและตะไคร่น้ำ

20 ส.ค. 2557

ปัญหาฟิล์มสีขึ้นราและตะไคร่น้ำ

ปัญหาฟิล์มสีขึ้นราและตะไคร่น้ำ เกิดจากสาเหตุของปัญหา ดังนี้   Read more

ปัญหาน่ารู้เกี่ยวกับห้องน้ำ

20 ส.ค. 2557

ปัญหาน่ารู้เกี่ยวกับห้องน้ำ

ปัญหาที่พบบ่อยๆในห้องน้ำ และวิธีการแก้ไขรวมสาระมากมาย ปัญหาในห้องน้ำเราสามารถแยกออกได้ ดังนี้ 1.ปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างของห้องน้ำ 2.ปัญหาการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน 3. ปัญหาอุปกรณ์ต่างๆ หมดอายุหรือใช้งานไม่ดี มาดูการแก้ปัญหากันคะ   Read more

ถ้าเห็นรอยร้าว บนผนังทำอย่างไรดี

20 ส.ค. 2557

ถ้าเห็นรอยร้าว บนผนังทำอย่างไรดี

หลายคนที่ต้องเจอกับปัญหาผนังบ้านมีรอยแตกร้าว คงหนักอกหนักใจน่าดู เพราะคิดว่าบ้านกำลังจะทรุดและพัง ปัญหารอยแตกร้าวมักพบกับบ้านเก่าที่สร้างมานาน หรืออาจมีการก่อสร้างต่อเติม หรือเกิดจากการสั่นสะเทือน หากไม่รีบปิดรอยแตกร้าวจะทำให้น้ำซึมเข้าตามรอยแตก เกิดเป็นคราบสกปรกและเชื้อรา ตะไคร้น้ำบนผนังและจะทำให้บ้านคุณดูไม่สวย   Read more

กำจัดปลวก และควบคุมปลวกในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ

20 ส.ค. 2557

กำจัดปลวก และควบคุมปลวกในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับคนไม่อยากรำคาญใจเรื่องปลวกภายในบ้าน และ ปัจจัยที่ทำให้ปลวกมีชีวิตอยู่หรืออยู่รอดได้ในบ้านอันแสนน่ารักของเรา รวมถึงวิธีการควบคุมไม่ให้ปลวกใหม่ๆเกิดขึ้นและการกำจัด หรือจำกัดปลวกที่มีอยู่ให้ไม่มีชีวิตอยู่หรือตายไปนั่นเอง   Read more

ระบบประปาภายในบ้าน

20 ส.ค. 2557

ระบบประปาภายในบ้าน

บ้านของเราทุกวันนี้ มักจะมีปัญหาให้คอยปวดหัวอยู่เสมอๆ เรื่องของเรื่องมักจะเกิดจากมาตรฐานการทำงานของช่างในบ้านเรา วันนี้ ผมจะมาพูดเรื่องของประปากันให้ฟังสักหน่อย ว่ากันว่า เรื่องที่ทำความปวดหัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอันดับต้นๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องน้ำไม่ไหล ท่อตัน ส้วมเต็ม อะไรเทือกนี้ มาดูกันค่ะ   Read more

ปัญหาคิ้วขอบกระเบื้องแตก

20 ส.ค. 2557

 ปัญหาคิ้วขอบกระเบื้องแตก

ปัญหานี้เกิดจากการที่เราเลือกใช้คิ้วขอบกระเบื้องที่ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งวิธีแก้ไขก็ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อาจต้องเสียเวลาสักเล็กน้อย ก่อนอื่นเราต้องเรียกช่างปูกระเบื้องมารื้อกระเบื้องบริเวณคิ้วที่แตกหักออกเพื่อปูกระเบื้องใหม่ แล้วจึงเลือกติดคิ้วกระเบื้องชิ้นใหม่ลงไป จุดนี้เองที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ควรเลือกใช้คิ้วกระเบื้องที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น   Read more

ปัญหาส้วมเหม็น ส้วมเต็ม ส้วมราดไม่ลง...หลังน้ำลด

20 ส.ค. 2557

ปัญหาส้วมเหม็น ส้วมเต็ม ส้วมราดไม่ลง...หลังน้ำลด

เมื่อน้ำลดแล้ว ส้วมของบางท่านอาจจะยังคงมีปัญหาอยู่ บ้างอาจจะเป็นปัญหาดั้งเดิม บ้างก็เป็นปัญหา เกิดใหม่ บ้างก็จะ สอดประสานกลมเกลียวกัน ทั้งปัญหาเก่าและปัญหาใหม่ ขอสรุปรวมความ ปัญหาแห่งส้วม ออกเป็นข้อย่อย ๆ ได้ 8 ประการ (ทั้งปัญหาเก่าและปัญหาใหม่)    Read more

แก้ไขปัญหาหลังคาหน้าฝน

20 ส.ค. 2557

แก้ไขปัญหาหลังคาหน้าฝน

ในช่วงฤดูฝน ปัญหาหลังคารั่วจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นและพบเห็นได้ง่าย และมักจะเกิดจากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากกระเบื้องที่นำมามุงนั้นบิ่น แตกร้าว หรือปัญหาจากการติดตั้ง ดังนั้น จะต้องหาสาเหตุของการรั่วเพื่อแก้ไขให้ถูกจุด   Read more

เคล็ดลับบ้านไม้ไร้ปลวก

20 ส.ค. 2557

เคล็ดลับบ้านไม้ไร้ปลวก

หลายครอบครัวที่บ้านมีโครงสร้างของไม้คงเคยปวดหัวกับปัญหาการโดนแทะกินโดยปลวก วันนี้มีเคล็ดลับดีๆทำให้บ้านไม้ไร้ปลวกมาฝาก   Read more

ชมไอเดีย "ไขปัญหาเรื่องบ้าน" ทั้งหมด